10 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยที่มีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวมากที่สุด

ผิดพลาดยังไง ผมต้องขออภัยด้วยนะครับ 1.เกาะล้าน งามอลังการสะท้านโลกา ทะเลสวยน่าไปลั๊ลลา นอนให้สุขอุราสมใจ งามวิไลเริ่ดสะแมนแตน  1.เกาะล้าน มีจำนวนการค้นหาสูงถึง 90,500 ครั้งเฉลี่ย 12 เดือนล่าสุดค่ะ ใน Google Adword (ตั้งแต่ 10 มิ.ย.59-10 มิ.ย.60) เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับหนึ่งที่ยังครองใจนักเดินทางและคนที่รักทะเลไม่เสื่อมคลายใจจริงๆค่ะสำหรับเกาะแห่งนี้ค่ะ เป็นเกาะสวย น้ำทะใสสีฟ้าอร่ามจับตาคณานับ ไม่แพ้ชายหาดใดในเมืองไทยเลยล่ะค่ะ อยู่ในเมืองท่องเที่ยวพัทยา เดินทางไปเที่ยวลั๊ลลาพักผ่อนได้ไม่ไกล ไปขึ้นท่าเรือได้ที่แหลมบาลีฮายตรงพัทยาใต้ค่ะ แถมอยู่ใกล้กรุงเทพด้วย เดินทางไปกลับได้สะบายค่ะ โดยที่เกาะแห่งนี้ก็มีชายหาดสวย ให้ไปนั่งพัก นั่งผ่อน ออนซอนกันหลายหาดเลยค่ะ อาทิ หาดตาแหวน,หาดตายาย,หาดเทียน,หาดนวล เกาะล้าน เป็นเกาะในอ่าวไทย อยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 3,500 ไร่ ตั้งอยู่ในแนบขนานกับหาดพัทยา ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียงเจ็ดกิโลเมตร มีจุดเด่นคือทะเล ประการังและชายหาดที่สมบูรณ์ สวยงาม ปัจจุบันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยสามารถเดินทางได้ทั้งจากเรือสปีดโบ้ท หรือเรือเฟอร์รี่ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งจะไปเทียบท่าที่ท่าเรือหน้าบ้านและหาดตาแหวน 2.เชียงใหม่ งามวิไลไปด้วยหุบเขา เหลาดอย สวยหยดย้อยดุจเสี้ยวพระจันทร์ ดั่งสวรรค์ชั้นฟ้า…

computer network

1.BAN body area network 2.PAN personal area network 3.LAN local area network 4.CAN campus area network 5.MAN metropolitan area network 6.WAN wide area network 7.SAN storage area network

ใครคือครูมวย bruce lee????????????งงครับ

เขาคือหยิป หมั่น ยิปมัน” เปลี่ยนทางมาที่นี่ สำหรับความหมายอื่น ดูที่ ยิปมัน (แก้ความกำกวม) หยิปหมั่น หยิปหมั่น (จีนตัวย่อ: 叶问; จีนตัวเต็ม: 葉問; พินอิน: Yè Wèn; ยฺหวืดพิง: Jip9 Man6; อังกฤษ: Yip Man, Ip Man) ปรมาจารย์กังฟูที่มีชื่ออีกคนหนึ่งในแบบมวยหวิงชุน หยิปหมั่น เกิดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 1893 ที่เมืองฝัดซ๊าน (ฝอซาน) มณฑลกวางตุ้ง (สถานที่เดียวกับ หว่องเฟ๊ยห่ง (หวง เฟยหง)) ในครอบครัวคหบดีที่มั่งคั่ง เป็นบุตรชายคนที่ 3 ในบรรดา 4 คนของครอบครัว หยิปหมั่นเริ่มเรียนกังฟูครั้งแรกเมื่ออายุได้ 13 ปี ในแบบมวยหวิงชุน (Wingchun ออกเสียง เป็นภาษากวางตุ้งว่า “เหวงช๊น” หรือ “หย่งชุน” ในภาษาจีนกลาง) จาก ฉั่นหว่าซุน (陳華順) มวยหวิงชุนเป็นเพลงมวยที่กล่าวขานในตำนานว่าคิดค้นโดยแม่ชี อื่อหมุ่ย และได้ถ่ายทอดวิชามวยนี้ให้หญิงสาวชาวบ้านชื่อ หยิ่มเหวงช๊น (หรือ เหยียนหย่งชุน ในภาษาจีนกลาง (嚴詠春)) จึงเป็นที่มาของชื่อมวยนี้ เอกลักษณ์ของเพลงมวยชนิดนี้คือ เน้นที่ความว่องไวและหนักหน่วงในการต่อสู้แบบประชิดตัวโดยไม่ได้มีลีลามากนัก แต่ขณะนั้น ฉั๋นหว่าซุน อายุมากแล้ว การสอนจึงตกเป็นหน้าที่ของศิษย์พี่…

ไปหัดJEET KUNE Do กัน

การใช้JEET KUNEDO จะต้องไปตามการการออกหมัดของผู้ที่เป็นรุก ใช้กําลังกระแทงเขาไป เเต่ห้ามขาดสติเด็ดขาดครับ cr http://www.jeetkunedopfs.com/ https://www.deviantart.com/tag/jeetkunedo  

