ประวัติ EARTH 121698

ใน: ความเป็น จริงที่ ขาดไป ความเป็นจริง Earth-121698 โลก 121,698 แก้ไข หุ้น ภาพยนตร์ชุด Fantastic Four เฉลียง หมายเลขความเป็นทางการ โลก 121,698 นามแฝง โลก 20050708 สถานะ หมดอายุ ผู้สร้าง Michael France , Mark Frost First Appearance / ปรากฏตัวครั้งแรก การปรากฏตัวครั้งสุดท้าย มหัศจรรย์สี่ (2548 ภาพยนตร์) (8 กรกฎาคม 2548) มหัศจรรย์สี่: การเพิ่มขึ้นของเงินอินเตอร์เนต (15 มิถุนายน 2550) สารบัญ [ แสดง ] ประวัติศาสตร์  นี่คือความเป็นจริงที่ Fantastic Four และ Fantastic Four: ภาพยนตร์ ของ Silver Surfer เกิดขึ้น [1] [2] ที่อาศัยอยู่ใน  Fantastic Four นายวิเศษ (Reed ริชาร์ด) – Team ผู้นำ หญิงที่มองไม่เห็น…

ประวัติ EARTH 10005

ใน: ความเป็นจริงที่มีอยู่ความเป็น จริง Earth-10005 ความเป็นจริงที่ขาดไป โลก 10005 แก้ไข หุ้น จักรวาล X-Men ดั้งเดิมของภาพยนตร์ เฉลียง หมายเลขความเป็นทางการ โลก 10005 สถานะ ที่มีอยู่ ผู้สร้าง ทอม DeSanto ไบรอันนักร้อง เดวิด Hayter First Appearance / ปรากฏตัวครั้งแรก การปรากฏตัวครั้งสุดท้าย X-Men (13 กรกฎาคม 2543) X-Men: วันแห่งอนาคตในอนาคต (20 พฤษภาคม 2014) สารบัญ [ แสดง ] ประวัติศาสตร์  อียิปต์โบราณ การค้นพบครั้งแรกของกิจกรรมการ กลายพันธุ์ที่ เกิดขึ้นในอียิปต์โบราณเมื่อเด็กหนุ่มคนหนึ่งชื่อ En Sabah Nur ได้ สร้างพีระมิดด้วยตัวเอง กลายเป็นฟาโรห์และต่อมาก็กลายเป็นบูชาในฐานะพระเจ้า อย่างไรก็ตามมีอำนาจมาหลายศัตรู การปกครองของ Sabah Nur สิ้นสุดลงเมื่อการรัฐประหารและการพยายามลอบสังหารโดยผู้ติดตามจำนวนมากของเขาทำให้เขาถูกฝังอยู่ภายในปิรามิดที่หล่นลง [2] 1960 ต่อไปนี้ mutantkind ปรับตัวที่จะยังคงซ่อนตัวอยู่ในหมู่สมาชิกของสังคมมนุษย์ เป็นที่จะไม่ถูกขับออกหรือแม้กระทั่งการกำจัด นี้ไม่ได้หยุดการกลายพันธุ์จาก discretely ใช้ความสามารถของพวกเขาเพื่อช่วยให้พวกเขาในเส้นทางอาชีพที่เลือกของพวกเขาเป็นบางต่อสู้เป็นทหารและทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์ [3] [4] นอกจากนี้ จอห์นเอฟเคนเนดี ประธานาธิบดี 35th แห่งสหรัฐอเมริกาก็กลายพันธุ์ อย่างไรก็ตามไม่ได้กลายพันธุ์ทั้งหมดมีความสุขที่อาศัยอยู่ในความกลัวของผู้ที่จะกดขี่พวกเขา กลุ่ม Hellfire ซึ่งเป็นกลุ่มที่นำโดย เซบาสเตียนชอว์พยายามที่จะเปลี่ยนลำดับตามธรรมชาติด้วยการเริ่มต้นสงครามนิวเคลียร์ระหว่างประเทศที่จะยุติมนุษยชาติออกจากขบวนการกลายพันธุ์เพื่อสืบทอดโลก ชาร์ลส์ซาเวียร์ ได้ร่วมกับศัตรูของชอว์ชื่อ Erik Lehnsherr เพื่อร่วมกันจัดตั้งทีม X-Men ขึ้นมา x- ชายชอว์และช่วยป้องกันสงครามนิวเคลียร์…

