League of legend (ประวัติ)

League of Legends (LoL) เป็นเกมแนว Moba (Multiplayer online battle arena)ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยบริษัท Riot Games ซึ่งเกมที่เป็นแรงบันดาลใจให้เกิด LoL ก็คือ DotA ที่พวกเรารู้จักกันดีนั่นเอง LoL เริ่มมีข่าวของตัวเกมในเดือนตุลาคมปี 2008 และเปิด Closed beta ครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 เมษายนปี 2010   โลโก้ของบริษัท Riot games   บริษัท Riot ถือกำเนิดขึ้นในเดือนกันยายนปี 2006 มีผู้ก่อตั้ง 2 คนคือ Brandon Beck และ Marc Merrill บริษัท Riot นั้นมีทีมงานที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่เคยทำให้ DotA กลายเป็นปรากฏการณ์ในวงการเกมทั่วโลกได้อย่าง Steve “Guinsoo” Feak และ Steve “Pendragon”…

ฝึกความคล่องตัวกับ สปีท แลดเดอร์ (Speet Ladder)

ในทุกวันนี้ หลายๆคนหันมาสนใจออกกำลังกาย และดูแลสุขภาพกันมากขึ้น รูปแบบการออกกำลังกายในทุกวันนี้ ก็มีหลากหลายรูปแบบมากมาย  วันนี้ผม PT.Keng ขอมาแนะนำการฝึกการเพิ่มความเร็ว และการฝึกความคล่องแคล่วว่องไว ซึ่งการฝึกชนิดนี้นิยมใช้ฝึกกับนักกีฬาประเภทที่ต้องใช้ทักษะความคล่องตัว และความเร็ว เพื่อที่จะเอาชนะคู่ ต่อสู้ได้อย่างง่ายดาย อุปกรณ์ในการฝึกชนิดนี้มีชื่อว่า สปีด แลดเดอร์ (Speed Ladder) สปีด แลดเดอร์ (Speed Ladder) นั้นคืออะไร ? สปีด แลดเดอร์ (Speed Ladder) ก็คืออุปกรณ์ที่เป็นเชือก 2 ข้าง ตรงกลางขั้นด้วยพลาสติก คล้ายๆ ขั้นบันได คล้ายกับบันไดลิง ความยาวก็มีหลากหลายแบบตั้งแต่ 4 เมตร 5 เมตร 8 เมตร และ 10 เมตร มีจำนวนขั้นตั้งแต่ 10 ขั้นขึ้นไป แล้วแต่พื้นที่ ที่ใช้ในการฝึก และรูปแบบในการฝึกฝน ประโยชน์ของ สปีด แลดเดอร์ (Speed Ladder)…

What is Bee???

Bees are flying insects closely related to wasps and ants, known for their role in pollination and, in the case of the best-known bee species, the European honey bee, for producing honey and beeswax. Bees are a monophyletic lineage within the superfamily Apoidea and are presently considered a clade, called Anthophila. There are nearly 20,000…

What Is Wasp?

For other uses, see Wasp (disambiguation). A wasp is any insect of the order Hymenoptera and suborder Apocrita that is neither a bee nor an ant. The Apocrita have a common evolutionary ancestor and form a clade; wasps as a group do not form a clade, but are paraphyleticwith respect to bees and ants. The…

บอย Peacemaker เผยเบาะแสหน้ากากหนอนชาเขียว ในเอ็มวีใหม่ “เธอเปลี่ยนไป”

หลังจากที่ปล่อยผลงานเพลง “ยังไกล” ช่วงกลางปี 2016 บอย Peacemaker (อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี) ก็ได้กลับมาพร้อมผลงานเพลงใหม่ “เธอเปลี่ยนไป” ซึ่่งคราวนี้เขาได้หยิบเพลงดังของวงร็อค Syam มาร้องใหม่ในแบบฉบับของเขา ถึงแม้จะเป็นเพลงคัฟเวอร์ แต่ในเวอร์ชั่นของบอยได้มีการดีไซน์ดนตรีใหม่ให้มีความหนักแน่นมากขึ้นจากต้นฉบับจนทำให้แฟนเพลงชื่นชอบเวอร์ชั่นนี้ และในส่วนของมิวสิควิดีโอนั้นทางทีมงานก็ได้มาพร้อมเรื่องราวของผู้ชายที่พบว่าแฟนตัวเองกำลังหมดรัก หลังจากที่เดินทางไปหาเธอที่ประเทศญี่ปุ่น การปล่อยผลงานเพลง “เธอเปลี่ยนไป” นั้น ทำให้แฟนรายการ The Mask Singer ยิ่งให้ความสนใจบอยในฐานะหน้ากากหนอนชาเขียว เพราะนอกจากเขาจะเลือกปล่อยเพลงในช่วงเวลาที่หน้ากากหนอนชาเขียวคว้าแชมป์รายการ The Mask Singer แล้ว เสียงของบอยในเพลงนี้ก็มีความแหบชัดเจนเมื่อเทียบกับซิงเกิลก่อนหน้า จนทำให้หลายคนมองว่าเสียงที่เปลี่ยนไปของบอยนั้นเกิดจากการดัดเสียงเพื่อแข่งรายการหน้ากากนักร้อง                                                คลิกชมเอ็มวีเพลง เธอเปลี่ยนไป –…