Computer network

สวัสดีครับผม ครั้งนี้เราจะมาพูดถึง computer network เรามาเริ่มกันเลย Computer network คือ ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ ในกรณีที่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลาง Computer network นั้นมีอยู่ 7 แบบ ดังนี้ 1.BAN= Body area network เพื่อทำหน้าที่เครือข่ายการสื่อสารสำหรับอวัยวะต่างๆของมนุษย์ เช่น Vision sensor หรือ เซ็นเซอร์ตรวจจับการมองเห็น Motion sensor หรือ  เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ฯลฯได้ 2.PAN = personal area network คือระบบสื่อสารไร้สายส่วนบุคคล โดยมีระยะทางไม่เกิน 1 เมตร เช่น Ultra wide band (UWB) Bluetooth 3.LAN = local…

How do you do? A Korean Chicken.

HOW TO DO KOREAN CHICKEN Ingredients 3 lbs pounds chicken wings, tips removed (Start out with 3½ lbs) ½ teaspoon kosher salt ½ teaspoon ground black pepper 2 teaspoons minced ginger 3 cloves garlic, minced 1 cup potato starch Vegetable or canola oil for frying Soy Garlic Sauce 2 teaspoons sesame oil 4 cloves garlic,…

Computer Network

Computer Network   A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wireless media such as WiFi. 1.BAN (Body Area Network) : A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area…

Computer Network คืออะไร

Computer Network คืออะไร Computer Network คือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ ในกรณีที่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลาง เราเรียกคอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์กลางนี้ว่า โฮสต์ (Host) และเรียกคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เข้ามาเชื่อมต่อว่า ไคลเอนต์ (Client/Terminal) ระบบเครือข่าย (Network) จะเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันเพื่อการติดต่อสื่อสาร   เราสามารถส่งข้อมูลภายในอาคาร หรือข้ามระหว่างเมืองไปจนถึงอีกซีกหนึ่งของโลก   ซึ่งข้อมูลต่างๆ อาจเป็นทั้งข้อความ รูปภาพ เสียง ก่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็วแก่ผู้ใช้   ซึ่งความสามารถเหล่านี้ทำให้เครือข่ายคอมพิวเตอร์มีความสำคัญ และจำเป็นต่อการใช้งานในแวดวงต่างๆ รูปแบบของเน็ตเวิร์คแบ่งได้เป็น 3 ลักษณะ ดังนี้ 1. LAN (Local Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันในพื้นที่จำกัด เช่นภายในตึกสำนักงาน หรือภายในโรงงาน ส่วนมากจะใช้สายเคเบิ้ลในการติดต่อสื่อสารกัน 2. MAN (Metropolitan Area Network) เป็นการนำระบบ LAN หลายๆ LAN ที่มีพื้นที่อยู่ใกล้เคียงกันมาเชื่อมต่อกัน ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เช่นเชื่อมต่อกันในเมือง หรือในจังหวัด เป็นต้น…

เทคนิคคิดเลขเร็ว

เทคนิคคิดเลขเร็ว เก่งขึ้นแน่นอนถ้าตั้งใจ วิธีคิดเลขนั้นมีมากมายอยู่ที่คนจะนำมาปรับใช้ครับ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นพวกอัจฉริยะ จึงจะคิดเลขเร็วแน่นอน วันนี้ผมจึงมาเสนอวิธีคิดเลขเร็วครับ ซึ่งสามารถปฎิบัติตามทีละขั้นตอน เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายมากขึ้นครับ มากันที่ขั้นตอนแรกครับ การบวกเลข 10 จำนวนครับซึ่งผมจะขอยกตัวอย่างจากเว็บนี้นะครับ Cr.http://www.pretestthailand.com/knowledge/detail/13 นำเลขที่อยู่จำนวนที่ 5 ของทั้งสิบตัวมาไว้ด้านหน้าและเอาเลข 5 มาต่อท้ายดังรูปครับ การคิดเลขในใจ เรายังอยู่กันที่การบวกนะครับ เราสามารถบวกเลขอย่างเร็วโดยไม่ง้อกระดาษทดได้ครับ ผมจะยกตัวอย่าง 96+38 นะครับผม ให้นำเลขแยกออกมาเป็นกลุ่มก่อนนะครับเช่น 96 คุณแยกออกมาเป็น 90 ครับ 38 คุณแยกออกมาเป็น 30 ครับ คุณนำมาบวกกีนก่อนแล้วค่อยนำ 6 กับ 8 มาบวกกันครับ จะได้วิธ๊คิดดังนี้ครับ (90 + 30) = (6 + 8) นะครับก็จะได้เป็น 120 + 14 นะครับ ก็จะได้เป็น 134 นะครับซึ่งถ้าเราตั้งใจมันไม่ยากอย่างที่คิดนะครับ สรุปการบวกในใจตัวอย่างนี้นะครับ…

Computer network

A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wireless media such as WiFi. Network computer…

