League of legend (ประวัติ)

League of Legends (LoL) เป็นเกมแนว Moba (Multiplayer online battle arena)ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยบริษัท Riot Games ซึ่งเกมที่เป็นแรงบันดาลใจให้เกิด LoL ก็คือ DotA ที่พวกเรารู้จักกันดีนั่นเอง LoL เริ่มมีข่าวของตัวเกมในเดือนตุลาคมปี 2008 และเปิด Closed beta ครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 เมษายนปี 2010   โลโก้ของบริษัท Riot games   บริษัท Riot ถือกำเนิดขึ้นในเดือนกันยายนปี 2006 มีผู้ก่อตั้ง 2 คนคือ Brandon Beck และ Marc Merrill บริษัท Riot นั้นมีทีมงานที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่เคยทำให้ DotA กลายเป็นปรากฏการณ์ในวงการเกมทั่วโลกได้อย่าง Steve “Guinsoo” Feak และ Steve “Pendragon”…

ฝึกความคล่องตัวกับ สปีท แลดเดอร์ (Speet Ladder)

ในทุกวันนี้ หลายๆคนหันมาสนใจออกกำลังกาย และดูแลสุขภาพกันมากขึ้น รูปแบบการออกกำลังกายในทุกวันนี้ ก็มีหลากหลายรูปแบบมากมาย  วันนี้ผม PT.Keng ขอมาแนะนำการฝึกการเพิ่มความเร็ว และการฝึกความคล่องแคล่วว่องไว ซึ่งการฝึกชนิดนี้นิยมใช้ฝึกกับนักกีฬาประเภทที่ต้องใช้ทักษะความคล่องตัว และความเร็ว เพื่อที่จะเอาชนะคู่ ต่อสู้ได้อย่างง่ายดาย อุปกรณ์ในการฝึกชนิดนี้มีชื่อว่า สปีด แลดเดอร์ (Speed Ladder) สปีด แลดเดอร์ (Speed Ladder) นั้นคืออะไร ? สปีด แลดเดอร์ (Speed Ladder) ก็คืออุปกรณ์ที่เป็นเชือก 2 ข้าง ตรงกลางขั้นด้วยพลาสติก คล้ายๆ ขั้นบันได คล้ายกับบันไดลิง ความยาวก็มีหลากหลายแบบตั้งแต่ 4 เมตร 5 เมตร 8 เมตร และ 10 เมตร มีจำนวนขั้นตั้งแต่ 10 ขั้นขึ้นไป แล้วแต่พื้นที่ ที่ใช้ในการฝึก และรูปแบบในการฝึกฝน ประโยชน์ของ สปีด แลดเดอร์ (Speed Ladder)…

What is Bee???

Bees are flying insects closely related to wasps and ants, known for their role in pollination and, in the case of the best-known bee species, the European honey bee, for producing honey and beeswax. Bees are a monophyletic lineage within the superfamily Apoidea and are presently considered a clade, called Anthophila. There are nearly 20,000…

What Is Wasp?

For other uses, see Wasp (disambiguation). A wasp is any insect of the order Hymenoptera and suborder Apocrita that is neither a bee nor an ant. The Apocrita have a common evolutionary ancestor and form a clade; wasps as a group do not form a clade, but are paraphyleticwith respect to bees and ants. The…

บอย Peacemaker เผยเบาะแสหน้ากากหนอนชาเขียว ในเอ็มวีใหม่ “เธอเปลี่ยนไป”

