Computer Network *-*

COMPUTER NETWORK 1.BAN – Body Area Network – Comprises communication between sensors placed on the human body. 2.PAN – Personal Area Network – Refers to communication from and between small handheld devices – such as mobile phones, smartphones, bluetooth etc. 3.LAN – Local Area Network – The scope of a LAN is larger than that of a HAN and…

จัดอันดับขนมหวานชื่อดังก้องโลกกก>_<

10.แครมบูเล่ ( Creme Brulee ) CR:https://natashaskitchen.com/2009/11/26/quick-creme-brulee-recipe/ แครมบลูเล่มีจุดกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษ ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 18 ของหวานชนิดนี้มีชื่อเรียกว่า “เบินต์ครีม” หรือครีมเผา ภาษาอังกฤษ เเครมบูเล่ก็คือ คัสตาร์ด โรยด้วยน้ำตาลไหม้ 9.นาไนโม บาร์ (Nanaimo Bar) CR:http://tastykitchen.com/recipes/desserts/nanaimo-bars-8/ นาไนโม บาร์ มีที่มาจาก แคนาดา ฐานทำจากมะพร้าวอบกรอบ, ถั่วและแครกเกอร์ ฐานที่ 2 คือไส้ จะเป็นไอศกรีมรสวนิลาคัสตาร์ด ฐานที่ 3 คือ ช็อคโกแลตกานาช ทำจากช็อคโกแลตกับเนย 8.แอปเปิ้ลพาย (Apple Pie) CR:http://let-her.blogspot.com/2006/06/blog-post.html เป็นขนมหวานที่ขึ้นชื่อในประเทศทางตะวันตก มีส่วนประกอบหลักเป็นเเอปเปิ้ล มีเพสตรีปิดทั้งข้างล่างและข้างบน ซึ่งเพสตรีตรงข้างบนมีลักษณะเป็นเส้นแบนยาว ซึ่งวางไขว้กัน​เหมือนเป็นลายถักตะกร้า 7. ข้าวเหนียวมะม่วง (Mango and Sticky rice) เป็นขนมหวานยอดนืยมของไทย มักไว้ทานตอนหน้าร้อน ส่วนประกอบมีมะม่วงและข้าวเหนียวมูน 6.แบล็คฟอเรสท์เค้ก ( Black Forest…

10สถานที่น่าสนใจในไทย ที่สะอาดเรียบร้อยที่สุด (2552)

อันดับ ที่ 1 หาด ป่าตอง จ.ภูเก็ต    credit http://www.thaiticketmajor.com/variety/travel/150/ หาดป่าตอง อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร นับว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย หาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต เป็นชายหาด สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ร้านดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ไว้คอยบริการแก่นักท่องเที่ยว ด้วยชายหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ป่าตองจึงเป็น สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่มีผู้นิยมมาเยือนมากที่สุด หาดป่าตองถูกถล่มโดยคลื่นสึนามิในเหตุการณ์แผ่นดินไหวในมหาสมุทรอินเดีย เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2547ปัจจุบัน หาดป่าตองเป็นหนึ่งในชายหาดสำคัญที่ได้รับการติดตั้งระบบเตือนภัยสึนามิ มีการซักซ้อมการอพยพและการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอยู่อย่างสม่ำเสมอ เป็นระยะๆ อันดับ ที่ 2 สิมิลัน จ.พังงา   อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี (ที่ทำการอุทยาน ตั้งอยู่ที่ …

Computer networks

1.Ban=body area network =also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices. [1][2][3][4][5] BAN devices may be embedded inside the body, implants, may be surface-mounted on the body in a fixed position Wearable technology or may be accompanied devices which humans…

อะไรคือ jeet kune do ครับ งงง เเละใช้ได้จริงไหม ?