อุตสาหกรรมเกมส์

ตลาดเกม… เรื่องเล่นที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ… เพื่อนๆยังจำคำๆนี้ที่ผมอ้างไว้ในบทความ 4,303 ล้าน!! คุณเชื่อไม๊?! นี่คือเงินรางวัลรามของ E-SPORTS ทั่วโลก!! ได้ไม๊ครับ วันนี้ผมจะหยิบยกเอาบทความของคุณ สุภัทธา สุขชู ที่กล่าวไว้เมื่อปี 54 ในประเด็นของตลาดเกมบ้านเราและอาจจะอ้างอิงถึงตลาดของประเทศอื่นๆมาให้เพื่อนๆได้รับรู้ว่า ตอนนี้ตลาดเกมกำลังเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดดขนาดไหน สำหรับผู้ที่มีเป้าหมายที่จะเดินทางสายนี้ได้วิเคราะห์ไตร่ตรองกันดูครับ เกมดิจิทัลเป็นความบันเทิงใกล้ตัวที่มีมูลค่ามหาศาล เนื่องจากว่ามนุษย์เรานั้นนิยมเสพความบันเทิงชนิดนี้ ทั้งเพื่อฆ่าเวลา เพื่อเสพความสำราญทางอารมณ์ เพื่อเอาชนะ แข่งขัน และยังมีอีกหลากหลายเหตุผลฯ นิยมเล่นทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่ ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ทว่า จำนวนผู้ผลิตเกมกลับมีจำนวนน้อยนิดเพียงหยิบมือ ตรงข้ามกับจำนวนผู้เล่น ที่มีมหาศาล สำหรับประเทศไทย จำนวนผู้เล่นเกมและชั่วโมงการเล่นเกมของบ้านเราคงเป็นตัวเลขที่ดูไม่น้อยหน้าใคร ขณะที่จำนวนผู้ผลิตและ จำนวนเกมที่ไทยผลิตเองยังเทียบไม่ได้กับอีกหลายประเทศใกล้บ้านเรา   อุตสาหกรรมวิดีโอเกมเกิดขึ้นเต็มตัวในช่วงกว่า 30 ปีที่ผ่านมา ว่ากันว่ามีอัตราการเติบโตรวดเร็ว สัมพันธ์กับการเพิ่มขึ้นของจำนวนเด็กและหนุ่มสาวที่เปลี่ยนรูปแบบการเสพความบันเทิงมาสู่การใช้สายตาร่วมกับสมองและสองมือ ตัวเลขมูลค่าอุตสาหกรรมวิดีโอเกมในตลาดโลกปี 1998 มีมูลค่าราว 16,036 ล้านเหรียญสหรัฐ และในปี 2010 ได้เพิ่มสูงเป็น 81,336 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยคาดว่าในปี 2014 อุตสาหกรรมนี้อาจโตเฉียดๆ 9 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว SR:https://www.signature.in.th/0010012/

10 อันดับ GamingKeyboardยอดนิยม

สวัสดีครับ -3-วันนี้จะมาจัดอันดับ10 keyboardสำหรับเกมมิ่งกันครับ CR:http://www.online-station.net/feature/feature/15877 1. Razer Blackwidow Chroma mechanical gaming keyboard สำหรับ Razer Blackwindow Chroma ต้องบอกเลยว่าเป็นที่ยอมรับกันของเกมเมอร์กันทั่วโลก ด้วยรูปทรงที่สวยงาม บวกกับ สัมผัสในแบบของ Razer เท่านั้นที่ให้ได้ และ ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของ Razer ตัวนี้ก็คือ ตัวไฟของคีบอร์ดที่เป็นแบบ RGB สามารถตั้งโปรแกรมแสงไฟได้สูงถึง 16.8 ล้านสี แถมยังตั้งสีของปุ่มแต่ละสีได้ที่ละปุ่มอีกด้วย เรียกได้ว่าตั้งกันให้ระยิบระยับตาลายกันไปเลยทีเดียว สำหรับ Razer Blackwindow Chroma ตัวนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 6,090 บาท 2. Steelserie APEX M800 Steelserie APEX M800 เป็นคีบอร์ดที่ทาง Steelserie ทำ Switches ขึ้นมาเองในแบบฉบับของ Steelserie ซึ่งในตัวของสวิทช์ตัวใหม่นี้ได้ยืนยันแล้วว่า กดเร็วกว่าสวิทช์เดิมถึง 25% และตัว APEX M800…

ประวัติ lamborghini

ลัมโบร์กีนี (อิตาลี: Lamborghini เสียงอ่าน [lamborˈɡiːni] ( ฟังเสียง) บางครั้งเรียก แลมบอร์กินี ในภาษาอังกฤษ) ในนามบริษัท Automobili Lamborghini S.p.A. บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอิตาลี ก่อตั้งโดย Ferruccio Lamborghini ในปี ค.ศ. 1963 เน้นเจาะตลาดตลาดไปที่การผลิตรถสปอร์ต มีคู่แข่งทางตลาดที่สำคัญ คือเฟอร์รารี ซึ่งเป็นรถสัญชาติเดียวกัน ปัจจุบัน ลัมโบร์กีนี อยู่ในการครอบครองของเอาดี้ เอจี ในเครือโฟล์กสวาเกนกรุ๊ป ลัมโบร์กีนี นั้นเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งสำหรับ ความเร็ว และความหรู เช่นเดียวกับ เฟอร์รารี การออกแบบตราสัญลักษณ์ของลัมโบร์กินีนั้นได้รับไอเดียมาจากการแข่งขันสู้วัวกระทิง ในประเทศสเปน[ต้องการอ้างอิง] ปัจจุบัน Lamborghini ได้ตั้งทีมแข่งรถที่ชื่อว่า Squadra Corse ในการแข่งขัน Super Trofeo, GT3 และเพื่อจัดโปรแกรมการทดสอบรถสำหรับลูกค้า เนื้อหา            CR:https://th.wikipedia.org/wiki/ลัมโบร์กีนี    …