หลังจากที่ปล่อยผลงานเพลง “ยังไกล” ช่วงกลางปี 2016 บอย Peacemaker (อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี) ก็ได้กลับมาพร้อมผลงานเพลงใหม่ “เธอเปลี่ยนไป” ซึ่่งคราวนี้เขาได้หยิบเพลงดังของวงร็อค Syam มาร้องใหม่ในแบบฉบับของเขา ถึงแม้จะเป็นเพลงคัฟเวอร์ แต่ในเวอร์ชั่นของบอยได้มีการดีไซน์ดนตรีใหม่ให้มีความหนักแน่นมากขึ้นจากต้นฉบับจนทำให้แฟนเพลงชื่นชอบเวอร์ชั่นนี้ และในส่วนของมิวสิควิดีโอนั้นทางทีมงานก็ได้มาพร้อมเรื่องราวของผู้ชายที่พบว่าแฟนตัวเองกำลังหมดรัก หลังจากที่เดินทางไปหาเธอที่ประเทศญี่ปุ่น การปล่อยผลงานเพลง “เธอเปลี่ยนไป” นั้น ทำให้แฟนรายการ The Mask Singer ยิ่งให้ความสนใจบอยในฐานะหน้ากากหนอนชาเขียว เพราะนอกจากเขาจะเลือกปล่อยเพลงในช่วงเวลาที่หน้ากากหนอนชาเขียวคว้าแชมป์รายการ The Mask Singer แล้ว เสียงของบอยในเพลงนี้ก็มีความแหบชัดเจนเมื่อเทียบกับซิงเกิลก่อนหน้า จนทำให้หลายคนมองว่าเสียงที่เปลี่ยนไปของบอยนั้นเกิดจากการดัดเสียงเพื่อแข่งรายการหน้ากากนักร้อง                                                คลิกชมเอ็มวีเพลง เธอเปลี่ยนไป –…

The Future world

If you talk about the future world. Everyone is reminded of the image of the future world.   This is?     or this is?       Every image is in everyone’s imagination.   We come to the story better. That said, the future world. But if it’s negative, it’s scary, as I will let…

10 Exoplanet that could support life

Before going to see What is Exoplanet? An exoplanet or extrasolar planet is a planet outside our solar system that orbits a star. The first evidence of an exoplanet was noted as early as 1917, but was not recognized as such. However, the first scientific detection of an exoplanet was in 1988. Shortly afterwards, the first…

ประวัติ Batman

Batman is a fictional superhero appearing in American comic books published by DC Comics. The character was created by artist Bob Kane and writer Bill Finger, and first appeared in Detective Comics #27 (1939). Originally named the “Bat-Man”, the character is also referred to by such epithets as the Caped Crusader, the Dark Knight, and…

maus tank`

แพนเซอร์ 8 มัส(อังกฤษ: Maus) หรือเรียกอีกชื่อว่า เมาส์(หนู) ชื่ออย่างเป็นทางการคือ Panzerkampfwagen VIII Maus เป็นสุดยอดรถถังหนักของนาซีเยอรมนีในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งถูกกล่าวขานว่า เป็นรถถังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและมีเกราะที่หนามากยากนักที่กระสุนใดๆจะเจาะเกราะเข้ามาได้ สร้างขึ้นสำเร็จในช่วงหลังปี 1944 Maus นั้นถือว่าเป็นรถถังประจัญบานขนาดใหญ่ที่มีเกราะหนาที่สุดเท่าที่นาซีเยอรมันได้สร้างขึ้นมา มีการสั่งให้สร้างทั้งหมด 5 คัน แต่ทว่ามีเพียงเกราะตัวถัง 2 อันและเกราะป้อมปืน 1 อันเท่านั้นที่สร้างได้สำเร็จ ซึ่งก่อนที่จะทำการทดลองวิ่งนั้นก็ถูกกองทัพโซเวียตบุกยึดฐานไปเสียก่อน ซึ่งต้นแบบทั้งสองคันนั้น มีเพียงหนึ่งคันที่มีเกราะตัวถังพร้อมป้อมปืน ส่วนอีกคันนั้นไม่มีป้อมปืน ได้รับการทดลองในช่วงหลังปี 1944 ซึ่งตัวรถถังที่เสร็จสมบูรณ์นั้นมีความยาวถึง 10.2เมตร (33 ฟุต 6 นิ้ว) สูง 3.71 เมตร(12 ฟุต 2 นิ้ว) มีความกว้าง 3.63 เมตร(11.9 ฟุต) มีน้ำหนัก 188 ตัน อาวุธหลักของ เมาส์ นั้นคือ Krupp-designed 128…

