ประวัติ EARTH 121698

ใน: ความเป็น จริงที่ ขาดไป ความเป็นจริง Earth-121698 โลก 121,698 แก้ไข หุ้น ภาพยนตร์ชุด Fantastic Four เฉลียง หมายเลขความเป็นทางการ โลก 121,698 นามแฝง โลก 20050708 สถานะ หมดอายุ ผู้สร้าง Michael France , Mark Frost First Appearance / ปรากฏตัวครั้งแรก การปรากฏตัวครั้งสุดท้าย มหัศจรรย์สี่ (2548 ภาพยนตร์) (8 กรกฎาคม 2548) มหัศจรรย์สี่: การเพิ่มขึ้นของเงินอินเตอร์เนต (15 มิถุนายน 2550) สารบัญ [ แสดง ] ประวัติศาสตร์  นี่คือความเป็นจริงที่ Fantastic Four และ Fantastic Four: ภาพยนตร์ ของ Silver Surfer เกิดขึ้น [1] [2] ที่อาศัยอยู่ใน  Fantastic Four นายวิเศษ (Reed ริชาร์ด) – Team ผู้นำ หญิงที่มองไม่เห็น…

ประวัติ EARTH 10005

ใน: ความเป็นจริงที่มีอยู่ความเป็น จริง Earth-10005 ความเป็นจริงที่ขาดไป โลก 10005 แก้ไข หุ้น จักรวาล X-Men ดั้งเดิมของภาพยนตร์ เฉลียง หมายเลขความเป็นทางการ โลก 10005 สถานะ ที่มีอยู่ ผู้สร้าง ทอม DeSanto ไบรอันนักร้อง เดวิด Hayter First Appearance / ปรากฏตัวครั้งแรก การปรากฏตัวครั้งสุดท้าย X-Men (13 กรกฎาคม 2543) X-Men: วันแห่งอนาคตในอนาคต (20 พฤษภาคม 2014) สารบัญ [ แสดง ] ประวัติศาสตร์  อียิปต์โบราณ การค้นพบครั้งแรกของกิจกรรมการ กลายพันธุ์ที่ เกิดขึ้นในอียิปต์โบราณเมื่อเด็กหนุ่มคนหนึ่งชื่อ En Sabah Nur ได้ สร้างพีระมิดด้วยตัวเอง กลายเป็นฟาโรห์และต่อมาก็กลายเป็นบูชาในฐานะพระเจ้า อย่างไรก็ตามมีอำนาจมาหลายศัตรู การปกครองของ Sabah Nur สิ้นสุดลงเมื่อการรัฐประหารและการพยายามลอบสังหารโดยผู้ติดตามจำนวนมากของเขาทำให้เขาถูกฝังอยู่ภายในปิรามิดที่หล่นลง [2] 1960 ต่อไปนี้ mutantkind ปรับตัวที่จะยังคงซ่อนตัวอยู่ในหมู่สมาชิกของสังคมมนุษย์ เป็นที่จะไม่ถูกขับออกหรือแม้กระทั่งการกำจัด นี้ไม่ได้หยุดการกลายพันธุ์จาก discretely ใช้ความสามารถของพวกเขาเพื่อช่วยให้พวกเขาในเส้นทางอาชีพที่เลือกของพวกเขาเป็นบางต่อสู้เป็นทหารและทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์ [3] [4] นอกจากนี้ จอห์นเอฟเคนเนดี ประธานาธิบดี 35th แห่งสหรัฐอเมริกาก็กลายพันธุ์ อย่างไรก็ตามไม่ได้กลายพันธุ์ทั้งหมดมีความสุขที่อาศัยอยู่ในความกลัวของผู้ที่จะกดขี่พวกเขา กลุ่ม Hellfire ซึ่งเป็นกลุ่มที่นำโดย เซบาสเตียนชอว์พยายามที่จะเปลี่ยนลำดับตามธรรมชาติด้วยการเริ่มต้นสงครามนิวเคลียร์ระหว่างประเทศที่จะยุติมนุษยชาติออกจากขบวนการกลายพันธุ์เพื่อสืบทอดโลก ชาร์ลส์ซาเวียร์ ได้ร่วมกับศัตรูของชอว์ชื่อ Erik Lehnsherr เพื่อร่วมกันจัดตั้งทีม X-Men ขึ้นมา x- ชายชอว์และช่วยป้องกันสงครามนิวเคลียร์…

ประวัติ EARTH 1610

ใน: ความเป็นจริงที่มีอยู่ , ความเป็นจริง , Earth-1610 , และอีก 4 โลก-1610 อังกฤษ แก้ไข หุ้น จักรวาลสุดยอด เฉลียง หมายเลขความเป็นทางการ โลก-1610 นามแฝง Earth-Ultimate , สุดยอดมหัศจรรย์ , Ultimate Comics Universe สถานะ ที่มีอยู่ ผู้สร้าง Brian Michael Bendis , Bill Jemas , Mark Bagley First Appearance / ปรากฏตัวครั้งแรก Ultimate Spider-Man # 1 ( ตุลาคม 2543 ) สารบัญ [ แสดง ] ประวัติศาสตร์  ประวัติศาสตร์ ประมาณ 10,000 ปีมาแล้ว Atlantis และ Lemuria เป็นอารยธรรมขั้นสูงสุดที่รู้จักกันในโลกยุคโบราณและทำสงครามกับกันและกัน สงครามครั้งนี้ทำลายทั้งสองอาณาจักรออกจากผู้รอดชีวิตบางคนเช่น Namor อาชญากร และยังคงซ่อนตัวอยู่ในสังคมมนุษย์ในเมือง Attilan ในเทือกเขาหิมาลัยจนถึงปัจจุบัน รุ่งอรุณแห่งศตวรรษที่ 20 ในศตวรรษที่ 20 สายพันธุ์ต่างถิ่นที่รู้จักกันในชื่อ Chitauri ซึ่งเคยเดินทางไปเยือนโลกเมื่อปี พ.ศ. 2320 ได้พยายามพิชิตโลก ในปีพ. ศ. 2447 หุ่นยนต์คนต่างด้าวที่รู้จักกันในนาม วิสัยทัศน์ ได้เข้าสู่โลกเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันของมนุษย์สำหรับการมากินอาหารของโลกที่เรียกว่า Gah…