jeet kune do คือ เจี๋ยฉวนเต้า (อักษรจีน: 截拳道; อังกฤษ: Jeet Kune Do) เป็นศิลปะการป้องกันตัวชนิดหนึ่งที่เน้นการ เตะ ต่อย เป็นพื้นฐาน โดยผู้คิดค้นศิลปะการป้องกันตัวชนิดนี้คือ “บรูซ ลี” โดยมีพื้นฐานมาจากมวยหวิ่งชุน แต่มีการนำศิลปะการป้องกันตัวหลายชนิดมาผสมผสานกัน เช่น มวยเส้าหลิน มวยสากล เทควันโด มวยปล้ำ ยูโด ฯลฯ โดยก่อนที่บรูซ ลี จะเสียชีวิต เขาได้เขียนหนังสือ TAO OF JEET KUNE DO เอาไว้ ซึ่งมีการจัดพิมพ์ซ้ำอยู่หลายครั้ง หน้าตาหนังสือ tao of jeet kune do เเละการต่อสู้เเบบจริง เเละทั้งโลกอยากเป็นมวยทางหนี้กัน Emil Martirossian นักมวยที่เป็น JEET KUNE DO ได้ลงการต่อสู้เเบบ JEET KUNE DO เเละคนอืนด้วยนะครับ   เเละลาก่อนะครับ https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B9%8B%E0%B8%A2%E0%B8%89%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%B2 https://www.amazon.com/Tao-Jeet-Kune-Do-Expanded/dp/0897502027

มารู้จักราชากังฟู bruce lee กันครับ

My name BRUCE LEE สวัสดีครับ หนี้คือราชากังฟูครับ. เขาเป้นทั้งนักคิดเเละนักสู้ผู้เก่งตลอดการ เเละผมจะให้รู้จักเขาทั้งผลงานทั้งการต่อสู้เเละคําคมของเขานะครับ บรูซ ลี บรูซ ลี จากภาพยนตร์เรื่อง Enter the Dragon ชื่อเกิด Lee Jun-Fan (李振藩) เกิด 27 พฤศจิกายน ค.ศ. 1940 ไชน่าทาวน์ เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เสียชีวิต 20 กรกฎาคม ค.ศ. 1973 (อายุ 32 ปี) รพ. ควีนส์อลิซาเบธ เกาลูนซิตี้ เกาลูน ฮ่องกง คู่สมรส ลินดา เอเมอรี (ค.ศ. 1964–1973) อาชีพ นักแสดง, อาจารย์สอนศิลปะการต่อสู้, ผู้กำกับภาพยนตร์, นักเขียนบทภาพยนตร์ เว็บทางการ ประวัติ[แก้] เขาเริ่มแสดงภาพยนตร์ตั้งแต่ยังเป็นทารกหนึ่งขวบ จากนั้นได้เป็นดาราในหนังฮ่องกงมาตั้งแต่เด็กๆเรื่อยๆมา และเดินทางออกจากฮ่องกงไปอเมริกาเมื่อปี 1958 โดยไม่มีเงินแต่ใช้การสอนเต้นรำแลกทุนการเดินทาง เขาไปเรียนรู้กังฟูกับอาจารย์จีนหลายคนเพิ่มเติม จนกลายเป็นหนุ่มยอดกังฟู…

