ประวัติอัญมณี Mind Gem (อัญมณีสีน้ำเงิน)

2. Mind Gem (อัญมณีสีน้ำเงิน) มีพลังควบคุมจิตใจผู้อื่น เปลี่ยนแปลง แทรกเหตุการณ์ ลบความจำ รวมทั้งใส่ความฝันลงไปในสมองคนอื่นก็ได้ สามารถใช้ค้นหาคนอื่นผ่านคลื่นสมอง สื่อสารทางโทรจิตและเคลื่อนย้ายวัตถุ (อยู่บนหัวไม้เท้าของโลกิ) สำหรับ Mind Gem นั้นเคยปรากฏครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers ตอนที่ 1 ซึ่งหากใครสงสัยว่าเอ๊ะ! แล้วมันอยู่ตรงไหนของเรื่องล่ะคำตอบก็คือบริเวณปลายคฑาของท่านโลกินั่นเองล่ะครับ โดยโลกิได้ใช้ Mind Gem ควบคุมจิตใจของผู้คนไปทั่วไม่ว่าจะเป็น Dr.Selvig หรือ Hawkeye เพื่อให้พวกเขาคอยช่วยเหลือในการทำแผนร้ายให้สำเร็จ ซึ่งหากเราจะกล่าวถึงพลังของ Mind Gem แล้วล่ะก็บอกได้เลยครับว่ามันมีพลังในเรื่องของการควบคุมจิตใจสิ่งมีชีวิตต่างๆ แถมยังมีอำนาจในการเข้าถึงความคิดและความฝันของสิ่งมีชีวิตอีกด้วย โดยในปัจจุบันนี้ Gem ชิ้นดังกล่าวนั้นได้ย้ายไปอยู่บริเวณหน้าผากของ Vision แทนซึ่งเราก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าสรุปแล้วฮีโร่ตัวนี้จะถูกแซะเอาอัญมณีออกจากหน้าผากรึเปล่า CR https://daily.rabbit.co.th/%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B6%E0%B8%81-infinity-gem

ประวัติอัญมณี Space Gem (อัญมณีสีม่วง)

1. Space Gem (อัญมณีสีม่วง) มีพลังในการท่องอวกาศ วาร์ปและส่งวัตถุขนาดใหญ่ผ่านประตูมิติไปยังที่อื่นได้ (เทสเซอแร็คก้อนสีฟ้าทรงสี่เหลี่ยมที่เราเห็นจากใน The Avengers) อัญมณีชนิดนี้ปรากฏออกมาแล้วถึง 2 รอบด้วยกันในภาพยนตร์ไม่ว่าจะเป็นใน Captain America The First Avengers และ ในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers ซึ่งหลายๆ ฝ่ายนั้นต่างก็พยายามที่จะเข้าครอบครองมันเนื่องด้วยความสามารถที่จะพาผู้ใช้งานนั้นเดินทางไปที่ไหนก็ได้ (โดยไม่จำกัดพื้นที่) ก่อนที่มันจะถูกส่งกลับไปไว้ยัง Asgard พร้อมด้วย Thor และ Loki โดยในปัจจุบันนี้ Heimdall นายประตูผู้เฝ้าอารักษ์ Asgard และ คลังสมบัติของโอดินเป็นผู้ดูแลมันอยู่ CR https://daily.rabbit.co.th/%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B6%E0%B8%81-infinity-gem

6 อัญมณีที่ควรรู้ก่อนดูหนังเรื่อง Avenger 3 Infinity War (Part 1 และ Part 2)