ประวัติ EARTH 1610

ใน: ความเป็นจริงที่มีอยู่ , ความเป็นจริง , Earth-1610 , และอีก 4 โลก-1610 อังกฤษ แก้ไข หุ้น จักรวาลสุดยอด เฉลียง หมายเลขความเป็นทางการ โลก-1610 นามแฝง Earth-Ultimate , สุดยอดมหัศจรรย์ , Ultimate Comics Universe สถานะ ที่มีอยู่ ผู้สร้าง Brian Michael Bendis , Bill Jemas , Mark Bagley First Appearance / ปรากฏตัวครั้งแรก Ultimate Spider-Man # 1 ( ตุลาคม 2543 ) สารบัญ [ แสดง ] ประวัติศาสตร์  ประวัติศาสตร์ ประมาณ 10,000 ปีมาแล้ว Atlantis และ Lemuria เป็นอารยธรรมขั้นสูงสุดที่รู้จักกันในโลกยุคโบราณและทำสงครามกับกันและกัน สงครามครั้งนี้ทำลายทั้งสองอาณาจักรออกจากผู้รอดชีวิตบางคนเช่น Namor อาชญากร และยังคงซ่อนตัวอยู่ในสังคมมนุษย์ในเมือง Attilan ในเทือกเขาหิมาลัยจนถึงปัจจุบัน รุ่งอรุณแห่งศตวรรษที่ 20 ในศตวรรษที่ 20 สายพันธุ์ต่างถิ่นที่รู้จักกันในชื่อ Chitauri ซึ่งเคยเดินทางไปเยือนโลกเมื่อปี พ.ศ. 2320 ได้พยายามพิชิตโลก ในปีพ. ศ. 2447 หุ่นยนต์คนต่างด้าวที่รู้จักกันในนาม วิสัยทัศน์ ได้เข้าสู่โลกเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันของมนุษย์สำหรับการมากินอาหารของโลกที่เรียกว่า Gah…

ประวัติ EARTH 616

ใน: ความเป็นจริงที่มีอยู่ , ความเป็นจริง , Earth-616 , และอีก 3 โลก -616 อังกฤษ แก้ไข หุ้น จักรวาลมหัศจรรย์ เฉลียง หมายเลขความเป็นทางการ โลก -616 นามแฝง ความเป็นจริงนายก [1]โลก – หนึ่ง [2] โลก – สอง [2] โลก b, [3] “โลก – โลก” [4] มหัศจรรย์ U, [5]มหัศจรรย์จักรวาลของจริง [6] นายกโลก , [7] นายกฯ มหัศจรรย์จักรวาล [8]นายกจักรวาล [9] สถานะ ที่มีอยู่ ผู้สร้าง Bill Everett , Lloyd Jacquet , Fred Schwab First Appearance / ปรากฏตัวครั้งแรก ภาพยนต์มุขสัปดาห์ # 1 ( เมษายน 2482 ) สารบัญ [ แสดง ] ประวัติศาสตร์   [The] Prime Universe – สุดท้ายของเก่า, คนแรกของใหม่ศูนย์กลาง ทั้งหมด หมุนรอบ ที่นี่วิทยาศาสตร์สามารถ มายากล ที่นี่เราสามารถเขียนเรื่องราวได้ ทุก เรื่อง  – The Maker src คำนำ: วัฏจักร Multiversal ความเป็นจริงของ Earth-616 ได้ผ่านแปดสาขาที่ต่างกันทั้งหมดซึ่งถูกกระตุ้นโดยหลาย…

