ประวัติ Edge of Spider-Verse Ep.2

พบกับบทนำสู่ Spider-Verse! หนึ่งใน Spider-Woman จักรวาลคู่ขนานของมาเวล และนี่คือจักรวาลที่ Gwen Stacy ยังไม่ตาย… และเธอก็คือ Spider-Woman คนนี้! ที่โรงเรียน พวก Gwen กำลังฝึกซ้อมดนตรีอยู่ โดยวงนี้น่าจะมีชื่อ The Marry Jane กับเพลงที่มีชื่อว่า Fight It Tiger ซึ่งวงนี้มี MJ เป็นนักร้องนำ ในระหว่างที่พวกเธอกำลังเล่นเพลงอยู่ Gwen ก็นึกถึงความหลัง เรื่องที่เธอโดนแมงมุมกัดและกลายเป็น Spider-Woman, เรื่องที่เธอช่วยเหลือ Peter เพื่อนของเธอไว้ ก่อนที่ปมด้อยนี้จะนำเขาไปสู่หนทางที่ไม่มีวันหันหลังกลับ เขากลายเป็น Lizard และเข้าต่อสู้กับ Spider-Woman จนตายในที่สุด โดยก่อนตายเขาได้บอกว่าที่เขาทำลงไปทั้งหมด มันก็เพื่อที่จะได้กลายเป็นคนพิเศษเหมือนกับเธอ ทำให้ Jonah หยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาเล่นงานใส่เธอ และจากอดีตเหล่านั้นมันทำให้อารมณ์ของเธอพลุ่งพล่านจนเล่นออกมามากกว่าที่วงตั้งใจไว้ เมื่อตั้งสติได้เธอจึงพยายามแยกตัวออกมาก่อน ซึ่งหนึ่งในเพื่อนของเธอก็เข้าใจ ว่าเธอนั้นมีเรื่องให้คิดเยอะ “ความลับพวกนี้” “สิ่งที่ฉันไม่สามารถที่จะบอกออกไปได้พวกนี้” “ฉันจะไม่มีวันได้พูดมันออกไป” “และเขาก็จะไม่มีวันได้รับรู้…” Gwen…

ประวัติ Edge of Spider-Verse Ep.1

พบกับเรื่องราวบทนำของ Spider-Man Noir ที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งของ Spider-Verse! New York ปี 1939 เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ Mysterio และผู้ช่วยของเขาได้ไปดูวีดีโอที่รวมรวบภาพการปรากฎตัวของ Spider-Man ซึ่งเขาได้ทำลายแก๊งอาชญากรรมไปหลายแก๊ง รวมไปถึงแก๊งของ The Goblin โดยจากที่เห็น Mysterio เชื่อว่า Spider-Man นั้นมีเลือดของ Annasi ไหลเวียนอยู่ในร่าง ซึ่งเขาก็คิดถึงแผนการที่จะดึงความสนใจของ Spider-Man เพื่อให้ได้เลือดของเขามา ก่อนที่จะพบกับสองพ่อลูกที่ดูป้ายการแสดงโชว์มายากลของเขา ฝ่ายลูกนั้นต้องการที่จะดูการแสดงมายากลแต่พ่อของเขาไม่คิดว่ามันจะคุ้มค่า และเลือกที่จะไปดูสวนสัตว์ Jungleland แทน เพราะมันมีลิงกว่าพันตัว ทำให้ Mysterio ที่ได้ฟังถึงกับตะลึงที่มีคนยอมไปดูลิงแทนการแสดงของเขา และในวันงานนิทรรศการ Peter ได้พา MJ และป้าเมย์ของเขามาที่นี่ ซึ่งพวกเขากำลังเลือกว่าจะไปดูงานแสดงอะไรดี โดยพวกเขามีสองตัวเลือก ระหว่างการโชว์ล็อบสเตอร์ และการแสดงมายากลของ Mysterio โดย Peter ได้ให้ MJ ที่หมู่นี้เขาคิดว่าเริ่มห่างเหินกันเป็นคนเลือก และเธอก็เลือกที่จะดูการแสดงเวทมนตร์ โดยที่บอกว่าทั้งคู่ห่างเหินกันนั้น เป็นเพราะในขณะที่ Peter…

