10 อันดับงูที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก

เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า งู นั้นเป็นหนึ่งในสัตว์สายพันธุ์ที่น่ากลัวที่สุด ที่เพียงแค่ได้ยินก็ถึงกับทำให้บางคนขนลุกขนพองแล้ว แม้งูจะมีทั้งสายพันธุ์ที่มีพิษและไม่มีพิษ แต่ขึ้นชื่อว่างูก็ยังน่ากลัวอยู่ดี โดยเฉพาะเจ้างูทั้ง 10 สายพันธุ์ดังต่อไปนี้ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอสรพิษเพชฌฆาต ด้วยพิษร้ายที่สามารถคร่าชีวิตมนุษย์ได้เพียงไม่กี่นาที ซึ่งเว็บไซต์ themost10.com ได้รวบรวมไว้ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า 10 อันดับงูที่มีพิษร้ายที่สุดในโลก จะประกอบไปด้วยงูสายพันธุ์ไหนบ้าง 1. งูทะเล (Sea Snake) งูทะเล นับได้ว่าเป็นงูที่มีพิษร้ายแรงมากที่สุดในโลก โดยพิษของงูทะเลเพียงไม่กี่มิลลิกรัมก็มีฤทธิ์มากพอที่จะสังหารมนุษย์ได้ถึง 100 คนแล้ว การกัด 1 ใน 4 ครั้งมักจะมีพิษ อย่างไรก็ตาม งูทะเลนั้นมีการเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างจะเชื่องช้า โดยชาวประมงมักจะตกเป็นเหยื่อถูกงูทะเลกัดมากที่สุด เนื่องจากมักจะพบงูสายพันธุ์นี้ติดขึ้นมากับอวนหาปลาในมหาสมุทร งูทะเลสามารถพบได้ทั่วน่านน้ำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทางตอนเหนือของออสเตรเลีย สำหรับพิษของงูทะเลนั้นมีความรุนแรงต่างกันขึ้นอยู่กับชนิดของงูทะเล โดย Dubois’ seasnake นับเป็นงูทะเลที่มีพิษร้ายมากที่สุด 2. งูไทปันโพ้นทะเล (Inland Taipan) งูไทปันโพ้นทะเล มีถิ่นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย ลำตัวมีสีแทนดำ โดยงูไทปันโพ้นทะเลนี้ได้ถูกจัดให้เป็นเพชฌฆาตที่มีพิษร้ายแรงมากที่สุดในบรรดางูที่อยู่บนบก โดยพิษที่ปล่อยออกมาจากการกัดเพียงแค่ 1 ครั้ง มีปริมาณอยู่ที่…

เเมวหูตกสุดน่ารัก สก็อตติส โฟ (・∀・)

สวีดัดทุกคน!!!!!!   เราเอง ชมรมคนรักเเมวไง  (^=˃ᆺ˂) วันนี้เรามาคุยเรื่อง สก็อตติส โฟ  กัน แมวสก็อตติชโฟลด์นั้นเป็นแมวที่มีรูปร่างหน้าตาในแบบฉบับของตัวเองอย่างแท้จริง จริงๆแล้วเนี่ย ใบหูที่แนบชิดกับหัวกลมแบนของมันทำให้น้องเหมียวที่ดูอ่อนหวานดูราวกับว่ามัน “กำลังใส่” หมวกกันน็อคอยู่เลย แมวสก็อตติชโฟลด์ตัวแรกนั้นเกิดขึ้นในฟาร์มที่สก็อตแลนด์ในปี 1961 แต่หลังจากนั้นมันก็ถูกนำไปผสมพันธุ์กับแมวบริติชขนสั้นเพื่อพัฒนาให้เกิดเป็นแมวขนาดกลางที่มีดวงตากลมโตและใบหูที่แนบชิด   แมวบริติชขนสั้น น้องเหมียวสายพันธุ์นี้ยังมีหนวดที่โดดเด่นที่ทำให้มันดูเหมือนว่ากำลัง “ยิ้ม” อยู่ตลอดเวลา ซึ่งก็เป็นอะไรที่เจ้าเหมียวที่แสนจะเป็นมิตรนี้คงทำอยู่แล้วถ้ามันทำได้ นอกจากนี้ แมวสายพันธุ์นี้ยังชอบนอนหงายหลังซึ่งต่างจากแมวพันธุ์อื่นๆอีกด้วย โดยปกติแล้วน้องเหมียวสก็อตติชโฟลด์เป็นสัตว์ที่อ่อนโยนและชอบอยู่ร่วมกับผู้คนและยังชอบเป็นคนกำกับกิจกรรมต่างๆในบ้านอีกด้วย ทว่า เจ้าเหมียวที่แสนจะน่ารักสายพันธุ์นี้ไม่ชอบอยู่ตัวคนเดียวเสียเท่าไหร่ จึงไม่ควรปล่อยมันไว้ลำพังนานนัก หากใครจะเลี้ยงแมวสายพันธุ์นี้แต่จะไม่ได้อยู่บ้านบ่อยๆ ก็ควรเลี้ยงแมวสก็อตติชโฟลด์ไว้สองตัวให้มันได้อยู่เป็นเพื่อนกัน ซึ่งจริงๆแล้วเนี่ย การมีแมวสายพันธุ์นี้สองตัวก็หมายความว่าคุณจะได้ความรักจากพวกมันเพิ่มเป็นสองเท่ายังไงล่ะ        =( ^>w< ^)=   CR: https://www.whiskas.co.th/Breeds/scottish-fold ขอโทษนะ  ที่ข้อมูลอาจดูน้อยนะ                (T  T)   (=^・ω・^)ノ===Θ☆(+_+)    …

