เวียนหัวบ้านหมุน อันตราย

อาการเวียนศีรษะบ้านหมุนเป็นปัญหาสุขภาพที่สร้างความรำคาญและกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก พบได้บ่อยในทุกเพศทุกวัย นพ.มณเฑียร คณาสวัสดิ์ นพ.สสจ.สิงห์บุรี เปิดเผยว่า อาการเวียนศีรษะบ้านหมุนเป็นปัญหาสุขภาพที่สร้างความรำคาญและกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก พบได้บ่อยในทุกเพศทุกวัย หากเกิดอาการ ไม่ควรซื้อยากินเอง เพราะบางครั้งอาการเวียนศีรษะ อาจเป็นสัญญาณเตือนเบื้องต้นของโรคอื่นๆได้ รายที่มีอาการเวียนศีรษะและอาเจียนมากๆ จะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำและเกลือแร่อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ความดันในเลือดต่ำและอาจเกิดภาวะช็อก ทำให้เกิดอันตรายเมื่อมีอาการเวียนศีรษะบ้านหมุน ขณะทำกิจกรรมต่างๆควรหยุดนั่งพัก จนอาการดีขึ้นหรือนั่งพัก หลับตาและรีบไปพบแพทย์ หลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นให้อาการเลวลง เช่น การหันศีรษะไวๆ การเปลี่ยนอิริยาบถอย่างรวดเร็ว

คุณรู้หรือไม่ ทำไมอ่านหนังสือแล้วจึงง่วงนอน

คุณรู้หรือไม่ ทำไมอ่านหนังสือแล้วจึงง่วงนอน   Did You Know คุณรู้หรือ ไม่ทำไมอ่านหนังสือแล้วจึงง่วงนอน เมื่ออ่านหนังสือแล้วเกิดอาการง่วงนอน เชื่อกันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน แล้วสาเหตุเกิดจากอะไร? เมื่ออ่านหนังสือแล้วเกิดอาการง่วงนอน เชื่อกันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน แล้วสาเหตุเกิดจากอะไร? ผู้เชี่ยวชาญมีการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วแสดงให้เห็นว่า ดวงตาของเราจะเคลื่อนไหวไปมาในขณะที่กำลังอ่านหนังสือ และใรขณะเดียวกันนั้นสมองก็ต้องทำงานไปด้วยโดยการแปลตัวอักษรตามที่เรามองเห็นและแปลความหายออกมา ทำให้กล้ามเนื้อดวงตาทำงานหนักและนั้นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายของเราส่งสัญญาณเตือนว่า ร่างกายควรได้รับการพักผ่อน ทำให้ตาของเราค่อยๆ ปิดลงและเข้าสู่สภาวะของการนอนหลับในที่สุด

ลูกจ้างสูญเสียอวัยวะ-ทุพพลภาพจากการทำงานได้รับค่าทดแทนรายเดือน

ลูกจ้างสูญเสียอวัยวะ-ทุพพลภาพจากการทำงานได้รับค่าทดแทนรายเดือน             – กรณีลูกจ้างประสบอันตราย หรือเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานให้กับนายจ้าง และมีการสูญเสียอวัยวะมีสิทธิได้รับค่าทดแทนร้อยละ 60 ของค่าจ้างรายเดือน โดยจ่ายตามประเภทของการสูญเสียอวัยวะและตามระยะเวลาที่กำหนด ไม่เกิน 10 ปี               –

5 ข้อคิดจัดการเงินกับคู่ชีวิตยังไงให้รุ่ง

5 ข้อคิดจัดการเงินกับคู่ชีวิตยังไงให้รุ่ง by Maibat,Feb 23, 2018 4:56 PM writer of Maibat       ชีวิตคนโสดพอเปลี่ยนเป็นชีวิตคู่มักจะเจอปัญหาเรื่องเงินแทบทุกราย ไล่เรียงไปตั้งแต่ค่ากินเที่ยวช้อปปิ้ง ค่าผ่อนรถผ่อนบ้าน ค่าสินสอดทองหมั้น ค่าจัดงานแต่งงาน ค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าเทอมลูก และอื่นๆอีกสารพัด

แผนภูมิรูปภาพ (Pictogram)

แผนภูมิรูปภาพ     แผนภูมิรูปภาพ คือ แผนภูมิที่ใช้รูปภาพแทนจำนวนของข้อมูลที่นำเสนอ เช่น แผนภูมิรูปภาพคน รูปภาพคน 1 คน แสดงประชากรที่นำเสนอ 1 ล้านคน เป็นต้น  การเขียนแผนภูมิรูปภาพ อาจกำหนดให้รูปภาพ 1 รูปแทนจำนวนสิ่งของ 1 หน่วยหรือหลายหน่วยก็ได้แต่ละรูปต้องมีขนาดเท่ากันเสมอ   ขั้นตอนการเขียนแผนภูมิรูปภาพ 1. อ่านข้อมูลที่ได้มาให้เข้าใจ 2. พิจารณาว่าจะต้องวาดรูปภาพอะไรบ้าง โดยรูปที่วาดนั้นต้องเป็นเรื่องเดียวกับข้อมูลที่ได้มา 3. กำหนดเงื่อนไขว่าให้รูปภาพ 1 รูป แทนจำนวนสิ่งของเท่าใด 4. พิจารณาว่าต้องวาดรูปกี่รูป

ชี้ฝนประปรายอย่าเฉย กำจัด ลูกน้ำยุงลาย

ประสานความร่วมมือกับชุมชนและท้องถิ่น ในการรณรงค์กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย เพื่อป้องกันโรคไข้เลือดออก และขอให้ทุกคนช่วยกันกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายอย่างต่อเนื่อง นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และโฆษก สธ.ให้สัมภาษณ์ว่า สถานการณ์โรคไข้เลือดออกในปี 2561 ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 พบผู้ป่วยเป็นไข้เลือดออกแล้ว 2,526 ราย

กระจุกดาวลูกไก่

พฤศจิกายน 2549 วรเชษฐ์ บุญปลอด ([email protected]) ปลายเดือนพฤศจิกายนเป็นช่วงที่ถือได้ว่าสังเกตกระจุกดาวลูกไก่ได้ดีที่สุด เพราะมันอยู่เหนือท้องฟ้าสามารถมองเห็นได้ตั้งแต่เวลาหัวค่ำไปจนถึงเช้ามืด กระจุกดาวลูกไก่ (Pleiades) หรือเอ็ม 45 (M45) ตามบัญชีวัตถุท้องฟ้าของชาลส์ เมสิเย นักดาราศาสตร์ชาวฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในวัตถุท้องฟ้าที่คนรู้จักมากที่สุด อยู่ในพื้นที่ของกลุ่มดาววัว ตามเทพปกรณัมกรีกหมายถึงหญิงสาว 7 คน แต่ด้วยตาเปล่าคนส่วนใหญ่มักจะนับได้เพียง

ข่าวการศึกษา: สพฐ.ไม่ทิ้งเด็กพิเศษทุกประเภท

สพฐ.ไม่ทิ้งเด็กพิเศษทุกประเภท สพฐ.เตรียมฝึกทักษะวิชาชีพให้เด็กพิเศษก่อนจบ เพื่อทำงานได้ วอนผู้ปกครองมั่นใจรัฐไม่ทิ้งเด็กพิเศษทุกประเภท เล็งตั้งคณะกรรมการส่งเสริมเด็กพิเศษ      วันนี้ (26 ก.พ.) ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยถึงแนวทางส่งเสริมการมีงานทำของเด็กพิการ ว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ร่วมกับสถานประกอบการ ภาคเอกชน