ประวัติ Spider Man Into The Spider Verse Ep.2

พบกับเรื่องราวเพิ่มเติมของ Spider-Man Assassin ผู้ผันตัวเป็นตัวนักฆ่า ว่าเขารอดจากการต่อสู้กับบุรุษปริศนาได้อย่างไร? “สิ่งที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตของฉัน ก็คือการทิ้งชีวิตเก่าของฉันไว้เบื้องหลัง รวมไปถึงทุกๆคนที่อยู่กับมันด้วย” “ป้าเมย์, แมรี่ เจน… และทุกๆอย่างที่ผ่านมา รวมไปถึงตัวตนของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์” “แต่ฉันคิดว่าฉันเริ่มจะเข้าใจแล้ว เมื่อตอนที่ เกวน ตาย เพราะ กรีน ก็อบลิน ฆ่าเธอ” “พลังอันยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ …แต่มันก็แถมศัตรูที่ร้ายกาจมาพ่วงด้วย มันเป็นศัตรูที่ไม่เคยแสดงให้เห็นถึงความปราณี และฉันก็ได้แต่เฝ้ามองพวกมันฆ่าคนที่ฉันรัก…” “หรือยอมรับว่าฉันกำลังเผชิญอยู่กับสงคราม และทำตัวให้เหมาะสมกับมัน” “วูฟเวอร์รีน ฝึกฝนฉัน และแสดงให้เห็นถึงการใช้ชีวิตในสถานที่อันหนาวเหน็บ และมันเป็นเรื่องที่ดีเป็นบ้า ที่เขาทำแบบนั้น” “นั่นเพราะถ้าหากว่าฉันยังอยู่ใน นิว ยอร์ก…” “ยอดคนตายคงจะพุ่งไปเป็นพันแล้วในตอนนี้” “และจากที่เห็น ฉันพยายามใช้ทุกอย่างที่มี เพื่อที่จะลดชีวิตที่ต้องตายเหลือเพียงแค่ 2 เท่านั้น” Spider-Man Assassin (ขอเรียกย่อๆว่า Spider-Man.A) กับ Wolverine เข้าต่อกรกับศัตรูปริศนา และ Wolverine ก็พลาดท่าโดนมันแทงเข้า Spider-Man.A…

ประวัติ Spider Man Into The Spider Verse Ep.1

จากเหตุการณ์ผิดปกติของกาลเวลา Superior Spider-Man ได้ถูกส่งมายังยุค 2099! และในช่วงเวลานี้เอง ที่เขาได้พบกับภัยร้ายที่กำลังจะเข้าเล่นงาน Spider-Man ทุนคนในแต่ละจักรวาล โดยที่ไม่มีใครรู้ บทนำสู่ Spider-Verse ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!! Horizon Lab หลายเดือนก่อน “มันเกิด..อะไรขึ้น? เดี๋ยวก่อน ฉันจำได้แล้ว…” “มันเกิดภาวะวิกฤตพลังงานล่มสลายที่โฮไรซอนแล็บส์ และฉันก็ทำการใส่สมการลงไปในเครื่องที่สามารถหยุดยั้งการปะทุของมันได้” “มันควรจะเป็นเรื่องง่ายๆเหมือนเด็กเล่นขายของ ถ้าให้ อ๊อตโต้ อ็อคตาเวียส ได้รวมรวบข้อมูล… เว้นแต่ว่าฉันจะต้องทำในสิ่งที่มีข้อบกพร่องของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์” “และนั่นนำไปสู่ความผิดพลาด” “และเจ้าพวกโง่พวกนั้น มันเป็นความผิดของพวกนั้น เจ้าสไปเดอร์แมน 2099 ที่บังอาจยุ่งย่ามกับการเวลาโดนการกระโดดข้ามเวลามายังยุคของฉัน… โดยเฉพาะ เจ้า ไทบีเรียส สโตน ที่บังอาจไปยุ่งกับอุปกรณ์พวกนี้” “ภัยพิบัตินี้มันเกิดขึ้นจากน้ำมือของพวกมัน!” “แต่ฉันยังมีชีวิตอยู่ หรืออย่างน้อยสติก็ยังอยู่ ส่วนร่างกายของฉัน… มันรู้สึกแปลกๆ” “นี่ฉันอยู่ไหน? มันเกิดอะไรขึ้นกับฉัน?” “ตั้งสติเข้าไว้ อ๊อตโต้ แล้วคิดเข้าสิ” “ฉันกำลังหลงไปในกาลเวลา มิติที่เป็นไปได้อันหลากหลาย ฉันมองเห็นภาพติดตาของโลกใบอื่นอันแปลกประหลาด ซึ่งฉันคิดถึงทฤษฎีเกี่ยวกับสิ่งนี้อยู่ตลอด” “แต่โลกเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ไม่เชื่อมต่อถึงกัน……