ทำความรู้จัก อินฟินิตี้ สโตน ขุมพลังลับแห่งจักรวาลมาร์เวล   ถึงเวลานี้ไม่พูดคงไม่ได้แล้วกับ The Infinity Stones (ดิ อินฟินิตี้ สโตน) ขุมพลังงานทั้ง 6 ชนิดที่มีพลังงานอย่างไร้ที่สิ้นสุด ซึ่งบรรดาคนที่มีพลังและทรงอิทธิพลในจักรวาลมาร์เวลต่างก็พยายามแย่งชิงเม็ดลูกอม เฮ้ยไม่ใช่อัญมณีเหล่านี้อย่างถึงเลือดถึงเนื้อ บ้างก็ถึงกับทำสงครามข้ามจักรวาลกันเลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นเราลองไปทำความรู้จักความพิเศษของอัญมณีแต่ละเม็ดกันเลยดีกว่าครับ     1. Space Gem (อัญมณีสีม่วง) มีพลังในการท่องอวกาศ วาร์ปและส่งวัตถุขนาดใหญ่ผ่านประตูมิติไปยังที่อื่นได้ (เทสเซอแร็คก้อนสีฟ้าทรงสี่เหลี่ยมที่เราเห็นจากใน The Avengers) 2. Mind Gem (อัญมณีสีน้ำเงิน) มีพลังควบคุมจิตใจผู้อื่น เปลี่ยนแปลง แทรกเหตุการณ์ ลบความจำ รวมทั้งใส่ความฝันลงไปในสมองคนอื่นก็ได้ สามารถใช้ค้นหาคนอื่นผ่านคลื่นสมอง สื่อสารทางโทรจิตและเคลื่อนย้ายวัตถุ (อยู่บนหัวไม้เท้าของโลกิ) 3. Soul Gem (อัญมณีสีเขียว) มีพลังถอดจิตออกจากร่างเพื่อไปโจมตีหรือขโมยวิญญาณผู้อื่น 4. Reality Gem (อัญมณีสีเหลือง) มีพลังเปลี่ยนแปลงความจริงทุกอย่างให้เป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้มันตามหลักวิทยาศาสตร์ 5. Time Gem (อัญมณีสีส้ม) มีพลังควบคุมเวลาทั้งอดีต ปัจจุบัน อนาคต เพิ่มลดอายุของสิ่งมีชีวิต รวมไปถึงสามารถท่องไปในมิติเวลาต่างๆได้ด้วย 6. Power Gem (อัญมณีสีแดง) มีพลังเพิ่มความแข็งแกร่งแบบไร้ขีดจำกัด (อีเธอร์ ปรากฏใน Thor:…

มวยจีนที่มีชื่อเสียงมีอะไรบ่าง???

ที่จริงตอนที่ผมรู้จักbruce lee ผมก็ไม่รู้ว่ามวยจีนคืออะไรเห้นว่าสู้มวยไทยไม่ได้ จนมาถึงหนังจีนที่ผมรู้จักเรืองเเรงคือไอ้หนุ่หมัดฮา หนังของเฉินหลง เเละอย่างการต่อสู้แบบฮาฮากันไหม55555555555555555555555555555555 555555555555555555ฮากันเลืย มวยจีนมีไวออกกําลังกายต่อมาเป้นการต่อสู้เช่น………………… 1.ไท่เก๊ก วิชามวยไท่เก๊ก หรือ ไท่เก๊กคุ้ง (จีนตัวย่อ: 太极拳; จีนตัวเต็ม: 太極拳; พินอิน: Tàijíquán) เรียกชื่อภาษาจีนแต้จิ๋วตามชาวไทยเชื้อสายจีน อ่านแบบจีนกลางว่า ไท่จี๋เฉวียน เขียนเป็นภาษาอังกฤษคือ Taijiquan หรือ Tai’chi Chuan แต่ในประเทศไทยเรียกกันหลายสำเนียงทั้ง ไท่เก๊ก ไทเก็ก ไท้เก๊ก ไท่จี๋ ไท้จี๋ ไทชิ ไทกิ๊บ วิชามวยไท่เก๊กเป็นศิลปยุทธ์ที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน เชื่อกันว่าปรมาจารย์ผู้ให้กำเนิดมวยไท่เก๊กคือนักพรตชื่อ จางซานฟง (เตียซำฮงในภาษาแต้จิ๋ว) ซึ่งมีชีวิตอย่ในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 12-14 แต่วิชานี้มามีชื่อเสียงเอาในสมัยราชวงศ์ชิง โดยท่านหยางลู่ฉานซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดมวยไท่เก๊กตระกูลหยาง และภายหลังได้แพร่ขยายขจรขจายไปทั่วโลก สำหรับในประเทศไทยอาจารย์ต่งอิงเจี๋ย (ตั่งเองเกี๊ยก) นำมวยไท่เก๊กมาเผยแพร่ในเมืองไทยเมื่อ พ.ศ. 2498 ต่อมาในปี พ.ศ. 2499 อาจารย์ต่งส่งบุตรชายของท่านคืออาจารย์ต่งหูหลิ่ง (ตั่งโหวเนี่ย) มาเป็นครูมวยไท่เก๊กคนแรกในประเทศไทย จึงกล่าวได้ว่ามวยไท่เก๊กในไทยนั้น สืบสายมาจากมวยไท่เก๊กตระกูลหยาง ในปัจจุบัน มวยไท่เก๊กที่แพร่หลายกันอยู่ทั่วไปมีอยู่มากมายหลายสาย หลายตระกูล ซึ่งสายมวยอันเป็นที่ยอมรับในปัจจุบันมีอยู่ 5 สายหลักคือ ไท่เก๊กตระกูลเฉิน, ตระกูลหยาง, ตระกูลอู่, ตระกูลอู๋ และตระกูลซุน…

