ประวัติอัญมณี Mind Gem (อัญมณีสีน้ำเงิน)

2. Mind Gem (อัญมณีสีน้ำเงิน) มีพลังควบคุมจิตใจผู้อื่น เปลี่ยนแปลง แทรกเหตุการณ์ ลบความจำ รวมทั้งใส่ความฝันลงไปในสมองคนอื่นก็ได้ สามารถใช้ค้นหาคนอื่นผ่านคลื่นสมอง สื่อสารทางโทรจิตและเคลื่อนย้ายวัตถุ (อยู่บนหัวไม้เท้าของโลกิ) สำหรับ Mind Gem นั้นเคยปรากฏครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers ตอนที่ 1 ซึ่งหากใครสงสัยว่าเอ๊ะ! แล้วมันอยู่ตรงไหนของเรื่องล่ะคำตอบก็คือบริเวณปลายคฑาของท่านโลกินั่นเองล่ะครับ โดยโลกิได้ใช้ Mind Gem ควบคุมจิตใจของผู้คนไปทั่วไม่ว่าจะเป็น Dr.Selvig หรือ Hawkeye เพื่อให้พวกเขาคอยช่วยเหลือในการทำแผนร้ายให้สำเร็จ ซึ่งหากเราจะกล่าวถึงพลังของ Mind Gem แล้วล่ะก็บอกได้เลยครับว่ามันมีพลังในเรื่องของการควบคุมจิตใจสิ่งมีชีวิตต่างๆ แถมยังมีอำนาจในการเข้าถึงความคิดและความฝันของสิ่งมีชีวิตอีกด้วย โดยในปัจจุบันนี้ Gem ชิ้นดังกล่าวนั้นได้ย้ายไปอยู่บริเวณหน้าผากของ Vision แทนซึ่งเราก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าสรุปแล้วฮีโร่ตัวนี้จะถูกแซะเอาอัญมณีออกจากหน้าผากรึเปล่า CR https://daily.rabbit.co.th/%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B6%E0%B8%81-infinity-gem

ประวัติอัญมณี Space Gem (อัญมณีสีม่วง)

1. Space Gem (อัญมณีสีม่วง) มีพลังในการท่องอวกาศ วาร์ปและส่งวัตถุขนาดใหญ่ผ่านประตูมิติไปยังที่อื่นได้ (เทสเซอแร็คก้อนสีฟ้าทรงสี่เหลี่ยมที่เราเห็นจากใน The Avengers) อัญมณีชนิดนี้ปรากฏออกมาแล้วถึง 2 รอบด้วยกันในภาพยนตร์ไม่ว่าจะเป็นใน Captain America The First Avengers และ ในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers ซึ่งหลายๆ ฝ่ายนั้นต่างก็พยายามที่จะเข้าครอบครองมันเนื่องด้วยความสามารถที่จะพาผู้ใช้งานนั้นเดินทางไปที่ไหนก็ได้ (โดยไม่จำกัดพื้นที่) ก่อนที่มันจะถูกส่งกลับไปไว้ยัง Asgard พร้อมด้วย Thor และ Loki โดยในปัจจุบันนี้ Heimdall นายประตูผู้เฝ้าอารักษ์ Asgard และ คลังสมบัติของโอดินเป็นผู้ดูแลมันอยู่ CR https://daily.rabbit.co.th/%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B6%E0%B8%81-infinity-gem

6 อัญมณีที่ควรรู้ก่อนดูหนังเรื่อง Avenger 3 Infinity War (Part 1 และ Part 2)

