10 ที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก (คนกลัวงูไม่จำเป็นอย่าดู)

เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า งู นั้นเป็นหนึ่งในสัตว์สายพันธุ์ที่น่ากลัวที่สุด ที่เพียงแค่ได้ยินก็ถึงกับทำให้บางคนขนลุกขนพองแล้ว แม้งูจะมีทั้งสายพันธุ์ที่มีพิษและไม่มีพิษ แต่ขึ้นชื่อว่างูก็ยังน่ากลัวอยู่ดี โดยเฉพาะเจ้างูทั้ง 10 สายพันธุ์ดังต่อไปนี้ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอสรพิษเพชฌฆาต ด้วยพิษร้ายที่สามารถคร่าชีวิตมนุษย์ได้เพียงไม่กี่นาที ซึ่งเว็บไซต์ themost10.com ได้รวบรวมไว้ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า 10 อันดับงูที่มีพิษร้ายที่สุดในโลก จะประกอบไปด้วยงูสายพันธุ์ไหนบ้าง 1. งูทะเล (Sea Snake) งูทะเล นับได้ว่าเป็นงูที่มีพิษร้ายแรงมากที่สุดในโลก โดยพิษของงูทะเลเพียงไม่กี่มิลลิกรัมก็มีฤทธิ์มากพอที่จะสังหารมนุษย์ได้ถึง 100 คนแล้ว การกัด 1 ใน 4 ครั้งมักจะมีพิษ อย่างไรก็ตาม งูทะเลนั้นมีการเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างจะเชื่องช้า โดยชาวประมงมักจะตกเป็นเหยื่อถูกงูทะเลกัดมากที่สุด เนื่องจากมักจะพบงูสายพันธุ์นี้ติดขึ้นมากับอวนหาปลาในมหาสมุทร งูทะเลสามารถพบได้ทั่วน่านน้ำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทางตอนเหนือของออสเตรเลีย สำหรับพิษของงูทะเลนั้นมีความรุนแรงต่างกันขึ้นอยู่กับชนิดของงูทะเล โดย Dubois’ seasnake นับเป็นงูทะเลที่มีพิษร้ายมากที่สุด 2. งูไทปันโพ้นทะเล (Inland Taipan) งูไทปันโพ้นทะเล มีถิ่นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย ลำตัวมีสีแทนดำ โดยงูไทปันโพ้นทะเลนี้ได้ถูกจัดให้เป็นเพชฌฆาตที่มีพิษร้ายแรงมากที่สุดในบรรดางูที่อยู่บนบก โดยพิษที่ปล่อยออกมาจากการกัดเพียงแค่ 1 ครั้ง มีปริมาณอยู่ที่…

เเมวหูตกสุดน่ารัก สก็อตติส โฟ (・∀・)

สวีดัดทุกคน!!!!!!   เราเอง ชมรมคนรักเเมวไง  (^=˃ᆺ˂) วันนี้เรามาคุยเรื่อง สก็อตติส โฟ  กัน แมวสก็อตติชโฟลด์นั้นเป็นแมวที่มีรูปร่างหน้าตาในแบบฉบับของตัวเองอย่างแท้จริง จริงๆแล้วเนี่ย ใบหูที่แนบชิดกับหัวกลมแบนของมันทำให้น้องเหมียวที่ดูอ่อนหวานดูราวกับว่ามัน “กำลังใส่” หมวกกันน็อคอยู่เลย แมวสก็อตติชโฟลด์ตัวแรกนั้นเกิดขึ้นในฟาร์มที่สก็อตแลนด์ในปี 1961 แต่หลังจากนั้นมันก็ถูกนำไปผสมพันธุ์กับแมวบริติชขนสั้นเพื่อพัฒนาให้เกิดเป็นแมวขนาดกลางที่มีดวงตากลมโตและใบหูที่แนบชิด   แมวบริติชขนสั้น น้องเหมียวสายพันธุ์นี้ยังมีหนวดที่โดดเด่นที่ทำให้มันดูเหมือนว่ากำลัง “ยิ้ม” อยู่ตลอดเวลา ซึ่งก็เป็นอะไรที่เจ้าเหมียวที่แสนจะเป็นมิตรนี้คงทำอยู่แล้วถ้ามันทำได้ นอกจากนี้ แมวสายพันธุ์นี้ยังชอบนอนหงายหลังซึ่งต่างจากแมวพันธุ์อื่นๆอีกด้วย โดยปกติแล้วน้องเหมียวสก็อตติชโฟลด์เป็นสัตว์ที่อ่อนโยนและชอบอยู่ร่วมกับผู้คนและยังชอบเป็นคนกำกับกิจกรรมต่างๆในบ้านอีกด้วย ทว่า เจ้าเหมียวที่แสนจะน่ารักสายพันธุ์นี้ไม่ชอบอยู่ตัวคนเดียวเสียเท่าไหร่ จึงไม่ควรปล่อยมันไว้ลำพังนานนัก หากใครจะเลี้ยงแมวสายพันธุ์นี้แต่จะไม่ได้อยู่บ้านบ่อยๆ ก็ควรเลี้ยงแมวสก็อตติชโฟลด์ไว้สองตัวให้มันได้อยู่เป็นเพื่อนกัน ซึ่งจริงๆแล้วเนี่ย การมีแมวสายพันธุ์นี้สองตัวก็หมายความว่าคุณจะได้ความรักจากพวกมันเพิ่มเป็นสองเท่ายังไงล่ะ        =( ^>w< ^)=   CR: https://www.whiskas.co.th/Breeds/scottish-fold ขอโทษนะ  ที่ข้อมูลอาจดูน้อยนะ                (T  T)   (=^・ω・^)ノ===Θ☆(+_+)    …