Computer Network

Computer Network คือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ ในกรณีที่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลาง เราเรียกคอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์กลางนี้ว่า โฮสต์ (Host) และเรียกคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เข้ามาเชื่อมต่อว่า ไคลเอนต์ (Client/Terminal) ระบบเครือข่าย (Network) จะเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันเพื่อการติดต่อสื่อสาร เราสามารถส่งข้อมูลภายในอาคาร หรือข้ามระหว่างเมืองไปจนถึงอีกซีกหนึ่งของโลก ซึ่งข้อมูลต่างๆ อาจเป็นทั้งข้อความ รูปภาพ เสียง ก่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็วแก่ผู้ใช้ ซึ่งความสามารถเหล่านี้ทำให้เครือข่ายคอมพิวเตอร์มีความสำคัญ และจำเป็นต่อการใช้งานในแวดวงต่างๆ รูปแบบของเน็ตเวิร์คแบ่งได้เป็น 3 ลักษณะ ดังนี้ 1.LAN(Local Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันในพื้นที่จำกัด เช่นภายในตึกสำนักงาน หรือภายในโรงงาน ส่วนมากจะใช้สายเคเบิ้ลในการติดต่อสื่อสารกัน 2. MAN (Metropolitan Area Network) เป็นการนำระบบ LAN หลายๆ LAN ที่มีพื้นที่อยู่ใกล้เคียงกันมาเชื่อมต่อกัน ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เช่นเชื่อมต่อกันในเมือง หรือในจังหวัด เป็นต้น 3.WAN (Wide Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันแบบกว้างขวาง อาจจะเป็นภายในประเทศ หรือระหว่างประเทศเป็นการใช้…

Computer Network คืออะไร

Computer Network คือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ ในกรณีที่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลาง เราเรียกคอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์กลางนี้ว่า โฮสต์ (Host) และเรียกคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เข้ามาเชื่อมต่อว่า ไคลเอนต์ (Client/Terminal) ระบบเครือข่าย (Network) จะเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันเพื่อการติดต่อสื่อสาร   เราสามารถส่งข้อมูลภายในอาคาร หรือข้ามระหว่างเมืองไปจนถึงอีกซีกหนึ่งของโลก   ซึ่งข้อมูลต่างๆ อาจเป็นทั้งข้อความ รูปภาพ เสียง ก่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็วแก่ผู้ใช้   ซึ่งความสามารถเหล่านี้ทำให้เครือข่ายคอมพิวเตอร์มีความสำคัญ และจำเป็นต่อการใช้งานในแวดวงต่างๆ รูปแบบของเน็ตเวิร์คแบ่งได้เป็น 3 ลักษณะ ดังนี้ 1LAN(Local Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันในพื้นที่จำกัด เช่นภายในตึกสำนักงาน หรือภายในโรงงาน ส่วนมากจะใช้สายเคเบิ้ลในการติดต่อสื่อสารกัน 2. MAN(Metropolitan Area Network) เป็นการนำระบบ LAN หลายๆ LAN ที่มีพื้นที่อยู่ใกล้เคียงกันมาเชื่อมต่อกัน ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เช่นเชื่อมต่อกันในเมือง หรือในจังหวัด เป็นต้น 3.WA(Wide Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันแบบกว้างขวาง อาจจะเป็นภายในประเทศ หรือระหว่างประเทศเป็นการใช้ หลายๆ LAN หรือหลายๆ…