ประวัติ EARTH 616

ใน: ความเป็นจริงที่มีอยู่ , ความเป็นจริง , Earth-616 , และอีก 3 โลก -616 อังกฤษ แก้ไข หุ้น จักรวาลมหัศจรรย์ เฉลียง หมายเลขความเป็นทางการ โลก -616 นามแฝง ความเป็นจริงนายก [1]โลก – หนึ่ง [2] โลก – สอง [2] โลก b, [3] “โลก – โลก” [4] มหัศจรรย์ U, [5]มหัศจรรย์จักรวาลของจริง [6] นายกโลก , [7] นายกฯ มหัศจรรย์จักรวาล [8]นายกจักรวาล [9] สถานะ ที่มีอยู่ ผู้สร้าง Bill Everett , Lloyd Jacquet , Fred Schwab First Appearance / ปรากฏตัวครั้งแรก ภาพยนต์มุขสัปดาห์ # 1 ( เมษายน 2482 ) สารบัญ [ แสดง ] ประวัติศาสตร์   [The] Prime Universe – สุดท้ายของเก่า, คนแรกของใหม่ศูนย์กลาง ทั้งหมด หมุนรอบ ที่นี่วิทยาศาสตร์สามารถ มายากล ที่นี่เราสามารถเขียนเรื่องราวได้ ทุก เรื่อง  – The Maker src คำนำ: วัฏจักร Multiversal ความเป็นจริงของ Earth-616 ได้ผ่านแปดสาขาที่ต่างกันทั้งหมดซึ่งถูกกระตุ้นโดยหลาย…

ประวัติ EARTH 295

Earth-295 เป็นความจริงที่บังเอิญสร้างโดย Legion บุตรชายของ X-Menผู้นำ ศาสตราจารย์ Charles Xavier และนักการทูตชาวอิสราเอล Gabrielle Haller กองพันทหารเชื่อว่าวิธีเดียวที่จะนำความสงบสุขมาสู่มนุษย์และ mutants คือการฆ่า Magneto ก่อนที่เขาจะปลุกระดมการเคลื่อนไหวต่อต้านการกลายพันธุ์ เขาเดินทางกลับไปยังช่วงเวลาที่ซาเวียร์และแม๊กทั้งสองอาศัยอยู่ใน อิสราเอล และกำลังทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลพา พายุ X-Men , Iceman บิชอป และ Psylocke กลับมาพร้อมกับเขา พยุหะพยายามที่จะแทงแม๊กกับใบพัดปอนด์ แต่ซาเวียร์ป้องกันแม๊กและถูกสังหารแทน โดยการฆ่าพ่อของตัวเอง Legion ทำให้การดำรงอยู่ของตัวเองเป็นไปไม่ได้ M’Kraan Crystal แก้ไขความขัดแย้งโดยการปรับโครงสร้างความเป็นจริง ทั้งหมด X-Men หายไปจากความเป็นจริงและความเป็นจริงใหม่ที่เกิดขึ้น บิชอปพลัดถิ่นแล้วในเวลายังคง; แต่ฟันเฟือง chronal fractured ใจของเขา เขาเดินทางไปทั่วโลกอีกยี่สิบปีข้างหน้า การต่อสู้ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังขับเคลื่อนดึงดูดความสนใจจาก Apocalypse การเพิ่มขึ้นของคัมภีร์ของศาสนาคริสต์ Apocalypse เชื่อมั่นในการคัดเลือกโดยธรรมชาติว่าเป็น “การอยู่รอดของสิ่งมีชีวิตที่เหมาะสม” โดยเหตุผลของเขาสิ่งมีชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วยพลังมากควรจะได้รับการเรียกใช้ทั่วโลก เมื่อเขาได้เห็นสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นในทางปฏิบัติเมื่อยี่สิบปีก่อนเขาเริ่มออกเดินทางในช่วงต้นของการรณรงค์เพื่อครองโลก ไม่มีวีรบุรุษเช่น Fantastic Four , Spider-Man และ Avengers ไม่มีใครหยุดเขาได้ ฝ่ายค้านเพียงคนเดียวคือแม๊กโทที่พาซาเวียร์เข้ามารวมตัวกันเป็นกลุ่ม เอ็กซ์ชาย ระบบโลกของยุคของคัมภีร์ของศาสนาคริสต์ พลังของโลกเช่นเดียวกับใบหน้าของโลกถูกเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงอันเป็นผลมาจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่งกับมนุษย์ธรรมดาโลกถูกแบ่งระหว่างสองมหาอำนาจ: Apocalypse ใน อเมริกาเหนือ และ สภาสูงของมนุษย์ ทุกที่อื่น ทั้งสองกลุ่มนี้อ้างว่าทำเพื่อประโยชน์สูงสุดของสายพันธุ์พันธุกรรมของพวกเขา ทางด้านการทหารฝ่ายต่าง ๆ อยู่ในภาวะคับขัน ทวีปอเมริกาเหนือได้รับการคุ้มครองโดยกำแพงเมือง สภาสูงมีแคชขนาดใหญ่ของอาวุธนิวเคลียร์ เช่นเดียวกับใน สงครามเย็น ของเราเองทั้งสองฝ่ายต่างกำลังเรียกร้องความสงบในขณะที่กำลังวางแผนทำลายการทำลายล้างของอีกฝ่าย เหตุการณ์ใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการควบคุมและนำไปสู่การทำลายล้างมวลมนุษยชาติทั้งหมด ในช่วงเวลานี้คัมภีร์ของศาสนาคริสต์มีความสัมพันธ์กับกลุ่มคนที่ไม่คุ้นเคย: บางอย่างที่เป็นที่นิยมเช่นเดียวกับ Inhumans ; บางเสียเปรียบเช่นเดียวกับผู้รุกรานจาก เขตลบ ; และบางยกโทษให้เช่นเดียวกับชาวพื้นเมืองของ Planet Poppup ที่ได้รับการทดลองทางการแพทย์ ต่อไปนี้เป็นพื้นที่ต่างๆของ Age of Apocalypse: อเมริกาเหนือ ไฟล์: X-Men (Earth-295) 003.jpg ภาคใต้ของทวีปถูกแบ่งระหว่าง Apocalypse และสี่คนขี่ม้า จังหวัดเหล่านี้ ได้แก่ Badlands: ทางตะวันตกและตอนกลางของ แคนาดา มีที่หลบภัยของมนุษย์ อาณาจักรแห่งความหายนะ: ฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกามีทุนในซานฟรานซิสโก ที่ดินของ Holocaust ถูกใช้เป็นหลักในการคัดเลือกพันธุกรรมและการสร้าง…