Computer network

Computer network BAN – body area networkA body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network(BSN), is a wireless network of wearable computing devices. PAN – A personal area network (PAN) is a computer network used for data transmission amongst devices such as computers, telephones, tablets and personal digital assistants.   LAN -A local area network (LAN) is a computer network that interconnects computers within…

Types of Computer Networking

Types of Computer Networking A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices.  BAN devices may be embedded inside the body, implants, may be surface-mounted on the body in a fixed position Wearable technology. or may…

ประวัติ Invaders ใน Marvel

Invaders เป็นทีมฮีโร่ที่ปฏิบัตการในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง(คอมิคเริ่มเขียนในปี1969) ตามความจริงแล้วในช่วงหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองทีมนี้ได้ปรากฏตัวภายได้ชื่อ All-winners squad เพียงแค่สองหน Invadersทีมแรกประกอบด้วย Captain America, Bucky, Human torch, toroคู่หูเด็กของทอร์ชที่มีพลังเหมือนกันแต่เป็นมิวแทนต์ และ Namor. ที่รวมตัวกันช่วยชีวิตนายกอังกฤษ Winston Churchill ภายหลังได้ Union Jackซุปเปอร์สปายชาวอังกฤษและน้องสาว Spitfireผู้ได้รับความเร้วสูงมาจากการถ่ายเลือดของHuman Torchให้เธอ  มาร่วมทีม หลายฮีโร่จากgolden age ได้ถูกนำมาร่วมทีมไปเรื่อยทั้ง Miss America, Whizzer, Thinman, Blazing Skull และ Destroyer (เหล่าฮีโร่พวกนี้จะเป็นต้นแบบตัวละครมาร์เวลที่เรารู้จักกันหลายๆตัว) ถายหลังทีมอื่นๆได้ถูกสร้างขึ้นมาตามแบบinvaders โดยใช้heroจากGolden ageมาเขียนเรื่องใหม่และมีสมาชิกที่ข้ามไปมา เช่น Liberty Legion, V-Battalion และ อีกทีมที่ใช้ชื่อ all winner-squad. CR https://marvelthailandfan.wordpress.com/2012/09/11/invaders-ทีมฮีโร่-สงครามโลกครั้/