ประวัติของBnk48

บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต (อังกฤษ: BNK48) เป็นกลุ่มไอดอลหญิงของประเทศไทย และเป็นวงน้องสาวของกลุ่มไอดอลญี่ปุ่นเอเคบีโฟร์ตีเอต(AKB48) ภายใต้แนวคิดร่วมกันคือ “ไอดอลที่คุณสามารถไปพบได้”[2] ก่อตั้งโดย บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต ออฟฟิศ[3][1]โดยเริ่มเปิดออดิชันครั้งแรกเมื่อช่วงกลางปี พ.ศ. 2559[4] เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ด้วยสมาชิก 30 คน[5] และเปิดตัวซิงเกิลแรกออกมาในชื่อ อยากจะได้พบเธอเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2560[6] ต่อมาในช่วงปลายปี พ.ศ 2560 มีสมาชิกสองคนจบการศึกษาออกจากวง ทำให้ปัจจุบันทางวงมีสมาชิกทั้งหมด 28 คน[7] ชื่อของวงนั้นตั้งตามชื่อย่อของ บางกอก (Bangkok) หรือ กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย มีสีประจำวงเป็นสีม่วงอ่อนของดอกกล้วยไม้[8] ประวัติ พ.ศ. 2559: ก่อนการเปิดตัวและการออดิชัน[แก้] ก่อนที่จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการจัดตั้งวงบีเอ็นเคโฟร์ตีเอตในประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ. 2554 ยะซุชิ อะกิโมะโตะ ผู้ก่อตั้งแฟรนไชส์เอเคบีโฟร์ตีเอต ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารจีคิว (GQ)[9] และรายการทีวี วะรัตเตะ…

Computer Network

“Datacom” redirects here. For other uses, see Datacom (disambiguation). A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic…

Computer Network

A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wireless media such as WiFi. Network computer…

Computer Network คืออะไรและมีหน้าที่อย่างไร

Computer Network คืออะไร Computer Network คือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ ในกรณีที่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลาง เราเรียกคอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์กลางนี้ว่า โฮสต์ (Host) และเรียกคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เข้ามาเชื่อมต่อว่า ไคลเอนต์ (Client/Terminal) ระบบเครือข่าย (Network) จะเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันเพื่อการติดต่อสื่อสาร   เราสามารถส่งข้อมูลภายในอาคาร หรือข้ามระหว่างเมืองไปจนถึงอีกซีกหนึ่งของโลก   ซึ่งข้อมูลต่างๆ อาจเป็นทั้งข้อความ รูปภาพ เสียง ก่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็วแก่ผู้ใช้   ซึ่งความสามารถเหล่านี้ทำให้เครือข่ายคอมพิวเตอร์มีความสำคัญ และจำเป็นต่อการใช้งานในแวดวงต่างๆ รูปแบบของเน็ตเวิร์คแบ่งได้เป็น 3 ลักษณะ ดังนี้ 1. LAN (Local Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันในพื้นที่จำกัด เช่นภายในตึกสำนักงาน หรือภายในโรงงาน ส่วนมากจะใช้สายเคเบิ้ลในการติดต่อสื่อสารกัน 2. MAN (Metropolitan Area Network) เป็นการนำระบบ LAN หลายๆ LAN ที่มีพื้นที่อยู่ใกล้เคียงกันมาเชื่อมต่อกัน ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เช่นเชื่อมต่อกันในเมือง หรือในจังหวัด เป็นต้น…

Computer network

A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wireless media such as WiFi. Network computer…

computer network (เครือข่ายคอมพิวเตอร์)

