ประวัติอัญมณี Power Gem (อัญมณีสีแดง)

6. Power Gem (อัญมณีสีแดง) มีพลังเพิ่มความแข็งแกร่งแบบไร้ขีดจำกัด (อีเธอร์ ปรากฏใน Thor: The Dark World) เป็นอัญมณีที่สามารถเพิ่มพลังให้กับผู้ใช้งานได้แบบเหนือกว่าจินตนาการ โดยเมื่อใช้งานร่วมกับ Infinity Gems ทั้งหมดแล้วจะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้กับมันได้อีกหลายเท่าตัวเลยทีเดียว) โดยในฉบับภาพยนตร์นั้นหินชนิดนี้ได้ปรากฏออกมาแล้วในหนังเรื่อง Guardian of The Galaxy ในรูปแบบของ The Orbs และเนื่องจากมันเป็นวัตถุที่อันตรายมากๆ เกินกว่าที่ใครจะเก็บเอาไว้กับตนเอง ด้วยเหตุนี้ทาง Nova Corp จึงได้นำมันมาเก็บไว้เพื่อป้องกันภัยร้ายในอนาคต CR https://daily.rabbit.co.th/%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B6%E0%B8%81-infinity-gem

ประวัติอัญมณี Time Gem (อัญมณีสีส้ม)

5. Time Gem (อัญมณีสีส้ม) มีพลังควบคุมเวลาทั้งอดีต ปัจจุบัน อนาคต เพิ่มลดอายุของสิ่งมีชีวิต รวมไปถึงสามารถท่องไปในมิติเวลาต่างๆได้ด้วย อัญมณีที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุม อดีต ปัจจุบัน หรืออนาคตได้อย่างใจนึก หรือแม้แต่ใช้เป็นอาวุธเพื่อควบคุมศัตรูให้ติดอยู่ในห้วงเวลาใดห้วงเวลาหนึ่งก็ได้ โดยในปัจจุบันนี้อัญมณีดังกล่าวก็ยังไม่ปรากฏออกมาเช่นเดียวกัน แต่จากตัวอย่างหนึ่งที่มีการฉายและค่อนข้างจะสปอยไม่ใช่น้อยก็คือ Eye of Agamotto ที่เป็นของ Dr.Strange นั้นมีความสามารถในการย้อนเวลาได้คงต้องมารอดูกันแล้วล่ะครับว่าสรุปแล้วมันจะอยู่ในนั้นจริงๆ หรือเป็นเพียงแค่เวทย์มนต์แขนงหนึ่งเฉยๆ เป็นยังไงกันบ้างครับกับการเจาะลึกอัญมณีทั้ง 6 แบบคร่าวๆ ที่กำลังจะได้ปรากฏตัวออกมาให้แฟนๆ ที่รักทุกๆ คนได้ติดตามกัน รับรองได้ว่าครั้งหน้าคุณไปดูภาพยนตร์กับเพื่อนๆ ของคุณแล้วล่ะก็คุณจะได้เล่าให้พวกเขาฟังอย่างสนุกสนานเลยทีเดียวล่ะครับ CR https://daily.rabbit.co.th/%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B6%E0%B8%81-infinity-gem

ประวัติอัญมณี Reality Gem (อัญมณีสีเหลือง)

4. Reality Gem (อัญมณีสีเหลือง) มีพลังเปลี่ยนแปลงความจริงทุกอย่างให้เป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้มันตามหลักวิทยาศาสตร์ หรือที่ใครหลายๆ คนเคยเห็นกันมาแล้วใน Thor The Dark World ที่รู้จักกันในนามของ Aether โดยตัวละคร Jane Foster ได้ไปสัมผัสกับมันเข้าโดยบังเอิญจนกลายเป็นที่มาของเรื่องราวทั้งหมดใน Thor ภาคนี้ โดยพลังของอัญมณีชนิดนี้นั้นมีพลังในการเปลี่ยนแปลงความจริงตามที่ผู้ใช้งานมันปรารถนา (ว่ากันว่า Reality Gem เป็นอัญมณีที่อันตรายที่สุดในบรรดา Infinity Gems ทั้งหมด) โดยในปัจจุบันนี้มันได้ถูกเก็บรักษาไว้โดย The Collector เพื่อให้ห่างไกลจากมือของเหล่าร้ายให้มากที่สุดโดยเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าตัวละครตัวนี้อาจจะมีแผนร้ายอะไรกับมันรึเปล่า CR https://daily.rabbit.co.th/%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B6%E0%B8%81-infinity-gem  

ประวัติอัญมณี Soul Gem (อัญมณีสีเขียว)