ประวัติ EARTH 2992

Earth-2992 ดูเหมือนจะแตกต่างจากช่วงเวลาอื่น ๆ ที่มีการเรียกคืนสถานะของ พระราชบัญญัติการจดทะเบียนการกลายพันธุ์ คราวนี้มีกระบวนการที่สามารถยับยั้งความสามารถในการกลายพันธุ์ได้ กลุ่มหัวรุนแรงรู้สึกว่าสิ่งนี้จะช่วยขจัดภัยคุกคามที่กลายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็วและทุกครั้ง เหมือนก่อน mutants ต่อต้าน ในขณะที่ X-Men เป็นวีรบุรุษคนแรกที่ต่อต้านการกระทำนี้ต่อสาธารณชนเวนเจอร์สและ Fantastic Four ก็เข้าร่วมกับพวกเขาในไม่ช้าในที่สุดเกือบทุกซูเปอร์ฮีโร่บนดาวพฤหัสบดีในการต่อต้านรัฐบาล ความขัดแย้งเกิดขึ้นในการรบครั้งสุดท้ายที่หน้า ตึกแบ็กซ์เตอร์ บรรดาสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่สูญหายและคนที่ไม่ได้ถูกฆ่าตายก็ถูกคุมขังหรือหลบซ่อนตัว จึงสิ้นสุดอายุของวีรบุรุษ โดยปี 2099 Sentinels ถูกนำมาใช้เพื่อบังคับใช้กฎหมายแม้ว่าจะมีกองกำลังตำรวจขนาดเล็กและพลเรือนทั่วไป ดูเหมือนว่าจะไม่มีหลักฐานใด ๆ ที่ Sentinels ต้องการควบคุมอย่างที่พวกเขามีในช่วงเวลาอื่นเช่น Days of Future Past “Sentinel ในทุกมุมถนน” มีการปฏิบัติตามกฎหมายการออกคำสั่งจะมีผลกับกลุ่มอายุบางกลุ่มและความผิดทางอาญาจะลดลง ยามรักษาการณ์ในจักรวาลนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการบังคับใช้กฎหมายและดูเหมือนจะมีความเชื่อมั่นในตัวเองเกือบทั้งหมดในความสามารถของพวกเขา ขณะที่วีรบุรุษซุปเปอร์ฮีโร่ที่เหลืออยู่ถูกบังคับให้อยู่ใต้ดินซุปเปอร์มนุษย์มีสิทธิเช่นเดียวกับพลเมืองคนอื่น ๆ ที่จดทะเบียนกับรัฐบาล . มีชื่อเสียงในหมู่ซุปเปอร์ฮีโร่ที่เหลืออีกสองแห่งคือ Cossandra Castle (การลงโทษ) , Reed Richards , Chad Channing (Mutant 2099) และ Samuel Fisk (ทั้งคู่ของอาชญากรรมและศาลเตี้ย Daredevil) หลังจากค้นพบสมองที่เก็บรักษาไว้ของ Richards ในศูนย์แบ็กซ์เตอร์ศูนย์แช้ดแชนนิงได้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ปลอมตัวไปอย่างเงียบ ๆ เพื่อยุติการใช้ยาระงับความรู้สึกของเขา ริชาร์ดเองได้สร้างหุ่นยนต์หลายตัวขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่แทนร่างของสมองรวมถึงชุดเกราะที่ทำจากโคลนนิ่งของผิวหินอินทรีย์ซึ่งช่วยให้เขาสามารถเดินเท้าไปหาคนยากลำบากได้ ผิดกับพฤติกรรมที่ผิดในอดีตของซามูเอลฟิสก์ได้เลือกที่จะต่อสู้กับอาชญากรรมปลอมตัวเป็นศัตรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของครอบครัว: Daredevil Fisk dons เกราะที่ปรับแต่งเพื่อชดเชยการขาดการฝึกอบรมและทักษะของเขา ขัดแย้งยัง Fisk ยังหัวของไม่เพียง แต่อุตสาหกรรม Fisk ถูกต้องตามกฎหมาย แต่เป็นอาณาจักรอาชญากรรมมรดกสืบทอดเช่นกัน ปราสาท Cossandra – ลูกสาวของ Frank Castle และ Elektra Natchios – ยังคงเป็นสงครามชายแดนของพ่อกับอาชญากรรมที่ก่อการร้ายจนในที่สุดเธอก็ยอมจำนนต่อมะเร็ง เธอพยายามฝึกลูกชายของเธอริชาร์ดเพื่อที่เขาจะสามารถทำตามประเพณีได้ แต่เขาก็ไม่มีความต้องการหรือความสามารถในการบังคับใช้ความรุนแรง ใน…

ใน MARVEL มีกี่ Earth (ความรู้) UNIVERSE

(ความรู้) UNIVERSE ก่อนจะติดตาม marvel comic หรือ หนังต่างๆ สิ่งที่ต้องเข้าใจก่อนคือ จักรวาล มาเวล ถูกแยกย่อยออกเป็น ภพต่างๆมากกมาย และในการแยกย่อยที่สำคัญนั้น คือ “EARTH” “EARTH” เป็นคำที่ใช้ระบุ alternate universe ของ จักรวาล มาเวล เพื่อจำแนกทั้ง เวลา พิภพ ต่างๆออกจากกัน เพื่อกันความแตกต่าง ความไม่เชื่อมโยง ขอแต่ละคอมมิค อันเป็นการแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดจากเวลา และความสัมพันธ์ ของนักเขียนแต่ละยุค แต่ละคน ถึงจะเป็นเรื่องเข้าใจยาก แต่ ก็ไม่ยากเกินที่จะลอง เพราะ earth ต่างๆ ที่มากมายเป็น ร้อย เป็น พัน นั้น มี จักรวาลที่สำคัญ ที่เราติดตามยู่ไม่มากเท่าไร วันนี้จะเอา หลักสำคัญมากบอกกันคับ EARTH 0000 , EARTH PRIME โลกแห่งความเป็นจริง…