การพัฒนาการระบบปฏิบัติการของWindows

               การพัฒนาการระบบปฏิบัติการของWindows: ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ที่ทางบริษัท  Microsoft ได้ออกระบบปฏิบัติการมาหลายต่อหลายตัวแล้ว  ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจาก MS-DOS มาจนถึงระบบปฏิบัติการตัวล่าสุดอย่าง Windows 10 นั้น วิวัฒนาการของ Windows  วันที่ 20 พฤศจิกายน 1985 ทาง Microsoft ได้เปิดตัว Windows เวอร์ชั่นแรก และเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน  ซึ่งพอสามารถลำดับเวอร์ชั่นต่างๆของระบบปฏิบัติการ Window ดังนี้ Windows 1.0 นั้นเป็นระบบปฏิวัติการ 16 บิทที่รันอยู่บน MS-DOS ซึ่งสามารถเรียกใช้งานโปรแกรมและฟังก์ชันต่างๆบน DOS ได้ ยังเป็นครั้งแรกที่บริษัทฯทำ graphical user interface (GUI) เพื่อเชื่อมต่อกับผู้ใช้งาน โดยสามารถบังคับผ่านเม้าส์ และ คีย์บอร์ด สามารถปรับสีได้  เล่นเกม Reversi ได้ (Reversi เป็นเกมหมากกระดานที่คล้ายๆโอเทลโล)  Windows 2.0 ระบบปฏิบัติการนี้เปิดตัวในปี…

