10 อันดับพันธุ์สุนัขน่าเลี้ยง

10 อันดับพันธุ์สุนัขน่าเลี้ยง   10 ชิวาวา (พันธุ์ขนเรียบ), (Chihuahua smooth coat) สุนัขพันธุ์เล็ก ขนาดพกพา ตาโต ถิ่นกำเนิดมาจากประเทศเม็กซิโก อดีตเป็นสัตว์ที่เป็นอาหารและถูกบูชายัญ มีสองสายพันธุ์คือ พันธุ์ขนเรียบและพันธุ์ขนยาว ชิวาวา มีความสูงไม่เกิน 5 นิ้ว มีน้ำหนักเฉลี่ย 0.9 – 2.7 กิโลกรัม จัดว่าเป็นสุนัขพันธุ์ที่เล็กที่สุดในโลก มีทั้งสีขาว สีน้ำตาลอ่อน สีทราย สีดำ อาจมีสีเดียวอย่างแดงน้ำตาล ทอง หรือสลับขาวน้ำตาล หัว หน้าผากต้องกลมโค้งเป็นรูปแอปเปิ้ล หูตั้ง ปากสั้นแหลม ขนสั้น ถ้าเป็นพันธุ์ขนยาวจะไม่หยิกม้วน สุนัขพันธุ์นี้หลายคนต่างหลงใหล เพราะเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์ มีเสน่ห์ ขี้ประจบ เป็นสุนัขเฝ้าระวัง เตือนภัยได้ดี เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ไม่มาก แต่ไม่ชอบอากาศเย็น ราคาจำหน่าย ทั่วไปเริ่มต้นที่ 4,000-10,000 บาท 9 บีเกิ้ล (Beagle) สุนัขล่ากระต่ายในอดีต…

ยุทธการที่คูสค์

ยุทธการที่คูสค์  เกิดขึ้นเมื่อกำลังเยอรมนีและโซเวียตเผชิญหน้ากันในแนวรบด้านตะวันออกระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง บริเวณย่านชานนครคูสค์  ห่างจากกรุงมอสโกไปทางใต้ 450 กิโลเมตร ในสหภาพโซเวียต ช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม ค.ศ. 1943 ยุทธการที่คูสค์เป็นทั้งชุดของการสงครามยานเกราะที่ใหญ่ที่สุด รวมถึงยุทธการที่โปรโฮรอฟกา และการสงครามทางอากาศวันเดียวราคาแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ ยุทธการนี้นับเป็นการรุกทางยุทธศาสตร์ครั้งสุดท้ายของเยอรมนีที่สามารถดำเนินการได้ในทางตะวันออก ชัยชนะเด็ดขาดของโซเวียตที่เป็นผลให้กองทัพแดงมีการริเริ่มทางยุทธศาสตร์ในช่วงที่เหลือของสงคราม ฝ่ายเยอรมนีหวังจะย่นแนวรบของตนโดยกำจัดส่วนที่ยื่นออกมาที่คูสค์ ซึ่งเป็นผลมาจากความพ่ายแพ้ในยุทธการที่สตาลินกราด คีมตามที่คิดไว้ล่วงหน้าเจาะผ่านปีกด้านเหนือและใต้เพื่อบรรลุการล้อมกำลังกองทัพแดงใหญ่ อย่างไรก็ดี ฝ่ายโซเวียตมีข่าวกรองเจตนาของกองทัพเยอรมัน ด้วยเหตุนี้ ประกอบกับความล่าช้าของเยอรมนีที่ต้องรออาวุธใหม่ ส่วนใหญ่คือ รถถังไทเกอร์และแพนเธอร์ ทำให้กองทัพแดงมีเวลาสร้างแนวป้องกันเป็นชุดและเก็บกำลังหนุนขนาดใหญ่เพื่อการตีโต้ตอบทางยุทธศาสตร์ โดยได้รับแจ้งล่วงหน้าหลายเดือนว่าการโจมตีจะเกิดแก่คอของส่วนที่ยื่นออกมาที่คูสค์ ฝ่ายโซเวียตวางแผนที่จะชะลอ หันเห ตลอดจนทำให้หัวหอกแพนเซอร์อันทรงพลังของเยอรมนีอ่อนกำลังและค่อย ๆ ยอมจำนน โดยบีบให้พวกเขาโจมตีผ่านเครือข่ายเขตทุ่นระเบิด เขตยิงปืนใหญ่มองเห็นล่วงหน้า  และที่มั่นแข็งแรงต่อสู้รถถังที่อำพรางไว้ ประกอบด้วยแนวป้องกันมีพื้นที่ว่างแปดแนว ลึก 250 กิโลเมตร ซึ่งลึกกว่า 10 เท่าของแนวมากีโน และมีปืนใหญ่ต่อสู้รถถังกว่าอัตรา 1:1 ของยานพาหนะที่จะเข้าตี ซึ่งเชื่อมต่อถึงกันอย่างกว้างขวาง จนถึงปัจจุบันยังเป็นงานการป้องกันที่กว้างขวางที่สุดที่เคยก่อสร้างมา และพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า มีความลึกเกินกว่าสามเท่าของความลึกที่จำเป็นต่อการชะลอขอบเขตไกลที่สุดของการโจมตีฝ่ายเยอรมัน เมื่อกองทัพเยอรมันหมดกำลังไปกับการป้องกัน ฝ่ายโซเวียตก็สนองด้วยการตีโต้ตอบ ซึ่งทำให้กองทัพแดงยึดโอเรลและเบลโกรอดคืนได้เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม และฮาร์คอฟเมื่อวันที่ 23…