Computer network

Computer network BAN – body area networkA body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network(BSN), is a wireless network of wearable computing devices. PAN – A personal area network (PAN) is a computer network used for data transmission amongst devices such as computers, telephones, tablets and personal digital assistants.   LAN -A local area network (LAN) is a computer network that interconnects computers within…

Types of Computer Networking

Types of Computer Networking A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices.  BAN devices may be embedded inside the body, implants, may be surface-mounted on the body in a fixed position Wearable technology. or may…

ประวัติ Invaders ใน Marvel

Invaders เป็นทีมฮีโร่ที่ปฏิบัตการในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง(คอมิคเริ่มเขียนในปี1969) ตามความจริงแล้วในช่วงหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองทีมนี้ได้ปรากฏตัวภายได้ชื่อ All-winners squad เพียงแค่สองหน Invadersทีมแรกประกอบด้วย Captain America, Bucky, Human torch, toroคู่หูเด็กของทอร์ชที่มีพลังเหมือนกันแต่เป็นมิวแทนต์ และ Namor. ที่รวมตัวกันช่วยชีวิตนายกอังกฤษ Winston Churchill ภายหลังได้ Union Jackซุปเปอร์สปายชาวอังกฤษและน้องสาว Spitfireผู้ได้รับความเร้วสูงมาจากการถ่ายเลือดของHuman Torchให้เธอ  มาร่วมทีม หลายฮีโร่จากgolden age ได้ถูกนำมาร่วมทีมไปเรื่อยทั้ง Miss America, Whizzer, Thinman, Blazing Skull และ Destroyer (เหล่าฮีโร่พวกนี้จะเป็นต้นแบบตัวละครมาร์เวลที่เรารู้จักกันหลายๆตัว) ถายหลังทีมอื่นๆได้ถูกสร้างขึ้นมาตามแบบinvaders โดยใช้heroจากGolden ageมาเขียนเรื่องใหม่และมีสมาชิกที่ข้ามไปมา เช่น Liberty Legion, V-Battalion และ อีกทีมที่ใช้ชื่อ all winner-squad. CR https://marvelthailandfan.wordpress.com/2012/09/11/invaders-ทีมฮีโร่-สงครามโลกครั้/

10 อันดับปรากฎการณ์ธรรมชาติสุดประหลาด

1) พายุที่ไม่มีวันดับ “สาย ฟ้าแห่งคาตาทุมโบ” (Catatumbo Lightings) เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดขึ้นบริเวณปากแม่น้ำคาตาทุมโบ ส่วนที่ต่อกับทะเลสาป Maracaibo ในประเทศเวเนซุเอรา เมฆพายุขนาดใหญ่และสายฟ้าที่ยาวกว่า 5 กิโลเมตรนี้ จะเกิดขึ้นประมาณ 140 ถึง 160 วันต่อปี และสายฟ้านี้จะผ่าติดต่อกันได้ถึงวันละ 10 ชั่วโมง และมากที่สุดถึงชั่วโมงละ 280 ครั้ง ข้อมูลล่าสุดบอกว่า หลังจากที่ได้เกิดขึ้นติดต่อกันมานานเป็นศตวรรษ (เท่าที่มีการบันทึก) สายฟ้านี้ได้หายไปตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2553 ซึ่งน่าจะเกิดมาจากความแห้งแล้งอย่างหนัก ทำให้เป็นที่กังวลว่าปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้อาจหายไปได้ 2) ฝนปลา ฝน ปลา หรือที่ภาษาท้องถิ่นเรียกว่า “Lluvia de Peces” นั้นเป็นปรากฏการณ์เหลือเชื่อที่เกิดขึ้นติดต่อกันมาเป็นเวลากว่า 100 ปีแล้วในประเทศฮอนดูรัส โดยจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกรกฏาคมของทุกปี ในเขตเมือง Yoro ทางตอนเหนือของประเทศ ตามปรกติจะเริ่มจากเมฆดำแล้วตามด้วยฟ้าผ่า, ลมพายุ, และฝนตกหนักราว 2-3 ชั่วโมง ซึ่งหลังจากฝนหยุดไปแล้ว จะพบปลาเป็นๆ หลายร้อยตัวดิ้นพรวดๆ…