ประวัติ EARTH 295

Earth-295 เป็นความจริงที่บังเอิญสร้างโดย Legion บุตรชายของ X-Menผู้นำ ศาสตราจารย์ Charles Xavier และนักการทูตชาวอิสราเอล Gabrielle Haller กองพันทหารเชื่อว่าวิธีเดียวที่จะนำความสงบสุขมาสู่มนุษย์และ mutants คือการฆ่า Magneto ก่อนที่เขาจะปลุกระดมการเคลื่อนไหวต่อต้านการกลายพันธุ์ เขาเดินทางกลับไปยังช่วงเวลาที่ซาเวียร์และแม๊กทั้งสองอาศัยอยู่ใน อิสราเอล และกำลังทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลพา พายุ X-Men , Iceman บิชอป และ Psylocke กลับมาพร้อมกับเขา พยุหะพยายามที่จะแทงแม๊กกับใบพัดปอนด์ แต่ซาเวียร์ป้องกันแม๊กและถูกสังหารแทน โดยการฆ่าพ่อของตัวเอง Legion ทำให้การดำรงอยู่ของตัวเองเป็นไปไม่ได้ M’Kraan Crystal แก้ไขความขัดแย้งโดยการปรับโครงสร้างความเป็นจริง ทั้งหมด X-Men หายไปจากความเป็นจริงและความเป็นจริงใหม่ที่เกิดขึ้น บิชอปพลัดถิ่นแล้วในเวลายังคง; แต่ฟันเฟือง chronal fractured ใจของเขา เขาเดินทางไปทั่วโลกอีกยี่สิบปีข้างหน้า การต่อสู้ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังขับเคลื่อนดึงดูดความสนใจจาก Apocalypse การเพิ่มขึ้นของคัมภีร์ของศาสนาคริสต์ Apocalypse เชื่อมั่นในการคัดเลือกโดยธรรมชาติว่าเป็น “การอยู่รอดของสิ่งมีชีวิตที่เหมาะสม” โดยเหตุผลของเขาสิ่งมีชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วยพลังมากควรจะได้รับการเรียกใช้ทั่วโลก เมื่อเขาได้เห็นสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นในทางปฏิบัติเมื่อยี่สิบปีก่อนเขาเริ่มออกเดินทางในช่วงต้นของการรณรงค์เพื่อครองโลก ไม่มีวีรบุรุษเช่น Fantastic Four , Spider-Man และ Avengers ไม่มีใครหยุดเขาได้ ฝ่ายค้านเพียงคนเดียวคือแม๊กโทที่พาซาเวียร์เข้ามารวมตัวกันเป็นกลุ่ม เอ็กซ์ชาย ระบบโลกของยุคของคัมภีร์ของศาสนาคริสต์ พลังของโลกเช่นเดียวกับใบหน้าของโลกถูกเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงอันเป็นผลมาจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่งกับมนุษย์ธรรมดาโลกถูกแบ่งระหว่างสองมหาอำนาจ: Apocalypse ใน อเมริกาเหนือ และ สภาสูงของมนุษย์ ทุกที่อื่น ทั้งสองกลุ่มนี้อ้างว่าทำเพื่อประโยชน์สูงสุดของสายพันธุ์พันธุกรรมของพวกเขา ทางด้านการทหารฝ่ายต่าง ๆ อยู่ในภาวะคับขัน ทวีปอเมริกาเหนือได้รับการคุ้มครองโดยกำแพงเมือง สภาสูงมีแคชขนาดใหญ่ของอาวุธนิวเคลียร์ เช่นเดียวกับใน สงครามเย็น ของเราเองทั้งสองฝ่ายต่างกำลังเรียกร้องความสงบในขณะที่กำลังวางแผนทำลายการทำลายล้างของอีกฝ่าย เหตุการณ์ใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการควบคุมและนำไปสู่การทำลายล้างมวลมนุษยชาติทั้งหมด ในช่วงเวลานี้คัมภีร์ของศาสนาคริสต์มีความสัมพันธ์กับกลุ่มคนที่ไม่คุ้นเคย: บางอย่างที่เป็นที่นิยมเช่นเดียวกับ Inhumans ; บางเสียเปรียบเช่นเดียวกับผู้รุกรานจาก เขตลบ ; และบางยกโทษให้เช่นเดียวกับชาวพื้นเมืองของ Planet Poppup ที่ได้รับการทดลองทางการแพทย์ ต่อไปนี้เป็นพื้นที่ต่างๆของ Age of Apocalypse: อเมริกาเหนือ ไฟล์: X-Men (Earth-295) 003.jpg ภาคใต้ของทวีปถูกแบ่งระหว่าง Apocalypse และสี่คนขี่ม้า จังหวัดเหล่านี้ ได้แก่ Badlands: ทางตะวันตกและตอนกลางของ แคนาดา มีที่หลบภัยของมนุษย์ อาณาจักรแห่งความหายนะ: ฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกามีทุนในซานฟรานซิสโก ที่ดินของ Holocaust ถูกใช้เป็นหลักในการคัดเลือกพันธุกรรมและการสร้าง…