การทำเค้กหน้านิ่ม

เค้กหน้านิ่ม ส่วนผสมทำเค้กหน้านิ่ม ไข่ขาว 2 ฟอง น้ำตาลทราย 45 กรัม ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา เนยสด 150 กรัม อุปกรณ์ในการทำเค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม ที่ร้อนแป้ง ถ้วยตวงของเหลว ถ้วยตวงของแห้ง ช้อนตวง เครื่องตีไฟฟ้า พายยาง ตราชั่ง ตะกร้อมือ ถาดฟอยล์สี่เหลี่ยม วิธีและขั้นตอนการทำ เค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม อุ่นเตาอบไฟล่างอย่างเดียว 180 องศาเซลเซียส ตามสูตรแม่สลิ่ม แต่ออฟมีแต่แบบไฟบนล่างก็เลยเอาแบบนี้ค่ะ เอาส่วนผสม 1 ได้แก่ แป้งเค้ก น้ำตาลทรายป่น ผงโกโก้ โซดา ผงฟู ร่อนร่วมกัน 2 ครั้ง จากนั้นใส่เกลือลงไปผสมแล้วคนให้เข้ากัน แล้วทำเป็นหลุมตรงกลางเพื่อรอใส่ของเหลวค่ะ นำส่วนผสมที่ 2 ได้แก่ น้ำเปล่า นมข้นจืด น้ำมันพืช ไข่แดง น้ำมะนาว กลิ่นวานิลาแบบน้ำใส่เข้าด้วยกันในอ่างผสม แล้วใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน แล้วนำของเหลว…

How to make a cheese tart

How to make a cheese tart Ingredients (A) Tart Pastry 100g cake flour (updated 4 Oct 2016, use all purpose flour for more crunchy texture) 20g icing sugar (updated 4 Oct 2016, use caster sugar for more crunchy texture) 50g salted butter, cut into cubes, cold 1 egg yolk 1/2 tsp fresh milk 1. First,…

ส่วนประกอบและวิธีการทำข้าวผัดกุ้ง

เครื่องปรุง + ส่วนผสม * ข้าวสวย 3 ถ้วยตวง * กุ้งขนาดปานกลาง 12 ตัว (ล้างและปอกเปลือก) * กระเทียมหั่นละเอียด 3 กลีบ * พริกขี้หนูหั่นละเอียด 1/2 เม็ด (กรณีชอบรสจัด) * น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ * น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ * ไข่ไก่ 2 ฟอง * ต้นหอมซอยละเอียด 3 ต้น * ใบผักชี 1/2 ถ้วยตวง * แตงกวา 1 ลูก (หั่นเป็นชิ้น) * มะนาว 1/2 ลูก (หั่นเป็นเสี้ยว) * มะเขือเทศ 1 ลูก…