นิสสัน 370Z

นิสสัน 370Z (ที่รู้จักกันในชื่อ Fairlady Z Z34 ในประเทศญี่ปุ่น) เป็นรถสปอร์ต 2 ที่นั่ง 2 ที่นั่ง (S-segment ในยุโรป) ที่ผลิตโดย บริษัท นิสสันมอเตอร์ จำกัด [2] มีการประกาศในวันที่ 29 ตุลาคม 2549 และได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในงานในลอสแอนเจลิสก่อนปี 2551 ที่ LA Auto Show [3] ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในรายการ [4] [5] 370Z เป็นรุ่นที่ 6 ของสายการผลิต Nissan Z-car และประสบความสำเร็จ 350Z   ภาพรวม ผู้ผลิตรถยนต์นิสสัน เรียกอีกอย่างว่า Nissan Fairlady Z (Japan) Nissan Z34 การผลิต 2009- ปัจจุบัน Tochigi…

Razer BlackWidow Chroma Review [คีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์ ปุ่มแน่น ตอบสนองไว ไฟสวย]

เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์แล้ว ชื่อของ Razer ยังคงเป็นชื่อที่หลายคนยอมรับในด้านการออกแบบที่บอกได้เลยว่าทั้งรูปแบบและการใช้งาน ไม่ได้เป็นรองใคร ด้วยการดีไซน์สำหรับคอเกมที่เน้นความสนุกและฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นหลัก เรียกว่าโดนใจคอเกมมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่ตลาดของ Gaming Gear เริ่มบูมเลยทีเดียว โดยเฉพาะของ DeatAdder หรือ BlackWidow นี้ ดูจะเป็นที่คุ้นเคยสำหรับคอเกมได้เป็นอย่างดี ด้วยรูปลักษณ์และการนำ Mechanical มาใช้ในอุปกรณ์ของตน Razer BlackWidow Chroma เป็นสายพันธุ์ของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เป็นอีกหนึ่งเรือธงของทาง Razer ที่ยังคงมาพร้อมกับความดุดันด้วยรูปลักษณ์โทนสีดำสนิท แต่เติมเอาฟีเจอร์ของ Chroma ที่สามารถให้คีย์บอร์ดเรืองแสงด้วยไฟแบ็คไลท์ให้เปลี่ยนสีไปตามที่ชอบได้กว่า 16 ล้านสี หากจะดูความแตกต่างนั้น ไม่ห่างกันกับ BlackWidow เดิมมากนัก ในทางกายภาพแทบจะไม่เปลี่ยนไปจากกันมากมาย มีเพียงเรื่องของไฟที่ถูกปรับปรุงให้สามารถุปรับเปลี่ยนไปตามรูปแบบที่ต้องการได้ ด้วยซอฟต์แวร์ Razer Synapse ที่จะเริ่มติดตั้งให้เมื่อต่อเมาส์หรือคีย์บอร์ดที่รองรับการทำงานและเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทันที โดยจะเชื่อมโยงการปรับแต่งค่าให้เข้ากันทั้งเมาส์ คีย์บอร์ดและหูฟังในกลุ่มของ Chroma ได้พร้อมกันอีกด้วย เพื่อให้แสงไฟทำงานร่วมกันเป็นระบบในทุกอุปกรณ์ Specification Razer™ Mechanical Switches with 50g actuation force 60…

ประวัติ Legion of Monsters ใน Marvel

กองพันมอนสเตอร์ (Earth-616) Legion of Monsters เฉลียง ชื่อทีมอย่างเป็นทางการ Legion of Monsters นามแฝงของทีม ไม่ทราบ สถานะ คล่องแคล่ว เอกลักษณ์ ลับ จักรวาล โลก -616 ฐานปฏิบัติการ โทรศัพท์มือถือ บริษัท ในเครือ หัวหน้าทีม) Shiklah , มนุษย์หมาป่าในตอนกลางคืน, Ghost Rider สมาชิกปัจจุบัน Shiklah , Zombie อดีตสมาชิก Elsa Bloodstone , Frank , Frankencastle , Man-Thing , Morbius , Satana , มนุษย์หมาป่าในตอนกลางคืน , คุณแม่ที่มีชีวิต , Manphibian ฝ่ายพันธมิตร Starseed ศัตรู…

