Computer Network *-*

COMPUTER NETWORK 1.BAN – Body Area Network – Comprises communication between sensors placed on the human body. 2.PAN – Personal Area Network – Refers to communication from and between small handheld devices – such as mobile phones, smartphones, bluetooth etc. 3.LAN – Local Area Network – The scope of a LAN is larger than that of a HAN and…

จัดอันดับขนมหวานชื่อดังก้องโลกกก>_<

10.แครมบูเล่ ( Creme Brulee ) CR:https://natashaskitchen.com/2009/11/26/quick-creme-brulee-recipe/ แครมบลูเล่มีจุดกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษ ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 18 ของหวานชนิดนี้มีชื่อเรียกว่า “เบินต์ครีม” หรือครีมเผา ภาษาอังกฤษ เเครมบูเล่ก็คือ คัสตาร์ด โรยด้วยน้ำตาลไหม้ 9.นาไนโม บาร์ (Nanaimo Bar) CR:http://tastykitchen.com/recipes/desserts/nanaimo-bars-8/ นาไนโม บาร์ มีที่มาจาก แคนาดา ฐานทำจากมะพร้าวอบกรอบ, ถั่วและแครกเกอร์ ฐานที่ 2 คือไส้ จะเป็นไอศกรีมรสวนิลาคัสตาร์ด ฐานที่ 3 คือ ช็อคโกแลตกานาช ทำจากช็อคโกแลตกับเนย 8.แอปเปิ้ลพาย (Apple Pie) CR:http://let-her.blogspot.com/2006/06/blog-post.html เป็นขนมหวานที่ขึ้นชื่อในประเทศทางตะวันตก มีส่วนประกอบหลักเป็นเเอปเปิ้ล มีเพสตรีปิดทั้งข้างล่างและข้างบน ซึ่งเพสตรีตรงข้างบนมีลักษณะเป็นเส้นแบนยาว ซึ่งวางไขว้กัน​เหมือนเป็นลายถักตะกร้า 7. ข้าวเหนียวมะม่วง (Mango and Sticky rice) เป็นขนมหวานยอดนืยมของไทย มักไว้ทานตอนหน้าร้อน ส่วนประกอบมีมะม่วงและข้าวเหนียวมูน 6.แบล็คฟอเรสท์เค้ก ( Black Forest…

10สถานที่น่าสนใจในไทย ที่สะอาดเรียบร้อยที่สุด (2552)

อันดับ ที่ 1 หาด ป่าตอง จ.ภูเก็ต    credit http://www.thaiticketmajor.com/variety/travel/150/ หาดป่าตอง อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร นับว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย หาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต เป็นชายหาด สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ร้านดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ไว้คอยบริการแก่นักท่องเที่ยว ด้วยชายหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ป่าตองจึงเป็น สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่มีผู้นิยมมาเยือนมากที่สุด หาดป่าตองถูกถล่มโดยคลื่นสึนามิในเหตุการณ์แผ่นดินไหวในมหาสมุทรอินเดีย เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2547ปัจจุบัน หาดป่าตองเป็นหนึ่งในชายหาดสำคัญที่ได้รับการติดตั้งระบบเตือนภัยสึนามิ มีการซักซ้อมการอพยพและการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอยู่อย่างสม่ำเสมอ เป็นระยะๆ อันดับ ที่ 2 สิมิลัน จ.พังงา   อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี (ที่ทำการอุทยาน ตั้งอยู่ที่ …

Computer networks

1.Ban=body area network =also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices. [1][2][3][4][5] BAN devices may be embedded inside the body, implants, may be surface-mounted on the body in a fixed position Wearable technology or may be accompanied devices which humans…

อะไรคือ jeet kune do ครับ งงง เเละใช้ได้จริงไหม ?