ทำความรู้จัก อินฟินิตี้ สโตน ขุมพลังลับแห่งจักรวาลมาร์เวล   ถึงเวลานี้ไม่พูดคงไม่ได้แล้วกับ The Infinity Stones (ดิ อินฟินิตี้ สโตน) ขุมพลังงานทั้ง 6 ชนิดที่มีพลังงานอย่างไร้ที่สิ้นสุด ซึ่งบรรดาคนที่มีพลังและทรงอิทธิพลในจักรวาลมาร์เวลต่างก็พยายามแย่งชิงเม็ดลูกอม เฮ้ยไม่ใช่อัญมณีเหล่านี้อย่างถึงเลือดถึงเนื้อ บ้างก็ถึงกับทำสงครามข้ามจักรวาลกันเลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นเราลองไปทำความรู้จักความพิเศษของอัญมณีแต่ละเม็ดกันเลยดีกว่าครับ     1. Space Gem (อัญมณีสีม่วง) มีพลังในการท่องอวกาศ วาร์ปและส่งวัตถุขนาดใหญ่ผ่านประตูมิติไปยังที่อื่นได้ (เทสเซอแร็คก้อนสีฟ้าทรงสี่เหลี่ยมที่เราเห็นจากใน The Avengers) 2. Mind Gem (อัญมณีสีน้ำเงิน) มีพลังควบคุมจิตใจผู้อื่น เปลี่ยนแปลง แทรกเหตุการณ์ ลบความจำ รวมทั้งใส่ความฝันลงไปในสมองคนอื่นก็ได้ สามารถใช้ค้นหาคนอื่นผ่านคลื่นสมอง สื่อสารทางโทรจิตและเคลื่อนย้ายวัตถุ (อยู่บนหัวไม้เท้าของโลกิ) 3. Soul Gem (อัญมณีสีเขียว) มีพลังถอดจิตออกจากร่างเพื่อไปโจมตีหรือขโมยวิญญาณผู้อื่น 4. Reality Gem (อัญมณีสีเหลือง) มีพลังเปลี่ยนแปลงความจริงทุกอย่างให้เป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้มันตามหลักวิทยาศาสตร์ 5. Time Gem (อัญมณีสีส้ม) มีพลังควบคุมเวลาทั้งอดีต ปัจจุบัน อนาคต เพิ่มลดอายุของสิ่งมีชีวิต รวมไปถึงสามารถท่องไปในมิติเวลาต่างๆได้ด้วย 6. Power Gem (อัญมณีสีแดง) มีพลังเพิ่มความแข็งแกร่งแบบไร้ขีดจำกัด (อีเธอร์ ปรากฏใน Thor:…

มวยจีนที่มีชื่อเสียงมีอะไรบ่าง???

ที่จริงตอนที่ผมรู้จักbruce lee ผมก็ไม่รู้ว่ามวยจีนคืออะไรเห้นว่าสู้มวยไทยไม่ได้ จนมาถึงหนังจีนที่ผมรู้จักเรืองเเรงคือไอ้หนุ่หมัดฮา หนังของเฉินหลง เเละอย่างการต่อสู้แบบฮาฮากันไหม55555555555555555555555555555555 555555555555555555ฮากันเลืย มวยจีนมีไวออกกําลังกายต่อมาเป้นการต่อสู้เช่น………………… 1.ไท่เก๊ก วิชามวยไท่เก๊ก หรือ ไท่เก๊กคุ้ง (จีนตัวย่อ: 太极拳; จีนตัวเต็ม: 太極拳; พินอิน: Tàijíquán) เรียกชื่อภาษาจีนแต้จิ๋วตามชาวไทยเชื้อสายจีน อ่านแบบจีนกลางว่า ไท่จี๋เฉวียน เขียนเป็นภาษาอังกฤษคือ Taijiquan หรือ Tai’chi Chuan แต่ในประเทศไทยเรียกกันหลายสำเนียงทั้ง ไท่เก๊ก ไทเก็ก ไท้เก๊ก ไท่จี๋ ไท้จี๋ ไทชิ ไทกิ๊บ วิชามวยไท่เก๊กเป็นศิลปยุทธ์ที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน เชื่อกันว่าปรมาจารย์ผู้ให้กำเนิดมวยไท่เก๊กคือนักพรตชื่อ จางซานฟง (เตียซำฮงในภาษาแต้จิ๋ว) ซึ่งมีชีวิตอย่ในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 12-14 แต่วิชานี้มามีชื่อเสียงเอาในสมัยราชวงศ์ชิง โดยท่านหยางลู่ฉานซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดมวยไท่เก๊กตระกูลหยาง และภายหลังได้แพร่ขยายขจรขจายไปทั่วโลก สำหรับในประเทศไทยอาจารย์ต่งอิงเจี๋ย (ตั่งเองเกี๊ยก) นำมวยไท่เก๊กมาเผยแพร่ในเมืองไทยเมื่อ พ.ศ. 2498 ต่อมาในปี พ.ศ. 2499 อาจารย์ต่งส่งบุตรชายของท่านคืออาจารย์ต่งหูหลิ่ง (ตั่งโหวเนี่ย) มาเป็นครูมวยไท่เก๊กคนแรกในประเทศไทย จึงกล่าวได้ว่ามวยไท่เก๊กในไทยนั้น สืบสายมาจากมวยไท่เก๊กตระกูลหยาง ในปัจจุบัน มวยไท่เก๊กที่แพร่หลายกันอยู่ทั่วไปมีอยู่มากมายหลายสาย หลายตระกูล ซึ่งสายมวยอันเป็นที่ยอมรับในปัจจุบันมีอยู่ 5 สายหลักคือ ไท่เก๊กตระกูลเฉิน, ตระกูลหยาง, ตระกูลอู่, ตระกูลอู๋ และตระกูลซุน…