อะไรคือcomputer network

Computer Network คือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไปเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิล หรือสื่ออื่นๆ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับส่งข้อมูลแก่กันและกันได้ ในกรณีที่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลาง เราเรียกคอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์กลางนี้ว่า โฮสต์ (Host) และเรียกคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เข้ามาเชื่อมต่อว่า ไคลเอนต์ (Client/Terminal) ระบบเครือข่าย (Network) จะเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันเพื่อการติดต่อสื่อสาร   เราสามารถส่งข้อมูลภายในอาคาร หรือข้ามระหว่างเมืองไปจนถึงอีกซีกหนึ่งของโลก   ซึ่งข้อมูลต่างๆ อาจเป็นทั้งข้อความ รูปภาพ เสียง ก่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็วแก่ผู้ใช้   ซึ่งความสามารถเหล่านี้ทำให้เครือข่ายคอมพิวเตอร์มีความสำคัญ และจำเป็นต่อการใช้งานในแวดวงต่างๆ รูปแบบของเน็ตเวิร์คแบ่งได้เป็น 3 ลักษณะ ดังนี้ 1. LAN(Local Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันในพื้นที่จำกัด เช่นภายในตึกสำนักงาน หรือภายในโรงงาน ส่วนมากจะใช้สายเคเบิ้ลในการติดต่อสื่อสารกัน 2. MAN(Metropolitan Area Network) เป็นการนำระบบ LAN หลายๆ LAN ที่มีพื้นที่อยู่ใกล้เคียงกันมาเชื่อมต่อกัน ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เช่นเชื่อมต่อกันในเมือง หรือในจังหวัด เป็นต้น 3.WAN(Wide Area Network) เป็นกลุ่มของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกันแบบกว้างขวาง อาจจะเป็นภายในประเทศ หรือระหว่างประเทศเป็นการใช้ หลายๆ…

ไดโนเสาร์

ไดโนเสาร์ (อังกฤษ: dinosaur) เป็นชื่อเรียกโดยรวมของสัตว์ดึกดำบรรพ์ในอันดับใหญ่ Dinosauria ซึ่งเคยครองระบบนิเวศบนพื้นพิภพ ในมหายุคมีโซโซอิก เป็นเวลานานถึง 165 ล้านปี ก่อนจะสูญพันธุ์ ไปเมื่อ 65 ล้านปีที่แล้ว คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าไดโนเสาร์เป็นสัตว์เลื้อยคลาน แต่อันที่จริงไดโนเสาร์เป็นสัตว์ในอันดับหนึ่งที่มีลักษณะก้ำกึ่งระหว่างสัตว์เลื้อยคลานและนก คำว่า ไดโนเสาร์ ในภาษาอังกฤษ dinosaur ถูกตั้งขึ้นโดย เซอร์ ริชาร์ด โอเวน นักบรรพชีวินวิทยา ชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นการผสมของคำในภาษากรีกสองคำ คือคำว่า deinos (δεινός) (ใหญ่จนน่าสะพรึงกลัว) และคำว่า sauros (σαύρα) (สัตว์เลื้อยคลาน) หลายคนเข้าใจผิดว่า ไดโนเสาร์ คือสัตว์ที่อาศัยอยู่ในมหายุคมีโซโซอิกทั้งหมด แต่จริง ๆ แล้ว ไดโนเสาร์ คือสัตว์ชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่บนพื้นดินเท่านั้น สัตว์บกบางชนิดที่คล้ายไดโนเสาร์ สัตว์น้ำและสัตว์ปีกที่มีลักษณะคล้ายไดโนเสาร์ ไม่ถือว่าเป็นไดโนเสาร์ เป็นเพียงสัตว์ชนิดที่อาศัยอยู่ในยุคเดียวกับไดโนเสาร์เท่านั้น แม้ว่าไดโนเสาร์จะสูญพันธุ์ไปนานหลายล้านปีแล้ว แต่คำว่าไดโนเสาร์ก็ยังเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ทั้งนี้อาจเป็นเพราะไดโนเสาร์นั้นนับว่าเป็นสัตว์ชนิดหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยปริศนาและความน่าอัศจรรย์เป็นอันมากนั่นเอง CR.http://www.gifsanimes.fr/fonds-ecran/jurassic-parc/jurassic-parc-gifs-animes-86332-241620/