jeet kune do คือ เจี๋ยฉวนเต้า (อักษรจีน: 截拳道; อังกฤษ: Jeet Kune Do) เป็นศิลปะการป้องกันตัวชนิดหนึ่งที่เน้นการ เตะ ต่อย เป็นพื้นฐาน โดยผู้คิดค้นศิลปะการป้องกันตัวชนิดนี้คือ “บรูซ ลี” โดยมีพื้นฐานมาจากมวยหวิ่งชุน แต่มีการนำศิลปะการป้องกันตัวหลายชนิดมาผสมผสานกัน เช่น มวยเส้าหลิน มวยสากล เทควันโด มวยปล้ำ ยูโด ฯลฯ โดยก่อนที่บรูซ ลี จะเสียชีวิต เขาได้เขียนหนังสือ TAO OF JEET KUNE DO เอาไว้ ซึ่งมีการจัดพิมพ์ซ้ำอยู่หลายครั้ง หน้าตาหนังสือ tao of jeet kune do เเละการต่อสู้เเบบจริง เเละทั้งโลกอยากเป็นมวยทางหนี้กัน Emil Martirossian นักมวยที่เป็น JEET KUNE DO ได้ลงการต่อสู้เเบบ JEET KUNE DO เเละคนอืนด้วยนะครับ   เเละลาก่อนะครับ https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B9%8B%E0%B8%A2%E0%B8%89%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%B2 https://www.amazon.com/Tao-Jeet-Kune-Do-Expanded/dp/0897502027

มารู้จักราชากังฟู bruce lee กันครับ

My name BRUCE LEE สวัสดีครับ หนี้คือราชากังฟูครับ. เขาเป้นทั้งนักคิดเเละนักสู้ผู้เก่งตลอดการ เเละผมจะให้รู้จักเขาทั้งผลงานทั้งการต่อสู้เเละคําคมของเขานะครับ บรูซ ลี บรูซ ลี จากภาพยนตร์เรื่อง Enter the Dragon ชื่อเกิด Lee Jun-Fan (李振藩) เกิด 27 พฤศจิกายน ค.ศ. 1940 ไชน่าทาวน์ เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เสียชีวิต 20 กรกฎาคม ค.ศ. 1973 (อายุ 32 ปี) รพ. ควีนส์อลิซาเบธ เกาลูนซิตี้ เกาลูน ฮ่องกง คู่สมรส ลินดา เอเมอรี (ค.ศ. 1964–1973) อาชีพ นักแสดง, อาจารย์สอนศิลปะการต่อสู้, ผู้กำกับภาพยนตร์, นักเขียนบทภาพยนตร์ เว็บทางการ ประวัติ[แก้] เขาเริ่มแสดงภาพยนตร์ตั้งแต่ยังเป็นทารกหนึ่งขวบ จากนั้นได้เป็นดาราในหนังฮ่องกงมาตั้งแต่เด็กๆเรื่อยๆมา และเดินทางออกจากฮ่องกงไปอเมริกาเมื่อปี 1958 โดยไม่มีเงินแต่ใช้การสอนเต้นรำแลกทุนการเดินทาง เขาไปเรียนรู้กังฟูกับอาจารย์จีนหลายคนเพิ่มเติม จนกลายเป็นหนุ่มยอดกังฟู…

กฎของนิวตัน

เซอร์ ไอแซค นิวตัน (Sir Isaac Newton) นักคณิตศาสตร์ชาวอังกฤษถือกำเนิด ใน ปี ค.ศ.1642 (พ.ศ.2185) นิวตันสนใจดาราศาสตร์ และประดิษฐ์กล้องโทรทรรศน์แบบสะท้อนแสง (Reflecting telescope) ขึ้นโดยใช้โลหะเงาเว้าในการรวมแสงแทนการใช้เลนส์ในกล้องโทรทรรศน์แบบหักเหแสง (Refracting telescope) นิวตันติดใจในปริศนาที่ว่า แรงอะไรทำให้ผลแอปเปิลตกสู่พื้นดินและตรึงดวงจันทร์ไว้กับโลก สิ่งนี้เองนำเขาไปสู่การค้นพบกฎแรงโน้มถ่วง 3 ข้อ ภาพที่ 1 เซอร์ไอแซค นิวตัน กฎข้อที่ 1 กฎของความเฉื่อย (Inertia) “วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน” นิวตันอธิบายว่า ในอวกาศไม่มีอากาศ ดาวเคราะห์จึงเคลื่อนที่ด้วยความเร็วคงที่และมีทิศทางเป็นเส้นตรง เขาให้ความเห็นว่า การที่ดาวเคราะห์โคจรเป็นรูปวงรี เป็นเพราะมีแรงภายนอกมากระทำ (แรงโน้มถ่วงจากดวงอาทิตย์) นิวตันตั้งข้อสังเกตว่า แรงโน้มถ่วงที่ทำให้แอปเปิลตกสู่พื้นดินเป็นแรงเดียวกันกับแรงที่ตรึงดวงจันทร์ไว้กับโลก หากปราศจากซึ่งแรงโน้มถ่วงของโลกแล้ว ดวงจันทร์ก็คงจะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงผ่านโลกไป ภาพที่ 1 แรงเฉื่อย ตัวอย่างที่ 1: ขณะที่รถติดสัญญาณไฟแดง ตัวเราหยุดนิ่งอยู่กับที่ เมื่อสัญญาณไฟแดงเปลี่ยนเป็นไฟเขียว คนขับเหยียบคันเร่งทำให้รถเคลื่อนที่ไปข้างหน้า แต่ตัวของเราจะพยายามคงสภาพหยุดนิ่งไว้ ผลคือ…