การพัฒนาการระบบปฏิบัติการของWindows

               การพัฒนาการระบบปฏิบัติการของWindows: ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ที่ทางบริษัท  Microsoft ได้ออกระบบปฏิบัติการมาหลายต่อหลายตัวแล้ว  ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจาก MS-DOS มาจนถึงระบบปฏิบัติการตัวล่าสุดอย่าง Windows 10 นั้น วิวัฒนาการของ Windows  วันที่ 20 พฤศจิกายน 1985 ทาง Microsoft ได้เปิดตัว Windows เวอร์ชั่นแรก และเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน  ซึ่งพอสามารถลำดับเวอร์ชั่นต่างๆของระบบปฏิบัติการ Window ดังนี้ Windows 1.0 นั้นเป็นระบบปฏิวัติการ 16 บิทที่รันอยู่บน MS-DOS ซึ่งสามารถเรียกใช้งานโปรแกรมและฟังก์ชันต่างๆบน DOS ได้ ยังเป็นครั้งแรกที่บริษัทฯทำ graphical user interface (GUI) เพื่อเชื่อมต่อกับผู้ใช้งาน โดยสามารถบังคับผ่านเม้าส์ และ คีย์บอร์ด สามารถปรับสีได้  เล่นเกม Reversi ได้ (Reversi เป็นเกมหมากกระดานที่คล้ายๆโอเทลโล)  Windows 2.0 ระบบปฏิบัติการนี้เปิดตัวในปี…

เเนะนำตัวละครtokyo ghoul สำหรับคอanime

สวัสดีครับวันนี้จะมาเเนะนำตัวละครสำหรับสายอนิเมะกันครับ Tokyo Ghoul ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 東京喰種 -トーキョーグール – ประเภท : Action, Mystery, Drama, Horror, Supernatural, Psychological ออกอากาศครั้งแรก : 3 กรกฎาคม 2014 ระยะเวลาในการฉาย : 24 นาที ผู้ผลิต : Studio Pierrot, FUNimation Entertainment Tokyo Ghoul ถูกจากมาจากมังงะแนวสยองขวัญ ดาร์กแฟนตาซี จากผู้แต่ง Ishida Sui ซึ่งลงประจำที่นิตยสาร Weekly Young Jump ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ฉบับมังงะยังไม่จบ ทำให้ตัวอนิเมะมีข่าวว่าจะทำเนื้อเรื่องฉายถึงตอนจบเล่ม 8 เท่านั้นซึ่งอาจจะมีจำนวนตอนทั้งหมด 24 ตอน เรื่องย่อ :   คาเนกิ เคน นักศึกษามหาลัยธรรมดาที่ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ โดยเขาได้พบกับ คามิชิโระ ริเสะ ในร้านคาเฟ่ อันเทย์คุ ที่ชอบไปประจำ เพราะความชอบที่เหมือนกันทำให้ทั้งคู่สนิทกันได้เร็ว แต่แล้วคืนหนึ่งชีวิตของคาเนกิก็ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อความจริงแล้วริเสะคือ กูล สิ่งมีชีวิตที่กินมนุษย์เป็นอาหารนั่นเอง แนะนำตัวละคร: คาเนกิ เคน (พากย์โดย:Hanae Natsuki) Kaneki Ken นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ชื่นชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่พ่อของเขาเหลือไว้ให้…