เเนะนำตัวละครtokyo ghoul สำหรับคอanime

สวัสดีครับวันนี้จะมาเเนะนำตัวละครสำหรับสายอนิเมะกันครับ Tokyo Ghoul ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 東京喰種 -トーキョーグール – ประเภท : Action, Mystery, Drama, Horror, Supernatural, Psychological ออกอากาศครั้งแรก : 3 กรกฎาคม 2014 ระยะเวลาในการฉาย : 24 นาที ผู้ผลิต : Studio Pierrot, FUNimation Entertainment Tokyo Ghoul ถูกจากมาจากมังงะแนวสยองขวัญ ดาร์กแฟนตาซี จากผู้แต่ง Ishida Sui ซึ่งลงประจำที่นิตยสาร Weekly Young Jump ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ฉบับมังงะยังไม่จบ ทำให้ตัวอนิเมะมีข่าวว่าจะทำเนื้อเรื่องฉายถึงตอนจบเล่ม 8 เท่านั้นซึ่งอาจจะมีจำนวนตอนทั้งหมด 24 ตอน เรื่องย่อ :   คาเนกิ เคน นักศึกษามหาลัยธรรมดาที่ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ โดยเขาได้พบกับ คามิชิโระ ริเสะ ในร้านคาเฟ่ อันเทย์คุ ที่ชอบไปประจำ เพราะความชอบที่เหมือนกันทำให้ทั้งคู่สนิทกันได้เร็ว แต่แล้วคืนหนึ่งชีวิตของคาเนกิก็ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อความจริงแล้วริเสะคือ กูล สิ่งมีชีวิตที่กินมนุษย์เป็นอาหารนั่นเอง แนะนำตัวละคร: คาเนกิ เคน (พากย์โดย:Hanae Natsuki) Kaneki Ken นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ชื่นชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่พ่อของเขาเหลือไว้ให้…

หุ่นใหม่ Pacific Rim 2 Upsprising

  หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับหนังแอคชั่นหุ่นยนต์ยักษ์ตบกับสัตว์ประหลาดอย่าง Pacific Rim ที่ทำเอาคอการ์ตูนหุ่นยนต์ต้องกรีดร้อง และ ทำเอาคอหนังถึงกับถูกอกถูกใจกับความง่ายของเรื่อง แถมด้วยความมันส์ของฉากดวลกันของหุ่นยนต์กับสัตว์ประหลาดต่างมิติที่ในเรื่องเรียกว่า “ไคจู” ก็ทำมาอย่างยอดเยี่ยม เมื่อได้รับคำชมขนาดนี้ มีหรือจะไม่ทำภาคต่อ       และนี่คือความคืบหน้าล่าสุดของ Pacific Rim : Uprising ที่ทุกคนรอคอยครับ!     Pacific Rim Uprising หรือ Pacific Rim 2 เป็นผลงานการกำกับของ สตีเว่น S. ดีไนท์  ที่ร่วมกับทีมพัฒนาบทภาพยนตร์ โดยมีบทดั้งเดิมของ กิลเยโม เดล โทโร่ เป็นแนวทางในการสร้างภาคต่อนี้ โดยรายละเอียดตอนนี้ที่มีออกมาคือเป็นหนังภาคต่อจากภาคแรกที่เคยออกฉายเมื่อปี 2013แสดงนำโดย จอห์น โบเยก้า(พระเอกหนุ่มผิวสีจาก Star Wars EpVIII) / สก๊อต อีสท์วู้ด (โนบอดี้น้อย จาก Fast 8)  / รินโกะ คิคุจิ(ตัวละครจากภาคแรก) / แมคเคน ยู (นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น จากเรื่อง Peach Girl)   ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 หลังปิดกองถ่ายภาคแรก เดลโทโร่ เคยมีไอเดียที่จะทำหนังเรื่องนี้ที่เป็นผลสืบเนื่องจากเหตุการณ์ในภาคแรกขึ้นมา ต่อมาในปี 2014 ก็มีแหล่งข่าวจากทางฮอลลีวูดได้ระบุว่ามีการเริ่มเขียนบทสำหรับภาคสอง…

How to make a ice cream in a bag.

CR:file:///Users/p609/Desktop/maxresdefault.jpg Hello my name is Aun today I’m going to show you how to make ice creaming a bag.So let see what we need. Ice cream ingredients:                  Freezing ingredients: 1 cup of milk                            …

Unicorn Rainbow cake ingredients

1.Butter cream (covered the cake)                 10.Edible Glue 2.wooden skewer                                          11.  Food safe paint brush 3.caramel colored, pastel colored,                 12.Candy,Cookies,Macarons…….…

Computer Network

BAN-Body Area Network A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network(BSN), is a wireless network of wearable computing devices. PAN-Personal AreaNetwork A personal area network (PAN) is a computer networkused for data transmission amongst devices such as computers, telephones, tablets and personal digital…