Computer Networking

BAN-Bony Area Network   เทคโนโลยีของการสื่อสารไร้สายกำเนิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมเมื่อครั้งที่ กูเกียเอลโม มาร์โคนี ได้สาธิตการส่งสัญญาณโทรเลขแบบไร้สายเป็นครั้งแรกของโลกในปี ค.ศ.1896 โดยได้ระยะทางไกล 1.75 ไมล์ นับแต่นั้นมา ความสำเร็จในการประดิษฐ์คิดค้นเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายตลอดช่วงเวลาหนึ่งศตวรรต เช่น วิทยุเอเอ็ม/เอฟเอ็ม โทรทัศน์ โทรศัพท์เคลื่อนที่อินเทอร์เน็ตไร้สาย รวมไปถึงการสื่อสารผ่านดาวเทียม ได้นำมาซึ่งประโยชน์อันมหาศาลและการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายต่อมนุษยชาติ ที่น่าสนใจคือการคิดค้นและพัฒนาการสื่อสารไร้สายไม่เคยหยุดนิ่ง กลับทวีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว วันนี้ นักวิจัยและวิศวกรทางด้านไฟฟ้าสื่อสารกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาเทคโนโลยีสื่อสารรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Body Area Network (BAN) ขึ้น เพื่อทำหน้าที่เป็นโครงข่ายการสื่อสารสำหรับอวัยวะต่างๆ ของร่างกายมนุษย์ เนื่องจากที่ผ่านมาการสื่อสารของมนุษย์กับโลกภายนอกจะเกี่ยวข้องกับอวัยวะ หลักเพียง 3 ชิ้น คือ ตา หู และปาก เช่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเทอร์เน็ต และคุยโทรศัพท์ แต่วันนี้เทคโนโลยี BAN มุ่งเน้นไปที่อวัยวะทุกชิ้นส่วนของร่างกายให้สามารถสื่อสารเชื่อมต่อกับโลก ภายนอกได้ ดังนั้น โครงข่ายสื่อสารไร้สาย BAN นี้จึงเป็นประโยชน์โดยตรงต่อวงการวิชาการทางแพทย์ สำหรับการรักษาดูแลสุขภาพ การตรวจวัดสมรรถนะของร่างกาย การติดตามเฝ้าดูอาการผู้ป่วย…

Type of computer

Type of computer 1.BAN-Body Area Network You can create a body area network by using wearable devices like smartwatches, fitness bands, biometric RFID implants, and medical devices placed inside the body like pacemakers. 2.PAN-Personal Area Network A personal area network (PAN) is a computer network used for data transmission amongst devices such as computers, telephones, tablets and personal digital assistants. 3.SAN– Storage Area Network Generally, it…

Computer Network

Computer Network   1.MAN:A metropolitan area network (MAN) is a computer network that interconnects users with computer resources in a geographic area or region larger than that covered by even a large local area network(LAN) but smaller than the area covered by a wide area network(WAN). 2.WAN:A wide area network (WAN) is a telecommunications network or…

Computer Network(1)”_”

hello meet me again for the second lesson today our categories is not about Science but today we are going to talk about Computer Network So…Let get Start 1.BAN=Body area Network is a wireless network of wearable computing devices. 2.PAN=Personal Area Network is a computer network used for data transmission amongst devices such as computers,…

Computer Networking

Computer Network Computer Network คือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ ในกรณีที่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลาง เราเรียกคอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์กลางนี้ว่า โฮสต์ (Host) และเรียกคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เข้ามาเชื่อมต่อว่า ไคลเอนต์ (Client/Terminal) Types 1.BAN-body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices. [1][2][3][4][5] BAN devices may be embedded inside the…

computer network boss

computer network BAN – A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices.2. PAN – A personal area network (PAN) is a computer network used for data transmission amongst devices such as computers, telephones, tablets…

How to Play skateboard

HOW TO SKATEBOARDING!!!? Step –   1 Try to stay on the board or to get comfortable on the board. Step – 2 Try to riding it by roll the ground Step – 3 Do some skills like OLLIE   Step – 4 More skills!!? Remember to be patient! ex .kickflip CR : https://www.brailleskateboarding.com/skateboarding-tricks-kickflip/ CR :http://skateboarding.wikia.com/wiki/Kickflip CR…

Computer Networking

BAN-Body Area-Network A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network ( or a body sensor network  is a wireless network of wearable computing devices. PAN Personal-Area-Netwok A personal area network (PAN) is a computer network used for data transmission amongst devices such as computers, telephones, tablets and personal digital…

Mercury

Mercury     Mercury is the smallest and innermost planet in the Solar System. Its orbital period around the Sun of 88 days is the shortest of all the planets in the Solar System. It is named after the Roman deity Mercury, the messenger to the gods.   Mercury orbits the Sun within Earth’s orbit…

Computer Network

Ban body area network is a wireless network of wearable computing devices. ‎www.healthcarefacilitiestoday.com/media/graphics/2013/1965.jpg   Pan personal area network is a computer network used for data transmission amongst devices such as computers, telephones, tablets and personal digital assistants. PANs can be used for communication amongst the personal devices themselves, or for connecting to a higher level…