10 อันดับปรากฎการณ์ธรรมชาติสุดประหลาด

1) พายุที่ไม่มีวันดับ “สาย ฟ้าแห่งคาตาทุมโบ” (Catatumbo Lightings) เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดขึ้นบริเวณปากแม่น้ำคาตาทุมโบ ส่วนที่ต่อกับทะเลสาป Maracaibo ในประเทศเวเนซุเอรา เมฆพายุขนาดใหญ่และสายฟ้าที่ยาวกว่า 5 กิโลเมตรนี้ จะเกิดขึ้นประมาณ 140 ถึง 160 วันต่อปี และสายฟ้านี้จะผ่าติดต่อกันได้ถึงวันละ 10 ชั่วโมง และมากที่สุดถึงชั่วโมงละ 280 ครั้ง ข้อมูลล่าสุดบอกว่า หลังจากที่ได้เกิดขึ้นติดต่อกันมานานเป็นศตวรรษ (เท่าที่มีการบันทึก) สายฟ้านี้ได้หายไปตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2553 ซึ่งน่าจะเกิดมาจากความแห้งแล้งอย่างหนัก ทำให้เป็นที่กังวลว่าปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้อาจหายไปได้ 2) ฝนปลา ฝน ปลา หรือที่ภาษาท้องถิ่นเรียกว่า “Lluvia de Peces” นั้นเป็นปรากฏการณ์เหลือเชื่อที่เกิดขึ้นติดต่อกันมาเป็นเวลากว่า 100 ปีแล้วในประเทศฮอนดูรัส โดยจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกรกฏาคมของทุกปี ในเขตเมือง Yoro ทางตอนเหนือของประเทศ ตามปรกติจะเริ่มจากเมฆดำแล้วตามด้วยฟ้าผ่า, ลมพายุ, และฝนตกหนักราว 2-3 ชั่วโมง ซึ่งหลังจากฝนหยุดไปแล้ว จะพบปลาเป็นๆ หลายร้อยตัวดิ้นพรวดๆ…

นิสสัน 370Z

นิสสัน 370Z (ที่รู้จักกันในชื่อ Fairlady Z Z34 ในประเทศญี่ปุ่น) เป็นรถสปอร์ต 2 ที่นั่ง 2 ที่นั่ง (S-segment ในยุโรป) ที่ผลิตโดย บริษัท นิสสันมอเตอร์ จำกัด [2] มีการประกาศในวันที่ 29 ตุลาคม 2549 และได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในงานในลอสแอนเจลิสก่อนปี 2551 ที่ LA Auto Show [3] ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในรายการ [4] [5] 370Z เป็นรุ่นที่ 6 ของสายการผลิต Nissan Z-car และประสบความสำเร็จ 350Z   ภาพรวม ผู้ผลิตรถยนต์นิสสัน เรียกอีกอย่างว่า Nissan Fairlady Z (Japan) Nissan Z34 การผลิต 2009- ปัจจุบัน Tochigi…

Razer BlackWidow Chroma Review [คีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์ ปุ่มแน่น ตอบสนองไว ไฟสวย]

เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์แล้ว ชื่อของ Razer ยังคงเป็นชื่อที่หลายคนยอมรับในด้านการออกแบบที่บอกได้เลยว่าทั้งรูปแบบและการใช้งาน ไม่ได้เป็นรองใคร ด้วยการดีไซน์สำหรับคอเกมที่เน้นความสนุกและฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นหลัก เรียกว่าโดนใจคอเกมมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่ตลาดของ Gaming Gear เริ่มบูมเลยทีเดียว โดยเฉพาะของ DeatAdder หรือ BlackWidow นี้ ดูจะเป็นที่คุ้นเคยสำหรับคอเกมได้เป็นอย่างดี ด้วยรูปลักษณ์และการนำ Mechanical มาใช้ในอุปกรณ์ของตน Razer BlackWidow Chroma เป็นสายพันธุ์ของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เป็นอีกหนึ่งเรือธงของทาง Razer ที่ยังคงมาพร้อมกับความดุดันด้วยรูปลักษณ์โทนสีดำสนิท แต่เติมเอาฟีเจอร์ของ Chroma ที่สามารถให้คีย์บอร์ดเรืองแสงด้วยไฟแบ็คไลท์ให้เปลี่ยนสีไปตามที่ชอบได้กว่า 16 ล้านสี หากจะดูความแตกต่างนั้น ไม่ห่างกันกับ BlackWidow เดิมมากนัก ในทางกายภาพแทบจะไม่เปลี่ยนไปจากกันมากมาย มีเพียงเรื่องของไฟที่ถูกปรับปรุงให้สามารถุปรับเปลี่ยนไปตามรูปแบบที่ต้องการได้ ด้วยซอฟต์แวร์ Razer Synapse ที่จะเริ่มติดตั้งให้เมื่อต่อเมาส์หรือคีย์บอร์ดที่รองรับการทำงานและเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทันที โดยจะเชื่อมโยงการปรับแต่งค่าให้เข้ากันทั้งเมาส์ คีย์บอร์ดและหูฟังในกลุ่มของ Chroma ได้พร้อมกันอีกด้วย เพื่อให้แสงไฟทำงานร่วมกันเป็นระบบในทุกอุปกรณ์ Specification Razer™ Mechanical Switches with 50g actuation force 60…

