10 อันดับกลุ่มก่อการร้ายของโลก

การก่อการร้ายถือว่ามีบทบาทสำคัญต่อความมั่งคงไปทั่วโลกแล้วในตอนนี้ ทั้งยังเป็นเรื่องละเอียดอ่อนจนยากที่จะทำความเข้าใจกันได้ ทั้งรัฐบาลต่างๆทั่วโลกต่างก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้กันมากขึ้น เราลองมาดู 10 อันดับกันดีกว่ามีองค์กรไหนบ้าง   10.Aden-Abyan Islamic Army   เป็นองค์กรก่อการร้ายที่ต่อต้านประเทศอาหรับ ตั้งอยู่ในประเทศเยเมน มีบทบาทเด่นในเรื่องการลักพาตัวชาวต่างชาติ 16 คนและก็ฆ่าตัวประกันไป 4 คน จากการบุกโจมตีหน่วยพิเศษของเยเมน   9.Jamaat-Ansar Al-Sunna   ก่อตั้งขึ้นในปี 2003 เป็นองค์กรที่ต่อต้านรัฐบาลภายใต้การนำของ Nouri Al-Maliki ในช่วงที่ประเทศอเมริกาบุกอิรัก มีการอ้างว่าองค์กรนี้มีการเชื่อมโยงจากเครือข่ายหลายแห่ง ทั้งองค์กรต่างๆในประเทศอิรักด้วย ทางด้านอเมริกาเองก็เห็นว่ามีการเชื่อมโยงกับ Al-Qaeda แต่ต่อมาก็เผยให้เห็นว่าทั้ง 2 องค์กรมีความขัดแย้งกัน   8.Armed Islamic Group Of Algeria (GIA)   เป็นองค์กรที่ต่อต้านการใช้กฎหมายของรัฐบาลอัลจีเรีย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1992 มีบทบาทเด่นในเรื่องการจี้เครื่องบิน และฆ่าผู้บริสุทธิ์เป็นจำนวนมาก ทั้งการวางระเบิดตามสถานที่ต่างๆ ลักพาตัวและก็ข่มขืนผู้หญิง องค์กรนี้มีปรัชญาการเมืองโดยเน้นให้ผู้คนที่มีศาสนา เชื้อชาติอื่นๆเข้ามาต่อต้านรัฐบาล   7.Revolution…

14 ความจริง น่าทึ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

อีกหนึ่งความน่าสนใจของเว็บไซต์ต่างๆ บนโลกออนไลน์ คือการทำให้เรารู้ในสิ่งที่เราไม่เคยรู้ อ่านในสิ่งที่ไม่เคยอ่าน ฟังในสิ่งที่ไม่เคยฟัง เรื่องบางเรื่อง ความจริงบางอย่างถูกซ่อนอยู่ หรือไม่ก็ เราเองนั่นแหละที่มองข้ามไป วันนี้เราเลยนำเอา “ความจริง” 14 ข้อที่น่าทึ่งสุดๆ และคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนในชีวิต! 1. เป็นความจริงที่ว่าจำนวนความเป็นไปได้ของการเดินของหมากกระดาน มีจำนวนมากกว่าจำนวนอะตอมในจักรวาลในส่วนเท่าที่มนุษย์รู้จัก Enoch Lau 2. คลีโอพัตรา อาศัยอยู่ในช่วงเวลาที่ใกล้การลงจอดบนดวงจันทร์ของมนุษยชาติ มากกว่าการก่อสร้างมหาปิระมิดที่กิซา เสียอีก Napoleon Sarony 3. Photon ต้องใช้เวลาถึง 40,000 ปีเดินทางจากใจกลางดวงอาทิตย์จนถึงผิว แต่ใช้เวลาเพียงแค่ 8 นาทีเท่านั้น เดินทางจากผิวดวงอาทิตย์มายังโลก NASA 4. ต้องใช้ยุง 1,200,000 ตัว มากินเลือดมนุษย์ โดย 1 ตัว ดูด 1 ครั้ง ถึงจะดูดเลือดของคนปกติ 1 คนได้หมดเกลี้ยง Jim Gathany 5. จริงๆ แล้ว…

Computer Network

Computer Network คือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ 1.BAN =Body Area Network 2.PAN =Personal Area Network 3.LAN = Local Area Network 4.CAN = Campus Area Network 5.MAN = Metropolitan Area Network 6.WAN = Wide Area Network 7.SAN =  Storage Area Network          

ประวัติผู้พันsanders(Harland David Sanders)

เคยเห็นรูปนี้ไหม? ผู้พันแซนเดอส์แห่งไก่KFCไง วันนี้เราจะมาดูประวัติของผู้พันแซนเดอส์กัน ผู้พันแซนเดอส์ หรือ ฮาร์แลนด์ เดวิด แซนเดอส์ เกิดเมื่อวันี่9กันยายน ค.ศ. 1890 ที่ที่เฮนรีวิล รัฐอินดีแอนา สหรัฐอเมริกา เขาเป็นลูกชายคนโตจากลูกทั้ง3คนของ “วิลเบอร์ เดวิด แซนเดอส์” กับ “มาร์กาเร็ท แอน แซนเดอส์” พ่อของแซนเดอส์เสียชีวิตตั้งแต่เขามีอายุเพียง5ปี เขาจึงได้อยู่กับแม่มาโดยตลอด แถมยังเรียนวิธีกสรทำอาหารจากคุณแม่ของเขาอีกด้วย แซนเดอส์มีฝีมือด้านการทำอาหารมาก เขาสามารถชนะเลิศการประกวดทำอาหารประจำหมู่บ้านเมื่อมีอายุเพียง 7 ปีเท่านั้น แต่ด้านการเรียนของเขาอาจไม่ราบรื่นนักเมื่อเขาต้องออกจากโรงเรียนกลางคันโดยเรียนไม่จบ เบื่อกันแล้วยัง?? ตอนนี้เราจะเขาสู่ประวัติการทำงานของผู้พันกันแล้วอย่าพึ่งเบื่อนะ แซนเดอส์ต้องทำงานหาเงินช่วยครอบครัวตั้งแต่อายุเพียง 10 ปี ตั้งแต่ทำงานในฟาร์มใกล้บ้าน เป็นคนขายประกัน พนักงานดับเพลิง แถมยังเข้าเป็นทหารตั้งแต่อายุ 16 ปี (โดยโกหกเรื่องอายุเพื่อเข้าสมัครทหาร) แต่ก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าไร แต่จนกระทั่งอายุก้าวเข้าสู่วัย 40 เขาก็เริ่มทำงานในด้านที่เขาถนัด นั่นก็คือการทำอาหาร โดยเขาได้เป็นพ่อครัวทำอาหารอยู่ในรัฐเคนทักกี ซึ่งที่นั่นเขาก็ประสบความสำเร็จเมื่อผู้คนชื่นชอบอาหารฝีมือของเขา จนเขาสามารถออกมาเปิดร้านอาหารเป็นของตนเองได้ และในอีก 9 ปีต่อมา เขาก็คิดค้นไก่ทอดสูตรลับขึ้นมาได้สำเร็จ โดยมีเครื่องปรุงเป็นเครื่องเทศต่างๆถึง 11 ชนิด…