วิธีทำลาบอีสาน

ด.ช.ธนัช  สุรวิชัย   1. ลาบหมู ส่วนผสม ลาบหมู ​​   ​​   •​ ​หมูสับรวน ​​   ​​   •​ ​ตับหมูต้ม 50 กรัม (ต้มแค่พอสุกนุ่ม ไม่แข็งแห้ง) ​​   ​​   •​ ​น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ ​​   ​​   •​ ​น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา ​​   ​​   •​ ​พริกป่นตามชอบ ​​   ​​   •​ ​ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ ​​  …

ประวัติ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.6)

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธฯ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือ พระบาทสมเด็จพระรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (1 มกราคม พ.ศ. 2423 – 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2468) เป็นพระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ 6 ในราชวงศ์จักรี เป็นพระราชโอรสพระองค์ที่ 29 ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เสวยราชสมบัติเมื่อวันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม ปีจอ พุทธศักราช 2453 และเสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2468 รวมพระชนมายุ 45 พรรษา เสด็จดำรงราชสมบัติรวม 15 ปี   พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระอัจฉริยภาพและทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจในหลายสาขา ทั้งด้านการเมืองการปกครอง การทหาร การศึกษา การสาธารณสุข การต่างประเทศ และที่สำคัญที่สุดคือด้านวรรณกรรมและอักษรศาสตร์ ได้ทรงพระราชนิพนธ์บทร้อยแก้วและร้อยกรองไว้นับพันเรื่อง   ใน พ.ศ. 2524 องค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) ได้ยกย่องพระเกียรติคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวว่าทรงเป็นบุคคลสำคัญของโลก ผู้มีผลงานดีเด่นด้านวัฒนธรรม ในฐานะที่ทรงเป็นนักปราชญ์…

ประวัติ Santa Claus ใน Marvel

ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสกับ Santa Claus ในฉบับ Marvel     Santa Claus  จาก Earth-42409  ปรากฎตัวในคอมมิค Marvel Holiday Spectacular 2009 #1 เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อกวางเรนเดียของซานต้าได้กลายเป็นพวกSkrulls ซานต้าจึงขอความช่วยเหลือจากกลุ่ม Iluminati เขาได้ขอยืมถุงมือ Infinity Guantlet เพื่อใช้มันส่งของขวัญให้เด็กๆให้ทันเวลา แต่เมื่อเขาได้ใส่ถุงมือ เขาก็ขาดสติ และคลุ้มคลั่งขึ้น ใช้พลังของถุงมือทำร้ายกลุ่ม Iluminati แต่กลุ่ม Iluminati ทำให้สติของเขากลับขึ้นมาได้ จากนั้น Ironman ได้ช่วยเหลือซานต้า โดยการประดิษฐ์กวางเรียนเดียนแบบเกราะเหล็กให้ซานต้าไปส่งของขวัญได้ทันเวลา CR http://theheroescomicth.blogspot.com/2016/12/santa-claus-marvel.html

10 คอมพิวเตอร์พีซี “ที่ดีที่สุด”