สัตว์ตัวแรกของโลก

สัตว์ชนิดแรกบนโลกกลับกลายเป็นสัตว์ที่ดูมีความซับซ้อนมากกว่าอย่าง หวีวุ้น (Comb jelly) แทนที่จะเป็นสัตว์ที่มีระบบเรียบง่ายอย่างฟองน้ำ ตามรายงานข่าวที่ช็อกนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก เนื่องจากไม่ได้คาดคิดมาก่อนเลยว่าสิ่งมีชีวิตที่เกิดขึ้นในครั้งแรกจากมีความซับซ้อนขนาดนี้ หวีวุ้น (Comb jelly)  เป็นแพลงก์ตอนสัตว์ถาวรกลุ่มเล็กๆ  กลุ่มหนึ่งที่พบเฉพาะในทะเล มีลักษณะคล้ายแมงกะพรุนหรือ cnidarians  คือมีลำตัวใส แต่รูปทรงลำตัวหวีวุ้นจะแปลกออกไป ชนิดที่พบบ่อยมีรูปร่างคล้ายลูกแพร์ ลักษณะที่สำคัญประจำกลุ่มคือ มีแผ่นหวีที่ช่วยให้หวีวุ้นเคลื่อนที่ไปมาได้อย่างมีประสิทธิภาพในทะเล หวีวุ้นเป็นนักล่าที่ดุร้าย โดยใช้แส้เส้นยาวๆ 2 เส้น เป็นเครื่องมือจับเหยื่อส่งเข้าปาก บนแส้ทั้งสองมีกาวที่มีคุณสมบัติเป็นเลิศซึ่งสามารถดักจับเหยื่อ คล้ายกับทำให้เกิดอาการชาและติดแน่นบนแส้  ลำตัวหวีวุ้นประกอบด้วยเซลล์ที่เปล่งแสงเรืองอย่างสวยงามในยามค่ำคืน ซึ่งเป็นคุณสมบัติอีกข้อหนึ่ง ที่ช่วยล่อเหยื่อให้ติดกับได้ดี (ข้อมูลจากหนังสือ: จากยอดเขาถึงใต้ทะเล ฯ เรียบเรียงโดย ศาสตราจารย์ ลัดดา วงศ์รัตน์ แห่งภาควิชาชีววิทยาประมง คณะประมง  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ) การค้นหาสัตว์ชนิดแรกในโลกทำได้เพียงแค่การคาดเดาจากซากฟอสซิลและศึกษาจากสัตว์ที่ใกล้เคียงกันในปัจจุบัน เพื่อที่จะลงรายละเอียดให้ลึกกว่านั้น พวกเขาวิเคราะห์ข้อมูลทางพันธุกรรมจำนวนมาก เพื่อจะหาส่วนที่แยกสายวิวัฒนาการไปในช่วงแรกๆ ของสายวิวัฒนาการ สายวิวัฒนาการจะแบ่งการวิวัฒนาการเป็นลำดับขั้น โดยดูจากความสัมพันธ์กับกลุ่มสิ่งมีชีวิตอื่นๆ และจะแสดงว่ากลุ่มไหนที่แยกตัวออกมาจากสายวิวัฒนาการก่อน น่าตกใจจริงๆ ที่การศึกษาใหม่นี้พบว่า หวีวุ้น เป็นสัตว์จำพวกแรกที่แยกออกมาจากต้นสายวิวัฒนาการ ไม่ใช่สัตว์ที่มีความซับซ้อนน้อยอย่างฟองน้ำ ซึ่งเป็นทฤษฏีที่เชื่อมาโดยตลอด “มันเป็นเรื่องที่ช็อกมากจริงๆ”…

นิสสัน 350Z

นิสสัน 350Z (เรียกว่า Nissan Fairlady Z ในประเทศญี่ปุ่น) เป็นรถสปอร์ต 2 ที่นั่งขนาด 2 ที่นั่งที่ผลิตโดย บริษัท Nissan Motors ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2545 ถึง พ.ศ. 2552 และนับเป็นรถรุ่น Z-car รุ่นที่ 5 ของนิสสัน 350Z เข้าสู่การผลิตในช่วงปลายปีพ. ศ. 2545 และถูกจำหน่ายและออกวางตลาดเมื่อปี 2546 ปีแรกมีเพียงรถเก๋งเป็นรถสปีดไม่เปิดตัวจนถึงปีต่อไป ในขั้นต้นรถเก๋งมาในฐาน, กระตือรือร้น, ประสิทธิภาพ, การเดินทางและติดตามรุ่นในขณะที่ Roadster ถูก จำกัด ให้กับคนที่กระตือรือร้นและระดับการตัดแต่ง Touring รางแต่งรถมาพร้อมกับล้อน้ำหนักเบาและเบรคเบรค แต่การปรับช่วงล่างก็เหมือนกับรถเก๋งอื่น ๆ ทั้งหมด Nissan 350Z ได้รับความสำเร็จจากรุ่น 370Z ตั้งแต่ปี 2009   ภาพรวม ผู้ผลิตรถยนต์นิสสัน…

ประวัติ Powerpack ใน Marvel

พาวเวอร์แพ็ค (Earth-616) Power Pack เฉลียง ชื่อทีมอย่างเป็นทางการ Power Pack นามแฝงของทีม ไม่ทราบ สถานะ หมดอายุ เอกลักษณ์ ลับ จักรวาล โลก -616 ฐานปฏิบัติการ New York, NY บริษัท ในเครือ หัวหน้าทีม) Fomerly: Zero-G อดีตสมาชิก Energizer , Lightspeed , Mass Master , ศูนย์ -G , Tattletale , Kofi Whitemane ฝ่ายพันธมิตร Spider-Man , X-Men , เสื้อคลุม และ กริช , Mutants ใหม่ , Morlocks และ…