3. Soul Gem (อัญมณีสีเขียว) มีพลังถอดจิตออกจากร่างเพื่อไปโจมตีหรือขโมยวิญญาณผู้อื่น อัญมณีที่สามารถควบคุมความเป็นและความตายและสามารถขโมยพลังความสามารถของผู้อื่นมาไว้ใช้กับตัวได้ (ว่ากันว่าในบรรดาอัญมณีทั้งหมด Soul Gem ถือเป็นหินที่คุมได้ยากที่สุดเนื่องจากมันกระหายวิญญาณของสิ่งมีชีวิตอยู่ตลอดเวลา) นั้นยังไม่ได้ปรากฏออกมาในภาพยนตร์อย่างเด่นชัดนัก แต่ก็มีหลายๆ คนที่คาดว่ามันอาจจะปรากฏออกมาในภาพยนตร์เรื่อง Dr.Strange ที่เรากำลังจะได้ดูกันในสัปดาห์หน้า CR https://daily.rabbit.co.th/%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B6%E0%B8%81-infinity-gem

Computer Network

Body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices.Personal area network A personal area network (PAN) is a computer network used for communication among computer and different information technological devices close to one person. Some examples…

Good Things From “The Good Dinosaur”

Good Things From “The Good Dinosaur“ Some Good Things: 1.Good feelings from many themes like sad ,exited and the other good feelings 2.Some new words that we don’t know 3.teach about teamwork and friendship 4.teach about good family 5.teach about how to stand up and face your fear What character that I want to be?…

The Good Dinosaur 5บทเรียนชีวิตสอนผ่านการ์ตูน

The Good Dinosaur 5บทเรียนชีวิตสอนผ่านการ์ตูน 1 ความสามัคคี: การที่เพื่อนต่างสายพันธ์นั้นมีความแตกต่างกันแต่มีความเข้าใจกันจึงร่วมมือจนถึงเป้าหมายเพราะร่วมมือกัน   cr:https://www.filmcomment.com/blog/film-of-the-week-the-good-dinosaur/ 2 มิตรภาพที่ดีต่อกัน: ถึงจะมีสายพันธุ์ที่มีความแตกต่างกันแต่ก็ช่วยเหลือกันจนไปนำสู่ความสามัคคีและช่วยเหลือกัน cr;http://metrograph.com/film/film/646/the-good-dinosaur 3 การเผชิญกับความกลัว: ถึงแม้จะกลัวแค่ไหนก็ต้องเผชิญหน้ากับความกลัวเพื่อเห็นด้านที่ดีกว่า cr:https://answersingenesis.org/reviews/movies/the-good-dinosaur/ 4 ความกตัญญู: ถึงแม้คนที่รักจะจากไปแต่ก็ไม่เคยลืมคุณของท่านต้องทำตามที่ท่านสั่งสอน cr:http://www.millionaireplayboy.com/mpb/index.php/pixars-the-good-dinosaur-on-blu-ray-and-dvd/ 5 การแบ่งปัน: การที่เราเป็นมิตรที่ดีต่อกันเราก็ควรจะแบ่งปันต่อมิตรและผู้อื่น cr:https://weminoredinfilm.com/2015/12/01/review-the-good-dinosaur-the-baggage-we-bring-to-pixar-movies/ และสุดท้ายนี้ตัวละครที่ผมอยากเป็นคือ RAMSEY เพราะว่า ถึงตัวเธอจะใหญ่หรือโหดขนาดไหนเธอก็ชอบช่วยเหลือผู้อื่น! 😀   RAMSEY cr:http://disney.wikia.com/wiki/Nash_and_Ramsey/Gallery      

Good Thing From “The Good Dinosaur”

Good Thing From “The Good Dinosaur” 1.We should step away from fear. 2.We should not leave friends. 3.We should not go out home 4.Stay with family 5.Easy to get along with other people   I like spot because so naughty cr. http://hero.wikia.com/wiki/File:Disney-pixar-good-dinosaur-spot-sad-720×340.jpg

The Good Dinosaur

ความรู้ที่ได้จากเรื่อง The Good Dinosaur     1.ทำให้รู้ว่าความพยายามอยู่ที่ใหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น 2.เราไม่ควรเกรงกลัวต่อสิ่งใด 3.เราควรช่วยพ่อ เเม่ทำงาน 4.เราควรมีความสามัคคี 5.เราควรเชื่อฟังพ่อเเม่ ตัวละครที่อยากเป็น Arlo เพราะเขามีความพยายามในการฝ่าฟันอุปสรรคและภัยธรรมชาติต่างๆมาได้   Cr.https://vignette.wikia.nocookie.net/disney/images/f/fb/Arlo.png/revision/latest?cb=20151204204016 Cr.http://dreamlovewallpapers.com/the-good-dinosaur-arlo-and-spot-wallpaper/

A good things from the good dinosaur

A good things from the good dinosaur 1.harmonious is a power 2.live with family 3.How to life with other people 4.Fightig with scared 5.listen to the parent I want Butch to be  because kind,  smart and hunt good .       cr.1.https://vignette.wikia.nocookie.net 2.http://dekabrist.net

ความรู้ที่ได้จาก เรื่อง The good dinosuar

     ความรู้สึกที่ได้จากเรื่อง The dinosuar ที่ดี 1. เราต้องก้าวข้ามความกลัวให้ได้                      2.  เราควรช่วยเหลือกันและไม่ทิ้งกัน                3. เราไม่ควรแย่งของ ๆ คนอื่น                           4. เราควรรักใคร่กลมเกรียว                     …