กฎของนิวตัน

เซอร์ ไอแซค นิวตัน (Sir Isaac Newton) นักคณิตศาสตร์ชาวอังกฤษถือกำเนิด ใน ปี ค.ศ.1642 (พ.ศ.2185) นิวตันสนใจดาราศาสตร์ และประดิษฐ์กล้องโทรทรรศน์แบบสะท้อนแสง (Reflecting telescope) ขึ้นโดยใช้โลหะเงาเว้าในการรวมแสงแทนการใช้เลนส์ในกล้องโทรทรรศน์แบบหักเหแสง (Refracting telescope) นิวตันติดใจในปริศนาที่ว่า แรงอะไรทำให้ผลแอปเปิลตกสู่พื้นดินและตรึงดวงจันทร์ไว้กับโลก สิ่งนี้เองนำเขาไปสู่การค้นพบกฎแรงโน้มถ่วง 3 ข้อ ภาพที่ 1 เซอร์ไอแซค นิวตัน กฎข้อที่ 1 กฎของความเฉื่อย (Inertia) “วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน” นิวตันอธิบายว่า ในอวกาศไม่มีอากาศ ดาวเคราะห์จึงเคลื่อนที่ด้วยความเร็วคงที่และมีทิศทางเป็นเส้นตรง เขาให้ความเห็นว่า การที่ดาวเคราะห์โคจรเป็นรูปวงรี เป็นเพราะมีแรงภายนอกมากระทำ (แรงโน้มถ่วงจากดวงอาทิตย์) นิวตันตั้งข้อสังเกตว่า แรงโน้มถ่วงที่ทำให้แอปเปิลตกสู่พื้นดินเป็นแรงเดียวกันกับแรงที่ตรึงดวงจันทร์ไว้กับโลก หากปราศจากซึ่งแรงโน้มถ่วงของโลกแล้ว ดวงจันทร์ก็คงจะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงผ่านโลกไป ภาพที่ 1 แรงเฉื่อย ตัวอย่างที่ 1: ขณะที่รถติดสัญญาณไฟแดง ตัวเราหยุดนิ่งอยู่กับที่ เมื่อสัญญาณไฟแดงเปลี่ยนเป็นไฟเขียว คนขับเหยียบคันเร่งทำให้รถเคลื่อนที่ไปข้างหน้า แต่ตัวของเราจะพยายามคงสภาพหยุดนิ่งไว้ ผลคือ…

Mazda RX-7 (English)

The Mazda RX-7 is a sports car that was assembled and produced by the Japanese automaker Mazda from 1978 to 2002. The first RX-7 featured a 1,146 cc (69.9 cu in) twin-rotor rotary engine and a front-midship, rear-wheel drive layout. The RX-7 replaced the Mazda RX-4, with both models sold in Japan as the Mazda Savanna. The compact…

BT-42

BT-42 เป็นรถถังโจมตีที่ฟินแลนด์สร้างระหว่างสงครามต่อเนื่อง มันถูกสร้างขึ้นจาก BT-7 และใช้ ปืนครก 4.5 นิ้ว (114 มิลลิเมตร – ขนาดลำกล้องปืนครกแบบ 2451)  ซึ่งได้รับบริจาคในช่วงสงครามฤดูหนาว มีเพียงสิบแปดคัน credit:http://gup.wikia.com/wiki/BT-42 credit:http://www.tanks-encyclopedia.com/ww2/Finland/BT-42.php credit:http://www.tanks-encyclopedia.com/ww2/Finland/BT-42.php   credit:https://en.wikipedia.org/wiki/BT-42

IS-2

รถถังโจเซฟ สตาลินหรือรถถังอิโอซิฟ สตาลิน หรือรถถัง IS เป็นรถถังหนักที่พัฒนาต่อเนื่องจาก รถถังคลีเมนต์ โวโรชีลอฟ โดยสหภาพโซเวียตในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง รถถัง IS ได้รับการออกแบบด้วยเกราะหนาเพื่อตอบโต้ปืน 88 มิลลิเมตรของเยอรมันและมีปืนใหญ่ที่สามารถเอาชนะรถถังไทเกอร์และรถถังแพนเทอร์ได้ การพัฒนากระสุนระเบิดแรงสูงที่เป็นประโยชน์ในการทำลายสนามเพลาะและบังเกอร์ IS-2 ถูกนำไปใช้ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2487 และถูกใช้เป็นหัวหอกโดยกองทัพแดงในขั้นตอนสุดท้ายของยุทธการที่เบอร์ลิน credit:http://gup.wikia.com/wiki/IS-2 credit:http://www.tanks-encyclopedia.com/ww2/soviet/soviet_IS-II.php credit:http://www.tanks-encyclopedia.com/ww2/soviet/soviet_IS-II.php credit:https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%96%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%82%E0%B8%88%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B8%9F_%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%99