ประวัติ EARTH 2992

Earth-2992 ดูเหมือนจะแตกต่างจากช่วงเวลาอื่น ๆ ที่มีการเรียกคืนสถานะของ พระราชบัญญัติการจดทะเบียนการกลายพันธุ์ คราวนี้มีกระบวนการที่สามารถยับยั้งความสามารถในการกลายพันธุ์ได้ กลุ่มหัวรุนแรงรู้สึกว่าสิ่งนี้จะช่วยขจัดภัยคุกคามที่กลายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็วและทุกครั้ง เหมือนก่อน mutants ต่อต้าน ในขณะที่ X-Men เป็นวีรบุรุษคนแรกที่ต่อต้านการกระทำนี้ต่อสาธารณชนเวนเจอร์สและ Fantastic Four ก็เข้าร่วมกับพวกเขาในไม่ช้าในที่สุดเกือบทุกซูเปอร์ฮีโร่บนดาวพฤหัสบดีในการต่อต้านรัฐบาล ความขัดแย้งเกิดขึ้นในการรบครั้งสุดท้ายที่หน้า ตึกแบ็กซ์เตอร์ บรรดาสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่สูญหายและคนที่ไม่ได้ถูกฆ่าตายก็ถูกคุมขังหรือหลบซ่อนตัว จึงสิ้นสุดอายุของวีรบุรุษ โดยปี 2099 Sentinels ถูกนำมาใช้เพื่อบังคับใช้กฎหมายแม้ว่าจะมีกองกำลังตำรวจขนาดเล็กและพลเรือนทั่วไป ดูเหมือนว่าจะไม่มีหลักฐานใด ๆ ที่ Sentinels ต้องการควบคุมอย่างที่พวกเขามีในช่วงเวลาอื่นเช่น Days of Future Past “Sentinel ในทุกมุมถนน” มีการปฏิบัติตามกฎหมายการออกคำสั่งจะมีผลกับกลุ่มอายุบางกลุ่มและความผิดทางอาญาจะลดลง ยามรักษาการณ์ในจักรวาลนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการบังคับใช้กฎหมายและดูเหมือนจะมีความเชื่อมั่นในตัวเองเกือบทั้งหมดในความสามารถของพวกเขา ขณะที่วีรบุรุษซุปเปอร์ฮีโร่ที่เหลืออยู่ถูกบังคับให้อยู่ใต้ดินซุปเปอร์มนุษย์มีสิทธิเช่นเดียวกับพลเมืองคนอื่น ๆ ที่จดทะเบียนกับรัฐบาล . มีชื่อเสียงในหมู่ซุปเปอร์ฮีโร่ที่เหลืออีกสองแห่งคือ Cossandra Castle (การลงโทษ) , Reed Richards , Chad Channing (Mutant 2099) และ Samuel Fisk (ทั้งคู่ของอาชญากรรมและศาลเตี้ย Daredevil) หลังจากค้นพบสมองที่เก็บรักษาไว้ของ Richards ในศูนย์แบ็กซ์เตอร์ศูนย์แช้ดแชนนิงได้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ปลอมตัวไปอย่างเงียบ ๆ เพื่อยุติการใช้ยาระงับความรู้สึกของเขา ริชาร์ดเองได้สร้างหุ่นยนต์หลายตัวขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่แทนร่างของสมองรวมถึงชุดเกราะที่ทำจากโคลนนิ่งของผิวหินอินทรีย์ซึ่งช่วยให้เขาสามารถเดินเท้าไปหาคนยากลำบากได้ ผิดกับพฤติกรรมที่ผิดในอดีตของซามูเอลฟิสก์ได้เลือกที่จะต่อสู้กับอาชญากรรมปลอมตัวเป็นศัตรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของครอบครัว: Daredevil Fisk dons เกราะที่ปรับแต่งเพื่อชดเชยการขาดการฝึกอบรมและทักษะของเขา ขัดแย้งยัง Fisk ยังหัวของไม่เพียง แต่อุตสาหกรรม Fisk ถูกต้องตามกฎหมาย แต่เป็นอาณาจักรอาชญากรรมมรดกสืบทอดเช่นกัน ปราสาท Cossandra – ลูกสาวของ Frank Castle และ Elektra Natchios – ยังคงเป็นสงครามชายแดนของพ่อกับอาชญากรรมที่ก่อการร้ายจนในที่สุดเธอก็ยอมจำนนต่อมะเร็ง เธอพยายามฝึกลูกชายของเธอริชาร์ดเพื่อที่เขาจะสามารถทำตามประเพณีได้ แต่เขาก็ไม่มีความต้องการหรือความสามารถในการบังคับใช้ความรุนแรง ใน…