หุ่นใหม่ Pacific Rim 2 Upsprising

  หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับหนังแอคชั่นหุ่นยนต์ยักษ์ตบกับสัตว์ประหลาดอย่าง Pacific Rim ที่ทำเอาคอการ์ตูนหุ่นยนต์ต้องกรีดร้อง และ ทำเอาคอหนังถึงกับถูกอกถูกใจกับความง่ายของเรื่อง แถมด้วยความมันส์ของฉากดวลกันของหุ่นยนต์กับสัตว์ประหลาดต่างมิติที่ในเรื่องเรียกว่า “ไคจู” ก็ทำมาอย่างยอดเยี่ยม เมื่อได้รับคำชมขนาดนี้ มีหรือจะไม่ทำภาคต่อ       และนี่คือความคืบหน้าล่าสุดของ Pacific Rim : Uprising ที่ทุกคนรอคอยครับ!     Pacific Rim Uprising หรือ Pacific Rim 2 เป็นผลงานการกำกับของ สตีเว่น S. ดีไนท์  ที่ร่วมกับทีมพัฒนาบทภาพยนตร์ โดยมีบทดั้งเดิมของ กิลเยโม เดล โทโร่ เป็นแนวทางในการสร้างภาคต่อนี้ โดยรายละเอียดตอนนี้ที่มีออกมาคือเป็นหนังภาคต่อจากภาคแรกที่เคยออกฉายเมื่อปี 2013แสดงนำโดย จอห์น โบเยก้า(พระเอกหนุ่มผิวสีจาก Star Wars EpVIII) / สก๊อต อีสท์วู้ด (โนบอดี้น้อย จาก Fast 8)  / รินโกะ คิคุจิ(ตัวละครจากภาคแรก) / แมคเคน ยู (นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น จากเรื่อง Peach Girl)   ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 หลังปิดกองถ่ายภาคแรก เดลโทโร่ เคยมีไอเดียที่จะทำหนังเรื่องนี้ที่เป็นผลสืบเนื่องจากเหตุการณ์ในภาคแรกขึ้นมา ต่อมาในปี 2014 ก็มีแหล่งข่าวจากทางฮอลลีวูดได้ระบุว่ามีการเริ่มเขียนบทสำหรับภาคสอง…

How to make a ice cream in a bag.

CR:file:///Users/p609/Desktop/maxresdefault.jpg Hello my name is Aun today I’m going to show you how to make ice creaming a bag.So let see what we need. Ice cream ingredients:                  Freezing ingredients: 1 cup of milk                            …

Unicorn Rainbow cake ingredients

1.Butter cream (covered the cake)                 10.Edible Glue 2.wooden skewer                                          11.  Food safe paint brush 3.caramel colored, pastel colored,                 12.Candy,Cookies,Macarons…….…

Computer Network

BAN-Body Area Network A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network(BSN), is a wireless network of wearable computing devices. PAN-Personal AreaNetwork A personal area network (PAN) is a computer networkused for data transmission amongst devices such as computers, telephones, tablets and personal digital…

Types of computer Networking

TYPES OF COMPUTER NETWORKING                   1BAN-Body Area Network Comprises communication between sensors placed on the human body. 2PAN-Personal Area Network A personal area network, or PAN, is a computer network organized around an individual person within a single building. This could be inside a small office or…

Computer network

1.MAN A metropolitan area network (MAN) is a computer network that interconnects users with computer resources in a geographic area or region larger than that coveredby even a large local area network (LAN) but smaller than the area covered by a wide area network (WAN). The term MAN is applied to the interconnection of networks…

Airplane Parts

NOTE: This blog is about parts of an airplane. It is written in English. Some words can be hard to understand. CR: https://c1.staticflickr.com/5/4295/35196128584_9ce590422a_o.jpg Flaps:  a type of high-lift device used to increase the lift of an aircraft wing at the given airspeed. Cabin: Where the passengers sit in an airplane. Cockpit: Where the pilot sits. Jet…

How to be slim

HOW TO BE SLIM??? 1. Drink Water Start your day with a glass or two of plain water. Research has proven that drinking water first thing in the morning helps jump start your metabolism and helps remove toxins from your body. Also, if you want a drink then make it water as water is a…