ข้อดีและข้อเสียของการเล่นเกม

ในสมัยนี้มีเกมส์ต่างๆให้เพื่อนๆได้เลือกเล่นกันมากมาย ในมุมมองของผู้ใหญ่บางคนนั้นก็เข้าขั้น “ยี้” เกมส์อย่างมาก เพราะจากการที่ได้ยินข่าวอยู่บ่อยๆถึงเรื่องของภัยร้ายจากเด็กติดเกมส์ ซึ่งทำให้ผู้ใหญ่หลายๆคนจะโทษในเรื่องของเกมส์ว่าไม่มีอะไรดี และมีแต่ส่งผลในเรื่องด้านร้ายๆทั้งนั้น เราจะมาตีแผ่และขอให้มองในอีกมุมหนึ่งของเกมส์กันหน่อยว่าถ้าเล่นเกมส์ดีๆก็สามารถเป็นผลดีต่อหลายๆคนได้เหมือนกัน แต่บทความนี้ไม่ได้เชียร์อย่างไม่ลืมหูลืมตานะ ว่าเกมส์มีแต่ผลประโยชน์ เพราะถ้าเล่นเกมส์แบบระห่ำจนเกินไป ก็แน่นอนล่ะว่ามีผลเสียตามมาแน่นอน ข้อดีของเกมส์ – คลายความเครียดได้มาก เกมส์ทุกเกมส์ย่อมสร้างมาเพื่อความผ่อนคลายให้กับผู้เล่น เมื่อเวลาเล่นก็จะรู้สึกสนุกและจะทำให้ลืมความเครียด ความเหนื่อยล้าที่สะสมมาทั้งวันได้อย่างดี – สร้างรายได้ (ถ้าหากเรารู้วิธี) หลายๆเกมส์สามารถสร้างเงินให้กับเราได้ หากผู้ที่เล่นเกมส์เก่งๆรู้หลักและช่องทางในการสร้างรายได้ อาจจะขายของในเกมส์แลกกับเงินจริงได้ แต่ถ้าคำนวณดูก็ไม่น่าจะคุ้มเท่าไหร่ หากเราเอาเวลาไปทำงานก็น่าจะดีกว่านี้ แต่ก็แล้วแต่ความสามารถของแต่ละคนด้วยนะ – สร้างความสัมพันธ์ ได้เพื่อนใหม่ๆจากการเล่นเกมส์ อย่างแอดมินก็ได้เพื่อนใหม่ๆจากการเล่นเกมส์มาเยอะเหมือนกันนะ ทำให้เราสร้างมิตรภาพที่ดี ได้รู้จักเข้าหาสังคมในแบบใหม่ๆ ข้อเสียของเกมส์ – ถ้าหากเกมส์ไหนที่สนุกไปจนถึงสนุกจนเกินไป ก็อาจจะทำให้เราติดเกมส์เป็นอย่างมากจนไม่เป็นอันเรียนกันเลยทีเดียว – เสียเงินเป็นจำนวนมาก ถ้าหากเราไปเล่นเกมส์ในร้านเกมส์คอมพิวเตอร์ต่างๆ ก็จะต้องเสียค่าชั่วโมงในการเล่น ถ้าใครเล่นนานๆล่ะก็ ระวังเงินหายไปจากกระเป๋าอย่างแทบไม่รู้ตัวกันเลย – นอกจากเสียเงินจากการเล่นแล้ว คุณยังอาจจะโดนโปรโมชั่นในเกมส์ครอบงำ ทำให้คุณต้องเติมเงินเพื่อให้ได้ไอเท็มระดับเทพของเกมส์นั้นมาครอบครอง ผมจะยกตัวอย่างให้ดูมา 1 เกมส์เลย ที่ขึ้นชื่อถึงความเหี้ยมโหดและโปรโมชั่นบ้าบอคอแตก นั่นก็คือ เกมส์ Fifa Online…