ประวัติ Legion of Monsters ใน Marvel

กองพันมอนสเตอร์ (Earth-616) Legion of Monsters เฉลียง ชื่อทีมอย่างเป็นทางการ Legion of Monsters นามแฝงของทีม ไม่ทราบ สถานะ คล่องแคล่ว เอกลักษณ์ ลับ จักรวาล โลก -616 ฐานปฏิบัติการ โทรศัพท์มือถือ บริษัท ในเครือ หัวหน้าทีม) Shiklah , มนุษย์หมาป่าในตอนกลางคืน, Ghost Rider สมาชิกปัจจุบัน Shiklah , Zombie อดีตสมาชิก Elsa Bloodstone , Frank , Frankencastle , Man-Thing , Morbius , Satana , มนุษย์หมาป่าในตอนกลางคืน , คุณแม่ที่มีชีวิต , Manphibian ฝ่ายพันธมิตร Starseed ศัตรู…

สัตว์ตัวแรกของโลก

สัตว์ชนิดแรกบนโลกกลับกลายเป็นสัตว์ที่ดูมีความซับซ้อนมากกว่าอย่าง หวีวุ้น (Comb jelly) แทนที่จะเป็นสัตว์ที่มีระบบเรียบง่ายอย่างฟองน้ำ ตามรายงานข่าวที่ช็อกนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก เนื่องจากไม่ได้คาดคิดมาก่อนเลยว่าสิ่งมีชีวิตที่เกิดขึ้นในครั้งแรกจากมีความซับซ้อนขนาดนี้ หวีวุ้น (Comb jelly)  เป็นแพลงก์ตอนสัตว์ถาวรกลุ่มเล็กๆ  กลุ่มหนึ่งที่พบเฉพาะในทะเล มีลักษณะคล้ายแมงกะพรุนหรือ cnidarians  คือมีลำตัวใส แต่รูปทรงลำตัวหวีวุ้นจะแปลกออกไป ชนิดที่พบบ่อยมีรูปร่างคล้ายลูกแพร์ ลักษณะที่สำคัญประจำกลุ่มคือ มีแผ่นหวีที่ช่วยให้หวีวุ้นเคลื่อนที่ไปมาได้อย่างมีประสิทธิภาพในทะเล หวีวุ้นเป็นนักล่าที่ดุร้าย โดยใช้แส้เส้นยาวๆ 2 เส้น เป็นเครื่องมือจับเหยื่อส่งเข้าปาก บนแส้ทั้งสองมีกาวที่มีคุณสมบัติเป็นเลิศซึ่งสามารถดักจับเหยื่อ คล้ายกับทำให้เกิดอาการชาและติดแน่นบนแส้  ลำตัวหวีวุ้นประกอบด้วยเซลล์ที่เปล่งแสงเรืองอย่างสวยงามในยามค่ำคืน ซึ่งเป็นคุณสมบัติอีกข้อหนึ่ง ที่ช่วยล่อเหยื่อให้ติดกับได้ดี (ข้อมูลจากหนังสือ: จากยอดเขาถึงใต้ทะเล ฯ เรียบเรียงโดย ศาสตราจารย์ ลัดดา วงศ์รัตน์ แห่งภาควิชาชีววิทยาประมง คณะประมง  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ) การค้นหาสัตว์ชนิดแรกในโลกทำได้เพียงแค่การคาดเดาจากซากฟอสซิลและศึกษาจากสัตว์ที่ใกล้เคียงกันในปัจจุบัน เพื่อที่จะลงรายละเอียดให้ลึกกว่านั้น พวกเขาวิเคราะห์ข้อมูลทางพันธุกรรมจำนวนมาก เพื่อจะหาส่วนที่แยกสายวิวัฒนาการไปในช่วงแรกๆ ของสายวิวัฒนาการ สายวิวัฒนาการจะแบ่งการวิวัฒนาการเป็นลำดับขั้น โดยดูจากความสัมพันธ์กับกลุ่มสิ่งมีชีวิตอื่นๆ และจะแสดงว่ากลุ่มไหนที่แยกตัวออกมาจากสายวิวัฒนาการก่อน น่าตกใจจริงๆ ที่การศึกษาใหม่นี้พบว่า หวีวุ้น เป็นสัตว์จำพวกแรกที่แยกออกมาจากต้นสายวิวัฒนาการ ไม่ใช่สัตว์ที่มีความซับซ้อนน้อยอย่างฟองน้ำ ซึ่งเป็นทฤษฏีที่เชื่อมาโดยตลอด “มันเป็นเรื่องที่ช็อกมากจริงๆ”…