เครือข่ายคอมพิวเตอร์ หรือ คอมพิวเตอร์เน็ตเวิร์ก (อังกฤษ: computer network; ศัพท์บัญญัติว่า ข่ายงานคอมพิวเตอร์) คือเครือข่ายการสื่อสารโทรคมนาคมระหว่างคอมพิวเตอร์จำนวนตั้งแต่สองเครื่องขึ้นไปสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆในเครือข่าย (โหนดเครือข่าย) จะใช้สื่อที่เป็นสายเคเบิลหรือสื่อไร้สาย เครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่รู้จักกันดีคือ อินเทอร์เน็ต การที่ระบบเครือข่ายมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะมีการใช้งานคอมพิวเตอร์อย่างแพร่หลาย จึงเกิดความต้องการที่จะเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เหล่านั้นถึงกัน เพื่อเพิ่มความสามารถของระบบให้สูงขึ้น และลดต้นทุนของระบบโดยรวมลง การโอนย้ายข้อมูลระหว่างกันในเครือข่าย ทำให้ระบบมีขีดความสามารถเพิ่มมากขึ้น การแบ่งการใช้ทรัพยากร เช่น หน่วยประมวลผล, หน่วยความจำ, หน่วยจัดเก็บข้อมูล, โปรแกรมคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีราคาแพงและไม่สามารถจัดหามาให้ทุกคนได้ เช่น เครื่องพิมพ์ เครื่องกราดภาพ (scanner) ทำให้ลดต้นทุนของระบบลงได้ อุปกรณ์เครือข่ายที่สร้างข้อมูล, ส่งมาตามเส้นทางและบรรจบข้อมูลจะเรียกว่าโหนดเครือข่าย. โหนดประกอบด้วยโฮสต์เช่นเซิร์ฟเวอร์, คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและฮาร์ดแวร์ของระบบเครือข่าย อุปกรณ์สองตัวจะกล่าวว่าเป็นเครือข่ายได้ก็ต่อเมื่อกระบวนการในเครื่องหนึ่งสามารถที่จะแลกเปลี่ยนข้อมูลกับกระบวนการในอีกอุปกรณ์หนึ่งได้ เครือข่ายจะสนับสนุนแอปพลิเคชันเช่นการเข้าถึงเวิลด์ไวด์เว็บ, การใช้งานร่วมกันของแอปพลิเคชัน, การใช้เซิร์ฟเวอร์สำหรับเก็บข้อมูลร่วมกัน, การใช้เครื่องพิมพ์และเครื่องแฟ็กซ์ร่วมกันและการใช้อีเมลและโปรแกรมส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีร่วมกัน https://th.wikipedia.org/wiki/เครือข่ายคอมพิวเตอร์  

computer network(เครือข่ายคอมพิวเตอร์)

เครือข่ายคอมพิวเตอร์ หรือ คอมพิวเตอร์เน็ตเวิร์ก (อังกฤษ: computer network; ศัพท์บัญญัติว่า ข่ายงานคอมพิวเตอร์) คือเครือข่ายการสื่อสารโทรคมนาคมระหว่างคอมพิวเตอร์จำนวนตั้งแต่สองเครื่องขึ้นไปสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆในเครือข่าย (โหนดเครือข่าย) จะใช้สื่อที่เป็นสายเคเบิลหรือสื่อไร้สาย เครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่รู้จักกันดีคือ อินเทอร์เน็ต การที่ระบบเครือข่ายมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะมีการใช้งานคอมพิวเตอร์อย่างแพร่หลาย จึงเกิดความต้องการที่จะเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เหล่านั้นถึงกัน เพื่อเพิ่มความสามารถของระบบให้สูงขึ้น และลดต้นทุนของระบบโดยรวมลง การโอนย้ายข้อมูลระหว่างกันในเครือข่าย ทำให้ระบบมีขีดความสามารถเพิ่มมากขึ้น การแบ่งการใช้ทรัพยากร เช่น หน่วยประมวลผล, หน่วยความจำ, หน่วยจัดเก็บข้อมูล, โปรแกรมคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีราคาแพงและไม่สามารถจัดหามาให้ทุกคนได้ เช่น เครื่องพิมพ์ เครื่องกราดภาพ (scanner) ทำให้ลดต้นทุนของระบบลงได้ อุปกรณ์เครือข่ายที่สร้างข้อมูล, ส่งมาตามเส้นทางและบรรจบข้อมูลจะเรียกว่าโหนดเครือข่าย. โหนดประกอบด้วยโฮสต์เช่นเซิร์ฟเวอร์, คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและฮาร์ดแวร์ของระบบเครือข่าย อุปกรณ์สองตัวจะกล่าวว่าเป็นเครือข่ายได้ก็ต่อเมื่อกระบวนการในเครื่องหนึ่งสามารถที่จะแลกเปลี่ยนข้อมูลกับกระบวนการในอีกอุปกรณ์หนึ่งได้ เครือข่ายจะสนับสนุนแอปพลิเคชันเช่นการเข้าถึงเวิลด์ไวด์เว็บ, การใช้งานร่วมกันของแอปพลิเคชัน, การใช้เซิร์ฟเวอร์สำหรับเก็บข้อมูลร่วมกัน, การใช้เครื่องพิมพ์และเครื่องแฟ็กซ์ร่วมกันและการใช้อีเมลและโปรแกรมส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีร่วมกัน CR.https://th.wikipedia.org/wiki/เครือข่ายคอมพิวเตอร์

วิธีทำ หมูกรอบ ให้อร่อย !!!