Computer Network

Body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices. Personal area network A personal area network (PAN) is a computer network used for communication among computer and different information technological devices close to one person. Local…

9 SATRA Animation Thai

สวัสดีครับ ผมเเอดมินโชกุน วันนี้ผมมานำเสนอหนังเรื่องเก้าศาตราครับ อ๊อดเด็กหนุ่มชาวรามเทพนคร มีนิสัยอ่อนน้อมถ่อมตน พ่อแม่ที่แท้จริงของอ๊อดเป็นช่างตีฆ้อง ในหมู่บ้านฆ้องเหล็ก ซึ่งถูกพวกยักษ์ที่มารุกรานเมืองฆ่าตาย อ๊อดได้รับการเลี้ยงดูจากจมื่นพันธ์วรเดช ซึ่งเขาหลงคิดว่าชายผู้นี้คือพ่อแท้ๆ มาโดยตลอด แต่ก็ยังสงสัยว่าทำไมพ่อถึงเย็นชากับเขานัก เพราะหลังจากทั้งคู่หลบหนีมาอยู่ที่หมู่บ้านนกแอ่น จมื่นพันธ์วรเดชก็คอยเคี่ยวเข็ญให้เขาร่ำเรียนวิชามวยไทยจากเฒ่าใบ้ และฝึกฝนสมาธิจากหลวงพ่อสิน จนมีวิถีชีวิตต่างจากเด็กทั่วไปกระทั่งวันหนึ่งอ๊อดได้รู้ความจริง เขาจึงตั้งใจพัฒนาตัวเองทั้งทางร่างกายและจิตใจเพื่อรับหน้าที่แทนจมื่นพันธ์ ในการนำศาสตราวุธศักดิ์สิทธิ์ไปมอบแก่องค์ชายรัชทายาท เพื่อกอบกู้รามเทพนครจากเหล่ายักษ์ เสี่ยวหลานโจรสลัดสาวสวยชาวหมิง ผู้ทำหน้าที่ดูแลเรือเหาะทะยานเมฆแทนบิดา คอยปล้นสะดมกองเรือยักษ์ และช่วยเหลือทาสมนุษย์ที่ถูกจับ ภายนอกนั้นเสี่ยวหลานดูห้าวหาญเด็ดเดี่ยว เชี่ยวชาญการใช้อาวุธระยะไกลซึ่งฝึกฝนมาจากเฒ่าฉ่อย แต่ภายในนั้นกลับซ่อนความอ่อนไหวดั่งศิลปินไว้เดิมนั้นเสี่ยวหลานเติบโตมาด้วยความรักที่จะเป็นนักดนตรี แต่เหตุการณ์แปรเปลี่ยน เมื่อ เทหยักษารู้ว่าฟงเอ๋อพี่ชายของนางนั้นเกิดใต้ฤกษ์คำทำนายว่าจะเป็นผู้กอบกู้รามเทพนครได้ จึงสั่งสมุนยักษ์มาชิงตัวไป การต่อสู้ในครั้งนั้นทำให้เสี่ยวหลานสูญเสียบิดาและมารดา เด็กสาวธรรมดาจึงต้องลุกขึ้นมาจับอาวุธเพื่vช่วยพี่ชายที่ถูกขังอยู่ในคุกใต้ดิน วาตะวานรน้อยรัชทายาทแห่งของอาณาจักรมณีโคต อาณาจักรของลิงที่ถูกกองทัพยักษ์บุกเข้าโจมตี จากเคยใช้ชีวิตสุขสบายในฐานะเจ้าชาย วาตะจึงต้องระหกระเหินออกไปใช้ชีวิตเร่ร่อนข้างถนนอย่างยากลำบาก ลักเล็กขโมยน้อยเพื่อความอยู่รอด และด้วยการเคลื่อนไหวที่ว่องไวทำให้วาตะไม่เคยโดนจับได้ ซ้ำยังไม่มีใครรู้ถึงฐานะที่แท้จริงของเขาจนเมื่อวาตะเดินทางมาถึงเมืองนาคาวรรณ และได้พบกับอสูรสีชาด ผู้ที่เห็นกับตาว่าวาตะสามารถใช้เกราะแขนกลอาวุธแห่งอาณาจักรวานรที่จะเปล่งพลังสูงสุดเมื่ออยู่กับผู้สืบเชื้อสายเท่านั้น จากนั้นทั้งคู่จึงได้ร่วมเดินทางไปยังรามเทพนครด้วยกัน โดยวาตะต้องการล้างแค้นพวกยักษ์ที่ทำลายเผ่าพันธุ์ของเขา อสูรสีชาด/พระมหาอุปราช มารตายักษ์สีแดงผู้มีความผิดแผกจากเผ่าพันธุ์ ไม่เพียงเแต่นิสัยที่สุขุม รอบคอบ ชอบใช้ความคิดมากกว่ากำลัง หรือถนัดอ่านหนังสือมากกว่าสู้รบ และการศึกสงคราม แต่อสูรสีชาดยังหลงรักมนุษย์ จึงถูกขับไล่ออกจากผองยักษ์ แต่ยักษ์นอกคอกตนนี้ก็พยายามกลับไปยังรามเทพนครเพื่อช่วยคนรักที่ถูกคุมขังไว้ระหว่างทางอสูรสีชาดได้เจอกับวาตะและอ๊อด และด้วยความรอบรู้ของเขา ทำให้อสูรสีชาด…