นิสสัน GT-R

นิสสัน จีที-อาร์  หรือชื่อในทางเทคนิค R35 เป็นรถยนต์นั่งสมรรถนะสูง เครื่องยนต์ลำหน้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ (AWD) 2 ประตู 2+2 ที่นั่ง ผลิตโดยบริษัทนิสสันจากประเทศญี่ปุ่น จีที-อาร์ เปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 6 ธันวาคม ปี ค.ศ. 2007 ที่ประเทศญี่ปุ่น และที่สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 1 กรกฎาคม ปี ค.ศ. 2008 ส่วนประเทศอื่นๆ ในเดือน มีนาคม ปี ค.ศ. 2009 ได้รับการออกแบบโดย ชิโร นากามูระ (Shiro Nakamura) นิสสัน จีที-อาร์ จึงอาจกล่าวได้ว่า เป็นรถซูเปอร์คาร์ ไม่กี่คันที่มาจาก ประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถเทียบชั้นได้กับ ซูเปอร์คาร์ยี่ห้อดังในยุโรปเช่น เฟอร์รารี่,ลัมโบร์กีนี,ปอร์เช่ เป็นต้น จึงทำให้ภาพพจน์รถยนต์ของญี่ปุ่นดูสูงขึ้นมาก เพราะนิสสันจีที-อาร์ เป็นรถคันเดียวของญี่ปุ่นที่สามารถเป็นรถคูเป ที่เร็วที่สุดของโลกได้…

ทำไมมนุษย์ถึงดื่มน้ำทะเลไม่ได้ รู้ยัง?

โลกของเรานี้มีน้ำทะเลกินพื้นที่อยู่มากถึง 3 ใน 4 ของพื้นที่ทั้งหมดของโลก แล้วทำไม น้ำทะเลพวกนี้ เราถึงไม่สามารถเอามากินได้ ทั้งๆที่มีสัตว์บางชนิดสามารถที่จะกินน้ำทะเลได้ โดยที่ไม่มีปัญหาอะไร คำตอบง่ายๆคือ เพราะเราไม่มีต่อมพิเศษที่ใช้ในการขับเกลือออกจากร่างกายเหมือนสัตว์ที่อาศัยอยู่ในน้ำทะเล หรืออยู่แถวแนวชายฝั่ง โดยทั่วไปแล้ว สัตว์หลายๆชนิดเช่น นกทะเล ปลา รวมทั้งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและสัตว์เลื้อยคลานที่อาศัยอยู่ตามชายฝั่ง สามารถกินน้ำทะเลได้ เพราะสัตว์พวกนี้ จะมีต่อมที่ใช้สำหรับกำจัดเกลือที่เข้ามาในร่างกาย อย่างเช่น นกนางนวล สามารถที่จะดื่มน้ำทะเลได้มากกถึง 10% ของน้ำหนักตัว และสามารถกำจัดเกลือให้เหลือเพียง 0.9% ของน้ำหนักตัว ในระยะเวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งวิธีขับของสัตว์พวกนี้ก็คือ การขับออกมากับปัสสาวะนั่นเอง แล้วทำไมมนุษย์ถึงไม่สามารถกำจัดเกลือได้เหมือนสัตว์พวกนี้ ทั้งๆที่เราก็ขับของเสียออกมาทางปัสสาวะเช่นเดียวกัน คำตอบก็คือ ในน้ำทะเลจะมีเกลือผสมอยู่ประมาณ 3.5% เมื่อน้ำทะเลเข้าสู่ร่างกายของมนุษย์แล้ว จะทำให้น้ำที่มีอยู่ในร่างกาย ถูกดูดออกไปจากร่างกาย เพื่อที่จะกำจัดเกลือที่เข้ามาสู่ร่างกาย จากนั้นก็จะส่งไปยังไตเพื่อกำจัดของเสีย แต่ไตของมนุษย์สามารถกำจัดเกลือได้ไม่เกิน 2.2% เท่านั้น แสดงให้เห็นว่า ถ้าเราดื่มน้ำทะเลเข้าไป ร่างกายจะไม่สามารถกำจัดเกลือที่เข้าสู่ร่างกายได้ทันเวลา และจะทำให้น้ำที่มีอยู่ในร่างกาย ถูกดึงออกมาเพื่อกำจัดเกลือในส่วนที่เหลืออยู่ ทำให้มนุษย์อย่างเราๆ เกิดภาวะขาดน้ำ และไตก็จะทำงานอย่างหนัก…

Razer Kraken 7.1 v2 กับ Gaming Headset อัพเกรดอีกขั้นสำหรับคอเกมเน้นเสียงรอบทิศทาง