วิธีทำ หมูกรอบ ให้อร่อย ส่วนผสม หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม น้ำมันพืช เกลือ น้ำส้มสายชู วิธีทำ ต้มน้ำให้เดือดและใส่เกลือลงไปพอประมาณ นำหมูสามชั้นลงไปต้มให้สุก ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง เมื่อหมูสามชั้นสุกแล้ว นำขึ้นแล้วทาหนังหมูด้วยน้ำส้มสายชู แล้วใช้ส้อมจิ้มลงไปให้ทั่วหนังหมู ใช้มีดผ่าหนังหมูเป็นแนวยาว ไม่ต้องลึกมาก นำหมูสามชั้นไปตากแดด ตากให้หนังหมูแห้ง แล้วนำมาทอด ทอดทั้งหมด 2 รอบ รอบแรก ให้นำหมูสามชั้นลงไปทอดโดยหันด้านหนังหมูลงไปทอดก่อน จากนั้นก็ทอดให้ทั่วชิ้น ให้เนื้อหมูด้านล่างสุกทั่วๆ เสร็จแล้วนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน เตรียมลงไปทอดรอบ 2 โดยทอดแต่ด้านที่เป็นหนังหมู ทอดจนเหลืองกรอบ เสร็จแล้วนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันให้แห้ง รอให้อุ่นแล้วหั่นเป็นชิ้นใส่จาน     Cr:  www.วิธีทําอาหาร​​​​​​​​.com                  

Best Netflix movies to watch now

1.Titanic (1997) This Oscar-winning tearjerker tells the real-life story of the ill-fated RMS Titanic – as well as the now iconic love affair between young aristocrat Rose (Kate Winslet) and happy-go-lucky artist Jack (Leonardo DiCaprio.) 2.Mudbound Netflix continues to try to discover original movies that break through during awards season. Period drama Mudbound deserves to.…

Computer & Network

A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wireless media such as WiFi. Network computer…

ประวัติ Monster Hunter

franchise is a series of fantasy-themed action role-playing video games that started with the game Monster Hunter for PlayStation 2, released in 2004. Titles have been released across a variety of platforms, including personal computer, home console, portable consoles, and mobile devices. The series is developed and published by Capcom.           Monster Hunter games are hybrids of action games and role-playing games (RPG), set…

Computer Network คืออะไร

Computer Network คือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ ในกรณีที่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลาง เราเรียกคอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์กลางนี้ว่า โฮสต์ (Host) และเรียกคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เข้ามาเชื่อมต่อว่า ไคลเอนต์ (Client/Terminal)       ระบบเครือข่าย (Network) จะเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันเพื่อการติดต่อสื่อสาร   เราสามารถส่งข้อมูลภายในอาคาร หรือข้ามระหว่างเมืองไปจนถึงอีกซีกหนึ่งของโลก   ซึ่งข้อมูลต่างๆ อาจเป็นทั้งข้อความ รูปภาพ เสียง ก่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็วแก่ผู้ใช้   ซึ่งความสามารถเหล่านี้ทำให้เครือข่ายคอมพิวเตอร์มีความสำคัญ และจำเป็นต่อการใช้งานในแวดวงต่างๆ 1.LAN(Local Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันในพื้นที่จำกัด เช่นภายในตึกสำนักงาน หรือภายในโรงงาน ส่วนมากจะใช้สายเคเบิ้ลในการติดต่อสื่อสารกัน 2. MAN(Metropolitan Area Network) เป็นการนำระบบ LAN หลายๆ LAN ที่มีพื้นที่อยู่ใกล้เคียงกันมาเชื่อมต่อกัน ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เช่นเชื่อมต่อกันในเมือง หรือในจังหวัด เป็นต้น 3.WAN(Wide Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันแบบกว้างขวาง อาจจะเป็นภายในประเทศ หรือระหว่างประเทศเป็นการใช้ หลายๆ LAN หรือหลายๆ MAN ซึ่งอยู่คนละพื้นที่ เชื่อมต่อเข้าหากัน เช่น…

