เทคนิคการฝึกทักษะการเขียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก

เทคนิคการฝึกทักษะการเขียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก เมื่อลูกคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังฝึกฝนภาษาอังกฤษอยู่เด็กๆจะมีทักษะการฟังได้ก่อนทักษะอื่นเพราะผู้พูดสามารถใช้ภาษากายประกอบการสนทนากับเด็กๆได้ เด็กจะเข้าใจจากท่าทาง สีหน้า กิริยาต่างๆและสามารถฝึกทักษะการพูด การอ่าน แบบเลียนเสียงได้ แต่สำหรับการเขียนนั้นดูจะยากกว่าทักษะอื่นเพราะถ้าจะต้องเรียบเรียงความรู้ ความนึกคิด ความรู้สึก จินตนาการ ประสบการณ์และอื่นๆตามเป้าประสงค์ของผู้เขียนออกมาเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างรู้ความหมาย ถ้าเขียนอย่างไม่รู้ความหมายก็ถือว่าเป็นการลงตัวอักษรไว้บนวัสดุหนึ่งๆเท่านั้น เทคนิคในการฝึกทักษะการเขียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กๆที่พบบ่อยๆได้แก่  1. เขียนตามรอยรูปประ ที่มีอยู่เดิมกรณีนี้สำหรับเด็กเพิ่งเริ่มฝึกหัดเขียนตัวอักษร 2. เขียนเฉพาะอักษรตัวใดตัวหนึ่งลงไปในคำศัพท์ 1

เมื่อถูกชาวต่างชาติถามเส้นทาง ทำไงดี!!

Tip เมื่อถูกชาวต่างชาติถามเส้นทาง ทำไงดี!!     เคยเป็นกันไหมครับ เมื่อถูกชาวต่างชาติเข้ามาถามเรื่องเส้นทาง แต่ไม่สามารถตอบได้ ทั้งทีรู้เส้นทางเป็นอย่างดี แต่ตอบไม่ได้ เนื่องจากนึกคำศัพท์ไม่ออก หรือ เรียงประโยคตำตอบไม่ได้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยเจอสถานการณ์อย่างนี้ งั้นวันนี้เรามาเรียนรู้คำศัพท์ที่ใช้สำหรับการบอกเส้นทาง และประโยคการบอกเส้นทางง่ายๆ เมื่อถูกชาวต่างชาติเข้ามาถามเรื่องเส้นทางกันครับ **

8 เทรนด์การตลาดและโฆษณาของไทยที่จะเกิดแน่ๆ ในปี 2018

ปี 2017 กำลังจะผ่านพ้นไป และเป็นอีกครั้งที่ในปีที่ผ่านมามีจุดเริ่มต้นของหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งการเข้ามาของเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สำคัญทั้งในส่วนของตัวแพลตฟอร์มต่างๆ รวมถึงเครื่องมือ Devices ใหม่ๆ และการเปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค ซึ่งกำลังจะกลายเป็นกรณีศึกษาที่สำคัญหลายอย่างที่จุดประกายให้วงการการตลาดและวงการโฆษณาของไทย แบรนด์สินค้าเองก็เริ่มลองผิดลองถูกกับดิจิทัลมากพอที่จะเริ่มรู้ว่าอะไรที่เวิร์ก อะไรไม่เวิร์ก   เรามาดูกันว่าในปี 2018 จะมีเทรนด์อะไรที่คาดการณ์ว่าจะเกิดขึ้นที่นักการตลาดต้องจับตามองและปรับกลยุทธ์ของตัวเองให้เข้ากับกระแสที่มีแนวโน้มที่จะทำให้การทำการตลาดมีประสิทธิภาพมากขึ้นกันครับ   1. แนวการโฆษณาแบบจริงใจ ตรงไปตรงมา

การวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค (consumer behavior analysis)

          Kotler (1997, p. 105) ได้วิเคราะห์ว่า การวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคเป็นการค้นหาหรือวิจัยที่เกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อและบริโภคเพื่อทราบถึงลักษณะความต้องการและพฤติกรรมการซื้อและการใช้ของผู้บริโภค คำตอบที่ได้จะช่วยให้สามารถจัดกลยุทธ์ การตลาด ที่สามารถตอบสนองความพึงพอใจของผู้บริโภคได้อย่างเหมาะสม ดังรายละเอียดนี้           1. ใครอยู่ในตลาดเป้าหมาย (who constitutes the market?) เป็นคำตอบเพื่อทราบถึงลักษณะของกลุ่มเป้าหมาย (occupants)

เล่าเรื่องผ่านเส้นด้ายไปกับงานศิลปะที่เรียกว่า ‘สตริงอาร์ต’