The Future world

If you talk about the future world. Everyone is reminded of the image of the future world.   This is?     or this is?       Every image is in everyone’s imagination.   We come to the story better. That said, the future world. But if it’s negative, it’s scary, as I will let…

10 Exoplanet that could support life

Before going to see What is Exoplanet? An exoplanet or extrasolar planet is a planet outside our solar system that orbits a star. The first evidence of an exoplanet was noted as early as 1917, but was not recognized as such. However, the first scientific detection of an exoplanet was in 1988. Shortly afterwards, the first…

ประวัติ Batman

Batman is a fictional superhero appearing in American comic books published by DC Comics. The character was created by artist Bob Kane and writer Bill Finger, and first appeared in Detective Comics #27 (1939). Originally named the “Bat-Man”, the character is also referred to by such epithets as the Caped Crusader, the Dark Knight, and…

maus tank`

แพนเซอร์ 8 มัส(อังกฤษ: Maus) หรือเรียกอีกชื่อว่า เมาส์(หนู) ชื่ออย่างเป็นทางการคือ Panzerkampfwagen VIII Maus เป็นสุดยอดรถถังหนักของนาซีเยอรมนีในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งถูกกล่าวขานว่า เป็นรถถังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและมีเกราะที่หนามากยากนักที่กระสุนใดๆจะเจาะเกราะเข้ามาได้ สร้างขึ้นสำเร็จในช่วงหลังปี 1944 Maus นั้นถือว่าเป็นรถถังประจัญบานขนาดใหญ่ที่มีเกราะหนาที่สุดเท่าที่นาซีเยอรมันได้สร้างขึ้นมา มีการสั่งให้สร้างทั้งหมด 5 คัน แต่ทว่ามีเพียงเกราะตัวถัง 2 อันและเกราะป้อมปืน 1 อันเท่านั้นที่สร้างได้สำเร็จ ซึ่งก่อนที่จะทำการทดลองวิ่งนั้นก็ถูกกองทัพโซเวียตบุกยึดฐานไปเสียก่อน ซึ่งต้นแบบทั้งสองคันนั้น มีเพียงหนึ่งคันที่มีเกราะตัวถังพร้อมป้อมปืน ส่วนอีกคันนั้นไม่มีป้อมปืน ได้รับการทดลองในช่วงหลังปี 1944 ซึ่งตัวรถถังที่เสร็จสมบูรณ์นั้นมีความยาวถึง 10.2เมตร (33 ฟุต 6 นิ้ว) สูง 3.71 เมตร(12 ฟุต 2 นิ้ว) มีความกว้าง 3.63 เมตร(11.9 ฟุต) มีน้ำหนัก 188 ตัน อาวุธหลักของ เมาส์ นั้นคือ Krupp-designed 128…

Computer Network

Computer Network คือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ ในกรณีที่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลาง เราเรียกคอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์กลางนี้ว่า โฮสต์ (Host) และเรียกคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เข้ามาเชื่อมต่อว่า ไคลเอนต์ (Client/Terminal) ระบบเครือข่าย (Network) จะเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันเพื่อการติดต่อสื่อสาร เราสามารถส่งข้อมูลภายในอาคาร หรือข้ามระหว่างเมืองไปจนถึงอีกซีกหนึ่งของโลก ซึ่งข้อมูลต่างๆ อาจเป็นทั้งข้อความ รูปภาพ เสียง ก่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็วแก่ผู้ใช้ ซึ่งความสามารถเหล่านี้ทำให้เครือข่ายคอมพิวเตอร์มีความสำคัญ และจำเป็นต่อการใช้งานในแวดวงต่างๆ รูปแบบของเน็ตเวิร์คแบ่งได้เป็น 3 ลักษณะ ดังนี้ 1.LAN(Local Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันในพื้นที่จำกัด เช่นภายในตึกสำนักงาน หรือภายในโรงงาน ส่วนมากจะใช้สายเคเบิ้ลในการติดต่อสื่อสารกัน 2. MAN (Metropolitan Area Network) เป็นการนำระบบ LAN หลายๆ LAN ที่มีพื้นที่อยู่ใกล้เคียงกันมาเชื่อมต่อกัน ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เช่นเชื่อมต่อกันในเมือง หรือในจังหวัด เป็นต้น 3.WAN (Wide Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันแบบกว้างขวาง อาจจะเป็นภายในประเทศ หรือระหว่างประเทศเป็นการใช้…