เเมวเปอร์เซีย

   แมวเปอร์เซีย ถือเป็นราชินีแมวจากแดนตะวันออกกลางที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก 😀   ลักษณะ เป็นแมวขนยาว หน้าตาน่าเอ็นดู หัวกลมสวย ตากลมโต มีหลายสีขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ รวมถึงหน้าตาก็มีหลายแบบ  มีอุปนิสัยอ่อนโยน เข้ากับคนง่าย ร่าเริงซุกซน ชอบประจบประแจง และมีไหวพริบ ซึ่งแมวพันธุ์นี้นับเป็นแมวต่างประเทศที่ถูกนำเข้ามาเผยแพร่ในประเทศไทยเป็นพันธุ์แรกด้วย แมวเปอร์เซีย มีถิ่นกำเนิดอยู่แถบเปอร์เซีย หรือประเทศตุรกี และอิหร่านในปัจจุบัน โดยในปี ค.ศ. 1684 ได้มีการบันทึกลายลักษณ์อักษรเกี่ยวกับที่มาของ แมวเปอร์เซีย หรือแมวเปอร์เซียน (Persian Cats) ว่า พ่อค้าทะเลทราย (หรือที่เรียกว่ากองคาราวาน) ทางแถบๆ ตะวันตกของตุรกีและอิหร่าน มักบรรทุกสินค้ามากมาย อาทิเครื่องเทศ อัญมณี และสินค้ามีค่าอื่น ๆ ซึ่งบางครั้งก็มีแมวขนยาวติดมาด้วย แมวขนยาวนั้นถูกซื้อโดยกะลาสีและได้นำแมวติดไปกับเรือสินค้าเดินทางเข้าทวีปยุโรป ซึ่งหลายปีต่อมาแมวพันธุ์นั้นถูกรู้จักในชื่อ เตอร์กิส แองโกร่า (Turkish Angora)            ต่อมาในปลายศตวรรษที่ 19 ชาวอังกฤษเริ่มผสมพันธุ์แมวเตอร์กิส แองโกร่า กับแมวสายพันธุ์อื่น และพัฒนาจนได้แมวที่มีขนหนาและยาวกว่าเดิม กระทั่งในที่สุดแมวพันธุ์นี้ก็ได้รับการยอมรับและจดทะเบียนขึ้นที่ประเทศอังกฤษในชื่อว่า Longhair ซึ่งชื่อของมันก็ถูกตั้งขึ้นตามประเทศต้นกำเนิดนั่นเอง…