ใน MARVEL มีกี่ Earth (ความรู้) UNIVERSE

(ความรู้) UNIVERSE ก่อนจะติดตาม marvel comic หรือ หนังต่างๆ สิ่งที่ต้องเข้าใจก่อนคือ จักรวาล มาเวล ถูกแยกย่อยออกเป็น ภพต่างๆมากกมาย และในการแยกย่อยที่สำคัญนั้น คือ “EARTH” “EARTH” เป็นคำที่ใช้ระบุ alternate universe ของ จักรวาล มาเวล เพื่อจำแนกทั้ง เวลา พิภพ ต่างๆออกจากกัน เพื่อกันความแตกต่าง ความไม่เชื่อมโยง ขอแต่ละคอมมิค อันเป็นการแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดจากเวลา และความสัมพันธ์ ของนักเขียนแต่ละยุค แต่ละคน ถึงจะเป็นเรื่องเข้าใจยาก แต่ ก็ไม่ยากเกินที่จะลอง เพราะ earth ต่างๆ ที่มากมายเป็น ร้อย เป็น พัน นั้น มี จักรวาลที่สำคัญ ที่เราติดตามยู่ไม่มากเท่าไร วันนี้จะเอา หลักสำคัญมากบอกกันคับ EARTH 0000 , EARTH PRIME โลกแห่งความเป็นจริง…