เล่าเรื่องผ่านเส้นด้ายไปกับงานศิลปะที่เรียกว่า ‘สตริงอาร์ต’   ประโยชน์ของเส้นด้ายไม่ได้เอาไว้แค่ใช้สำหรับซ่อมแซมเสื้อผ้าหรือเป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งของชุดที่เราใส่เท่านั้น และถ้าคุณนึกไม่ออกว่าจะเอาเส้นด้ายนั้นมาทำอะไรได้อีก นอกจากการมัดเป็นเส้นวงกลมแล้วเล่นพันด้ายกับเพื่อนที่นั่งอยู่ข้างๆ เราขอพาคุณไปทำความรู้จักกับงานศิลปะที่เรียกว่า ‘สตริงอาร์ต’ (String Art) ผ่านสองศิลปินที่พร้อมใจมาแสดงให้เห็นว่า เส้นด้ายที่กำลังพันอยู่บนมือคุณนั้น สามารถนำมาทำเป็นงานคราฟต์สวยๆ ได้หมือนกัน _ Onusa Suthamsamai _ มาฟังเรื่องราวของ ‘แนน’ –

เวียนหัวบ้านหมุน อันตราย

อาการเวียนศีรษะบ้านหมุนเป็นปัญหาสุขภาพที่สร้างความรำคาญและกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก พบได้บ่อยในทุกเพศทุกวัย นพ.มณเฑียร คณาสวัสดิ์ นพ.สสจ.สิงห์บุรี เปิดเผยว่า อาการเวียนศีรษะบ้านหมุนเป็นปัญหาสุขภาพที่สร้างความรำคาญและกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก พบได้บ่อยในทุกเพศทุกวัย หากเกิดอาการ ไม่ควรซื้อยากินเอง เพราะบางครั้งอาการเวียนศีรษะ อาจเป็นสัญญาณเตือนเบื้องต้นของโรคอื่นๆได้ รายที่มีอาการเวียนศีรษะและอาเจียนมากๆ จะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำและเกลือแร่อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ความดันในเลือดต่ำและอาจเกิดภาวะช็อก ทำให้เกิดอันตรายเมื่อมีอาการเวียนศีรษะบ้านหมุน ขณะทำกิจกรรมต่างๆควรหยุดนั่งพัก จนอาการดีขึ้นหรือนั่งพัก หลับตาและรีบไปพบแพทย์ หลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นให้อาการเลวลง เช่น การหันศีรษะไวๆ การเปลี่ยนอิริยาบถอย่างรวดเร็ว

คุณรู้หรือไม่ ทำไมอ่านหนังสือแล้วจึงง่วงนอน

คุณรู้หรือไม่ ทำไมอ่านหนังสือแล้วจึงง่วงนอน   Did You Know คุณรู้หรือ ไม่ทำไมอ่านหนังสือแล้วจึงง่วงนอน เมื่ออ่านหนังสือแล้วเกิดอาการง่วงนอน เชื่อกันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน แล้วสาเหตุเกิดจากอะไร? เมื่ออ่านหนังสือแล้วเกิดอาการง่วงนอน เชื่อกันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน แล้วสาเหตุเกิดจากอะไร? ผู้เชี่ยวชาญมีการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วแสดงให้เห็นว่า ดวงตาของเราจะเคลื่อนไหวไปมาในขณะที่กำลังอ่านหนังสือ และใรขณะเดียวกันนั้นสมองก็ต้องทำงานไปด้วยโดยการแปลตัวอักษรตามที่เรามองเห็นและแปลความหายออกมา ทำให้กล้ามเนื้อดวงตาทำงานหนักและนั้นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายของเราส่งสัญญาณเตือนว่า ร่างกายควรได้รับการพักผ่อน ทำให้ตาของเราค่อยๆ ปิดลงและเข้าสู่สภาวะของการนอนหลับในที่สุด

ลูกจ้างสูญเสียอวัยวะ-ทุพพลภาพจากการทำงานได้รับค่าทดแทนรายเดือน

ลูกจ้างสูญเสียอวัยวะ-ทุพพลภาพจากการทำงานได้รับค่าทดแทนรายเดือน             – กรณีลูกจ้างประสบอันตราย หรือเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานให้กับนายจ้าง และมีการสูญเสียอวัยวะมีสิทธิได้รับค่าทดแทนร้อยละ 60 ของค่าจ้างรายเดือน โดยจ่ายตามประเภทของการสูญเสียอวัยวะและตามระยะเวลาที่กำหนด ไม่เกิน 10 ปี               –