How to make lasagne

Ingredients For the ragu 2 tbsp olive oil 900g/2lb minced beef 2 onions, roughly chopped 4 sticks celery, diced (optional) 2 garlic cloves, crushed 2 level tbsp plain flour 150ml/¼ pint beef stock 1 tbsp redcurrant jelly (optional) or 1 tsp sugar 3 tbsp tomato purée 1 tbsp chopped thyme 2 x 400g/14oz can chopped…

What is Computer Network

A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wireless media such as WiFi. Types of…

Blushes บลัชออน บลัชเชอร์

มาทำความรู้จักกับ”บลัชออน “ให้มากยิ่งขึ้น สวัสดีค่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกๆท่าน ก็เชื่อว่าการแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น เป็นที่จับตามอง และเชื่อกันว่าเพื่อนๆคงจะหาเครื่องแต่งหน้าใหม่ๆมาลองใช้ดู และสิ่งที่อยากจะแนะนำเพื่อนๆเลยก็คือ”บลัชออน” สิ่งๆนี้จะช่วยให้แก้มของเพื่อนๆดูมีสีสัน น่ามองมากขึ้น เราไปทำความรู้จักกับเจ้าตัว”บลัชออน”ให้มากขึ้นดีกว่าค่ะ 🙂 ประเภทของบลัชออน บลัชออนที่ช่วยเสริมให้แก้มของสาวๆ แดงระเรื่อเปล่งปลั่งนั้น มี 3 แบบ ดังนี้ 1. บลัชออนแบบฝุ่น ต้องใช้ตอนที่ลงรองพื้นและแป้งฝุ่นเสร็จแล้ว โดยการใช้ให้นำแปรงปัดแก้มขนาดใหญ่มาแตะบลัชออนก่อน แล้วเคาะเบาๆ ให้กระจายตัว จากนั้นจึงปัดแก้มได้ แต่ควรระวังอย่าปัดจนแดงเกินไป เพราะจะทำให้ดูเสียบุคลิกได้ 2. บลัชออนแบบครีม ต้องใช้หลังจากลงรองพื้นแล้ว แต่ยังไม่ลงแป้งฝุ่น โดยใช้นิ้วเกลี่ยแทนการใช้แปรงแต่งหน้า แต่อาจใช้พัฟมาช่วยเกลี่ยให้เรียบเนียนมากขึ้นก็ได้ 3. บลัชออนแบบเหลว มีลักษณะเป็นน้ำสีอ่อนใส มีวิธีใช้คล้ายกับบลัชออนแบบครีม คือ ใช้นิ้วเกลี่ย แต่จะใช้หลังจากลงแป้งฝุ่นแล้วก็ได้ และเมื่อทาบลัชออนแล้วจะใช้แป้งฝุ่นลงทับอีกครั้งก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน ประโยชน์ของ”บลัชออน” – ทำให้พวงแก้มเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี แก้มดูมีเลือดฝาด ไม่ซีดเซียว และช่วยเพิ่มความน่ารักได้เป็นอย่างดี – เมื่อพวงแก้มเปล่งปลั่งแล้ว ก็จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใสและสดชื่นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ไร้สีสันหรือซีดเซียวเกินไป หากลงรองพื้นอย่างเดียว จะทำให้ใบหน้าเป็นดังที่กล่าวได้ จึงคล้ายกับว่าเป็นคนป่วยอยู่ –…