How to make a Spaghetti boss

The Naples classic of spaghetti all’aglio, olio e peperoncino — spaghetti tossed with extra-virgin olive oil in which a bit of garlic and red chile pepper (either dried or fresh) have been sauteed — is one of the simplest, quickest, and yet most satisfying, pasta dishes of all. It takes no more than about 15…

Computer network BIG

Computer Network เครือข่ายคอมพิวเตอร์ หรือ คอมพิวเตอร์เน็ตเวิร์ก (อังกฤษ: computer network; ศัพท์บัญญัติว่า ข่ายงานคอมพิวเตอร์) คือเครือข่ายการสื่อสารโทรคมนาคมระหว่างคอมพิวเตอร์จำนวนตั้งแต่สองเครื่องขึ้นไปสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆในเครือข่าย (โหนดเครือข่าย) จะใช้สื่อที่เป็นสายเคเบิลหรือสื่อไร้สาย เครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่รู้จักกันดีคือ อินเทอร์เน็ต ระบบเครือข่ายจะถูกแบ่งออกตามขนาดของเครือข่าย ซึ่งปัจจุบันเครือข่ายที่รู้จักกันดีมีอยู่ 6 แบบ ได้แก่ เครือข่ายภายใน หรือ แลน (Local Area Network: LAN) เป็นเครือข่ายที่ใช้ในการ เชื่อมโยงกันในพื้นที่ใกล้เคียงกัน เครือข่ายวงกว้าง หรือ แวน (Wide Area Network: WAN) เป็นเครือข่ายที่ใช้ในการ เชื่อมโยงกัน ในระยะทางที่ห่างไกล เครือข่ายงานบริเวณนครหลวง หรือ แมน (Metropolitan area network : MAN) เครือข่ายของการติดต่อระหว่างไมโครคอนโทรลเลอร์ หรือ แคน (Campus area network) : CAN) เครือข่ายส่วนบุคคล…

Computer Network

Types of computer network BAN-Body Area Network A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network(WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices. cr. https://en.wikipedia.org/wiki/Body_area_network PAN-Personal Area Network A personal area network (PAN) is a computer network used for data transmission amongst devices such…

10 อันดับ ร้านอาหารที่น่าไปในเชียงใหม่

อันดับที่1 ชาวฟ้าทะเลคราม สั่งหมึกไข่นึ่งมะนาวมาลองเป็นเมนูแรก จากนั้นก็ตามด้วยปลาเก๋าราดพริก ปลาหมึกก็ไข่มาแบบเต็ม ๆ รสชาติพอดีเป๊ะ ยิ่งปลาเก๋าราดพริกด้วยแล้วเนื้อปลาสดมากพริกที่ราดบนตัวปลาก็กลมกล่อมกำลังดี ใครที่ชอบอาหารทะเลแนะนำมาร้านนี้เลย อันดับที่2 ครัวพรรวา “ร้านอาหารไทยอร่อยๆ แอร์เย็น วันนี้ทานเมี่ยงส้มโอ เมนูแนะนำรสชาติดีมาก ทานไม่หยุดปากเลย ส้มโอไม่ขม หวานนิด ๆ เครื่องยำจัดเต็มมาก มะพร้าวคั่วก็หอม ติดใจมาก ๆ ครับ แกงคั่วคอหมูย่างถ่านใส่ใบชะพลู กะทิเข้มข้น ติดหวานนิด ๆ ไม่เผ็ดมาก ” อันดับที่3 ครัวศิลปาชีพ “ความอร่อย ความงดงามของรสชาติที่พิถีพิถัน ปรุงรสให้กลมกล่อมเป็นจุดสำคัญของที่นี่ มีความอร่อยที่คงเส้นคงวา มากี่ครั้งก็โต๊ะแน่นตั้งแต่เวลาก่อนเที่ยง ช่วงเที่ยงวัน และหลังเที่ยงจนบ่ายคล้อย เมนูที่ชื่นชอบคือผัดไทยเส้นจันทร์ อันดับที่4 Cainito Homemade Restaurant “ร้านอาหารที่อยากแนะนำให้มาสักครั้งแล้วจะติดใจ เป็นร้านย่านนิมมาน มีที่จอดรถในร้าน บรรยากาศร่มรื่น จัดแต่งร้านได้สวย เมนูอาหารมีทั้งของคาวหวาน รสชาติดีมาก ที่สำคัญราคาไม่แพง คุ้มค่าคุ้มราคา มีโซนด้านในและด้านนอก พนักงานบริการดี อาหารไม่รอนาน” อันดับที่5  The Good…