ประวัติ Galactus ใน MARVEL สิ่งมีชีวิตผู้กินดวงดาว

ในห้วงจักรวาลก่อนเกิดปรากฎการณ์บิ๊กแบง “Galan” นักวิทยาศาสตร์เเละนักสำรวจอวกาศผู้อาศัยอยู่บนดาว “Taa” ดาวที่มีเทคโนโลยีเเละความเจริญรุ่งเรืองสูงที่สุดในจักรวาลขณะนั้นได้ค้นพบว่าอนุภาคเเละพลังงานต่างๆในจักรวาลกำลังเกิดการเปลี่ยนเเปลงเเละจะนำมาซึ่งจุดจบของจักรวาลในไม่ช้า การเปลี่ยนเเปลงนั้นก่อให้เกิดเชื้อไวรัสที่แพร่กระจายไปทั่วทั้งจักรวาล รวมทั้งดาว Taa ประชากรต่างพากันล้มตาย เเม้เเต่วิทยาการขั้นสูงของดาวดวงนี้ก็ไม่อาจเอาชนะได้ กาแลนจึงพาผู้ที่ยังมีชีวิตขึ้นยานบินพุ่งตรงไปยังศูนย์กลางรังสีคอสมิคเพื่อฆ่าตัวตายดีกว่าต้องมาตายเพราะเชื้อไวรัส แต่ทว่ากาแลนกลับรอดชีวิต เขาได้หลอมรวมเข้ากับจิตแห่งจักรวาล จนกำเนิดขึ้นใหม่อีกครั้งในนาม “Galactus” สิ่งมีชีวิตผู้คอยกลืนกินดวงดาวเพื่อความอยู่รอดของตน กาแลคตัสใช้ความสามารถของตนสร้างชุดเกราะกับหมวกเพื่อทำการควบคุมพลังของตนเอง รวมทั้งสร้างสร้างยานอวกาศขนาดใหญ่ในชื่อ “Taa II” ด้วยการที่เค้าต้องคอยกลืนกินดวงดาวทำให้เค้าเกิดความรู้สึกผิดในสิ่งที่ตัวเองทำลงไป เพราะมันทำให้เค้าได้เห็นถึงความสูญเสียของดวงดาวต่างๆเหมือนที่เขาเคยเจอมาก่อน เเต่เมื่อเค้าตระหนักได้ถึงเหตุผลในการมีชีวิตว่ามันเป็นชะตากรรม เขาตึงต้อวทำหน้าที่ผู้ทำลายล้างต่อไป จนกว่าจะถึงเวลาที่พลังของเค้าจะถูกส่งคืนสู่จักรวาลอีกครั้ง กาเเล็คตัสมีร่างกายที่เเข็งเเกร่ง, ทรงพลัง, ความเร็ว, มีร่างกายที่ต่อต้านเชื้อโรคเเละอาการเจ็บป่วย, สามารถควบคุมขนาดร่างกายตนเอง, ควบคุมโมเลกุล, พลังงาน, สสาร รวมทั้งคืนชีพจากความตายได้ CR https://marvelthailandfan.wordpress.com/2013/03/19/galactus-%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%94/

แมวที่ว่ายน้ำเป็น !!! (ФДФ)

ปกติจะมีเเต่เเมวเกลียดน้ำใช่ไหมละ!!!  (=´∇`=) จริงๆแล้วมีแมวหลายพันธุ์ที่ว่ายน้ำเป็นนะ เเละวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องแมวที่ว่ายน้ำเป็นดีกว่า มันพันธุ์ชื่อว่า เทอร์คิชแวน (turkish van) ขนของเทอร์คิชแวนจะไม่ค่อยยาวมากเเละไม่สั้นมากนะ ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นในสหราชอาณาจักรจากการเลือกแมวที่ได้จากเมืองต่างๆของตุรกีสมัยใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศตุรกี สายพันธุ์นี้หาได้ยากและโดดเด่นด้วย ซึ่งสีถูก จำกัด ไว้ที่ศีรษะและหางและส่วนที่เหลือของแมวมีสีขาวเนื่องจากการแสดงออกของยีน white spotting ซึ่งเป็นพาหะนำโรคชนิดหนึ่ง ซึ่งเทอร์คิชแวนอาจมีตาสีฟ้าหรือสีเหลืองอำพัน หรือแปลกตา(มีตาข้างละสี)    สายพันธุ์นี้ได้รับการอ้างว่ามันสืบเชื้อสายมาจาก แลนด์เรซ มักจะทั้งหมดสีขาว ส่วนใหญ่พบใกล้ Lake Van (ทะเลสาบในประเทศตุรกี) แม้ว่าหนึ่งในสองงานเขียนของตัวเองพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ระบุอย่างชัดเจนว่าไม่มีแมวมูลนิธิสายพันธุ์มาจากพื้นที่มณฑลวานซึ่งได้รับในอดีตในอาร์เมเนีย พวกมันได้พัฒนาทักษะการว่ายน้ำ เพื่อที่จะว่ายลงไปในบริเวณอ่าวเพื่อไปอ้อนขออาหารจากเรือตกปลาที่กำลังมาเทียบฝั่ง ทุกๆวันนี้ เราสามารถพบแมวสายพันธุ์นี้จำนวนมากได้ในประเทศอิหร่าน อิรัก ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของสหภาพโซเวียต และตุรกีตะวันออก พวกมันถูกนำไปที่ประเทศอังกฤษในปี 1955 และถูกเปลี่ยนชื่อใหม่ให้เป็น เตอร์กิชแวน เพื่อป้องกันไม่ให้สับสนกับแมวสายพันธุ์เตอร์กิชอังการ่า แมวสายพันธุ์นี้เป็นแมวที่รูปร่างยาว กำยำ มีอุ้งเท้าที่มีขนเป็นพู่ๆ มีหัวสั้นทรงรูปลิ่มและมีจมูกตรงยาว นอกจากนี้ ด้วยความที่มันเป็นนักว่ายน้ำตัวยง ขนของมันจึงกันน้ำได้ แต่ก็ต้องได้รับการตกแต่งขนบ้าง แม้ว่าน้องเหมียวจะผลัดขนเยอะมากในช่วงฤดูร้อน แต่หางของมันก็จะสวยงามเป็นพุ่มๆไปตลอดทั้งปี นอกจากนี้พวกมันยังชื่นชอบน้ำเป็นพิเศษ และจะมาร่วมกิจกรรมครอบครัวต่างๆที่เกี่ยวกับน้ำอย่างไม่ลังเลเลย ไม่ว่าจะเป็นการล้างรถ ล้างจาน หรือแม้แต่อาบน้ำ! แม้ว่าน้องเหมียวเตอร์กิชแวนจะค่อนข้างขี้อายกับคนแปลกหน้า แต่พวกมันก็รักเจ้าของมาก พวกมันมีเสียงเบา…