คอมพิวเตอร์พีซีตั้งโต๊ะ (Desktop PC) นั้นมีความแตกต่างจากแล็ปท็อป (Laptop) หรือแท็บเล็ต (Tablet) อยู่มาก เพราะ คอมพิวเตอร์พีซีตั้งโต๊ะไม่มีข้อจำกัดด้านฮาร์ดแวร์ จึงทำให้สามารถใส่ทรัพยากรเครื่องได้อย่างไม่จำกัด ส่งผลทำให้เกิดสรรถภาพในการทำงานและกราฟฟิคระดับสูงได้ คอมพิวเตอร์พีซีตั้งโต๊ะ (Desktop PC) นั้นมีความแตกต่างจากแล็ปท็อป (Laptop) หรือแท็บเล็ต (Tablet) อยู่มาก เพราะ คอมพิวเตอร์พีซีตั้งโต๊ะไม่มีข้อจำกัดด้านฮาร์ดแวร์ จึงทำให้สามารถใส่ทรัพยากรเครื่องได้อย่างไม่จำกัด ส่งผลทำให้เกิดสรรถภาพในการทำงานและกราฟฟิคระดับสูงได้ เราลองมาดู คอมพิเตอร์พีซีตั้งโต๊ะ 10 เครื่อง ที่ดีที่สุดในปี 2016 (นับถึงปัจจุบันนี้) บางตัวราคาแพงในระดับที่เอื้อมไม่ถึงเลยทีเดียว ปล. ราคาที่นำเสนอในบทความนี้เป็นราคาของประเทศสหัฐอเมริกา หากนำมาจำหน่ายในประเทศไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงสเปคและราคาไปจากนี้บ้างเล็กน้อย 1. Apple iMac พร้อมด้วยหน้าจอ 5K Retina Display ดูดี มีสไตล์ ตอบสนองงานทุกด้าน และหน้าจอที่ชัดระดับ 5K CPU: Intel Core i5-4260U | Graphics: Intel Iris Graphics…

สูตรไก่ทอด 10 สูตร ทำกินอร่อย

สูตรไก่ทอด อาหารที่ต้องเคยผ่านปากคนไทยอย่างเราๆ กันมานานแสนนาน เพราะเป็นเมนูที่ทำง่าย กินง่าย และอิ่มท้อง ไม่ว่าจะจัดงานปาร์ตี้ประเภทไหนก็มักจะเห็นเมนูไก่ทอดแจมอยู่ด้วยเกือบจะทุกงาน ใครที่กำลังมองหาสูตรไก่ทอดอร่อยๆ วันนี้ ชี้ช่องรวย นำมาฝากถึง 10 สูตรด้วยกัน บอกเลยว่า… ทำกินก็อร่อย ทำเป็นอาชีพก็เวิร์คไม่เบา 1. ไก่ชุบแป้งทอด ใช้ไก่ส่วนสะโพก                 2              ชิ้น เครื่องปรุง                                                      1. แป้งทอดกรอบ                 2               ชต. 2. เกลือ                                1/2             ชช. วิธีทำ 1. นำไก่ไปต้มในน้ำเกลือก่อน เพื่อที่จะได้ไก่ที่สุกไปถึงเนื้อด้านใน พอสุกนำมาพักไว้ให้เย็น 2. นำแป้งทอดกรอบมาผสมน้ำเย็นจัด…

ประวัติ Moon Knight ของ Marvel

Moon Knight Moon Knight (Earth-616) / ชื่อจริง Marc Spector — History — พ่อของเขาเป็นแรบไบ (พระในศาสนายิว) ซึ่งหลบหนีออกมาจากเยอรมันในขณะที่ ฮิตเลอร์ กำลังบุกประเทศเชโกสโลวาเกียอยู่ ในตอนนั้นเอง Spector ก็ได้ถือกำเนิดในอเมริกา แต่หลังจากนั้นไม่นานแม่เขาก็เสียชีวิตลง ทว่า Marc ปฏิเสธที่จะทำตามคำสั่งพ่อเขาเพราะไม่เข้าใจว่าทำไม Elias ผู้เป็นพ่อถึงยอมให้คนอื่นรังแกโดยไม่ตอบโต้ จึงไปเป็นนักล่าค่าหัวแทน วันหนึ่งพ่อของเขาไปบอกให้เลิกทำอาชีพนี้แต่ว่า Marc กลับต่อยเขา ในเช้าวันถัดมา Marc ก็เกณฑ์เข้าหน่วยนาวิกโยธิน และไม่ได้พบผู้เป็นพ่ออีกเลย หลังจากที่อยู่ในกรมทหาร เขาก็กลายเป็นเจ้าหน้าที่ภาคสนามของ CIA แต่อยู่มาวันหนึ่งน้องชายของเขา Randall ก็ไปฆ่าแฟนสาวเขาตาย เพียงเพราะต้องการปิดแผนลับที่จะนำปืนในกรมออกไป แต่ Spector ก็แก้แค้นแทนแฟนสาวของเขากระทั่งน้องชายเสียชีวิต พอออกจาก CIA ก็มาทำอาชีพทหารรับจ้างไปเรื่อยและกลายเป็นเพื่อนกับ Frenchie Duchamp ที่ภายหลังก็กลายเป็นคู่หูที่ยอดเยี่ยม Spector และ Duchamp ก็ได้มาทำงานกับ Raoul Bushman…