ประวัติอินเทอร์เน็ต

อินเทอร์เน็ต ประวัติอินเทอร์เน็ต เป็นการศึกษาความเป็นมาของอินเทอร์เน็ต ความคิดเรื่องเครือข่ายคอมพิวเตอร์เครือข่ายเดียวที่สามารถให้ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ต่างระบบกันสามารถสื่อสารกันได้นั้นได้มีการพัฒนาผ่านขั้นตอนหลายขั้นตอนด้วยกัน การหลอมรวมกันของการพัฒนาเหล่านั้นได้นำไปสู่เครือข่ายของเครือข่ายทั้งหลายที่รู้จักกันในชื่อว่า อินเทอร์เน็ต การพัฒนาเหล่านั้นมีทั้งในแง่การพัฒนาเทคโนโลยี และการรวมโครงสร้างพื้นฐานของเครือข่ายและระบบโทรคมนาคมที่มีอยู่เดิมเข้าด้วยกัน ความคิดเรื่องนี้ในครั้งแรก ๆ ปรากฏขึ้นในปลายคริสต์ทศวรรษ 1950 หากแต่การนำแนวคิดเหล่านี้ไปปฏิบัติได้จริงนั้นเริ่มขึ้นในปลายคริสต์ทศวรรษ 1960 และ 1970 เมื่อถึงคริสต์ทศวรรษ 1980 เทคโนโลยีซึ่งนับได้ว่าเป็นพื้นฐานของอินเทอร์เน็ตสมัยใหม่นั้นได้เริ่มแพร่หลายออกไปทั่วโลก ในคริสต์ทศวรรษ 1990การมาถึงของเวิลด์ไวด์เว็บได้ทำให้การใช้อินเทอร์เน็ตกลายเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไป ก่อนอินเทอร์เน็ต ในคริสต์ทศวรรษ 1950 ถึง 1960 ก่อนการแพร่หลายของการเชื่อมต่อระหว่างเครือข่ายจนเป็นอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน เครือข่ายการสื่อสารส่วนมากยังคงมีข้อจำกัดเนื่องด้วยธรรมชาติของตัวเครือข่ายเอง ซึ่งทำให้การสื่อสารสามารถกระทำได้ระหว่างสถานีในเครือข่ายเดียวกันเท่านั้น ข่ายงานบางแห่งมีเกตเวย์หรือบริดจ์ต่อระหว่างกัน หากแต่เกตเวย์หรือบริดจ์เหล่านั้นยังมีข้อจำกัดหรือมิฉะนั้นก็สร้างขึ้นเพื่อใช้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น วิธีเชื่อมต่อเครือข่ายที่ใช้กันในขณะนั้นวิธีหนึ่งมีพื้นฐานจากวิธีที่ใช้กับคอมพิวเตอร์เมนเฟรม ซึ่งคือการยินยอมให้เครื่องปลายทาง (เทอร์มินัล) ที่อยู่ห่างไกลออกไปสามารถติดต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ผ่านทางสายเช่า วิธีนี้ใช้กันในคริสต์ทศวรรษ 1950 โดยโครงการแรนด์ เพื่อสนับสนุนการติดต่อกันระหว่างนักวิจัยที่อยู่ห่างไกลกัน ตัวอย่างเช่น เฮอร์เบิร์ต ไซมอน ในเมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนน์ซิลเวเนีย สามารถดำเนินงานวิจัยในเรื่องการพิสูจน์ทฤษฎีอัตโนมัติหรือปัญญาประดิษฐ์ ร่วมกับเหล่านักวิจัยซึ่งอยู่อีกฝั่งของทวีปในเมืองแซนทามอนิกา รัฐแคลิฟอร์เนียได้ ผ่านทางเครื่องปลายทางและสายเช่า CR:https://th.wikipedia.org/wiki/ประวัติศาสตร์อินเทอร์เน็ต

10 อันดับประเทศที่คนนิยมไปเที่ยวมากที่สุด

วันนี้ผมจะพามทุกท่านมาชมกับ10อันดับประเทศที่คนนิยมไปเที่ยวมากที่สุด จะมีประเทศอะไรบ้างเเละไทยจะติดใน10อันดับนี้หรือไม่ •ไปชมกันเลยครับ•   ___________________________________________________________________   อันดับ 10 ไทย – อยากจะร้องดังๆ ที่บ้านเราติดอันดับกับเขาด้วย ในปี 2013 เรามีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมถึง 26.5 ล้านคนแน่ะ แถมยังมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 18.8% ซึ่งถือว่าเป็นอัตราที่มากกว่าประเทศใดๆ ในลิสต์นี้เลยด้วย     อันดับ9 รัสเซีย –  ประเทศยักษ์ใหญ่ประเทศหนึ่งที่มีคนไปเที่ยวปีที่แล้วมากถึง 28.4 ล้านคน แถมมากกว่าปีก่อนโน้นถึง 10.2% ด้วย แต่ก็น่าไปตะลุยหิมะและนั่งรถไฟทรานไซบีเรียชมวิว     อันดับ8 สหราชอาณาจักร – สหราชอาณาจักรมีคนไปเที่ยวทั้งหมด 31.2 ล้านคนในปีที่ผ่านมา ถือว่าเพิ่มมากขึ้นแค่ 6.4% แต่ก็ยังเป็นดินแดนที่หลายคนอยากไป พี่เองก็อยากไปเพราะอิทธิพลของวรรณกรรมหลายๆ ชิ้นนี่แหละ อยากไปให้ทั่วทั้งอังกฤษ เวลส์ สก็อตแลนด์ และไอร์แลนด์เหนือ     อันดับ 7 เยอรมนี…

สีดอกกุหลาบสื่อความอะไรบ้าง ( What dose colour of the ROSE mean?)

