ประวัติ Edge of Spider-Verse Ep.2

พบกับบทนำสู่ Spider-Verse! หนึ่งใน Spider-Woman จักรวาลคู่ขนานของมาเวล และนี่คือจักรวาลที่ Gwen Stacy ยังไม่ตาย… และเธอก็คือ Spider-Woman คนนี้! ที่โรงเรียน พวก Gwen กำลังฝึกซ้อมดนตรีอยู่ โดยวงนี้น่าจะมีชื่อ The Marry Jane กับเพลงที่มีชื่อว่า Fight It Tiger ซึ่งวงนี้มี MJ เป็นนักร้องนำ ในระหว่างที่พวกเธอกำลังเล่นเพลงอยู่ Gwen ก็นึกถึงความหลัง เรื่องที่เธอโดนแมงมุมกัดและกลายเป็น Spider-Woman, เรื่องที่เธอช่วยเหลือ Peter เพื่อนของเธอไว้ ก่อนที่ปมด้อยนี้จะนำเขาไปสู่หนทางที่ไม่มีวันหันหลังกลับ เขากลายเป็น Lizard และเข้าต่อสู้กับ Spider-Woman จนตายในที่สุด โดยก่อนตายเขาได้บอกว่าที่เขาทำลงไปทั้งหมด มันก็เพื่อที่จะได้กลายเป็นคนพิเศษเหมือนกับเธอ ทำให้ Jonah หยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาเล่นงานใส่เธอ และจากอดีตเหล่านั้นมันทำให้อารมณ์ของเธอพลุ่งพล่านจนเล่นออกมามากกว่าที่วงตั้งใจไว้ เมื่อตั้งสติได้เธอจึงพยายามแยกตัวออกมาก่อน ซึ่งหนึ่งในเพื่อนของเธอก็เข้าใจ ว่าเธอนั้นมีเรื่องให้คิดเยอะ “ความลับพวกนี้” “สิ่งที่ฉันไม่สามารถที่จะบอกออกไปได้พวกนี้” “ฉันจะไม่มีวันได้พูดมันออกไป” “และเขาก็จะไม่มีวันได้รับรู้…” Gwen…

ประวัติ Edge of Spider-Verse Ep.1

พบกับเรื่องราวบทนำของ Spider-Man Noir ที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งของ Spider-Verse! New York ปี 1939 เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ Mysterio และผู้ช่วยของเขาได้ไปดูวีดีโอที่รวมรวบภาพการปรากฎตัวของ Spider-Man ซึ่งเขาได้ทำลายแก๊งอาชญากรรมไปหลายแก๊ง รวมไปถึงแก๊งของ The Goblin โดยจากที่เห็น Mysterio เชื่อว่า Spider-Man นั้นมีเลือดของ Annasi ไหลเวียนอยู่ในร่าง ซึ่งเขาก็คิดถึงแผนการที่จะดึงความสนใจของ Spider-Man เพื่อให้ได้เลือดของเขามา ก่อนที่จะพบกับสองพ่อลูกที่ดูป้ายการแสดงโชว์มายากลของเขา ฝ่ายลูกนั้นต้องการที่จะดูการแสดงมายากลแต่พ่อของเขาไม่คิดว่ามันจะคุ้มค่า และเลือกที่จะไปดูสวนสัตว์ Jungleland แทน เพราะมันมีลิงกว่าพันตัว ทำให้ Mysterio ที่ได้ฟังถึงกับตะลึงที่มีคนยอมไปดูลิงแทนการแสดงของเขา และในวันงานนิทรรศการ Peter ได้พา MJ และป้าเมย์ของเขามาที่นี่ ซึ่งพวกเขากำลังเลือกว่าจะไปดูงานแสดงอะไรดี โดยพวกเขามีสองตัวเลือก ระหว่างการโชว์ล็อบสเตอร์ และการแสดงมายากลของ Mysterio โดย Peter ได้ให้ MJ ที่หมู่นี้เขาคิดว่าเริ่มห่างเหินกันเป็นคนเลือก และเธอก็เลือกที่จะดูการแสดงเวทมนตร์ โดยที่บอกว่าทั้งคู่ห่างเหินกันนั้น เป็นเพราะในขณะที่ Peter…

