100 เพลงฮิตในประเทศไทย ปี 2018

ในบทความนี้จะมาในเรื่อง “100 เพลงมาแรงในประเทศไทย ปี 2018” ซึ่งจะจัดได้ดังนี้ : 1.วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า – แม็กซ์ เจนมานะ 2.Havana – Camila Cabello;Young Thug 3.ถอย – Gliss 4.คนโดนเท – FLAME 5.All Falls Down –  Alan Walker;Noah Cyrus;Digital Farm Animals 6.เฉยเมย –  YOUNGOHM 7.แต่ยังคิดถึง – ตู่ ภพธร 8.โลกที่ไม่มีเธอ –  PORTRAIT 9.Sick Boy –  The Chainsmokers 10.ลืม(forget) –  เก่ง ธชย 11.มณีในกล่องแก้ว – ปู่จ๋าน ลองไมค์ 12.ครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย –  Klear 13.มือลั่น – แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก 14.เป็นทุกอย่าง –  Room 39 15.Spaceship – Hollaphonic;BXRBER 16.หัวร้อน – แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก  17ลบนาทีที่มีเธอ – นิว จิ๋ว 18.Koisuru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย – BNK48 19ทุกคนเคยร้องไห้ –  ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ 20.หัวใจทศกัณฐ์(Devil’s Heart)…

นิทานธรรมะสอนใจ เรื่องนกขมิ้นน้อยผู้อารี

  ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ในเมืองพาราณสี มีนกขมิ้นตัวหนึ่งอาศัยอยู่ในป่า ทำรังอยู่บนต้นไม้ต้นหนึ่ง โดยเลือกเอาตรงง่ามไม้สูงๆ คุ้มแดดคุ้มฝน และค่อนข้างปลอดภัยจากอันตรายที่จะมาจากสัตว์ร้ายและคนร้าย เจ้านกขมิ้นเหลืองอ่อนนอนอยู่บนรังอย่างสงบสุขเรื่อยมา คราวหนึ่งเกิดฝนตกชุกติดต่อกันมาหลายวัน จนน้ำฉ่ำฟ้า ชุ่มแผ่นดิน ไม่ว่าฝนจะตกมาหนักหนาขนาดไหน ก็ไม่ทำให้เจ้านกขมิ้นเดือดร้อนอะไรเลย เพราะรังของมัน คุ้มครอง ป้องกันลมและฝนได้เป็นอย่างดี ที่ใกล้ ๆ รังของนกขมิ้น

เตือนลมหนาวมาอีกระลอก

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนฉบับที่ 1 อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ในช่วงวันที่ 3-8 ก.พ.61           ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้(มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 3 จนถึง วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561) " ฉบับที่ 1 ลงวันที่

สมศ.ย้ำประเมินรอบ4เน้นเชิงคุณภาพ

วันนี้(31 ม.ค.)รศ.ดร.ณมน จีรังสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพ หรือ สมศ. เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมศ. ได้จัดอบรมผู้ผ่านการคัดเลือกผู้ประเมินภายนอกรอบ 4 ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน รุ่นที่ 1/2561 จำนวน 81 คน ซึ่งตนได้เน้นย้ำว่าการประเมินคุณภาพภายนอกรอบ