10 อันดับคนที่สูงที่สุดในโลก

วันนี้เอาเรื่องของคนตัวสูงๆ มาฝาก – ในปัจจุบัน คงต้องขอบคุณการจดบันทึกสถิติและการถ่ายภาพ ทำให้เราสามารถรับรู้ได้ถึงเรื่องราวของคนกลุ่มนึง ที่มีความสูง (มากๆ) Bernard Coyne (8′2″) “Coyne” เกิดในปี ค.ศ. 1897 ในรัฐไอโอวา, สหรัฐอเมริกา – ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ใบเกณฑ์ทหารระบุว่าเขาสูง 8 ฟุต หนังสือกินเนสบุ๊คได้บันทึกไว้ว่าเขาปฏิเสธที่จะเข้าร่วมรบในสงคราม เนื่องจากความสูงของเขา ในตอนที่เขาเสียชีวิตในปี ค.ศ. 1921 นั้น ว่ากันว่าเขาสูงถึง 8 ฟุต 4 นิ้ว Väinö Myllyrinne (8′3″) “Myllyrinne” เกิดในปี ค.ศ. 1909 ที่ประเทศฟินแลนด์ ช่วงหนึ่งเขาถูกยอมรับอย่างเป็นทางการว่าเป็นคนที่สูงที่สุดในโลก เมื่อตอนอายุ 21 ปี เขาสูง 7 ฟุต กับอีก 3.5 นิ้ว และหนัก 31 สโตน…

5 ร้านบิงซูทุเรียน อร่อยหวานโดนใจ แชร์สนั่นโซเชียล

กำลังกลายเป็นกระแสฮิตฮอตอยู่ในตอนนี้กับเมนูสุดฮิตอย่าง “บิงซูทุเรียน” ที่เรียกกระแสเหล่าบรรดานักชิมได้แบบไม่เกรงใจใคร แถมยังกลายเป็นเมนูขนมหวานของคนที่รักผลไม้ชนิดนี้ไปโดยปริยาย จนหลายคนอยากที่จะไปลิ้มลองความอร่อยกันถ้วนหน้า จะได้เอาไว้แชร์ลงโซเชียลให้คนเลิฟทุเรียนอีกหลายคนต้องร้องกรี๊ดตามกันเป็นแถว ๆ วันนี้เราเลยขอจัดหนักจัดเต็มด้วยการยกเมนูบิงซูทุเรียนร้านอร่อยมาเสิร์ฟกันตรงหน้า จะยั่วยวนใจมากน้อยแค่ไหน ตามเรามากันเลย 1.  Nom cafe’ ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nom cafe’ • นมคาเฟ่ ร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ ในเมืองมหาชัย อยู่บริเวณตรงข้ามบ้านเมืองทอง ภายในร้านตกแต่งได้อย่างน่านั่ง เน้นความสบาย ๆ ชิล ๆ อัดแน่นไปด้วยเมนูของคาวและของหวานให้เลือกทาน เช่น มาม่าทะเล สเต๊กไก่พริกไทยดำ หรือกุ้งเสืออบชีส เป็นต้น หรือจะเป็นของหวานอย่างพวกวาฟเฟิล บิงซู หรือขนมปังโทสต์ก็มีให้เลือกชิมความหวานกันไม่อั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูบิงซูสุดฮิต “บิงซูข้าวเหนียวทุเรียน” เนื้อเนียนละเอียด ท็อปปิ้งด้วยเนื้อทุเรียนหมอนทองชิ้นใหญ่ ทานกับข้าวเหนียวมูน น้ำกะทิ และซอสกะทิทุเรียนหวานมัน หรือจะเป็น “Durian Sticky Rice Bingsu” ก็มีให้ทานไปจนหมดช่วงฤดู เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.30…