10 อันดับสถานที่น่าเที่ยวของโลก

สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในโลก The Grand Canyon, Arizona, U.S.A แกรนด์ แคนยอน มีความลึก 5,000 ฟุต ยาว 277 ไมล์ และได้รับการสันนิษฐานว่าน่าจะมีการแกะสลักจากพื้นโลก โดยการกัดเซาะของกระแสน้ำจากแม่น้ำโคโลราโด รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงประมาณหกล้านปีมาแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในโลก : Mount Fuji, Japan ภูเขาไฟฟูจิ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีความสูงถึง 12,388 ฟุต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีพระอาทิตย์ขึ้นสวยงามจับตา ภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาไฟที่สงบ หลังจากการประทุครั้งสุดท้ายเมื่อปี ค.ศ. 1708 สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในโลก : Hanging Lake, Colorado, U.S.A. ทะเลสาบ Hanging ในแถบโคโลราโด สหรัฐอเมริกา เป็นธารน้ำตกที่มีทะเลสาบขนาดเล็กอันสวยงาม น้ำส่องประกายสีเทอร์ควอยซ์ เนื่องจากมีแร่หินอ่อนปะปนอยู่ในน้ำ และเป็นหนึ่งในไม่กี่สถานที่ ที่ดอกโคลัมไบน์เหลืองสามารถเจริญเติบโตได้ สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในโลก : Machu Picchu, Peru มาชู ปิกชู แห่ง…

Computer network

Computer network BAN-Body Area Network A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices. [1][2][3][4][5] BAN devices may be embedded inside the body, implants, may be surface-mounted on the body in a fixed position Wearable…

Top 10 most visited cities in the world

อันดับ 10 : เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาว่ากันว่าเมืองพอร์ตแลนด์เป็นสวรรค์สำหรับนักช้อปที่หลงใหลในสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เลยทีเดียว เพราะที่นี่ไม่มีการเรียกเก็บภาษีสินค้า จึงทำให้ราคาของสินค้าต่าง ๆ ถูกกว่าเมืองอื่น ๆ ในอเมริกา ยิ่งไปกว่านั้นเมืองแห่งนี้ยังเงียบสงบ ผู้คนมีมิตรไมตรี อาศัยอยู่อย่างเรียบง่าย เมืองถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อาทิ Crystal Springs Rhododendron Garden, Waterfront Park, International Rose Test Garden, Columbia River Gorge National Scenic Area และ Washington Park เป็นต้น เขาว่ากันว่าเมืองพอร์ตแลนด์เป็นสวรรค์สำหรับนักช้อปที่หลงใหลในสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เลยทีเดียว เพราะที่นี่ไม่มีการเรียกเก็บภาษีสินค้า จึงทำให้ราคาของสินค้าต่าง ๆ ถูกกว่าเมืองอื่น ๆ ในอเมริกา ยิ่งไปกว่านั้นเมืองแห่งนี้ยังเงียบสงบ ผู้คนมีมิตรไมตรี อาศัยอยู่อย่างเรียบง่าย เมืองถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อาทิ Crystal Springs Rhododendron…

สูตรการทำไข่เจียวฟู

สวัสดีค่ะ ผู้อ่านทุกท่าน วันนี้เราจะมาทำไข่เจียวฟูด้วยกันนะคะ วิธีทำไข่เจียวทอดด้วยจวัก 1. ตีผสมไข่ไก่ หอมใหญ่ มะเขือเทศ ต้นหอม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน 2. ใส่น้ำมันพืชลงในจวักเล็กน้อย นำไปตั้งไฟให้ร้อน เทไข่ลงไปแล้วค่อย ๆ ตะล่อมไข่ให้สุกแล้วกลับด้านทอดจนสุก จะได้ไข่ที่หนานุ่ม เสิร์ฟกับซอสพริกหรือพริกน้ำปลา

What is computer network?