    กุหลาบทุกสีต่างมีความหมายแฝงอยู่ จึงควรศึกษาก่อนนำไปให้ใคร      #^_^# ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสี “ดอกกุหลาบสีแดง” ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบ สีแดงอ่อน หรือสีแดงสด บ่งบอกถึงการตกหลุมรักหรือแอบปลื้มใครซักคน เป็นสื่อแทนใจเพื่อจะบอกให้รู้ว่ามีคนกำลัง แอบปลื้มอยู่ ส่วนดอกกุหลาบสีแดงเข้ม ถ้ามีใครให้ดอกกุหลาบสีแดง รู้ไว้เลย นะว่าเค้าคนนั้น มีความรักที่สุดแสน จะลึกซึ้ง  มั่นคง และแน่นนปึก เรียกได้ว่าความรักนั้น ไม่มีวันจืดจางไป จากหัวใจ “ดอกกุหลาบสีขาว” เป็นสีแห่งความรักที่ใสสะอาด บริสุทธิ์น่าทนุถนอมโดยไม่คิด เลยว่าความรักที่มอบให้ไปนั้น จะได้ความรักตอบกลับมา หรือเปล่า“ดอกกุหลาบสีชมพู” เป็นความโรแมนติกที่แสดงถึงความรักที่หวานซึ้งที่ผู้ให้มีต่อผู้รับ แต่ก็อย่าเพิ่งดีใจ เพราะว่ามันไม่ได้เป็นความรักที่ลึกซึ้ง แค่เป็นเพียงรักที่ฉาบฉวยต้องการเปลี่ยนแปลงเพื่อแสวงหาสิ่งที่คิดว่าดีที่สุดเท่านั้นเอง “ดอกกุหลาบสีส้ม” สื่อให้เห็นถึงความสดใส ความเป็นตัวของตัวเอง ของผู้รับ เมื่ออยู่ใกล้แล้วทำให้รู้สึกอบอุ่น และยัง บ่งบอกความในใจถึงความรักและสิ่งที่ผ่านมาด้วย “ดอกกุหลาบสีเหลือง” เป็นตัวแทนแห่งมิตรภาพ และยังสื่อถึงความห่วงใยของผู้ให้ด้วย หลายคนเชื่อว่าเป็นดอกไม้ที่ใช้สำหรับเยี่ยมคนป่วย แต่จริงๆแล้วก็สามารถให้กับเพื่อนๆ เนื่องในโอกาสพิเศษได้เช่นกัน “ดอกกุหลาบสีฟ้า” เชื่อว่าเป็นดอกไม้ แห่งความอดทน แข็งแกร่ง ดอกไม้แห่งความฝันที่สวยงาม และมั่นคงตลอดกาล…

The Computer Networking and Viruses (P.6)

                     _____________* Networking *___________ 1 BAN (smallest) – body         Area Network – is a wireless network of wearable computing devices. 2 PAN –personal           Area Network –is a computer network used for data transmission amongst devices such as computers,…

วิธีทําความสะอาดถังน้ำดื่ม ให้สะอาดและปลอดภัย

วิธีทําความสะอาดถังน้ำดื่ม ให้สะอาดและปลอดภัย หมวดหมู่ : ความรู้ทั่วไป, บ้านและสวน Tags: ถังน้ำดื่ม น้ำ     การทำความสะอาดภาชนะอย่างถังน้ำนั้นเราควรที่จะคำนึงในเรื่องความปลอดภัยของผู้ที่บริโภคหรือผู้ที่เอามาใช้ต่อเป็นหลัก เนื่องจากน้ำส่วนใหญ่ที่บรรจุอยู่ในถังนั้นเป็นน้ำที่เรานำมาดื่มกิน จึงไม่ควรอย่างยิ่งที่เราจะนำถังน้ำดื่มมาทำความสะอาดด้วยสารเคมี ถึงแม้ว่ามันจะทำให้ถังของเรานั้นสะอาดก็ตาม แต่ว่าสารตกค้างในถังที่เราใช้สารเคมีล้างไปนั้นก็จะทำให้มีสารเคมีบางส่วนตกค้างอยู่ในภานะนั้น ————– advertisements ————–   การใช้สารธรรมชาติหรือวัตถุดิบจากธรรมชาติมาล้างถังน้ำดื่มก็จะช่วยให้ถังน้ำดื่มนั้นปลอดภัยและสะอาดไม่แพ้การใช้สารเคมีล้าง และข้อสำคัญก็คือผู้ที่นำมาดื่มหรือนำมาใช้ต่อนั้นก็จะรู้สึกมั่นใจและปลอดภัยเป็นอย่างมาก วันนี้เราก็มีวิธีและเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยให้ถังน้ำของเรานั้นสะอาดใสและใหม่อยู่ตลอด ถังน้ำดื่มควรได้รับการทำความสะอาดอยู่เสมอ วิธีทําความสะอาดถังน้ำดื่ม

ครูจำเนียร ศรีไทยพันธุ์

จำเนียร ศรีไทยพันธุ์ เป็นคนจังหวัดนครปฐม  มีผลงานทั้งการเล่นดนตรี การแต่งเพลงไทยและเป็นครูสอนดนตรีไทยตามสถาบันการศึกษาต่างๆ ตัวอย่างเพลงเถาที่นายจำเนียรได้ประพันธ์ไว้คือ สร้อยลำปาง ตามกวาง ยอเร มอญขว้างดาบ ศรีธรรมราช สองฝั่งโขง และน้ำลอดใต้ทราย เป็นต้น ตัวอย่างเพลงที่ประพันธ์บทร้อง ได้แก่ เทพชาตรีเถา ต้อยตลิ่งเถา นาคนิมิตรเถา และนกกระจอกทองเถา เป็นต้น ส่วนผลงานการร้องเพลงไทยเดิมที่ได้บันทึกเสียงไว้คือ