Headphone ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมเมอร์ เพราะการใช้ลำโพงธรรมดา อาจจะให้เสียงดังแต่รายละเอียดของเสียงในเกมอาจจะไม่ครบ เช่นเสียงฝีเท้า ทิศทางกระสุนปืน ซึ่งหมายถึงเป็นตายในเกมเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการใช้ Headphone จึงเหมาะกับการเล่นเกมมากกว่าลำโพงทั่วไป แต่ Headphone เองก็มีหลายระดับตามคุณภาพไม่ใช่แค่เสียง แต่ยังมีออปชั่นอื่นๆอีกไม่ว่าจะเป็นคุณภาพหรือแม้กระทั่งไฟโชว์ความสวยงามซึ่ง Razer Kraken 7.1 V2 ที่ทีมงานทดสอบในวันนี้ให้มาครบครันเลยทีเดียว Razer Kraken 7.1 V2มาพร้อมจุดเด่นด้วยซอฟแวร์ที่สามารถจำลองเสียงได้ 7.1 รอบตัว และยังปรับไฟ RGB ได้ถึง 16.8 ล้านสีในแบบ Chroma เอกลักษณ์เฉพาะในแบบ Razer เท่านั้น นอกจากนั้นยังมาพร้อมวัสดุที่แข็งแรงทนทาน พร้อมออกแบบให้สามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย Specification Microphone: Frequency response: 100 Hz – 10 kHz Signal-to-noise ratio: > 55 dB Sensitivity (@1 kHz): -38 ±…

นิสสัน สกายไลน์ R34

เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 1998 HR34, ER34, ENR34 และ BNR34 ได้แนะนำให้รู้จักกับเครื่องยนต์ RB25DET NEO ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานมากที่สุด เครื่องยนต์ RB20E ถูกยกเลิกในรูปแบบ R34 (GT) และ RB20DE หลังจากใช้ล่าสุดใน Skyline R32 ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับหน้ากาก NEO ที่อัพเดตแล้ว R34 GT ซึ่งขับเคลื่อนโดย RB20DE NEO และมีกล่องเกียร์ห้าสปีดกลายเป็น Skyline เส้นตรงที่มีน้ำมันมากที่สุดถึง 6 รูปแบบ (รูปทรงใดก็ได้) “เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดที่มีอยู่ในรถรุ่นบางรุ่นในสองรูปแบบก่อนหน้านี้ถูกยกเลิกไปแล้วในขณะที่นิสสันผลิตเกียร์ tiptronic manumatic ความเร็ว 5 สปีดสำหรับทุกรุ่นอัตโนมัติ (ยกเว้นรุ่น 2L ซึ่งมีความเร็ว 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ 25GT-T coupe ตัวแปร (มักเรียกสั้น ๆ ว่า…

ประวัติ Defenders ใน Marvel

ผมมั่นใจเลยว่า ชาวคอมมิคประมาณ 90% อยากให้เหล่า The defenders ไปแจมในหนังใหญ่ แต่!!!! ก็ยังไม่มีคำพูดใดๆของ Kevin Feige เลยว่า defenders จะไปร่วมใน Infinity war รึป่าว ดังนั้น วันนี้ผมขอมาวิเคราะห์เกียวกับเรื่องนี้นะครับว่า จะมีโอกาสกี่ เปอร์เซ็น ที่เหล่า defenders จะไปแจมในหนังใหญ่ เราจะมาวิเคราะห์ กันเป็นข้อๆนะครับ กระทู้นี้จะไม่มีรูปนะครับ พอดีผมไม่ได้ยืนยันตัวตน *ถูกผิดประการใด ผมขออภัยนะครับ นี่เป็นการวิเคราห์หนังครั้งแรกของผมถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยนะครับ 1.การทำซีรีย์ของ MARVEL (สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าซีรีย์ของ MARVEL มีอะไรบ้าง) อย่างที่หลายๆคนรู้กันครับว่า ทาง MARVEL ได้สร้างซีรีย์มาแล้ว เป็นจำนวน 2 เรื่องนั่นก็คือ Agents of S.H.I.E.L.D. และ Agent Carter และล่าสุดพึ่งปล่อยอีกหนึ่งซีรีย์นั่นก็คือ Daredevil และในอนาคต MARVEL จะสร้างซีรีย์อีก 5…

ประวัติ kuroko no basket

คุโรโกะ โนะ บาสเก็ต (ญี่ปุ่น: 黒子のバスケ Kuroko no Basuke ) ชื่อไทย นายจืดพลิกสังเวียนบาส หรือ ยอดดาวรุ่ง ทีมปาฏิหาริย์ เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ผลงานของ ทาดาโทชิ ฟูจิมากิ ตีพิมพ์ในนิตยสาร โชเน็งจัมป์รายสัปดาห์ ตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2550 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว 30 เล่ม (ญี่ปุ่น) และต่อมาถูกสร้างเป็นอะนิเมะซีซันแรก ออกฉายในเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2555(ญี่ปุ่น), ซีซันสองในเดือนตุลาคม ปี 2556 (ญี่ปุ่น) และซีซันสามหรือซีซันสุดท้ายในวันที่ 10 มกราคม ปี 2557 นอกจากนี้ยังมีโอวีเอ, แฟนดิสก์ และอื่น ๆ ออกมาอีกมาก เนื้อหา 1เรื่องย่อ 2ตัวละคร 2.1โรงเรียนเซย์ริน 2.2โรงเรียนไคโจ 2.3โรงเรียนชูโตคุ 2.4โรงเรียนโทโอ 2.5โรงเรียนโยเซ็น 2.6โรงเรียนราคุซัน 3รายชื่อตอน 4เพลงประกอบ…