Mazda RX-7 (English)

The Mazda RX-7 is a sports car that was assembled and produced by the Japanese automaker Mazda from 1978 to 2002. The first RX-7 featured a 1,146 cc (69.9 cu in) twin-rotor rotary engine and a front-midship, rear-wheel drive layout. The RX-7 replaced the Mazda RX-4, with both models sold in Japan as the Mazda Savanna. The compact…

BT-42

BT-42 เป็นรถถังโจมตีที่ฟินแลนด์สร้างระหว่างสงครามต่อเนื่อง มันถูกสร้างขึ้นจาก BT-7 และใช้ ปืนครก 4.5 นิ้ว (114 มิลลิเมตร – ขนาดลำกล้องปืนครกแบบ 2451)  ซึ่งได้รับบริจาคในช่วงสงครามฤดูหนาว มีเพียงสิบแปดคัน credit:http://gup.wikia.com/wiki/BT-42 credit:http://www.tanks-encyclopedia.com/ww2/Finland/BT-42.php credit:http://www.tanks-encyclopedia.com/ww2/Finland/BT-42.php   credit:https://en.wikipedia.org/wiki/BT-42

IS-2

รถถังโจเซฟ สตาลินหรือรถถังอิโอซิฟ สตาลิน หรือรถถัง IS เป็นรถถังหนักที่พัฒนาต่อเนื่องจาก รถถังคลีเมนต์ โวโรชีลอฟ โดยสหภาพโซเวียตในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง รถถัง IS ได้รับการออกแบบด้วยเกราะหนาเพื่อตอบโต้ปืน 88 มิลลิเมตรของเยอรมันและมีปืนใหญ่ที่สามารถเอาชนะรถถังไทเกอร์และรถถังแพนเทอร์ได้ การพัฒนากระสุนระเบิดแรงสูงที่เป็นประโยชน์ในการทำลายสนามเพลาะและบังเกอร์ IS-2 ถูกนำไปใช้ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2487 และถูกใช้เป็นหัวหอกโดยกองทัพแดงในขั้นตอนสุดท้ายของยุทธการที่เบอร์ลิน credit:http://gup.wikia.com/wiki/IS-2 credit:http://www.tanks-encyclopedia.com/ww2/soviet/soviet_IS-II.php credit:http://www.tanks-encyclopedia.com/ww2/soviet/soviet_IS-II.php credit:https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%96%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%82%E0%B8%88%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B8%9F_%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%99  