How to evolve Rockruff

Rockruff (Iwanko)the rock dog pokemon It can find in the cave near Kukui lab and near the sea in Melemele island.  How to caught it ? You have to use Grass type pokemon to attack it and caught it with pokeball . It will evolve to Lycanroc (Lugarucan)when it level about 25 or 26 . It has 3…

Computer network

Computer Network เครือข่ายคอมพิวเตอร์ หรือ คอมพิวเตอร์เน็ตเวิร์ก (อังกฤษ: computer network; ศัพท์บัญญัติว่า ข่ายงานคอมพิวเตอร์) คือเครือข่ายการสื่อสารโทรคมนาคมระหว่างคอมพิวเตอร์จำนวนตั้งแต่สองเครื่องขึ้นไปสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆในเครือข่าย (โหนดเครือข่าย) จะใช้สื่อที่เป็นสายเคเบิลหรือสื่อไร้สาย เครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่รู้จักกันดีคือ อินเทอร์เน็ต ระบบเครือข่ายจะถูกแบ่งออกตามขนาดของเครือข่าย ซึ่งปัจจุบันเครือข่ายที่รู้จักกันดีมีอยู่ 6 แบบ ได้แก่ เครือข่ายภายใน หรือ แลน (Local Area Network: LAN) เป็นเครือข่ายที่ใช้ในการ เชื่อมโยงกันในพื้นที่ใกล้เคียงกัน https://www.mbaskool.com/business-concepts/it-and-systems/13281-local-area-network-lan.html เครือข่ายวงกว้าง หรือ แวน (Wide Area Network: WAN) เป็นเครือข่ายที่ใช้ในการ เชื่อมโยงกัน ในระยะทางที่ห่างไกล https://9mza.blogspot.com/2017/06/wan.html เครือข่ายงานบริเวณนครหลวง หรือ แมน (Metropolitan area network : MAN) https://www.kullabs.com/classes/subjects/units/lessons/notes/note-detail/1033 เครือข่ายของการติดต่อระหว่างไมโครคอนโทรลเลอร์ หรือ แคน (Campus area…

ประวัติบาสเก็ตบอล

ประวัติของบาสเกตบอล[แก้] https://th.wikipedia.org/wiki/บาสเกตบอล สนามบาสเกตบอลแห่งแรก ที่วิทยาลัยสปริงฟิลด์ ความพิเศษอย่างหนึ่งของบาสเกตบอล คือถูกคิดขึ้นโดยคนเพียงคนเดียว ต่างจากกีฬาส่วนใหญ่ที่วิวัฒนาการมาจากกีฬาอีกชนิด ช่วงต้นเดือนธันวาคม พ.ศ. 2434 ดร. เจมส์ ไนสมิท ครูสอนพละศึกษาชาวอเมริกันที่เกิดในแคนาดา และเป็นผู้ดูแลสถานที่ของวิทยาลัยแห่งหนึ่งของสมาคมวายเอ็มซีเอ (ปัจจุบันคือ วิทยาลัยสปริงฟิลด์) ในเมืองสปริงฟิลด์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ค้นหาเกมในร่มที่ช่วยให้คนมีกิจกรรมทำระหว่างฤดูหนาวในแถบนิวอิงแลนด์ ว่ากันว่า หลังจากเขาไตร่ตรองหากิจกรรมที่ไม่รุนแรงเกินไปและเหมาะสมกับโรงยิม เขาเขียนกฎพื้นฐานและตอกตะปูติดตะกร้าใส่ลูกพีชเข้ากับผนังในโรงยิม[4] เกมแรกที่เล่นเป็นทางการเล่นในโรงยิมวายเอ็มซีเอในเดือนถัดมา คือเมื่อ 20 มกราคม พ.ศ. 2435 (ค.ศ. 1892) ในสมัยนั้น เล่นโดยใช้ผู้เล่นเก้าคน[5] สนามที่ใช้ก็มีขนาดประมาณครึ่งหนึ่งของสนามเอ็นบีเอในปัจจุบัน ชื่อ บาสเกตบอล เป็นชื่อที่เสนอโดยนักเรียนคนหนึ่ง และก็เป็นชื่อที่นิยมมาตั้งแต่ตอนต้น เกมแพร่ขยายไปยังวายเอ็มซีเอที่อื่นทั่วสหรัฐอเมริกา ไม่นานนักก็มีเล่นกันทั่วประเทศ แต่ที่น่าสนใจคือ ถึงแม้ว่าวายเอ็มซีเอจะเป็นผู้ที่พัฒนาและเผยแพร่เกมในตอนแรก ภายในหนึ่งทศวรรษสมาคมก็ไม่สนับสนุนกีฬานี้อีก เนื่องจากการเล่นที่ทําให้รุนแรงและผู้ชมที่ไม่สุภาพ สมาคมกีฬาสมัครเล่นอื่นๆ มหาวิทยาลัย และทีมอาชีพก็เข้ามาแทนที่ ก่อนช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง สหภาพการกีฬาสมัครเล่น (Amateur Athletic Union) และ สมาคมการแข่งขันกีฬาระหว่างวิทยาลัย (Intercollegiate…