ทำไมท้องฟ้าจึงเป็นสีฟ้า

ตอนแรก ผมก็เข้าใจว่า ท้องฟ้าสีฟ้า เพราะสะท้อนจากน้ำทะเล แต่มันไม่ใช่อย่างที่คิดแฮะ เริ่มหาข้อมูล อ่านแล้วพอเข้าใจ จึงนำมาเผยแพร่ต่อครับ ทำไมท้องฟ้าตอนกลางวันจึงเป็น สีฟ้า ทำไมไม่เป็นสีดำในเมื่อ จักรวาล นั้นเป็นสีดำ(ตามจริงก็ยังหาข้อสรุปกันไม่ได้ว่าจักรวาลมีสีอะไร) เหมือนตอนกลางคืน หลายคนอาจจะบอกว่าก็ตอนกลางวันมันมีแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ เลยไม่เป็นสีดำเหมือนตอนกลางคืน มันก็ถูกแต่ถ้าเป็นอย่างนั้น ทำไมตอนกลางวันฟ้าไม่เป็นสีขาว เหมือน แสงอาทิตย์ นั้นซิ เรื่องนี้เป็นปริศนามายาวนานเท่าๆ ตั้งแต่มนุษย์แหงนหน้ามองฟ้าเป็นครั้งแรก มันก็เป็นคำถามที่ค้างคาในหัวสมองมา เผ่าพันธุ์ของเรามาแสนนาน จนกระทั้งเวลาล่วงเลยมาถึง ศตวรรษที่ 19 นักฟิสิกส์ชาวไอริส นามว่า John Tyndall จึงสามารถอธิบายได้ว่า ทำไมท้องฟ้าจึงเป็นสีฟ้าได้ ด้วยทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ ที่มีชื่อว่า ปรากฏการณ์ทินดอลล์ (Tyndall Effect) ที่ว่าแสงคลื่นสั้นเกิดการกระเจิง ได้ดีกว่าแสงคลื่นยาว เมื่อไปกระทบกับอนุภาคแขวนลอยในของเหลว เกี่ยวกับ ชั้นบรรยากาศ ในชั้นบรรยากาศนั้นประกอบ ไปด้วยโมเลกุลของแก็ส(เป็นอนุภาคขนาดเล็ก) และ ฝุ่น ผง เถ้า ผลึกเกลือ ผลึกน้ำแข็ง ละอองน้ำ(กลุ่มนี้เป็นอนุภาคขนาดใหญ่) ยิ่งใกล้ผิวโลก อนุภาคต่างๆในในบรรยากาศยิ่งหนาแน่น…

ประวัติ Fantastic Four ใน Marvel

แฟนแทสติกโฟร์ (อังกฤษ: Fantastic Four)เป็นบันเทิงคดีเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่ซึ่งเป็นกลุ่มคน 4 คนเป็นหนังสือการ์ตูนวางจำหน่ายโดยมาร์เวลคอมิกส์ คอมิคเล่มแรกก็คือ The Fantastic Four #1 (พฤศจิกายน 1961) แฟนแทสติกโฟร์เป็นกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่แรกๆ เขียนและแก้ไขโดย สแตน ลี และผู้วาดภาพ / และช่วยแต่งเนื้อเรื่อง คือ แจ็ค เคอร์บี้ สมาชิกแฟนแทสติกโฟร์[แก้] 1.คนพลังกายสิทธิ์ (Mr.Fantastic) หรือ รีด ริชาร์ด หัวหน้ากลุ่ม แฟนแทสติกโฟร์ และ ผู้ออกโครงการสำรวจอวกาศ ความสามารถของเขาคือการยืดร่างกายส่วนต่างๆเหมือนยางยืดซึ่งช่วยในการจับศัตรูได้เป็นอย่างดี 2.คนพลังภูผาหิน (The Thing) หรือ เบน กริมม์ เพื่อนสนิทของ รีด ริชาร์ด เขาเป็นอดีตนักบินเก่าของ นาซ่า มาก่อน ร่างกายของเขาเป็นหินอยู่ตลอดเวลาและมีกำลังมากที่สุดในกลู่ม 3.สาวน้อยพลังล่องหน (Invisible Woman) หรือ ซูซาน สตอร์ม เป็นภรรยารีด ริชาร์ดสามารถทำตัวให้ล่องหนได้…

