History OF Lux the Lady of Luminosity

เธอเกิดในตระกูลอันทรงเกียรติที่รับใช้นคร Demacia มายาวนาน Luxanna หรือ Lux ถูกวาดเส้นทางชีวิตไว้ว่าจะต้องเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ เธอเติบโตขึ้นมาในครอบครัวโดยเป็นลูกสาวคนเดียว เธอได้ศึกษา และคลุกคลีอยู่กับชนชั้นสูงมาโดยตลอด จนกระทั่ง Lux เติบโตเป็นผู้ใหญ่ เธอได้ค้นพบว่าเธอมีพรสวรรค์ เธอสามารถใช้เวทมนตร์หลอกผู้คนให้เห็นในสิ่งที่เธอต้องการได้ แม้ว่าสิ่งนั้นจะไม่มีตัวตนจริง ๆ ก็ตาม อีกทั้งเธอยังสามารถเลียนแบบเวทมนตร์ที่เธอเห็นเพียงครั้งเดียวได้อีกด้วย Lux ถูกยกย่องว่าเป็นผู้วิเศษ และยังเป็นที่โปรดปรานของรัฐบาล Demacia กองทหาร และประชาชนอีกด้วย ในฐานะที่เป็นผู้หญิงที่มีอายุน้อยที่สุดที่ถูกทดสอบในโรงเรียนแห่งเวทมนตร์ ที่นั่นเธอได้ค้นพบว่าเธอมีพลังเฉพาะตัวที่จะสามารถควบคุมพลังแห่งแสงได้ Lux คิดว่าสิ่งนี้เป็นเหมือนของขวัญที่ฟ้าประทานมาให้เธอ เพื่อที่จะเอาไปใช้ในทางที่ดี เมื่อกองทัพ Demacia ได้รับรู้ในพลังของเธอ กองทัพจึงตัดสินใจเรียกเธอเข้ามารับการฝึกเพื่อใช้ในการปฏิบัติการลับ Lux มีชื่อเสียงขึ้นอย่างรวดเร็ว จากความสำเร็จของภารกิจที่ท้าทายอย่างมาก มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เธอต้องเข้าไปปฏิบัติภารกิจในสถานที่ที่อยู่ลึกมากในกองบัญชาการของ Noxus เธอสามารถล้วงเอาข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการศึกระหว่าง Noxus กับ Ionia ออกมาได้ ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ ทำให้เธอได้รับความชื่นชมจากทั้งทาง Demacia และ Ionia อย่างไรก็ตาม Lux รู้ดีว่าภารกิจตรวจตราและระวังภัยนั้นไม่ค่อยจะเหมาะกับเธอเท่าไหร่นัก Lux จึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมสงคราม League…

ประวัติของ Katarina History Of The sisnister Blade

ในฐานะที่เป็นรัฐประเทศในการสงครามอย่าง Noxus แล้ว มันคงไม่แปลกนักที่จะเห็นผู้หญิงจับดาบขึ้นมาสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับผู้ชาย Katarina เกิดมาในฐานะลูกสาวของนายพล Du Couteau ตั้งแต่สมัยยังเด็ก เธอมักจะสนใจในมีดของพ่อของเธอ มากกว่าจะสนใจเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือสิ่งอื่นใดตามที่ผู้หญิงปกติควรจะเป็น ซึ่งน้องสาวของเธอดูจะกลับกันเลยทีเดียว Katarina ในตอนเด็กนั้น มีสัญชาตญาณนักฆ่า และหลงใหลในเลือดเป็นอย่างมาก อีกทั้งพ่อของเธอก็สนับสนุนเธอเป็นอย่างดี หลังจากที่เธอศึกษาเล่าเรียนในสถาบันนักฆ่าที่ดีที่สุดในเมืองแล้ว เธอก็ได้ออกปฏิบัติการครั้งแรกในสงครามระหว่างชาว Ionia กับ Noxus ด้วยความที่ว่าเธอไร้ความปราณีต่อศัตรู อีกทั้งยังมีฝีมือในการใช้มีดได้อย่างคล่องแคล่ว ทำให้เธอได้รับฉายาว่า ”Sinister Blade” ซึ่งหมายความว่า มีดบินอันน่ากลัว เธอมีชื่อเสียงขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครั้งที่เธอออกรบสู้กับกองทัพ Demacia และเธอได้ต่อสู้ตัวต่อตัวกับแชมป์เปี้ยนระดับพระกาฬอย่าง Garen ซึ่งภายหลังกลายเป็นคู่ปรับตลอดกาลของเธอ หลังจากที่เธอช่วย Sion จากการคุ้มครองของกองกำลังของ Garen ได้สำเร็จ ด้วยความที่เธอนั้นกระหายในสงคราม แต่บนแผ่นดิน Valoran กลับไม่มีให้เธอ Katarina จึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมสงคราม League of Legends หลายคนเชื่อว่าการเข้ามายัง League of Legends…