Computer network

COMPUTER NETWORK A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devicesexchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wire less media such as WiFi.…

6 อันดับสมาร์ทโฟนตัวท็อปสำหรับเกมเมอร์ปี 2018

กระแสเกมมือถือบูมในช่วงหลายปีนี้ ส่งผลให้สมาร์ทโฟนหลายค่ายต่างมุ่งเน้นผลิตเครื่องที่เหล่าเกมเมอร์จะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมอันยอดเยี่ยม แต่ด้วยตัวเลือกจำนวนมากมายมหาศาล จะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใด ค่ายไหนบ้าง ที่เราจัดอันดับยกให้เป็นตัวท็อปแห่งปี 2018 1.OnePlus 5 แรม 8 GB ชิป Snapdragon 835 ระบบชาร์ตไฟเร็ว Dash Charge นั้นทำให้เจ้า OnePlus 5 สมาร์ทโฟนสัญชาติจีนที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ เป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้มากที่สุดรุ่นหนึ่ง เพราะมีสเปคระดับเรือธง แต่กลับมีราคาถูกกว่ามาก ถึงแม้จะมีจอความละเอียดแค่ 1080p แต่ก็มีจอที่สวยเหมาะกับการเล่นเกมไม่แพ้รุ่นท้อปของคู่แข่ง ถ้าคุณได้ลองเล่น OnePlus 5 ที่มีแรมถึง 8 GB สักครั้งล่ะก็ จะวางไม่เลยเลยทีเดียว   2. Sony Xperia XZ Premium เป็นสมาร์ทโฟนเพียงตัวเดียวที่มีความละเอียดจอแบบ 4K พร้อมเทคโลโยลีจอแบบ Bravia มีขอบจอด้านบนและล่างที่หนาทำให้เวลาจับตอนแนวนอนได้ดีกว่าแบบไร้ขอบ มาพร้อมระบบเสียงสเตอรริโอ เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบจอสวยๆ สเปคแรง จะติดหน่อยก็ตรงแบตไม่ค่อยอึดเท่าที่ควร 3.LG V30 LG นั้นผลิตสมาร์ทโฟนดีๆออกมาอย่างมากมาย…

cosplay คืออะไร

คอสเพลย์ (ญี่ปุ่น: コスプレ kosupure โคะซุปุเระ ; อังกฤษ: cosplay) โดยทั่วไปหมายถึงการแต่งกายเลียนแบบตัวละครจากในเกมหรือการ์ตูน โดยอาจมีการแสดงท่าทางหรือบุคลิกตามตัวละครนั้น ๆ ด้วย เดิมทีการแต่งกายในลักษณะนี้ยังไม่มีคำระบุเรียกอย่างชัดเจน คำว่าคอสเพลย์นี้ถูกใช้เป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น เพื่อใช้การเขียนคอลัมน์ในนิตยสาร My Anime เมื่อปี พ.ศ. 2525 โดยโนบุยุกิ ทากาฮาชิ ซึ่งมาจากการนำคำ 2 คำมาผสมกัน คือคำว่า Costume และ Play cr:https://th.wikipedia.org/wiki/คอสเพลย์