มีคนถามมาว่าใน Marvel และมีทีมอะไรบ้าง จะลองlistให้นะเท่าที่จำได้

1. Fantastic Four (Futue Foundation, FF, fantastic Force) 2. Avengers (และทีมย่อย West Coast avengers, new avengers, might avengers, Dark avengers, young avengers, secret avengers, Pet avengers, เหนื่อยที่จะพิมพ์แล้วavengers) 3.X-men (X-factor, X-force, New Mutants, X-statik) 4. Defenders ที่สมาชิกจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ก่อตั้งโดย Namor, Strange, Hulk และ Silver surfer 5. Champions ที่มี Hercules, Black Widows, Angels, Ghost rider และ Ice-man 6.…

computer network

computer network   BAN-Body Area Network A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network(BSN), is a wireless network of wearable computing devices. [1][2][3][4][5] BAN devices may be embedded inside the body, implants, may be surface-mounted on the body in a fixed position Wearable…

แกะตัวอย่าง The New Mutant

หลังประสบความสำเร็จจากการฉีกกฎหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไป มาทางสายโหด สายดาร์ค 18+ จาก Deadpool และ Logan จนได้รับคำชมมากมาย และถือเป็นอีกมิติใหม่ของหนังซูเปอร์ฮีโร่ในวงการฮอลลีวูด ล่าสุด ฟ็อกซ์เตรียมเดินตามรอยความสำเร็จอีกครั้ง กับ The New Mutants หนังฮีโร่มนุษย์กลายพันธุ์ที่จะมาในบรรยากาศหนังสยองขวัญเต็มตัว แม้ทางค่ายจะยังไม่เผยเรื่องย่อออกมา แต่ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ดูกันแล้ว โดยได้สองนักแสดงเด็กฝีมือเยี่ยม อันย่า เทย์เลอร์-จอย และ เมซี่ วิลเลี่ยม จาก Game of Thrones มารับบทนำ หนังกำกับโดย จอช บูน (The Fault in Our Stars) สำหรับตัวอย่างแรก หนังจัดเต็มในอารมณ์หนังสยองขวัญขนานแท้ จนแฟนๆ หลายคนอดตั้งคำถามไม่ได้ว่า หนังแทบไม่หลงเหลือกลิ่นอายความเป็น X-Men หนังมนุษย์กลายพันธุ์ ผู้มีพลังวิเศษอยู่เลย ต้องติดตามข่าวความเคลื่อนไหว ตัวอย่างเวอร์ชั่นต่อไป และเรื่องย่อ ว่าฮีโร่เวอณ์ชั่นสยองจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ อีก โดย The New Mutants…

Computer Network

What is Computer Network A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wireless media such…

How to make watermelon smoothie

Watermelon smoothies are a bit different from other fruit smoothies since watermelon has an extremely high water content. If you don’t know how to make a watermelon smoothie correctly, this can result in a watery smoothie with little flavor. How to Make a Watermelon Smoothie: Preparation Tips What You’ll Need 3 cups seedless watermelon (frozen, cut into…

Types of computer Networking

Computer A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices.]BAN devices may be embedded inside the body, implants, may be surface-mounted on the body in a fixed position Wearable technology or may be accompanied devices…

Computer Networks

COMPUTER NETWORKS LAN – A local area network (LAN) is a computer network that interconnects computers within a limited area such as a residence, school, laboratory, university campus or office building.[1] By contrast, a wide area network (WAN) not only covers a larger geographic distance, but also generally involves leased telecommunication circuits.   WAN – A wide…

Types of Computer Networking

One way to categorize the different types of computer network designs is by their scope or scale. For historical reasons, the networking industry refers to nearly every type of design as some kind of area network. Common types of area networks are: LAN: Local Area Network A LAN connects network devices over a relatively short…

ประวัติ Stan Lee จุดเริ่มต้น Marvel

Stan Lee ผู้ให้กำเนิดเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ของจักรวาล Marvel Stan Lee ในภาพยนตร์เพื่อนๆ หลายคนคงได้เห็นเขาออกมาในฉากต่างๆ เรียกได้ทุกเรื่องก็ว่าได้ (ยังไงก็ต้องมีฉากหนึ่งล่ะนะ) ยกตัวอย่างตัวละครที่เขาไปคนสร้างคราวๆ ก็มี SpiderMan, The Incredible Hulk, The X-Men, The Fantastic Four, Iron Man, Daredevil, The Avengers, The Silver Surfer, Thor, และ Dr. Strange เอาเป็นว่าเราเริ่มมารู้จักกับผู้ให้กำเนิดเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ คนนี้เลยดีกว่า Stan Lee จากภาพยนตร์ Ironman 1 Spiderman (2002) ประวัติ Stan Lee  ผู้ให้กำเนิดเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ของจักรวาล Marvel Stan Lee ในภาพยนตร์ Incredible Hulk (2008)   Daredevil…