ความเป็นมาของน้องเหมียว

แมว (ชื่อวิทยาศาสตร์: Felis catus) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม อยู่ในตระกูล Felidae ต้นตระกูลมาจากเสือไซบีเรีย (Felis tigris altaica) ซึ่งมีช่วงลำตัวตั้งแต่จมูกถึงปลายหางยาวประมาณ 4 เมตร แมวที่เลี้ยงตามบ้าน จะมีรูปร่างขนาดเล็ก ขนาดลำตัวยาว ช่วงขาสั้นและจัดอยู่ในกลุ่มของประเภทสัตว์กินเนื้อ มีเขี้ยวและเล็บแหลมคมสามารถหดซ่อนเล็บได้เช่นเดียวกับเสือ สืบสายเลือดมาจากแมวป่าที่มีขนาดใหญ่กว่า ซึ่งลักษณะบางอย่างของแมวยังคงพบเห็นได้ในแมวบ้านปัจจุบัน แมวเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของมนุษย์ตั้งแต่เมื่อประมาณ 9,500 ปีก่อน [5] ซึ่งจากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดของแมวคือการทำมัมมี่แมวที่พบในสมัยอียิปต์โบราณ หรือในพิพิธภัณฑ์อังกฤษในลอนดอน มีการแสดงสมบัติที่นำออกมาจากพีระมิดโบราณแห่งอียิปต์ ซึ่งรวมถึงมัมมี่แมวหลายตัว ซึ่งเมื่อนำเอาผ้าพันมัมมี่ออกก็พบว่า แมวในสมัยโบราณทุกตัวมีลักษณะใกล้เคียงกัน คือเป็นแมวที่มีรูปร่างเล็ก ขนสั้นมีแต้มสีน้ำตาล มีความคล้ายคลึงกับพันธุ์ในปัจจุบัน ที่เรียกว่าแมวอะบิสซิเนียฃ โดยทั่วไปมีการแบ่งพันธุ์แมวออกเป็น 2 ลักษณะใหญ่ ๆ คือ แมวขนยาว (longhaired cat) และ แมวขนสั้น (shorthaired cats) การแบ่งพันธุ์ด้วยวิธีนี้ทำให้จำแนกแมวออกได้ตามลักษณะพันธุ์ที่จำเพาะต่าง ๆ กัน การจัดจำแนกแมวในยุโรปและสหรัฐอเมริกามีการกำหนดมาตรฐานของพันธุ์แมวที่เป็นที่ยอมรับกัน ทั้งนี้ลักษณะมาตรฐานของพันธุ์ก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อย ๆ การใช้ชื่อเรียกพันธุ์แมวที่แสดงถึงลักษณะของพันธุ์ที่จำเพาะมีความแตกต่างกันระหว่างในยุโรปและสหรัฐอเมริกา และมีบางพันธุ์มีการจัดจำแนกเฉพาะต่างหากในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แมวในโลกนี้มีมากมายหลายพันธุ์ โดยเฉพาะแมวที่เป็นสัตว์เลี้ยงไม่นับรวมสัตว์ตระกูลแมว พวกเสือ แมวดาว แมวป่า หรือสิงโต แมวเลี้ยงหรือที่เราเรียกว่า Domestic cat นั้นมีวิวัฒนาการมาจากแมวป่าในธรรมชาติจากหลายภูมิภาคของโลก ชื่อเรียกพันธุ์แมวที่แตกต่างกันที่เรียกกันทุกวันนี้ เช่น เปอร์เซีย แมวสยาม แมวบาหลี แมวอะบิสซิเนีย และแมวโซมาลี นั้น แสดงถึงถิ่นกำเนิดที่แสดงถึงภูมิศาสตร์ที่เขาถือกำเนิดมา ในการจัดนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษเมื่อปีคริสศักราช 1871 ถือเป็นการเริ่มต้นในการนำเสนอพันธุ์แมวในระดับนานาชาติ ทำให้ผู้สนใจในแมวมีความตื่นตัว แต่การแสดงในครั้งนั้นส่วนใหญ่เป็นแมวเปอร์เซียและแมวขนสั้นเป็นหลัก สรีรวิทยา…

การเขียนจดหมายกิจธุระ/การเขียนจดหมายเชิงกิจธุร

การเขียนจดหมายกิจธุระ/การเขียนจดหมายเชิงกิจธุระ   ความหมายการเขียนจดหมายกิจธุระ           จดหมายกิจธุระ  หมายถึง  จดหมายที่เขียนไปเพื่อติดต่อสื่อสารกันระหว่างบุคคลหรือหน่วยงาน องค์กรต่าง ๆ  เพื่อแจ้งเรื่องการงานหรือเรื่องส่วนตัว  โดยต้องไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการค้า  จดหมายเชิงกิจธุระ  ได้แก่  จดหมายลาป่วย  จดหมายลากิจ  จดหมายขอความร่วมมือหรือขอความช่วยเหลือ  (การขอความอนุเคราะห์)  จากองค์กรหรือหน่วยงานต่าง  ๆ  ครับ ประเภทของจดหมายกิจธุระ