รวม 6 สมาร์ทโฟนระดับ High-End ที่คาดว่าจะเปิดตัวภายในปี 2018

ตลาดสมาร์ทโฟนปี 2017 ใกล้จะจบลงหลังจากที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดจากแบรนด์ต่างๆ และด้วยการแข่งขันที่เข้มข้นตลอดทั้งปี ส่งผลให้ปีหน้ามีการคาดหวังจากสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ มากขึ้น โดยสิ่งหนึ่งที่เราต้องโฟกัสกับมันมากที่สุดก็คือหน่วยประมวลผล Snapdragon 845 ที่จะเข้ามาอยู่ในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ตัวท็อปทั้งหมด ขณะที่ฝั่ง Apple ก็คงจะนำเทคโนโลยี AR และ Face ID เป็นหนึ่งในฟีเจอร์เด่นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม นี่ก็คือรายชื่อสมาร์ทโฟน 6 รุ่นที่คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในปี 2018 1. Sony Xperia XZ Premium (2018) ย้อนกลับไปในรุ่น Xperia XZ Premium (2017) ที่เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มีหน้าจอ LCD ความละเอียดระดับ 4K กว้าง 5.5 นิ้ว โดยมีการคาดการณ์ว่าทาง Sony จะปรับเปลี่ยนดีไซน์จากเดิมที่เน้นขอบใหญ่ถือสะดวกให้เป็นสมาร์ทโฟนไร้ขอบ (Edge-to-edge) รุ่นแรกของแบรนด์ตัวเองภายในปี 2018 2. Xiaomi Mi Mix 3 บริษัทชื่อดังจากจีนรายนี้ทำการตลาดได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ภายในปี 2017 โดย…

ประวัติ ไมเคิล แจ็กสัน

ไมเคิล โจเซฟ แจ็กสัน (อังกฤษ: Michael Joseph Jackson) เป็นนักร้องชาวอเมริกัน นักแต่งเพลง นักออกแบบท่าเต้น นักแสดง โปรดิวเซอร์เพลงและนักการกุศล ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชาเพลงป็อป” ( The King of Pop )อิทธิพลทางดนตรี การเต้นรำ แฟชั่นและผลงานด้านมนุษยธรรม กับชีวิตส่วนตัวที่ถูกเผยแพร่ควบคู่ไปกับความสำเร็จ ทำให้เขาเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมร่วมสมัยมากว่า 4 ทศวรรษ cr:https://www.vanguardngr.com/2018/02/quincy-jones-says-michael-jackson-stole-songs/ เขาเป็นลูกคนที่ 8 ของครอบครัวแจ็กสัน ปรากฏตัวครั้งแรกในระดับอาชีพด้านดนตรีตั้งแต่อายุ 5 ปี โดยเป็นหนึ่งในสมาชิกวงเดอะแจ็กสันไฟฟ์ในปี 1964 เขาเริ่มมีผลงานเดี่ยวในปี 1971 ขณะที่ยังคงเป็นสมาชิกของวงอยู่ ต้นคริสต์ทศวรรษ 1980 เขากลายเป็นส่วนสำคัญในวัฒนธรรมเพลงป็อป และถือเป็นศิลปินชาวแอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่มีผลงานออกอากาศผ่านทางช่องเอ็มทีวี มิวสิกวิดีโอของเขา ประกอบด้วยเพลง “Beat It”, “Billie Jean” และ “Thriller” ได้รับการยกย่องสำหรับการทำลายอุปสรรคทางเชื้อชาติ และเปลี่ยนแปลงรูปแบบมิวสิกวิดีโอจากอุปกรณ์การประชาสัมพันธ์ไปเป็นรูปแบบของงานศิลปะ ความนิยมของมิวสิกวิดีโอเหล่านี้ได้ช่วยให้ช่องเอ็มทีวีที่เพิ่งเปิดใหม่นี้มีชื่อเสียง อัลบั้ม Bad…

computer network

A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wireless media such as WiFi. Network computer…