Computer Network คืออะไร Computer Network คือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ ในกรณีที่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลาง เราเรียกคอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์กลางนี้ว่า โฮสต์ (Host) และเรียกคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เข้ามาเชื่อมต่อว่า ไคลเอนต์ (Client/Terminal) ระบบเครือข่าย (Network) จะเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันเพื่อการติดต่อสื่อสาร   เราสามารถส่งข้อมูลภายในอาคาร หรือข้ามระหว่างเมืองไปจนถึงอีกซีกหนึ่งของโลก   ซึ่งข้อมูลต่างๆ อาจเป็นทั้งข้อความ รูปภาพ เสียง ก่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็วแก่ผู้ใช้   ซึ่งความสามารถเหล่านี้ทำให้เครือข่ายคอมพิวเตอร์มีความสำคัญ และจำเป็นต่อการใช้งานในแวดวงต่างๆ รูปแบบของเน็ตเวิร์คแบ่งได้เป็น 3 ลักษณะ ดังนี้ 1.BAN – Body Area Network – Comprises communication between sensors placed on the human body. 2.PAN – Personal Area Network – Refers…

computer network

Computer Network คืออะไร Computer Network คือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ ในกรณีที่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลาง เราเรียกคอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์กลางนี้ว่า โฮสต์ (Host) และเรียกคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เข้ามาเชื่อมต่อว่า ไคลเอนต์ (Client/Terminal) ระบบเครือข่าย (Network) จะเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันเพื่อการติดต่อสื่อสาร   เราสามารถส่งข้อมูลภายในอาคาร หรือข้ามระหว่างเมืองไปจนถึงอีกซีกหนึ่งของโลก   ซึ่งข้อมูลต่างๆ อาจเป็นทั้งข้อความ รูปภาพ เสียง ก่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็วแก่ผู้ใช้   ซึ่งความสามารถเหล่านี้ทำให้เครือข่ายคอมพิวเตอร์มีความสำคัญ และจำเป็นต่อการใช้งานในแวดวงต่างๆ รูปแบบของเน็ตเวิร์คแบ่งได้เป็น 3 ลักษณะ ดังนี้ 1. LAN (Local Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันในพื้นที่จำกัด เช่นภายในตึกสำนักงาน หรือภายในโรงงาน ส่วนมากจะใช้สายเคเบิ้ลในการติดต่อสื่อสารกัน 2. MAN (Metropolitan Area Network) เป็นการนำระบบ LAN หลายๆ LAN ที่มีพื้นที่อยู่ใกล้เคียงกันมาเชื่อมต่อกัน ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เช่นเชื่อมต่อกันในเมือง หรือในจังหวัด เป็นต้น 3.WAN (Wide…

ประวัติกีฬาบาสเกตบอล

(อังกฤษ: basketball) เป็นกีฬาชนิดหนึ่งซึ่งแบ่งผู้เล่นเป็น 2 ทีม แต่ละทีมประกอบด้วยผู้เล่น 5 คนพยายามทำคะแนนโดยการโยนลูกเข้าห่วงหรือตะกร้า (basket) ภายใต้กติกาการเล่นมาตรฐาน ตั้งแต่ที่คิดค้นขึ้นในปี พ.ศ. 2434 (ค.ศ. 1891) โดยเจมส์ เนสมิท[1] บาสเกตบอลได้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นกีฬาสากลโลก กีฬานี้มีจุดเริ่มต้นจากในวายเอ็มซีเอ[1][2] ลีกที่เกิดขึ้นในสมัยแรก ๆ เป็นระดับมหาวิทยาลัย ต่อมากลายเป็นกีฬาอาชีพ[ต้องการอ้างอิง] มีการจัดตั้งลีกเอ็นบีเอ (National Basketball Association, NBA) และเริ่มมีการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเมื่อ พ.ศ. 2479 (ค.ศ. 1936)[1] ถึงแม้ว่าในระยะแรกยังเป็นกีฬาที่เล่นเฉพาะในสหรัฐอเมริกา กีฬาชนิดนี้แพร่ขยายไปสู่ระดับสากลด้วยความรวดเร็ว ปัจจุบันมีนักกีฬาและทีมที่มีชื่อเสียงตามที่ต่าง ๆ ทั่วโลก บาสเกตบอลเป็นกีฬาที่เล่นในร่มเป็นหลัก สนามที่ใช้เล่นมีขนาดค่อนข้างเล็ก คะแนนจะได้จากการโยนลูกเข้าห่วงจากด้านบน (ชู้ต, shoot) ทีมที่มีคะแนนมากกว่าในตอนจบเกมจะเป็นฝ่ายชนะ สามารถนำพาลูกโดยการกระเด้งกับพื้น (เลี้ยงลูก, dribble) หรือส่งลูกกันระหว่างเพื่อนร่วมทีม เกมจะห้ามการกระทบกระแทกที่ทำให้เป็นฝ่ายได้เปรียบ (ฟาวล์, foul) และมีกฎข้อบังคับเกี่ยวกับการครองบอล เกมบาสเกตบอลมีการพัฒนาลุงจุลต่าง ๆ เช่น…