ประวัติ Spider Man Into The Spider Verse Ep.2

พบกับเรื่องราวเพิ่มเติมของ Spider-Man Assassin ผู้ผันตัวเป็นตัวนักฆ่า ว่าเขารอดจากการต่อสู้กับบุรุษปริศนาได้อย่างไร? “สิ่งที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตของฉัน ก็คือการทิ้งชีวิตเก่าของฉันไว้เบื้องหลัง รวมไปถึงทุกๆคนที่อยู่กับมันด้วย” “ป้าเมย์, แมรี่ เจน… และทุกๆอย่างที่ผ่านมา รวมไปถึงตัวตนของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์” “แต่ฉันคิดว่าฉันเริ่มจะเข้าใจแล้ว เมื่อตอนที่ เกวน ตาย เพราะ กรีน ก็อบลิน ฆ่าเธอ” “พลังอันยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ …แต่มันก็แถมศัตรูที่ร้ายกาจมาพ่วงด้วย มันเป็นศัตรูที่ไม่เคยแสดงให้เห็นถึงความปราณี และฉันก็ได้แต่เฝ้ามองพวกมันฆ่าคนที่ฉันรัก…” “หรือยอมรับว่าฉันกำลังเผชิญอยู่กับสงคราม และทำตัวให้เหมาะสมกับมัน” “วูฟเวอร์รีน ฝึกฝนฉัน และแสดงให้เห็นถึงการใช้ชีวิตในสถานที่อันหนาวเหน็บ และมันเป็นเรื่องที่ดีเป็นบ้า ที่เขาทำแบบนั้น” “นั่นเพราะถ้าหากว่าฉันยังอยู่ใน นิว ยอร์ก…” “ยอดคนตายคงจะพุ่งไปเป็นพันแล้วในตอนนี้” “และจากที่เห็น ฉันพยายามใช้ทุกอย่างที่มี เพื่อที่จะลดชีวิตที่ต้องตายเหลือเพียงแค่ 2 เท่านั้น” Spider-Man Assassin (ขอเรียกย่อๆว่า Spider-Man.A) กับ Wolverine เข้าต่อกรกับศัตรูปริศนา และ Wolverine ก็พลาดท่าโดนมันแทงเข้า Spider-Man.A…

ประวัติ Spider Man Into The Spider Verse Ep.1

จากเหตุการณ์ผิดปกติของกาลเวลา Superior Spider-Man ได้ถูกส่งมายังยุค 2099! และในช่วงเวลานี้เอง ที่เขาได้พบกับภัยร้ายที่กำลังจะเข้าเล่นงาน Spider-Man ทุนคนในแต่ละจักรวาล โดยที่ไม่มีใครรู้ บทนำสู่ Spider-Verse ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!! Horizon Lab หลายเดือนก่อน “มันเกิด..อะไรขึ้น? เดี๋ยวก่อน ฉันจำได้แล้ว…” “มันเกิดภาวะวิกฤตพลังงานล่มสลายที่โฮไรซอนแล็บส์ และฉันก็ทำการใส่สมการลงไปในเครื่องที่สามารถหยุดยั้งการปะทุของมันได้” “มันควรจะเป็นเรื่องง่ายๆเหมือนเด็กเล่นขายของ ถ้าให้ อ๊อตโต้ อ็อคตาเวียส ได้รวมรวบข้อมูล… เว้นแต่ว่าฉันจะต้องทำในสิ่งที่มีข้อบกพร่องของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์” “และนั่นนำไปสู่ความผิดพลาด” “และเจ้าพวกโง่พวกนั้น มันเป็นความผิดของพวกนั้น เจ้าสไปเดอร์แมน 2099 ที่บังอาจยุ่งย่ามกับการเวลาโดนการกระโดดข้ามเวลามายังยุคของฉัน… โดยเฉพาะ เจ้า ไทบีเรียส สโตน ที่บังอาจไปยุ่งกับอุปกรณ์พวกนี้” “ภัยพิบัตินี้มันเกิดขึ้นจากน้ำมือของพวกมัน!” “แต่ฉันยังมีชีวิตอยู่ หรืออย่างน้อยสติก็ยังอยู่ ส่วนร่างกายของฉัน… มันรู้สึกแปลกๆ” “นี่ฉันอยู่ไหน? มันเกิดอะไรขึ้นกับฉัน?” “ตั้งสติเข้าไว้ อ๊อตโต้ แล้วคิดเข้าสิ” “ฉันกำลังหลงไปในกาลเวลา มิติที่เป็นไปได้อันหลากหลาย ฉันมองเห็นภาพติดตาของโลกใบอื่นอันแปลกประหลาด ซึ่งฉันคิดถึงทฤษฎีเกี่ยวกับสิ่งนี้อยู่ตลอด” “แต่โลกเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ไม่เชื่อมต่อถึงกัน……

การทำเค้กหน้านิ่ม

เค้กหน้านิ่ม ส่วนผสมทำเค้กหน้านิ่ม ไข่ขาว 2 ฟอง น้ำตาลทราย 45 กรัม ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา เนยสด 150 กรัม อุปกรณ์ในการทำเค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม ที่ร้อนแป้ง ถ้วยตวงของเหลว ถ้วยตวงของแห้ง ช้อนตวง เครื่องตีไฟฟ้า พายยาง ตราชั่ง ตะกร้อมือ ถาดฟอยล์สี่เหลี่ยม วิธีและขั้นตอนการทำ เค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม อุ่นเตาอบไฟล่างอย่างเดียว 180 องศาเซลเซียส ตามสูตรแม่สลิ่ม แต่ออฟมีแต่แบบไฟบนล่างก็เลยเอาแบบนี้ค่ะ เอาส่วนผสม 1 ได้แก่ แป้งเค้ก น้ำตาลทรายป่น ผงโกโก้ โซดา ผงฟู ร่อนร่วมกัน 2 ครั้ง จากนั้นใส่เกลือลงไปผสมแล้วคนให้เข้ากัน แล้วทำเป็นหลุมตรงกลางเพื่อรอใส่ของเหลวค่ะ นำส่วนผสมที่ 2 ได้แก่ น้ำเปล่า นมข้นจืด น้ำมันพืช ไข่แดง น้ำมะนาว กลิ่นวานิลาแบบน้ำใส่เข้าด้วยกันในอ่างผสม แล้วใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน แล้วนำของเหลว…