ประวัติกีฬาว่ายนำ้

กีฬาว่ายน้ำ ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง เพราะมนุษย์สามารถว่ายน้ำได้ตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมนุษย์ที่ตั้งภูมิลำเนาอยู่ตามชายทะเล แม่น้ำ ลำคลอง และที่ราบลุ่มต่างๆ เช่น พวกเอสซีเรีย อียิปต์ กรีก และโรมัน มีการฝึกหัดว่ายน้ำกันมาตั้งแต่ก่อนคริสตกาล เพราะมีผู้พบภาพวาดเกี่ยวกับการว่ายน้ำในถ้ำบนภูเขาแถบทะเลทรายลิบยาน การว่ายน้ำในสมัยนั้นเพียงเพื่อให้สามารถว่ายน้ำข้ามไปยังฝั่งตรงข้ามได้ หรือเมื่อเกิดอุทกภัยน้ำท่วมป่าและที่อยู่อาศัยก็สามารถพาตัวไปในที่น้ำท่วมไม่ถึงได้อย่างปลอดภัย การว่ายน้ำได้มีวิวัฒนาการมาตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน แต่มีหลักฐานบันทึกไว้ไม่นานนัก ราล์ฟ โทมัส ให้ชื่อแบบว่ายน้ำที่มนุษย์ใช้ว่ายกันมาตั้งแต่เดิมว่า ฮิวแมน สโตร์ก นอกจากนี้พวกชนชาติสลาฟและพวกสแกนดิเนเวียรู้จักการว่ายน้ำอีกแบบหนึ่ง โดยใช้เท้าเคลื่อนไหวในน้ำคล้ายกบว่ายน้ำ หรือที่เรียกว่าฟล็อกคิกแต่วิธีการเคลื่อนไหวของท่าแบบนี้จะทำให้ว่ายน้ำได้ไม่เร็วนัก การแข่งขันว่ายน้ำครั้งแรกได้จัดขึ้น วูลวิช บาร์ท ใกล้กับกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อปี พ.ศ. 2416 การแข่งขันครั้งนั้นมีการแข่งขันเพียงแบบเดียวคือ แบบฟรีสไตล์ โดยผู้ว่ายน้ำแต่ละคนจะว่ายแบบใดก็ได้ ในการแข่งขันครั้งนี้ เจ อาเฮอร์ รัดเจน เป็นผู้ได้รับชัยชนะ โดยเขาได้ว่ายแบบเดียวกับพวกอินเดียแดงในอเมริกาใต้ คือแบบยกแขนกลับเหนือน้ำ ซึ่งเป็นวิธีการว่ายน้ำของเขาได้กลายเป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากจนได้ชื่อว่า ท่าว่ายน้ำแบบทรัดเจน ประชาชนชาวโลกได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับการว่ายน้ำเพิ่มมากขึ้น เมื่อเรือเอก Mathew Webb ได้ว่ายน้ำข้ามช่องแคบอังกฤษจากเมืองโดเวอร์ คาเลียส เมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2418…

History of KFC!!!!!

KFC was founded by Colonel Harland Sanders, an entrepreneur who began selling fried chicken from his roadside restaurant in Corbin, Kentucky during the Great Depression. Sanders identified the potential of the restaurant franchising concept, and the first “Kentucky Fried Chicken” franchise opened in Utah in 1952. KFC, until 1991 known as Kentucky Fried Chicken,[4] is…

ประวัติวันลอยกระทง

วันลอยกระทง เป็นวันสำคัญทางศาสนาฮินดูวันหนึ่งของชาวไทย ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ตามปฏิทินจันทรคติไทย ตามปฏิทินจันทรคติล้านนา มักจะตกอยู่ในราวเดือนพฤศจิกายน ตามปฏิทินสุริยคติบางปีเทศกาลลอยกระทงก็จะมาตรงกับเดือนตุลาคมด้วย เช่นปีพ.ศ. 2544วันลอยกระทงปีนั้นตรงกับวันที่31 ตุลาคมและจะมาตรงกันอีกครั้งในปีพ.ศ. 2563 ประเพณีนี้กำหนดขึ้นเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และขอขมาต่อพระแม่คงคา บางหลักฐานเชื่อว่าเป็นการบูชารอยพระพุทธบาทที่ริมฝั่งแม่น้ำนัมทามหานที และบางหลักฐานก็ว่าเป็นการบูชาพระอุปคุตอรหันต์หรือพระมหาสาวก สำหรับประเทศไทยประเพณีลอยกระทงได้กำหนดจัดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณที่ติดกับแม่น้ำ ลำคลอง หรือ แหล่งน้ำต่าง ๆ ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็จะมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจแตกต่างกันไป นอกจากนี้บางประเทศก็มีเทศกาลลอยกระทงด้วย เช่น ประเทศลาวมักจะลอยกระทงในวันออกพรรษา(ขึ้น15ค่ำ เดือน11)ในงานไหลเฮือไฟของลาว ประเทศกัมพูชา มีการลอยกระทง 2 ครั้ง คือลอยกระทงของหลวงกลางเดือน 11 ส่วนราษฎรทำกระทงเล็กและบรรจุอาหารไปด้วย ส่วนกลางเดือน 12 จะมีกระทงของหลวงเป็นกระทงใหญ่ ราษฎรจะไม่ได้ทำและกระทงนี้จะมีอาหารบรรจุลงไปด้วย โดยมีคติว่าเพื่อส่งส่วนบุญไปให้เปรต เทศกาลน้ำจะมีการเฉลิมฉลองด้วยการแข่งเรือยาว การแสดงพุลดอกไม้ไฟ จัดขึ้นทุกปีตั้งแต่วันขึ้น 14 ค่ำ 15 ค่ำ จนถึงแรม 1 ค่ำ เดือนพฤศจิกายน ประเทศพม่า ในวันลอยกระทง ผู้คนจะพากันทำ…