10 นักฟุตบอล ที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก

======================================                10 นักฟุตบอล ที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก =============================================================== อันดับ 10 อเล็กซิส ซานเชซ (ค่าตัว 60.2 ล้านปอนด์) อเล็กซิส ซานเชซ ของสโมสร อาร์เซนอล ย้ายมาจากสโมสร บาร์เซโลน่า เข้าร่วมทีม อาร์เซนอล ด้วยค่าตัว 29.75 ล้านปอนด์ เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2014 จะหมดสัญญาในเดือน มิถุนายน 2018 อันดับ 9 เซร์คิโอ อเกวโร (ค่าตัว 60.9 ล้านปอนด์) เซร์คิโอ อเกวโร จากทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ย้ายจากสโมสรเดิม แอตเลติโก มาดริด เข้าร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้…

Computer Network

Computer Network คืออะไร Computer Network คือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ ในกรณีที่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลาง เราเรียกคอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์กลางนี้ว่า โฮสต์ (Host) และเรียกคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เข้ามาเชื่อมต่อว่า ไคลเอนต์ (Client/Terminal) ระบบเครือข่าย (Network) จะเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันเพื่อการติดต่อสื่อสาร   เราสามารถส่งข้อมูลภายในอาคาร หรือข้ามระหว่างเมืองไปจนถึงอีกซีกหนึ่งของโลก   ซึ่งข้อมูลต่างๆ อาจเป็นทั้งข้อความ รูปภาพ เสียง ก่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็วแก่ผู้ใช้   ซึ่งความสามารถเหล่านี้ทำให้เครือข่ายคอมพิวเตอร์มีความสำคัญ และจำเป็นต่อการใช้งานในแวดวงต่างๆ รูปแบบของเน็ตเวิร์คแบ่งได้เป็น 3 ลักษณะ ดังนี้ 1. LAN (Local Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันในพื้นที่จำกัด เช่นภายในตึกสำนักงาน หรือภายในโรงงาน ส่วนมากจะใช้สายเคเบิ้ลในการติดต่อสื่อสารกัน 2. MAN (Metropolitan Area Network) เป็นการนำระบบ LAN หลายๆ LAN ที่มีพื้นที่อยู่ใกล้เคียงกันมาเชื่อมต่อกัน ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เช่นเชื่อมต่อกันในเมือง หรือในจังหวัด เป็นต้น 3.WAN (Wide…

ประวัติของมอสซาเรลลาชีส

มอซซาเรลลา (อิตาลี: mozzarella) เป็นเนยแข็งชนิดหนึ่ง มีต้นกำเนิดจากภาคใต้ของประเทศอิตาลี ตามธรรมเนียมแล้วผลิตจากน้ำนมควายเมดิเตอร์เรเนียนอิตาลีด้วยกรรมวิธีปัสตาฟีลาตา (pasta filata) ซึ่งโดยหลัก ๆ แล้วเป็นการแช่ กวน และนวดลิ่มน้ำนมในอ่างหางนมร้อนหรือน้ำร้อน เนยแข็งที่ได้จะมีเนื้อสัมผัสกึ่งนุ่ม ยืดหยุ่น และมีกลิ่นรสไม่แรง นิยมนำไปใช้เป็นส่วนประกอบในพิซซาและอาหารจากพาสตาชนิดต่าง ๆ หรือเสิร์ฟกับมะเขือเทศฝานและใบโหระพาในสลัดคาปรี มอซซาเรลลาได้รับการขึ้นทะเบียนการรับรองความชำนาญพิเศษแบบดั้งเดิม (Traditional Speciality Guaranteed) จากสหภาพยุโรปในปี พ.ศ. 2541 แผนการคุ้มครองนี้กำหนดให้มอซซาเรลลาที่จำหน่ายในสหภาพยุโรปต้องผลิตตามสูตรดั้งเดิม แต่ก็ไม่ได้กะเกณฑ์ที่มาของนมที่ใช้ผลิตเนยแข็งชนิดนี้ ดังนั้นจึงอาจใช้นมชนิดได้ก็ได้รวมทั้งนมวัว[1] อย่างไรก็ตาม ในอิตาลี มอซซาเรลลาชนิดที่ผลิตจากนมควายเป็นชนิดที่มีความสำคัญและมีชื่อเสียง โดยมอซซาเรลลาควายของอิตาลีที่จำหน่ายในชื่อ “มอซซาเรลลาควายคัมปาเนีย” (Mozzarella di Bufala Campana) ได้รับการขึ้นทะเบียนภายใต้แผนการการคุ้มครองการตั้งชื่อจากแหล่งกำเนิด (Protected Designation of Origin) ของสหภาพยุโรป และต้องผลิตในท้องที่ที่ได้รับการเลือกสรรในแคว้นคัมปาเนีย, ลัตซีโย, ปุลยา และโมลีเซเท่านั้น[2][3] มอซซาเรลลาสดโดยทั่วไปมีสีขาว แต่บางครั้งอาจมีสีครีมหรือสีเหลืองอ่อนขึ้นอยู่กับอาหารที่สัตว์กินเข้าไป[4] เนื่องจากมอซซาเรลลาสดจะมีความชื้นสูง แต่เดิมจึงมักบริโภคภายในไม่กี่วันหลังจากผลิตเสร็จ[5] แต่ก็สามารถเก็บไว้ในน้ำเกลือเข้มข้นได้นานประมาณหนึ่งสัปดาห์[6] หรือนานกว่านั้นเมื่อจำหน่ายในบรรจุภัณฑ์ที่ผนึกสุญญากาศ โดยมอซซาเรลลาที่มีความชื้นต่ำ…