ประวัติ Galactus ใน MARVEL สิ่งมีชีวิตผู้กินดวงดาว

ในห้วงจักรวาลก่อนเกิดปรากฎการณ์บิ๊กแบง “Galan” นักวิทยาศาสตร์เเละนักสำรวจอวกาศผู้อาศัยอยู่บนดาว “Taa” ดาวที่มีเทคโนโลยีเเละความเจริญรุ่งเรืองสูงที่สุดในจักรวาลขณะนั้นได้ค้นพบว่าอนุภาคเเละพลังงานต่างๆในจักรวาลกำลังเกิดการเปลี่ยนเเปลงเเละจะนำมาซึ่งจุดจบของจักรวาลในไม่ช้า การเปลี่ยนเเปลงนั้นก่อให้เกิดเชื้อไวรัสที่แพร่กระจายไปทั่วทั้งจักรวาล รวมทั้งดาว Taa ประชากรต่างพากันล้มตาย เเม้เเต่วิทยาการขั้นสูงของดาวดวงนี้ก็ไม่อาจเอาชนะได้ กาแลนจึงพาผู้ที่ยังมีชีวิตขึ้นยานบินพุ่งตรงไปยังศูนย์กลางรังสีคอสมิคเพื่อฆ่าตัวตายดีกว่าต้องมาตายเพราะเชื้อไวรัส แต่ทว่ากาแลนกลับรอดชีวิต เขาได้หลอมรวมเข้ากับจิตแห่งจักรวาล จนกำเนิดขึ้นใหม่อีกครั้งในนาม “Galactus” สิ่งมีชีวิตผู้คอยกลืนกินดวงดาวเพื่อความอยู่รอดของตน กาแลคตัสใช้ความสามารถของตนสร้างชุดเกราะกับหมวกเพื่อทำการควบคุมพลังของตนเอง รวมทั้งสร้างสร้างยานอวกาศขนาดใหญ่ในชื่อ “Taa II” ด้วยการที่เค้าต้องคอยกลืนกินดวงดาวทำให้เค้าเกิดความรู้สึกผิดในสิ่งที่ตัวเองทำลงไป เพราะมันทำให้เค้าได้เห็นถึงความสูญเสียของดวงดาวต่างๆเหมือนที่เขาเคยเจอมาก่อน เเต่เมื่อเค้าตระหนักได้ถึงเหตุผลในการมีชีวิตว่ามันเป็นชะตากรรม เขาตึงต้อวทำหน้าที่ผู้ทำลายล้างต่อไป จนกว่าจะถึงเวลาที่พลังของเค้าจะถูกส่งคืนสู่จักรวาลอีกครั้ง กาเเล็คตัสมีร่างกายที่เเข็งเเกร่ง, ทรงพลัง, ความเร็ว, มีร่างกายที่ต่อต้านเชื้อโรคเเละอาการเจ็บป่วย, สามารถควบคุมขนาดร่างกายตนเอง, ควบคุมโมเลกุล, พลังงาน, สสาร รวมทั้งคืนชีพจากความตายได้ CR https://marvelthailandfan.wordpress.com/2013/03/19/galactus-%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%94/

แมวที่ว่ายน้ำเป็น !!! (ФДФ)

ปกติจะมีเเต่เเมวเกลียดน้ำใช่ไหมละ!!!  (=´∇`=) จริงๆแล้วมีแมวหลายพันธุ์ที่ว่ายน้ำเป็นนะ เเละวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องแมวที่ว่ายน้ำเป็นดีกว่า มันพันธุ์ชื่อว่า เทอร์คิชแวน (turkish van) ขนของเทอร์คิชแวนจะไม่ค่อยยาวมากเเละไม่สั้นมากนะ ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นในสหราชอาณาจักรจากการเลือกแมวที่ได้จากเมืองต่างๆของตุรกีสมัยใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศตุรกี สายพันธุ์นี้หาได้ยากและโดดเด่นด้วย ซึ่งสีถูก จำกัด ไว้ที่ศีรษะและหางและส่วนที่เหลือของแมวมีสีขาวเนื่องจากการแสดงออกของยีน white spotting ซึ่งเป็นพาหะนำโรคชนิดหนึ่ง ซึ่งเทอร์คิชแวนอาจมีตาสีฟ้าหรือสีเหลืองอำพัน หรือแปลกตา(มีตาข้างละสี)    สายพันธุ์นี้ได้รับการอ้างว่ามันสืบเชื้อสายมาจาก แลนด์เรซ มักจะทั้งหมดสีขาว ส่วนใหญ่พบใกล้ Lake Van (ทะเลสาบในประเทศตุรกี) แม้ว่าหนึ่งในสองงานเขียนของตัวเองพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ระบุอย่างชัดเจนว่าไม่มีแมวมูลนิธิสายพันธุ์มาจากพื้นที่มณฑลวานซึ่งได้รับในอดีตในอาร์เมเนีย พวกมันได้พัฒนาทักษะการว่ายน้ำ เพื่อที่จะว่ายลงไปในบริเวณอ่าวเพื่อไปอ้อนขออาหารจากเรือตกปลาที่กำลังมาเทียบฝั่ง ทุกๆวันนี้ เราสามารถพบแมวสายพันธุ์นี้จำนวนมากได้ในประเทศอิหร่าน อิรัก ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของสหภาพโซเวียต และตุรกีตะวันออก พวกมันถูกนำไปที่ประเทศอังกฤษในปี 1955 และถูกเปลี่ยนชื่อใหม่ให้เป็น เตอร์กิชแวน เพื่อป้องกันไม่ให้สับสนกับแมวสายพันธุ์เตอร์กิชอังการ่า แมวสายพันธุ์นี้เป็นแมวที่รูปร่างยาว กำยำ มีอุ้งเท้าที่มีขนเป็นพู่ๆ มีหัวสั้นทรงรูปลิ่มและมีจมูกตรงยาว นอกจากนี้ ด้วยความที่มันเป็นนักว่ายน้ำตัวยง ขนของมันจึงกันน้ำได้ แต่ก็ต้องได้รับการตกแต่งขนบ้าง แม้ว่าน้องเหมียวจะผลัดขนเยอะมากในช่วงฤดูร้อน แต่หางของมันก็จะสวยงามเป็นพุ่มๆไปตลอดทั้งปี นอกจากนี้พวกมันยังชื่นชอบน้ำเป็นพิเศษ และจะมาร่วมกิจกรรมครอบครัวต่างๆที่เกี่ยวกับน้ำอย่างไม่ลังเลเลย ไม่ว่าจะเป็นการล้างรถ ล้างจาน หรือแม้แต่อาบน้ำ! แม้ว่าน้องเหมียวเตอร์กิชแวนจะค่อนข้างขี้อายกับคนแปลกหน้า แต่พวกมันก็รักเจ้าของมาก พวกมันมีเสียงเบา…