Computer Network

Computer Network BAN-Body Area Network       (Smallest) -A wireless network of wearable computing devices. CR:http://www.mdpi.com/sensors/sensors-17-02302/article_deploy/html/images/sensors-17-02302-g002-550.jpg PAN-Personal Area Network -A computer network used for data transmutation amongst devices such as computers, telephones, tablets and personal digital assistant. CR:https://en.wikipedia.org/wiki/Personal_area_network CR:https://image.slidesharecdn.com/computernetwork-151012052535-lva1-app6892/95/computer-network-9-638.jpg?cb=14446276622 LAN-Local Area Network -A computer network that interconnects computers within a limited area such as a residence, school,…

Computer Networks

1.LAN= Local Area Network A local area network (LAN) is a computer network that interconnects computers within a limited area such as a residence, school, laboratory, university campus or office building. 2.BAN= Body Area Network A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network…

Type Of Computer Networking.

Types of computer network. 1.BAN-BODY AREA NETWORK. Pictures here   A campus area network (CAN) is a network of multiple interconnected local area networks (LAN) in a limited geographical area. A CAN is smaller than a wide area network (WAN) or metropolitan area network (MAN). 2.PAN-PERSONAL AREA NETWORK. Picture here A personal area network (PAN)…

SEASONS

What Are the Seasons?   The seasons are four different times during the year with different types of weather. The four seasons are called spring, summer, autumn, and winter. Seasons change throughout the year because of the way the earth moves. The earth orbits, or travels around, the sun. As it orbits, itspins on its…

Know about solar system (1)

CR:https://en.wikipedia.org/wiki/Solar_System Hello Meet me for the first lesson today we are gonna talk about Solar system so what do you know about it ??????////So If you are ready let get start____ 1.Do you know where do you live on (I know it is Earth)but I mean where in the Earth(Not Thailand)Ex.The mantle the crust and…

How to make PIZZA

   How To Make Pizza FOR THE CRUST Pizza dough for one crust, either homemade or store-bought (suggested recipe: Neapoletana pizza crust from Perfect Pizza at Home) Olive oil 1/4 cup cornmeal FOR THE SAUCE 1 cup tomato puree (not paste) 1/4 teaspoon dried basil 1/4 teaspoon dried oregano Salt, to taste TO TOP THE…

Benefits of Playing Video Games

THEY COULD IMPROVE YOUR VISION. YOU’LL MAKE NEW SOCIAL CONNECTIONS. THEY’RE PRODUCING BETTER SURGEONS. THEY CAN HELP ADDRESS AUTISM. But you need time management to do your home work or stay with your family http://mentalfloss.com/article/65008/15-surprising-benefits-playing-video-games

HOW TO MAKE STRAWBERRY YOGURT SMOOTHIE

ส่วนผสม                              วิธีทำ 1.นมสดจืด                           1.นำส่วนผสมทั้งหมดลงเครื่องปั่น 2.โยเกิรต์                            2.ปั่นให้ละเอียด 3.สตอเบอร์รี่ 4.น้ำแข็ง     cr.foodviva.com  

Football

Football is a family of team sports that involve, to varying degrees, kicking a ball with a foot to score a goal. Unqualified, the word football is understood to refer to whichever form of football is the most popular in the regional context in which the word appears. Sports commonly called football in certain places…

Computer Network

Computer Network CR:https://fthmb.tqn.com/2zCQMCk_Mgtxdg0c4vMK_ETF4dA=/5671×4330/filters:no_upscale():fill(FFCC00,1)/home-solution-wifi-devices-network-184281306-57f795863df78c690f36336d.jpg Computer Network meaning is a interconnection of various  devices Type of Computer Network BAN (body area network) meaning is a wireless network of wearable computing devices.(smallest) CR: https://en.wikipedia.org/wiki/Body_area_network https://sites.google.com/site/wirelessban322462/home/index/sthapatykrrm-rabb-ban PAN (personal area network)  meaning is a computer network used for data transmission amongst devices such as computers, telephones, tablets and personal digital assistants. CR:https://en.wikipedia.org/wiki/Personal_area_network https://image.slidesharecdn.com/computernetwork-151012052535-lva1-app6892/95/computer-network-9-638.jpg?cb=1444627662 LAN (local area network)…