One Piece

One Piece เป็นผลงานของ อาจารย์ เออิจิโร่ โอดะ หรือ ที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่า อาจารย์ โอดะ วันพีช เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับยุคสมัยของโจรสลัด โดยโจรสลัดทุกกลุ่มมีเป้าหมายหลัก เป้าหมายเดียวกันก็คือค้นหาสมบัติที่เรียกว่า วันพีช ซึ่งเป็นสมบัติที่ ราชาโจรสลัด โกลด์ ดี โรเจอร์ ทิ้งเอาไว้ที่ปลายสุดของทะเลแกรนด์ไลน์ หลังจากนั้น ราชาโจรสลัด โกลด์ ดี โรเจอร์ ได้ถูกจับกุมโดยทหารเรือ ก่อนที่เขาจะถูกประหาร เขาได้กล่าวว่า “สมบัติของฉันน่ะเหรอ อยากได้ก็เอาไปสิ ไปหาเอาเลย ฉันเอาทุกอย่างบนโลกไปไว้ที่นั่นหมดแล้ว” เหล่าโจรสลัดทั้งหลายจึงเริ่มต้น มุ่งหน้าสู่แกรนด์ไลน์เพื่อหาสุดยอดสมบัติวันพีช เรื่องราวการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง  การ์ตูนวันพีช เป็นเรื่องราวการผจญภัยของกลุ่มโจรสลัดแบบได้ครบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเฮฮาหัวเราะจนท้องแข็ง หรือฉากเศร้าเรียกน้ำตาคนดู นามว่ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ซึ่งมีกัปตันเรือ ชื่อ มังกี้ ดี ลูฟี่ เขาใฝ่ฝันอยากจะเป็นราชาโจรสลัด และออกเดินทางพร้อมกับสมาชิกกลุ่มหมวกฟางเพื่อครอบครองมหาสมบัติยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกที่เรียกกันว่า วันพีช เด็กหนุ่มนาม ลูฟี่ หรือ มังกี้ ดี ลูฟี่…

ความรู้เกี่ยวกับสุนัขพันธุ์โกเด้นริทรีฟเวอร์ [Golden Retriever]

Cr:  https://pet.kapook.com/view148    โกลเดินริทรีฟเวอร์ (อังกฤษ: Golden Retriever) เป็นสายพันธุ์สุนัข มีถิ่นกำเนิดในประเทศสกอตแลนด์และประเทศอังกฤษ มีขนยาว มีสีขนเหลืองอ่อน เหลืองทอง และเหลืองเข้ม โดยทั่วไปแล้ว เพศผู้ควรมีความสูง (วัดจากหัวไหล่ถึงปลายเท้า) ประมาณ 23- 24 นิ้ว และเพศเมียควรมีความสูงประมาณ 21.5-22.5 นิ้ว แต่เดิมนั้นสายพันธุ์นี้ได้ปรับปรุงคุณลักษณะบางอย่างเพื่อในงานของนายพราน เช่น มีรูปร่างสมส่วน คล่องตัว เขียวและฟันงับชิ้นเหยื่อโดยให้ช้ำเพียงเล็กน้อย เป็นต้น ไม่มีปรากฏว่าสุนัขสายพันธุ์นี้มีความก้าวร้าวแต่อย่างใด.  ประวัติ Cr:  http://www.marketdogs.com/(golden-retriever ประวัติโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มีถิ่นกำเนิดในประเทศอังกฤษและสก๊อตแลนด์ โดยมีการบันทึกไว้ในช่วงทศวรรษที่  1860   ซึ่งบันทึกไว้ว่าได้มีคณะละครสัตว์ของรัฐเซีย   ได้นำฝูง สุนัข มาแสดง จนทำให้ท่านลอร์ด  ทวีดมัธ  ( Lord  Tweedmouth ) รู้สึกประทับใจ จึงได้ทำการขอซื้อไว้แล้วนำมาผสมพันธุ์หลายชั่วอายุ  จึงได้สายพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ในที่สุด แต่การนำมาผสมกับสายพันธุ์ไหนนั้นยังไม่มีหลักฐานสรุปที่แน่นอน  แต่มีการสันนิษฐานว่า โกลเด้น มีสายเลือดผสมระหว่างสุนัขพันธุ์…