ดาวเทียม

ดาวเทียม ดาวเทียม (อังกฤษ: satellite) คือ สิ่งประดิษฐ์ที่มนุษย์คิดค้นขึ้นเป็นสิ่ง ที่สามารถโคจรรอบโลก โดยอาศัยแรงดึงดูดของโลก ส่งผลให้สามารถโคจรรอบโลกได้ในลักษณะเดียวกันกับที่ดวงจันทร์โคจรรอบโลก และโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ วัตถุประสงค์ของสิ่งประดิษฐ์นี้เพื่อใช้ ทางการทหาร การสื่อสาร การรายงานสภาพอากาศ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์เช่นการสำรวจทางธรณีวิทยาสังเกตการณ์สภาพของอวกาศ โลก ดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และดาวอื่นๆ รวมถึงการสังเกตวัตถุ และดวงดาว ดาราจักร ต่างๆ ประวัติ ดาวเทียมได้ถูกส่งขึ้นไปโคจรรอบโลกครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2500 ดาวเทียมดังกล่าวมีชื่อว่า “สปุตนิก (Sputnik)” โดยรัสเซียเป็นผู้ส่งขึ้นไปโคจร สปุตนิกทำหน้าที่ตรวจสอบการแผ่รังสีของชั้นบรรยากาศชั้นไอโอโนสเฟีย ในปี พ.ศ. 2501 สหรัฐได้ส่งดาวเทียมขึ้นไปโคจรบ้างมีชื่อว่า “Explorer” ทำให้รัสเซียและสหรัฐเป็น 2 ประเทศผู้นำทางด้านการสำรวจทางอวกาศ และการแข่งขั้นกันระหว่างทั้งคู่ได้เริ่มขึ้นในเวลาต่อมา ประเทศที่ยิงดาวเทียม   ประเทศที่ยิงดาวเทียมสำเร็จ(แดง), องค์กรณ์ที่ยิงดาวเทียมสำเร็จ(ส้ม), ประเทศที่มีแผนจะยิงดาวเทียม(เขียว)   ดาวเทียมสปุตนิก 1ของสหภาพโซเวียต เป็นดาวเทียมดวงแรกของโลก อันดับ ประเทศ วันที่ปล่อย ดาวเทียม จรวด จุดปล่อย 1  สหภาพโซเวียต 4 ตุลาคม 1957 ดาวเทียมสปุตนิก 1…

คัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake

สูตรคัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake คัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake คัพเค้กที่ได้รับความนิยมติดอันดับต้นๆ ด้วยเนื้อที่นุ่มกำลังพอดีเเละกลิ่นหอมของวนิลาฝักแท้ๆทำไม่ยากเลยครับ วัตถุดิบคัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake ระยะเวลา  50  นาที ทำได้ 12 ชิ้น 1. เนยเค็ม 160 กรัม (จะใช้เนยเค็มก็ได้แต่ต้องใส่เกลือลงไปแล้วแต่ว่าจะใส่เกลือมากหรือน้อยว่าเราเป็นคนกินเค็มจัดไหม) 2. น้ำตาลทราย 120 กรัม 3. น้ำตาลทราย 30 กรัม 4. ไข่ไก่ 4 ฟอง (อุณภูมิห้องเท่านั้น) 5. เเป้งเค้ก 150 กรัม 6. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา 7. วนิลาฝัก 1 1/2 ฝัก(ใช้วนิลาน้ำก็ได้) อุปกรณ์ที่ใช้ 1. ชามผสม 2. ตระเเกรง 3. พิมพ์คัพเค้ก 4. ถ้วยคัพเคก 5. ที่ร่อนเเป้ง 6. ที่ตีไข่ 7. ไม้พายยาง วิธีทำคัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake 1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียล 2. ร่อนเเป้งเค้กเเละผงฟูรวมกันพักไว้ 3. เเยกไข่ไก่ออกเป็น 2 ส่วนได้เเก่ส่วนไข่ขาวเเละส่วนไข่เเดงพักไว้ 4. ตีเนยให้พอเป็นเนื้อครีม 5. ใส่น้ำตาลส่วนที่ 1(น้ำตาลส่วนที่มีปริมาณมาก) เเละตีด้วยตระกร้อต่อจนเข้ากันดี 6. เมื่อเข้ากันดีเเล้วใส่ไข่เเดงลงไปเเละตีด้วยตระกร้อต่อจนเข้ากันดี 7. เเละใส่ส่วนผสมเเห้งที่ร่อนรวมกันไว้เเล้วคือเเป้งเเละผงฟูคนผสมจนเข้ากันดีพักไว้ 8. เริ่มตีเมอเเรงด้วยการนำไข่ขาวที่พักไว้มาตีผสมกับน้ำตาลจนฟูตั้งยอด 9. นำส่วนผสมทั้ง 2 มาผสมรวมกัน จนเป็นเนื้อเดียวเเละตักใส่พิมพ์กระดาษที่ได้เตรียมไว้ 10. นำเข้าอบ 25-35 นาทีหรือจนสุกสีสวย 11. เมื่อสุกเเส้วนำออกมมาพักบนตระเเกรง 12.ตกแต่งตามชอบ