Basketball

Basketball Basketball is a limited-contact sport played on a rectangular court. While most often played as a team sport with five players on each side, three-on-three, two-on-two, and one-on-one competitions are also common. The objective is to shoot a ball through a hoop 18 inches (46 cm) in diameter and 10 feet (3.048 m) high that is…

How to make omelet

Hello my name is Fuji to day I gana talk about how to make omelet but we need to have ingredent 1.egg 2.oil 3.salt 4.fish sause 5.pork(if you want) first get oil on pan and get heat on not to hight and wait for oil boil and get egg in bowl and a little bit…

computer network

1.ban    =body area network A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices.  2.pan  =persernal area network A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a…

types of computer networking

  1.body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices. [1][2][3][4][5] BAN devices may be embedded inside the body, implants, may be surface-mounted on the body in a fixed position Wearable technology or may be accompanied…

เปิดโลกสัตว์ใน ทะเลทรายซาฮาร่า

ในไทยก็ว่าร้อนแล้วนะขนาดเรายังบ่นว่าโอ๊ยร้อนอย่างงี้อยู่ไม่ได้หรอกแต่คุณอย่าคิดว่ามีแค่เราที่ร้อนนะยังมีสัตว์ที่อาคัยอยู่ในทะเลทรายที่ร้อนกว่าเราอีก “ทะเลทรายซาฮาร่า”ยังไงล่ะแล้วคุณรู้รึป่าวว่ามันอยู่อย่างไรแล้วมีสัตว์อะไรบ้างอืม….งั้นคุณกดถูกที่แล้วเราจะพาคุณมาเปิดโลกเเห่งนี้ยังไงล่ะ|Let go|       1..หมาป่าแอฟริกา (African Wild Dog) มาเริ่มที่สัตว์ตัวแรกกันเลยสำหรับ “หมาป่าแอฟริกา” เป็นสัตว์ที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จัก หรือคุ้นหน้าคุ้นตากันสักเท่าไหร่ แต่ขอบอกเลยว่า มันเป็นสัตว์ที่สามารถทนทานกับสภาพอากาศอันร้อนแรงได้แบบไม่สะทกสะท้าน เพราะเจ้าหมาป่าแอฟริกาอาศัยอยู่ในทางตอนใต้ของทะเลทรายซาฮารา และที่สำคัญมันยังเป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์เต็มที แม้ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์ที่ดุร้ายก็ตาม แต่ก็ยังหนีการโดนล่าจากมนุษย์ไม่ได้อยู่ดี     2.แมวป่าแคราคัล (Caracal)   นี่คือเจ้าแคราแคล (Caracal) แมวป่าหายาก ที่มีเอกลักษณ์อันแสนโดดเด่นนั่นก็คือ ใบหูยาวๆ ของมันมีขนแซมออกมาที่ปลายหู เพิ่มความน่ารัก และความเด่นให้กับเจ้าแมวสายพันธุ์นี้เป็นอย่างมาก และด้วยความที่มันเป็นแมวที่มีขนสั้น และมีใบหูขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงเป็นการช่วยระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี แถมยังสัตว์ชนิดนี้ยังถูกสร้างขึ้นมาเพื่อดำรงชีวิตอยู่ในทะเลทรายโดยเฉพาะอีกด้วย   3.จิ้งจอกทะเลทราย (Fennec fox)   เพราะความที่เป็นสัตว์ที่มีหน้าตาน่ารักมุ้งมิ้ง จึงทำให้หลายคนพอจะคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้า Fennec Fox หรือจิ้งจอกทะเลทรายกันมาบ้างแล้ว แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าเห็นมันน่ารักน่าชังแบบนี้ มันไม่ได้มีความมุ้งมิ้งเหมือนหน้าตาหรอกนะ เพราะความจริงแล้วมันสตรองกว่าที่เราคิดไว้เยอะ แถมยังเป็นนักล่าโดยกำเนิดที่ชอบจับหนูจับแมลงตัวเล็กๆ มาเป็นอาหารอีกด้วย และที่สำคัญมันยังเป็นสัตว์ที่ทนกับอากาศร้อนๆ ของทะเลทราย…