anime rezero

เรื้องเราต่อต่อกันมาว่ามีอยู่วันหนึงเด็กชายได้ลุดเขาไปไนโลกแฟนตาซีและได้เจอเด็กสาวที่ชื้อว่าแอมิเลียและเลมกับเเลม และได้ไช้ความ เนื้อหา รื่องย่อ : “นัตสึกิ สึบารุ” ที่กลับจากการซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ แต่อยู่ดีๆ ก็ย้ายมามิติอื่น ในขณะเดินหาคำตอบว่าตัวเองอยู่ใดมาได้ยังไง แต่ชีวิตก็ตกอยู่ในอันตรายทันทีเพราะโดนกลุ่มโจรเล่นงาน สึบารุได้รับความช่วยเหลือจากสาวผมเงินปริศนา เพื่อทดแทนบุญคุณชายหนุ่มจึงช่วยเธอตามหาของที่เธอถูกขโมยไป ในขณะที่กำลังจะได้ของคืน ทั้งเขาและเธอกลับถูกฆ่าตาย แต่สึบารุก็พบว่าเขาสามารถย้อนเวลากลับไปในช่วงก่อนเกิดเหตุได้ เขาจึงติดสินใจที่จะใช้พลังนี้เพื่อช่วยเหลือเด็กสาวผู้มีพระคุณออกจากชะตากรรมแห่งความตายให้ได้ เรื้องย่อเกี้ยวกับ สาวน้อยผมยาวสีเงินสลวย  เธอเป็นผู้ใช้ภูติ  ที่เป็นลูกครึ่งเผ่าเอลฟ์   ในตอนแรกเธอได้ช่วยเหลือสึบารุจากพวกอันธพาลแล้วใช้ชื่อว่า “สเตลล่า” ซึ่งชื่อนี้เป็นชื่อของ “สเตลล่า แม่มดแห่งความริษยา”  (Satella the Jealous Witch=サテラ嫉妬の魔女(Satera shitto no majo))ที่ใครต่อใครต่างพากันรังเกียจเมื่อได้ยิน   เธอกำลังออกตามหาหัวขโมยล้วงกระเป๋าที่เอาตราสัญลักษณ์ของเธอที่พกเอาไว้ไปต่อหน้าต่อตา  โดยตราสัญลักษณ์ที่ถูกขโมยไปคือ “ตราของผู้ลงสมัครเป็นราชาองค์ต่อไป” ของอาณาจักรลูกานิก้าจนกระทั่งเธอและสึบารุได้ออกตามหาหัวขโมยรายนี้ไปถึงที่ร้านรับซื้อขายของมีค่าในหมู่บ้านสลัมแห่งหนึ่ง  ก่อนที่จะถูกนักฆ่าสาวที่ชื่อ “เอลซ่า” ฆ่าตาย  ซึ่งภาพการตายของตัวเธอคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้สึบารุออกตามหาเธอเพื่อยับยั้งเหตุการณ์ไม่ให้มันต้องเกิดขึ้นอีกครั้ง   เธอมีนิสัยดูซื่อๆ ที่มักจะพูดจาอะไรตรงๆ ด้วยความคิดของตัวเองแบบเด็กๆ  ไม่มองข้ามเมื่อเห็นผู้อื่นกำลังเดือดร้อน  มีความสามารถในการใช้เวทย์น้ำแข็ง  ภูติประจำตัวที่ชื่อ “พัค” สาวน้อยผมชมพูที่ผู้พี่เป็นฝาแฝดกับแรม  คอยทำงานเป็นแม่บ้านดูแลปราสาทให้กับรอสเวล  เป็นฝาแฝดที่มีทั้งนิสัยและความคิดความอ่านเหมือนกันยังกับพิมพ์สำเนาไม่ผิดเพี้ยน  แต่ข้อต่างของเธอคือ ไม่เก่งเรื่องงานบ้านงานเรือนเท่ากับน้องสาว เป็นคนที่เคร่งคัดในการปฏิบัติหน้าที่ต่อรอสเวลมาก สาวน้อยผมฟ้าผู้น้องที่เป็นฝาแฝดกับรัม  คอยทำงานเป็นแม่บ้านดูแลปราสาทให้กับรอสเวลเช่นกัน…