8 หมู่บ้านหมู่บ้านสวยทั่วโลก งดงามเหมือนมนต์ต้องสะกด

Hallstatt, Austria ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก และยังเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศออสเตรีย (Austria) โดยเมืองฮัลล์สตัทท์ ตั้งอยู่ในรัฐอัปเปอร์ออสเตรีย (Upper Austria) ความโดดเด่นของเมืองนั้น สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวจะสัมผัสได้ก็คือความเป็นเมืองชนบทเล็กๆ ที่มีอากาศแสนบริสุทธิ์ เหมาะอย่างยิ่งที่จะเดินทางมาพักผ่อนตากอากาศ และชมทัศนียภาพสวยๆ ของตัวเมืองที่ถูกโอบล้มไปด้วยทะเลสาบและเทือกเขาสูงตระหง่าน Colmar, France http://www.europeanbestdestinations.com/ เมืองกอลมาร์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส เป็นเมืองหลวงของโอ-แร็ง, อาลซัส กอลมาร์เป็นบ้านเกิดของจิตรกรและช่างแกะพิมพ์มาร์ติน โชนเกาเออร์ และประติมากรเฟรเดริก โอกุสต์ บาร์ตอลดีผู้ออกแบบอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ กอลมาร์มีชื่อเสียงในการอนุรักษ์เมืองให้ยังคงเป็นเมืองที่มีลักษณะสถาปัตยกรรมและบรรยกาศของเมืองโบราณ ในตัวเมืองเก่าก็มีพิพิธภัณฑ์ คริสต์ศาสนสถาน และร้านค้าและที่อยู่อาศัยที่คงสภาพเหมือนเมืองในยุคกลาง Reine, Norway Cr. My Modern Met Reine หมู่บ้านชาวประมงที่สวยที่สุดในประเทศนอร์เวย์ เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่หลายคนเรียกกันว่า “จิตวิญญาณแห่งนอร์เวย์” อีกทั้งยังได้รับการขนานนามว่าเป็นสถานที่โรแมนติคที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย ตั้งอยู่ห่างจากออสโลประมาณ 1,300 กิโลเมตร รอบเกาะรายล้อมไปด้วยมหาสมุทะแอตแลนติกและทะเลนอร์วีเจียน สมัยก่อนผู้คนส่วนใหญ่จะทำอาชีพจับปลา จนในปรัจจุบันก็ยังคงทำอยู่ เพื่อเป็นการอนุรักษ์วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม อีกทั้งบรรยากาศของที่นี้แสนสงบ .. Albarracín, Spain Cr. World Beautifull Places Albarracín (อัลบาร์ราซิน) เป็นหมู่บ้านยุคกลางตั้งอยู่บนภูเขา ทางเหนือของประเทศสเปน…

สูตรการทำไข่ตุ่นให้อร่อย

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาทำไข่ตุ่นให้อร่อยยังไงนะค่ะ ถ้าใครชอบกินไข่ตุ่นก็เราจะมาวิธีทำกันนนะค่ะ ขั้นตอนสูตร1.ไข่ไก่เบอร์ 0 — 1 ฟองต่อน้ำ 1/2 ถ้วย (ถ้วยตวงข้าวสาร) 2.น้ำปลา 1 ช้อน + ซอสปรุงรส 1 ช้อน *ตอกไข่ 1 ฟอง เทน้ำปลา 1 ช้อน (บางทีใช้ซีอิ๊วขาว) + ซอสปรุงรส 1 ช้อนผสมให้พอเข้ากันไม่ต้องคนให้แตกฟอง แล้วเติมน้ำ 1/2 ถ้วยตวงข้าวสาร คนให้เข้ากัน *กรองไข่ด้วย ตะแกรงหรือกระชอน ที่เป็นเศษๆให้ทิ้งเลย เอาเฉพาะน้ำไข่ที่ไหลผ่านกระชอน(ตะแกรง) *ใส่ซึ้งนึ่งซัก 5 นาที เตรียมรวนหมูสับหรือ ปูอัดฉีกเป็นเส้นๆ  แล้วใส่โรยลงไปบนหน้าไข่ตุ๋น ปิดฝา รอต่อไปอีก 5 นาที *โรยต้นหอม+ผักชี พริกไทยป่น เสริฟร้อนๆได้เลยค่ะ วิธ๊ง่ายๆแบบนี้ใครๆก็ทำได้ สวัสดีค่ะ ขอให้อร่อยนะค่ะ      …

Computer Virus

Computer Virus -A computer virus is a type of malicious software program (“malware”) that, when executed, replicates itself by modifying other computer programs and inserting its own code. CR:https://en.wikipedia.org/wiki/Computer_virus Worms -A standalone malware computer program that replicates itself in order to spread to other computers.[1] Often, it uses a computer network to spread itself, relying…

Computer Network

                      Computer Network BAN = Body Area Network CR:https://www.healthcarefacilitiestoday.com/posts/details.aspx?id=1965 =  a wireless network of wearable computing devices. CR:https://en.wikipedia.org/wiki/Body_area_network PAN  = Personal Area Network CR:http://beingmeaningfull.blogspot.com/2015/01/what-is-personal-area-network-pan.html =a computer network used for data transmission amongst devices such as computers, telephones, tablets and personal digital assistants. CR:https://en.wikipedia.org/wiki/Personal_area_network LAN  = Local…