วิธีการทำชูครีม เอแคลร์ แป้งนุ่มไส้แน่นหวานเต็มคำ :)

อย่างที่ใครหลายคนรู้ว่าชูครีมกับเอแคลร์ต่างกันแค่เพียงรูปร่าง ชูครีมมีลักษณะทรงกลม ส่วนเอแคลร์มีลักษณะทรงยาว เพื่อน ๆ ชอบแบบไหนก็จัดไปเพราะอร่อยเหมือนกัน กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำชูครีม (Choux Cream) และเอแคลร์ (Eclair) สูตรจาก ครัวป้ามารายห์ สูตรแป้งนุ่มสอดไส้ครีมเน้น ๆ รสชาติหวานหอม จับแช่เย็นกินกับเครื่องดื่มถ้วยโปรดเพิ่มความฟิน  มาชวนทำชูครีมหรือที่ป้าเรียกติดปากว่าเอแคลร์ตั้งแต่เด็ก ๆ ขนมที่เราคุ้นเคยและชอบทานกัน โดย ครัวป้ามารายห์ ส่วนผสม แป้งชูครีม เอแคลร์ • น้ำเปล่า 100 กรัม • นมสด 100 กรัม • น้ำตาลทราย 10 กรัม • เกลือ 1/2 ช้อนชา • เนยสดรสเค็ม 85 กรัม • แป้งเค้กร่อน 120 กรัม • ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 4 ฟอง ส่วนผสม ไส้คัสตาร์ดครีม •…

ประวัติ อัลทิเมต สไปเดอร์แมน

อัลทิเมต สไปเดอร์-แมน (อังกฤษ: Ultimate Spider-Man) คือ การ์ตูนชุดไอ้แมงมุมอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้นำเอาเนื้อเรื่องเดิมกลับมาสร้างใหม่โดยเริ่มต้นเรื่องตั้งแต่ตอนแรกสุดและดำเนินเรื่องให้มีความแตกต่างออกไปจากของเดิมที่เคยสร้างมากว่าทศวรรษ จุดประสงค์หลักของการ์ตูนชุดนี้มุ่งเน้นไปที่การเข้าถึงตัวผู้อ่านใหม่ ๆ และมีอายุน้อย ซึ่งเมื่อได้วางจำหน่ายแล้ว นอกจากจะสร้างผู้อ่านหน้าใหม่ ๆ ได้แล้ว ผู้อ่านเก่า ๆ ของไอ้แมงมุมก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดีด้วย การ์ตูนชุดนี้เป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่อยู่ในชุดอัลทิเมต มาร์เวล (Ultimate Marvel) ของมาร์เวลคอมิกส์ ในส่วนของเนื้อเรื่องหลัก การสร้างตัวละคร และฉากของการ์ตูนชุดนี้ ได้มีการดัดแปลงให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นเพื่อสะท้อนสภาพชีวิตในปัจจุบันขณะ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือไอ้แมงมุม ในชุดนี้ คือเด็กนักเรียนชั้นมัธยมที่ถูกแมงมุมที่ผ่านกระบวนการตัดต่อพันธุกรรมโดยออสบอร์น อินดัสตรี้(ไม่ใช่อาบกัมมันตภาพรังสีเหมือนเนื้อเรื่องดั้งเดิม)กัด

Fantastic Beasts 2-3 จะเข้าฉาย 2018-2020

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Harry Potter, เฟซบุ๊ก J.K. Rowling Fantastic Beasts and Where to Find Them ภาค 2 และ 3 อาจเข้าฉายในปี 2018 และ 2020 สืบเนื่องจากกำหนดฉายปริศนาของ Warner Bros. ที่วางไว้ในเดือนพฤศจิกายนเช่นเดียวกับภาคแรก เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2014 เว็บไซต์ Slashfilm ได้รายงานเบาะแสเกี่ยวกับกำหนดเข้าฉายของ Fantastic Beasts and Where to Find Them หนังแฟนตาซีปฐมบท Harry Potter ที่จะถูกแบ่งเป็นหนังไตรภาค โดยข้อมูลสำคัญชิ้นนี้เกิดขึ้นหลังจากค่าย Warner Bros. ปล่อยกำหนดการฉายตั้งแต่ปี 2016-2020 ออกมาทั้งหมด 11 เรื่อง และบ่งชี้ว่าโปรเจคท์ภาค 2 และ 3 ที่ทุกคนรอคอยอาจเข้าฉายในวันที่ 16 พฤศจิกายน…