ดาวเทียม

ดาวเทียม ดาวเทียม (อังกฤษ: satellite) คือ สิ่งประดิษฐ์ที่มนุษย์คิดค้นขึ้นเป็นสิ่ง ที่สามารถโคจรรอบโลก โดยอาศัยแรงดึงดูดของโลก ส่งผลให้สามารถโคจรรอบโลกได้ในลักษณะเดียวกันกับที่ดวงจันทร์โคจรรอบโลก และโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ วัตถุประสงค์ของสิ่งประดิษฐ์นี้เพื่อใช้ ทางการทหาร การสื่อสาร การรายงานสภาพอากาศ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์เช่นการสำรวจทางธรณีวิทยาสังเกตการณ์สภาพของอวกาศ โลก ดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และดาวอื่นๆ รวมถึงการสังเกตวัตถุ และดวงดาว ดาราจักร ต่างๆ ประวัติ ดาวเทียมได้ถูกส่งขึ้นไปโคจรรอบโลกครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2500 ดาวเทียมดังกล่าวมีชื่อว่า “สปุตนิก (Sputnik)” โดยรัสเซียเป็นผู้ส่งขึ้นไปโคจร สปุตนิกทำหน้าที่ตรวจสอบการแผ่รังสีของชั้นบรรยากาศชั้นไอโอโนสเฟีย ในปี พ.ศ. 2501 สหรัฐได้ส่งดาวเทียมขึ้นไปโคจรบ้างมีชื่อว่า “Explorer” ทำให้รัสเซียและสหรัฐเป็น 2 ประเทศผู้นำทางด้านการสำรวจทางอวกาศ และการแข่งขั้นกันระหว่างทั้งคู่ได้เริ่มขึ้นในเวลาต่อมา ประเทศที่ยิงดาวเทียม   ประเทศที่ยิงดาวเทียมสำเร็จ(แดง), องค์กรณ์ที่ยิงดาวเทียมสำเร็จ(ส้ม), ประเทศที่มีแผนจะยิงดาวเทียม(เขียว)   ดาวเทียมสปุตนิก 1ของสหภาพโซเวียต เป็นดาวเทียมดวงแรกของโลก อันดับ ประเทศ วันที่ปล่อย ดาวเทียม จรวด จุดปล่อย 1  สหภาพโซเวียต 4 ตุลาคม 1957 ดาวเทียมสปุตนิก 1…