การวาดรูป

สวัสดีทุกท่านที่มาเยี่มชมBlogของผมนะครับ:D เราจะมาสอนวาดรูปกันครับ 1.การวาดหน้า 1.1วาดรูปวงกลมให้เป็นโครงหน้า 1.2วาดเหลาคางให้เหลี่ยมๆ 1.3วาดเส้นเป็นรูปบวก 1.4วาดเส้นแนวนอนบนเส้นแนวนอนของรูปบวกเพื่อกำหนดเส้นกันการวาดตา 1.5วาดตา จมูก ปากให้เรียบร้อย 1.6วาดทรงผมดังรูป CD:http://siripornchaimana.blogspot.com/p/blog-page_7639.html 2.การวาดลำตัว การวาดลำตัวให้วาดตามในภาพเลยครับ(วาดข้อด้วยนะครับ)   CD:https://writer.dek-d.com/otoka/writer/viewlongc.php?id=827860&chapter=6 3.เสื้อผ้า: CD:http://siripornchaimana.blogspot.com/p/blog-page_16.html ขอบคุณที่มารับชมครับ:D  

ประวัติคิมจองอึน

คิม จ็อง-อึน (เกิด 8 มกราคม ค.ศ. 1983 หรือ 1984) ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือคนปัจจุบัน ได้รับประกาศเป็นผู้นำสูงสุดอย่างเป็นทางการหลังรัฐพิธีศพบิดา คิม จ็อง-อิลเขาเป็นบุตรคนสุดท้องจากทั้งหมดสามคนของคิม จ็อง-อิล กับโค ยง-ฮี นับแต่ปลาย ค.ศ. 2010 คิม จ็อง-อึนถูกมองว่าเป็นทายาทผู้นำเกาหลีเหนือ และหลังบิดาถึงแก่อสัญกรรม เขาได้รับประกาศเป็น “ผู้สืบทอดที่ยิ่งใหญ่” ผ่านโทรทัศน์ทางการเกาหลีเหนือ ในพิธีรำลึกถึงคิม จ็อง-อิล คิม ย็องนัม ประกาศว่า สหายคิม จ็อง-อึนที่เคารพเป็นผู้นำสูงสุดของพรรคเรา ทหารและประเทศ ผู้สืบทอดอุดมการณ์ ความเป็นผู้นำ บุคลิก คุณธรรม ความทรหดและความกล้าของสหายคิม จ็อง-อิลผู้ยิ่งใหญ่ การขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำของคิม จ็อง-อึน เป็นทางการก็เมื่อเจ้าหน้าที่พรรค รัฐสภา และรัฐบาลระดับสูงประชุมกันเพื่อยืนยันการแต่งตั้งเขาเป็นเลขาธิการใหญ่พรรคแรงงานเกาหลีและประธานคณะกรรมาธิการทหารกลางของพรรค วันที่ 30 ธันวาคม ค.ศ. 2011 โปลิตบูโรของพรรคแรงงานเกาหลีแต่งตั้งคิมเป็นผู้บัญชาการสูงสุดกองทัพประชาชนเกาหลีอย่างเป็นทางการ เขามียศแทจังในกองทัพประชาชนเกาหลี เทียบเท่านายพลเอกในด้านการศึกษา มีการกล่าวว่า คิม จ็อง-อึน ได้รับการศึกษาด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์เป็นการส่วนตัวในเกาหลีเหนือ…

computer network

A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wireless media such as WiFi Network computer…

สูตรข้าวผัดหมู และวิธีผัดข้าวให้อร่อย

เครื่องปรุง ข้าวสวย (ไม่แฉะ) ¾ ถ้วยตวง หมูสับ 50 กรัม หมูแฮมหั่นเป็นเส้นฝอย 1 แผ่น หมูยอหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 8 กลีบ แครอทหั่นเป็นเส้นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ มะเขือเทศผ่าตามยาว 1 ลูก น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา ซอสปรุงรสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา มะนาว 1 ซีก แตงกวา ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น http://www.zabwer.com/2013/08/fried-rice-with-pork.html