How to make a cheese tart

How to make a cheese tart Ingredients (A) Tart Pastry 100g cake flour (updated 4 Oct 2016, use all purpose flour for more crunchy texture) 20g icing sugar (updated 4 Oct 2016, use caster sugar for more crunchy texture) 50g salted butter, cut into cubes, cold 1 egg yolk 1/2 tsp fresh milk 1. First,…

ส่วนประกอบและวิธีการทำข้าวผัดกุ้ง

เครื่องปรุง + ส่วนผสม * ข้าวสวย 3 ถ้วยตวง * กุ้งขนาดปานกลาง 12 ตัว (ล้างและปอกเปลือก) * กระเทียมหั่นละเอียด 3 กลีบ * พริกขี้หนูหั่นละเอียด 1/2 เม็ด (กรณีชอบรสจัด) * น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ * น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ * ไข่ไก่ 2 ฟอง * ต้นหอมซอยละเอียด 3 ต้น * ใบผักชี 1/2 ถ้วยตวง * แตงกวา 1 ลูก (หั่นเป็นชิ้น) * มะนาว 1/2 ลูก (หั่นเป็นเสี้ยว) * มะเขือเทศ 1 ลูก…

Computer Networking

BAN-Bony Area Network   เทคโนโลยีของการสื่อสารไร้สายกำเนิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมเมื่อครั้งที่ กูเกียเอลโม มาร์โคนี ได้สาธิตการส่งสัญญาณโทรเลขแบบไร้สายเป็นครั้งแรกของโลกในปี ค.ศ.1896 โดยได้ระยะทางไกล 1.75 ไมล์ นับแต่นั้นมา ความสำเร็จในการประดิษฐ์คิดค้นเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายตลอดช่วงเวลาหนึ่งศตวรรต เช่น วิทยุเอเอ็ม/เอฟเอ็ม โทรทัศน์ โทรศัพท์เคลื่อนที่อินเทอร์เน็ตไร้สาย รวมไปถึงการสื่อสารผ่านดาวเทียม ได้นำมาซึ่งประโยชน์อันมหาศาลและการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายต่อมนุษยชาติ ที่น่าสนใจคือการคิดค้นและพัฒนาการสื่อสารไร้สายไม่เคยหยุดนิ่ง กลับทวีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว วันนี้ นักวิจัยและวิศวกรทางด้านไฟฟ้าสื่อสารกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาเทคโนโลยีสื่อสารรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Body Area Network (BAN) ขึ้น เพื่อทำหน้าที่เป็นโครงข่ายการสื่อสารสำหรับอวัยวะต่างๆ ของร่างกายมนุษย์ เนื่องจากที่ผ่านมาการสื่อสารของมนุษย์กับโลกภายนอกจะเกี่ยวข้องกับอวัยวะ หลักเพียง 3 ชิ้น คือ ตา หู และปาก เช่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเทอร์เน็ต และคุยโทรศัพท์ แต่วันนี้เทคโนโลยี BAN มุ่งเน้นไปที่อวัยวะทุกชิ้นส่วนของร่างกายให้สามารถสื่อสารเชื่อมต่อกับโลก ภายนอกได้ ดังนั้น โครงข่ายสื่อสารไร้สาย BAN นี้จึงเป็นประโยชน์โดยตรงต่อวงการวิชาการทางแพทย์ สำหรับการรักษาดูแลสุขภาพ การตรวจวัดสมรรถนะของร่างกาย การติดตามเฝ้าดูอาการผู้ป่วย…

Type of computer

Type of computer 1.BAN-Body Area Network You can create a body area network by using wearable devices like smartwatches, fitness bands, biometric RFID implants, and medical devices placed inside the body like pacemakers. 2.PAN-Personal Area Network A personal area network (PAN) is a computer network used for data transmission amongst devices such as computers, telephones, tablets and personal digital assistants. 3.SAN– Storage Area Network Generally, it…

Computer Network

Computer Network   1.MAN:A metropolitan area network (MAN) is a computer network that interconnects users with computer resources in a geographic area or region larger than that covered by even a large local area network(LAN) but smaller than the area covered by a wide area network(WAN). 2.WAN:A wide area network (WAN) is a telecommunications network or…