ข้อมูลรถDucati Panigale R

ข้อมูลสเปค DUCATI PANIGALE R เครื่องยนต์ : เครื่องยนต์ 2 สูบ 4 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดกระบอกสูบ : 1198CC เกียร์ :6 SPEED อัตราส่วน : 13.2:1 กำลังแรงม้า : 150.8 กิโลวัตต์ (205 แรงม้า) ส่งกำลัง : โซ่  เฟืองด้านหน้า 15  เฟืองหลัง 41 การจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง :ระบบฉีดเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์ หัวฉีดแฝด โครงรถ :อลูมิเนียม โช้คอับหน้า  : 43 MM ÖHLINS NIX30 สามารถปรับได้ ยางหน้า  :120/70 ZR17 PIRELLI DIABLO SUPERCORSA SP โช้คหลัง  : OHLINS TTX36…

Computer Network คืออะไร

Computer Network คือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ ในกรณีที่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลาง เราเรียกคอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์กลางนี้ว่า โฮสต์ (Host) และเรียกคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เข้ามาเชื่อมต่อว่า ไคลเอนต์ (Client/Terminal) ระบบเครือข่าย (Network) จะเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันเพื่อการติดต่อสื่อสาร   เราสามารถส่งข้อมูลภายในอาคาร หรือข้ามระหว่างเมืองไปจนถึงอีกซีกหนึ่งของโลก   ซึ่งข้อมูลต่างๆ อาจเป็นทั้งข้อความ รูปภาพ เสียง ก่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็วแก่ผู้ใช้   ซึ่งความสามารถเหล่านี้ทำให้เครือข่ายคอมพิวเตอร์มีความสำคัญ และจำเป็นต่อการใช้งานในแวดวงต่างๆ รูปแบบของเน็ตเวิร์คแบ่งได้เป็น 3 ลักษณะ ดังนี้ 1. LAN(Local Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันในพื้นที่จำกัด เช่นภายในตึกสำนักงาน หรือภายในโรงงาน ส่วนมากจะใช้สายเคเบิ้ลในการติดต่อสื่อสารกัน 2. MAN(Metropolitan Area Network) เป็นการนำระบบ LAN หลายๆ LAN ที่มีพื้นที่อยู่ใกล้เคียงกันมาเชื่อมต่อกัน ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เช่นเชื่อมต่อกันในเมือง หรือในจังหวัด เป็นต้น 3.WAN (Wide Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันแบบกว้างขวาง อาจจะเป็นภายในประเทศ หรือระหว่างประเทศเป็นการใช้ หลายๆ LAN…

What is internet network?

The Internet is the global system of interconnected computer networks that use the Internet protocol suite (TCP/IP) to link devices worldwide. It is a network of networks that consists of private, public, academic, business, and government networks of local to global scope, linked by a broad array of electronic, wireless, and optical networking technologies. The…

what is computer network

A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nesod to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wireless media such as WiFi. Network computer…

Computer Network

A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wireless media such as WiFi. Network computer…

“โครงการก้าวคนละก้าว” จัดสรรเงินให้ 11 โรงพยาบาล

พล.ต.นิมิตร สะโมทาน ประธานมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า พร้อมด้วย นายธีรทัต สังขทัต ณ อยุธยา ผู้จัดการโครงการก้าวคนละก้าว และทีมบริหารโครงการ ได้หารือร่วมกับ ผู้บริหาร 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของโครงการก้าวคนละก้าวที่จะได้รับเงินสนับสนุนจากการบริจาคในโครงการฯ เพื่อไปจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ โดยในวันนี้จะมีการหารือเพื่อจัดสรรเงินบริจาคให้แต่ละโรงพยาบาล โดยจะคิดจากยอดบริจาคก้อนแรก ณ วันที่