Gambit นักปาไพ่แห่งโลก X-Men

Gambit หรือ แกมบิท เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่อยู่ในเครือของ Marvel โลกของ X-Men อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าแกมบิทเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีพลังเหนือกว่าปรกติ โดยพลังของแกมบิทคือการสร้างพลังงาน , ควบคุมพลังงาน และจัดการพลังงาน นอกจากนั้นเขายังสามารถขว้างไพ่ได้อย่างแม่นยำ, ความสามารถในการต่อสู้มือเปล่า, ความสามารถในการใช้ไม้เท้า การใช้พลังส่วนใหญ่ของแกมบิทจะเน้นการอัดพลังลงในวัตถุต่างๆ และใช้มันในการทำลายสิ่งต่างๆ เช่นการขว้างไพ่ที่บรรจุพลังงานใส่ศัตรูนั้นเอง  ประวัติตาม Origins: Gambit แกมบิทในสมัยเด็กนั้นถูกลักพาตัวและเลี้ยงดูโดยกิลด์โจร ตามคำทำนายที่ว่ากันว่าจะนำสันติสุขมาสู่กิลด์ โดยเขาได้ช่วยเหลือลูกสาวของกิลด์นักฆ่าก่อนจะตกหลุมรักกันและแต่งงาน ทำให้กิลด์นักฆ่าและกิลด์โจรจับมือกันอย่างสงบสุข แต่พี่ชายของเจ้าสาวไม่ชอบและท้าดวลเขา ในตอนที่สู้กันพลังของแกมบิทตื่นขึ้นและทำให้ดาบที่ใช้ประลองระเบิด คู่ต่อสู้ตายและเขาถูกขับไล่ออกไป เขาเริ่มออกมาเดินทางเป็นโจรอย่างอิสระ แต่ว่าพลังของเขาก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ จนไม่สามารถควบคุมได้อีกต่อไป เขาจึงหาทางแก้โดยการตกลงกับ Sinister เพื่อหาวิธีในการควบคุมพลังของเขาโดยการผ่าตัดสมอง เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเขาจึงต้องทำภารกิจลับให้กับ Sinister แต่ภารกิจกับกลายเป็นการสังหารหมู่ซึ่งสุดท้ายแกมบิทพึ่งรู้ถึงความผิดของตัวเองและพยายามช่วยแต่สุดท้ายก็สามารถช่วยได้แค่เด็กคนเดียว หลังจากนั้นเขาจึงออกเดินทางและได้ช่วยเหลือ Storm และเข้ามาอยู่ในสังกัดของ X-Men ผลจากประวัติของเขาทำให้สมาชิกของ  X-Men ในตอนแรกไม่ค่อยเชื่อใจเขานัก นอกจากนั้นเขายังมีความรักกับ Rogue ด้วย สำหรับศัตรูตัวฉกาจของ แกมบิท คือ Sinister  พลังของแกมบิท แกมบิทมีพลังในการอัดพลังงานลงในสิ่งของต่างๆ โดยการอัดพลังลงไปนั้นจะต้องใช้เวลาในการอัดพลังขึ้นอยู่กับขนาดของวัตถุนั้นๆ ด้วย นอกจากนั้นขนาดของวัตถุก็ยังสงผลต่อพลังงานที่อัดลงไปได้ ตัวอย่างเช่น การอัดพลังลงในไพ่นั้นจะสร้างความเสียหายได้เท่ากับระเบิดหนึ่งลูก นอกจากนั้นเขายังใส่พลังงานไปที่วัตถุอื่นๆ ผ่านก่อนสัมผัสได้เช่นการใส่พลังงานไปที่ปลายไม้เท้าของเขา ด้วยพลังในการควบคุมพลังงานทำให้เขาได้รับความสามารถเหนือมนุษย์มาพร้อมกันหลายอย่าง เช่นพลัง, ความเร็ว, การตอบสนอง, ความว่องไวและอื่นๆ ทำให้เขาสามารถต่อสู้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นเขายังสามารถสร้างโล่พลังงานรอบตัวเองได้ โดยเกราะนี้สามารถป้องกันการโจมตีจากพลังจิตต่างๆ ได้ นอกจากนั้นแกมบิทยังมีพลังในการสะกดจิตที่ใช้เสน่ห์ในการเกลี้ยกล่อมให้ทำตามที่พูดหรือแนะนำได้แต่พลังนี้จะไม่ทำงานถ้าคนอื่นรู้ว่าเขาสามารถใช้ความสามารถนี้ สำหรับพลังของแกมบิทถ้าใช้พลังงานระดับสูงสุดเขาสามารถควบคุมได้ถึงระดับโมเลกุล สามารถเผาเป้าหมาย, ทำให้ศัตรูไม่สบาย, สร้างระเบิดเวลา,ยิงพลังงานโดยตรง, ต่อต้านแรงโน้มถ่วง, รักษาแผล โดยเขาสามารถทำได้ในระยะมองเห็นโดยไม่ต้องสัมผัสอีกต่อไป นอกจากนั้นเขายังสามารถหยุดสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ให้ไม่สามารถขยับได้ ความสามารถของเขายังรวมถึงเดินทางข้ามเวลาได้โดยการเปลี่ยนตัวเองให้เป็นพลังงานและรักษาตัวเองให้เป็นปรกติด้วยพลังตัวเองให้กลับเป็นปรกติ มีช่วงหนึ่งที่แกมบิทตาบอดจากการที่การ์ดที่บรรจุพลังงานไว้ระเบิด ทำให้ระวังที่ตาบอดแกมบิทสามารถทำนายอนาคตได้ด้วยการใช้การ์ดทาโร่ CR http://www.online-station.net/entertainment/story/400

Shazam : (กว่าจะมาเป็น) เด็กเกรียนพลังเทพ

Shazam ซุปเปอร์ฮีโร่ที่คนไทยใครหลายๆ คนเข้าใจผิดว่าเป็นโปรแกรมหาเพลงในโทรศัพพ์ เรียกได้ว่าประเด็นนี้ค่อนข้างจะสร้างความปวดตับให้กับแฟนของค่าย DC ได้ไม่น้อย (พอๆ กับ เมาคลีโตขึ้นมาเป็นทาร์ซาน) อย่างไรก็ตามปฏิเสธไม่ได้ว่าตัวละครตัวนี้ค่อนข้างจะโด่งดังทีเดียว จนกลายมาเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่ทาง Warners Bros. และ ค่าย DC ประกาศสร้างออกมาเป็นภาพยนตร์เราไปดูประวัติของเขากันดีกว่า SHAZAM !!! ตัวละครตัวนี้มีประวัติความเป็นมาที่ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว แต่เดิมนั้นเขามีชื่อว่ากัปตัน Marvel ถึงจุดนี้หลายๆ คนอาจจะงงว่าแล้วมันไม่โดนลิขสิทธิ์เหรอ คำตอบก็คือในยุคนั้นค่าย Marvel ยังไม่ถือกำเนิด (ยังเป็น Timely อยู่) ส่วนการ์ตูนเรื่องนี้ก็เป็นลิขสิทธิ์ของค่าย Fawcett ไม่ใช่ของ DC ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ชื่อของ Captain Marvel ยังเป็นชื่อที่ทางค่ายสามารถใช้ได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย การ์ตูนเรื่อง Captain Marvel ลงตีพิมพ์เป็นครั้งแรกในนิตยสาร Whiz Comic ฉบับแรก โดยเป็นเรื่องราวของเด็กน้อยนามว่า บิลลี่ แบทสัน (Billy Batson) ที่วันหนึ่งเขาได้นั่งรถไฟใต้ดินผ่านไปยังถ้ำลึกลับแห่งหนึ่งและพบว่ามันคือถ้ำแห่งกาลเวลา Billy Batson ที่นั่นเอง หนุ่มน้อย บิลลี่ แบทสัน ได้พบกับพ่อมดชราคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Shazam พ่อมดเห็นว่าเด็กน้อยคนนี้เป็นคนดีจึงได้มอบพลังแห่ง Shazam ให้ (ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาก็ทำหน้าที่ค้นหาเพลงให้ชาวโลกตลอดมา ผิดแล้ว!) โดยพลังของ Shazam นั้นย่อมาจากคำว่า ปัญญาแห่งโซโลมอน (Solomon) กำลังแห่งเฮอร์คิวลิส (Hercules) ความอดทนแห่งแอตลาส (Atlas) อำนาจแห่งซุส (Zeus) ความกล้าหาญแห่งอะคิลิส (Achiles) และความเร็วของเทพเมอร์คิวรี่ (Mercury) เมื่อบิลลี่ตะโกนคำเหล่านี้ออกมา เขาก็จะได้รับพลังวิเศษมาใช้และทำให้เขากลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังแข็งแกร่ง (ว่ากันว่าเขาแข็งแกร่งจนเอาชนะซุปเปอร์แมนได้เลย) นอกจากนี้ทุกครั้งที่เขาออกไปช่วยเหลือผู้คนเขามักจะปรากฏตัวในฐานะของผู้ใหญ่เสมอ เพราะพลังของชาแซมส่งผลต่อร่างกายของเขาทำให้เขากลายเป็นผู้ใหญ่ในทุกๆ ครั้งที่เขาแปลงร่าง…