ประเพณีแข่งเรือกอและ

ประเพณีแข่งเรือกอและ     ประวัติ / ความเป็นมา           เรือกอและ ภาษาพื้นเมืองเรียก เรือโยกอง เป็นเรือประมงหาปลาของชาวประมงภาคใต้ของไทย โดยเฉพาะ จังหวัดนราธิวาส ทั้งได้ใช้เรือนี้เป็นเรือแข่งขันมาแต่โบราณ และได้หยุดไป จนกระทั่ง พ.ศ. 2518 จังหวัดนราธิวาสจึงได้ฟื้นฟูประเพณีแข่งเรือกอและขึ้นใหม่อีกครั้ง การ

ปล่อยให้ลูกอยู่เฉยๆ ช่วยพัฒนาสมองได้นะ

ท่ามกลางสภาพสังคมในปัจจุบันที่เน้นเรื่องความเร็ว หรือ Speed แทบทุกเรื่อง ประเภทยิ่งเร็วยิ่งดี ยิ่งเร็วยิ่งเก่ง ยิ่งเร็วยิ่งเจ๋ง กลายเป็นค่านิยมให้กับเด็กรุ่นใหม่ไปซะแล้ว คนเป็นพ่อแม่ที่ต้องมีชีวิตเร่งรีบตั้งแต่ตื่นนอนในแต่ละวันจนกลายเป็นกิจวัตรหรือนิสัยติดตัว โดยเฉพาะผู้คนในเมือง และเมื่อพ่อแม่มีลูกก็ติดนิสัยอยากให้ลูกเร่งรีบตามไปด้วย  เรียกว่าพอเสพติดความเร็วมากเข้า ก็เลยมีความคิดอยากให้ลูกเดินได้เร็ว พูดได้เร็ว มีพัฒนาการทุกอย่างก้าวหน้าเร็ว พอเข้าสู่โรงเรียน ก็อยากให้ลูกเรียนเร็ว โตเร็ว ทำงานเร็ว ฯลฯ 

ประโยคจีน สอบ 考试

อ้างอิง : http://www.jeen4u.com/|| http://www.jeen4u.com/ แหล่งที่มา : http://www.jeen4u.com/ ไฟล์แนบ 30562.docx โพสต์โดย : สุรีย์รัตน์ วรรคตอน MCP กฤตภาคออนไลน์

ไม่ผิดหวัง!! “ซูเปอร์บลูบลัดมูน” เห็นชัดเต็มตาทั่วไทย

ไม่ผิดหวัง!! “ซูเปอร์บลูบลัดมูน” เห็นชัดเต็มตาทั่วไทย   Share สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เผยภาพปรากฏการณ์จันทรุปราคาเต็มดวง คืนวันที่ 31 มกราคม 2561 เป็นจันทรุปราคาเต็มดวงที่พิเศษสุดอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากเกิดในช่วงที่ดวงจันทร์โคจรใกล้โลกและตรงจันทร์เพ็ญครั้งที่สองของเดือน จะเห็นจันทร์เต็มดวงสีแดงอิฐมีขนาดใหญ่กว่าปกติเล็กน้อย หรือเรียกว่า “ซูเปอร์บลูบลัดมูน”    

EQ สำคัญกว่า IQ จริงหรือ!

ความฉลาดทางอารมณ์ หรือ E.Q. เป็นส่วนสำคัญต่อตัวเด็ก เด็กจะมีพฤติกรรมหรือนิสัยอย่างไร ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูของพ่อแม่เป็นหลักใหญ่ ดังนั้น การให้ความสำคัญในเรื่องของอีคิวกับลูกตั้งแต่เล็ก จะช่วยให้เด็กอยู่ในสังคมข้างหน้าอย่างมีความสุขทั้งต่อตัวเองและผู้อื่น พ.ญ.กมลชนก เหล่าชัยศรี จิตแพทย์ศาสตร์เด็กและวัยรุ่น กล่าวไว้ในบทความ EQ สำคัญกว่า IQ? ไว้ว่า การศึกษาช่วงหลังๆ พบว่าระดับ IQ เป็นปัจจัยบ่งชี้ ความสุขสำเร็จในชีวิต เพียงแค่

ห้ามลูกดูยูทูปไม่ได้ 4 วิธีทำให้ Youtube ปลอดภัยสำหรับลูกคุณ

ห้ามลูกดูยูทูปไม่ได้ 4 วิธีทำให้ youtube ปลอดภัยสำหรับลูกคุณ เด็กที่เกิดมาในยุคดิจิตอลแบบนี้ จะห้ามไม่ให้แตะโทรศัพท์ เปิดยูทูปดูคงห้ามยากแน่ ๆ และการปล่อยให้ลูกได้ดูยูทูปเองนั้นก็มีข้อเสีย ที่ไม่เหมาะกับเด็กเล็กด้วยเช่นกัน คงเป็นเรื่องยากในการหลีกเลี่ยงเทคโนโลยีทั้งหมดในยุคดิจิตอล โดยเฉพาะเด็กๆสมัยนี้ที่เริ่มสไลด์แทปเลตเป็นตั้งแต่เล็ก ๆ และ YouTube ก็เป็นแอพฯ โปรดสำหรับเด็ก ๆ แทบทุกคน