โล่ใหม่ของ Captain America ที่ Black Panther ทำให้ และ รวมโล่ของกัปตันอเมริกาทุกเวอร์ชั่น

ก่อนได้โล่ใหม่จากฝ่าบาท ย้อนดูโล่เก่าๆ ของ Captain America จากทั้งหนังและคอมมิก     เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำหรับแฟนฮีโร่แล้ว คงไม่มีตัวอย่างภาพยนตร์ไหนที่ปล่อยออกมาแล้วน่าตื่นเต้นไปกว่า Avengers: Infinity War อีกแล้ว นอกเหนือไปจากชุดเกราะใหม่สุดล้ำของไอออนแมน และฉากสงคราม ณ วากันด้า ยังมีอีกหนึ่งจุดน่าสนใจ นั่นคือ โล่ใหม่ของกัปตันอเมริกา ที่คราวนี้ไม่ต้องง้อโล่กลมจากโทนี สตาร์กแล้ว เพราะฝ่าบาททีชาล่า ผู้ครอบครองแหล่งแร่ไวเบรเนียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้มอบโล่ให้เขาเพื่อเตรียมรับศึกจากนอกโลก แต่ก่อนที่เราจะได้ชมโล่คู่ที่สวมติดกับแขนของเขา มาลองย้อนดูกันหน่อยว่าตั้งแต่แรกเริ่มแล้ว กัปตันอเมริกาคนนี้ผ่านโล่แบบไหนมาแล้วบ้าง?     แรกเริ่มนั้น กัปตันอเมริกาในฉบับคอมมิกจะมีโล่เป็นรูปทรงสามเหลี่ยม ความพิเศษก็คือมันของขวัญจากกษัตริย์ทีชาก้า ผู้สวมชุดแบล็คแพนเธอร์ในขณะนั้น เพื่อให้สตีฟ โรเจอร์สามารถเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 ตามมาด้วยโล่อันที่สองนั้นเปลี่ยนรูปร่างเป็นวงกลม ซึ่งสตีฟ โรเจอร์ได้รับมาในช่วงของประธานาธิบดีรูซเวลท์ ส่วนโล่อันที่สาม เป็นโล่ที่ออกแบบเป็นรูปแบบสามเหลี่ยมเหมือนอันแรก โดยถูกตั้งโชว์อยู่ในพิพิธภัณฑ์สมิธโซเนียน ก่อนจะถูกทำลายในระหว่างสงครามที่ชาวครีบุกโลก (แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องราวในคอมมิก)     นอกเหนือไปจากโล่วงกลมที่เราคุ้นตากันดีจากภาพยนตร์ และโล่ที่ติดตั้งเทคโนโลยีแม่เหล็กซึ่งถูกพัฒนาโดยโทนี สตาร์ก เพื่อให้มันกลับมาสู่เจ้าของได้อย่างที่เราเห็นใน…

วิธีทำไก่กรอบที่อร่อยกว่าKFC

ไก่ทอดกรอบ ใช้ปีกไก่บน ½ กก. เครื่องปรุง 1. พริกไทยป่น 2 ชต. 2. กระเทียมสับ 1 ชต. 3. เกลือป่น 1 ชช. 4. น้ำมันหอย 2 ชต. 5. น้ำตาลทราย 1 ชช. วิธีทำ 1. นำปีกไก่ และเครื่องปรุงทั้งหมดมาหมักรวมกัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที 2. นำไปทอด ใช้ไฟปานกลาง ให้เหลืองๆ พร้อมเสิร์ฟ URL:https://cheechongruay.smartsme.co.th/content/7052