วิธีการทำโยเกิร์ตมูสเค้ก (Yogurt Mousse Cake)

โยเกิร์ตมูสเค้ก(Yogurt Mousse Cake) พิมพ์ 1 ปอนด์ ส่วนผสม ฐานเค้ก 1.ขนมปังอบกรอบ 100 กรัม 2.เนยละลาย 60 กรัม โยเกิร์ตมูส(yogurt mousse) 1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 250 กรัม 2.เจาลาตินผง 2 ช.ช. 3.น้ำเปล่า 2 ช.ต. 4.วิปปิ้งครีม 300 กรัม 5.ไอซิ่ง 70 กรัม 6.สีผสมอาหาร วิธีทำ

Computer Network(ไทย)

เครือข่ายคอมพิวเตอร์ หรือ คอมพิวเตอร์เน็ตเวิร์ก (อังกฤษ: computer network; ศัพท์บัญญัติว่า ข่ายงานคอมพิวเตอร์) คือเครือข่ายการสื่อสารโทรคมนาคมระหว่างคอมพิวเตอร์จำนวน ตั้งแต่สองเครื่องขึ้นไปสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆในเครือข่าย (โหนดเครือข่าย) จะใช้สื่อที่เป็นสายเคเบิลหรือสื่อไร้สาย เครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่รู้จักกันดีคือ อินเทอร์เน็ต การที่ระบบเครือข่ายมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะมีการใช้งานคอมพิวเตอร์อย่างแพร่หลาย จึงเกิดความต้องการที่จะเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เหล่านั้นถึงกัน เพื่อเพิ่มความสามารถของระบบให้สูงขึ้น และลดต้นทุนของระบบโดยรวมลง การโอนย้ายข้อมูลระหว่างกันในเครือข่าย ทำให้ระบบมีขีดความสามารถเพิ่มมากขึ้น การแบ่งการใช้ทรัพยากร เช่น หน่วยประมวลผล, หน่วยความจำ, หน่วยจัดเก็บข้อมูล, โปรแกรมคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีราคาแพงและไม่สามารถจัดหามาให้ทุกคนได้ เช่น เครื่องพิมพ์ เครื่องกราดภาพ (scanner) ทำให้ลดต้นทุนของระบบลงได้ อุปกรณ์เครือข่ายที่สร้างข้อมูล, ส่งมาตามเส้นทางและบรรจบข้อมูลจะเรียกว่าโหนดเครือข่าย. โหนดประกอบด้วยโฮสต์เช่นเซิร์ฟเวอร์, คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและฮาร์ดแวร์ของระบบเครือข่าย อุปกรณ์สองตัวจะกล่าวว่าเป็นเครือข่ายได้ก็ต่อเมื่อกระบวนการในเครื่องหนึ่ง สามารถที่จะแลกเปลี่ยนข้อมูลกับกระบวนการในอีกอุปกรณ์หนึ่งได้ เครือข่ายจะสนับสนุนแอปพลิเคชันเช่นการเข้าถึงเวิลด์ไวด์เว็บ, การใช้งานร่วมกันของแอปพลิเคชัน, การใช้เซิร์ฟเวอร์สำหรับเก็บข้อมูลร่วมกัน, การใช้เครื่องพิมพ์และเครื่องแฟ็กซ์ร่วมกันและการใช้อีเมลและโปรแกรมส่งข้อ ความโต้ตอบแบบทันทีร่วมกัน    1. LAN (Local Area Network)  ระบบ เครื่องข่ายท้องถิ่น…

computer network *-*

computer network BAN – A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices.2. PAN – A personal area network (PAN) is a computer network used for data transmission amongst devices such as computers, telephones, tablets…

Computer network fuji 6/9

Types of computer networks   1.BAN – Body Area Network – Comprises communication between sensors placed on the human body. 2.PAN – Personal Area Network – Refers to communication from and between small handheld devices – such as mobile phones, smartphones, bluetooth etc.

Creative Room

            Creative Room หรือ ห้องเรียนแห่งความสร้างสรรค์ ออกจากห้องเรียนแบบเดิมๆ         ถ้าพูดถึงห้องเรียนที่ครูสอนตามหนังสือทุกบรรทัด มียกตัวอย่างอธิบายนิดๆ หน่อยๆ ก็คงชวนให้เด็กๆ หลับใหลง่ายมาก แถมข้อมูลที่ได้รับแบบครึ่งๆ กลางๆ อย่างการมอบหมายให้กลับไปทำการบ้านเพื่อทบทวนบทเรียนเพิ่มเติมด้วยตนเอง นอกจากเสี่ยงว่าเด็กๆ