วิธีการดูแลต้นไม้ในหน้าร้อน

…วิธีการดูแลต้นไม้ ในหน้าร้อน…      วิธีการดูเเล –การรดนํ้า : ควรรดนํ้าในตอนเช้าเเละเย็น ควรรดนํ้าในช่วงที่อุณหภูมิไม่ร้อนจนเกินไป ไม่ควรรดนํ้า                              ในช่วงเวลาที่มีเเดดจัดเเละอาจรดในปริมาณที่มากกว่าปกติ หรือวันละ 2-3ครั้ง ควรรดนํ้ารอบโคนต้นให้ชุ่มเเละพุ่มใบ เพื่อให้ต้นไม้ซึมซับนํ้าเข้าไปทางใบเเละลดการคายนํ้าได้ –การใส่ปุ๋ย : อย่าให้เม็ดปุ๋ยตกค้างอยู่บริเวiใบเเละยอด เพราะอาจทำให้เกิดอาการใบไหม้ได้ ในการใส่ปุ๋ยเเละฉีดยาฆ่าเเมลงไม่ควรใส่ในเวลาที่มีเเดดจัด เพราะใบอาจไม่ได้ประโยชน์เต็มที่ ถ้าไม่จำเป็นไม่ควรให้เยอะเกินไป –การพรวนดิน : ควรพรวนให้ร่วนซุยเป็นประจำ จะทำให้ดินโปร่งเเละมีช่องว่างในการดูดซับนํ้าเพิ่มขึ้น ถ้าดินเเห้งเกินไปอาจใช้วัสดุปลูกมาคุมเเปลหรือโคนต้น เช่นกากมะพร้าว -ควรมีการตัดเเต่งกิ่ง กระโดน กิ่งเป็นโรคเเละกิ่งที่ไม่มีความจำเป็น เพื่อลดการคายนํ้าของพืช CR. https://guru.sanook.com/7106/  

เงินเดือนไม่ถึงเกณฑ์เสียภาษี แล้วแบบนี้ยังต้องยื่นภาษีด้วยไหม ?

เงินเดือนไม่ถึงเกณฑ์เสียภาษี แล้วแบบนี้ยังต้องยื่นภาษีด้วยไหม ? ต้องยื่นภาษีด้วยไหม ถ้าไหน ๆ ก็ไม่ต้องเสียภาษีอยู่แล้ว เพราะรายได้ไม่ถึงเกณฑ์ เรื่องสำคัญที่คนมีเงินเดือนน้อยจำเป็นต้องรู้ !                                           โครงสร้างภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาปี 2560 ที่ปรับใหม่ ทำให้หลายคนเสียภาษีน้อยลง โดยเฉพาะคนที่มีเงินเดือนไม่เกิน 25,833.33 บาท หรือรายได้ทั้งปีรวมกันไม่เกิน

เรียนรู้เรื่อง…ทศนิยม

ทศนิยมนั้นจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราตลอด ไม่ว่าจะเป็นการบอกค่าของเงินที่เราใช้การบอกเวลา บอกหน่วยความยาว ฯลฯ           ทศนิยม หมายถึง ค่าของจำนวนเต็มที่แบ่งออกเป็นสิบส่วน ร้อยส่วน พันส่วน …. เท่า ๆ กัน ซึ่งเขียนได้ในรูปของเศษส่วน                                                   การอ่านทศนิยม           เลขที่อยู่หน้าทศนิยมเป็นเลขจำนวนเต็ม อ่านเช่นเดียวกับตัวเลขจำนวนเต็มทั่วไป ส่วนตัวเลขหลังจุดทศนิยมเป็นเลขเศษของเศษส่วนซึ่งมีค่าไม่ถึงหนึ่ง อ่านตามลำดับตัวเลขไป เช่น 635.1489 อ่านว่า

บัตรเครดิตคืออะไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ใช้บัตรเครดิตอย่างไรถึงจะไม่เป็นหนี้

บัตรเครดิตคืออะไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ใช้บัตรเครดิตอย่างไรถึงจะไม่เป็นหนี้ หมวดหมู่ : เรื่องน่ารู้, เศรษฐกิจ Tags: บัตรเครดิต บัตรเครดิต (Credit Card) เรียกว่าเป็นบัตรที่เราต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในปัจจุบันที่หลายๆ คนเลือกที่จะใช้บัตรเครดิตแทนเงินสด เพราะสามารถพกพาได้สะดวก เพียงบัตรเดียวก็สามารถรูดปื๊ดๆ ได้ทันทีโดยไม่ต้องจ่ายเงินสด โดยบัตรเครดิตที่เรารู้จักกันนี้คือบัตรซึ่งเราจะได้รับวงเงินอนุมัติจากทางธนาคาร หรือพูดง่ายๆ ว่าเป็นการยืมเงินมาจากธนาคารเพื่อชำระสินค้าก่อนในวงเงินที่ทางธนาคารกำหนดไว้สำหรับแต่ละบุคคล แล้วจึงผ่อนชำระคืนในภายหลัง โดยหักออกจากบัญชีของเราเป็นรายเดือนไป ————– advertisements

อาหารและเครื่องดื่ม สำหรับแก้อาการเครียด

อาหารและเครื่องดื่ม สำหรับแก้อาการเครียด   ความเครียด เป็นภาวะทางอารมณ์อย่างหนึ่ง ที่มักเกิดขึ้นกับร่างกายของคนเรา ในยามที่เกิดความทุกข์ ความไม่สมหวัง ซึ่งนอกจากความเครียด จะส่งผลเสียต่อจิตใจ เช่น ทำให้ไม่ร่าเริง ไม่มีความสุขแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดอาการผิดปกติของร่างกาย และความเจ็บป่วยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น โรคไม่เกรน โรคซึมเศร้า โรคกะเพาะอาหาร ฯลฯ

จากนักฟุตบอลขี้เลี้ยง สู่นักฟุตบอลระดับโลก

จากนักฟุตบอลขี้เลี้ยง สู่นักฟุตบอลระดับโลก!!! ขี้เลี้ยง กับ เลี้ยงบอลเก่ง มันมีหลายเหตุผลที่ทำให้นักฟุตบอล 2 ประเภท นี้แตกต่างกัน ..ก่อนอื่นต้องเกริ่นแบบนี้ครับว่า กีฬาฟุตบอล 11 คน เป็นเรื่องของทีมเวิร์ค( Team Work) ที่โค้ชฟุตบอลหรือนักฟุตบอลต้องให้ความสำคัญที่สุด ส่วนเรื่อง " การเลี้ยงบอล " เป็นเพียง 1 ทักษะวิธีการเล่น ที่ต้องเชื่อมโยงกับ

แนะ ผู้ป่วยสมองอักเสบ อย่าปล่อยไว้นาน

ที่มา: กรมการแพทย์ สถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ เผยสาเหตุของสมองอักเสบมากที่สุดเกิดจากไวรัส เช่น เริม ไข้เลือดออก พิษสุนัขบ้า คางทูม หัดเยอรมัน หากไม่รักษาให้ทันท่วงทีอาการอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต นายแพทย์สมศักดิ์  อรรฆศิลป์  อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า สมองอักเสบ คือ โรคที่เกิดจากการอักเสบของเนื้อสมอง สาเหตุที่พบมากที่สุดคือการติดเชื้อไวรัส ซึ่งเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุการเกิดโรคสมองอักเสบที่พบในประเทศไทยได้แก่ ไวรัสเริม

ป้องกันความจำเสื่อม

ป้องกันความจำเสื่อม   ชีวิตที่ชุลมุนวุ่นวายและวัยที่เพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้นและกำลังจะเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งปีนี้ บางทีอาจจะทำให้เราเริ่มหลง ๆ ลืม ๆ เลอะ ๆ เลือน ๆ และป้ำ ๆ เป๋อ ๆ ได้โดยง่ายหรือบางทีเราก็อาจมียาติผู้ใหญ่ในบ้านที่ทำท่าว่าจะเลอะจะหลงได้หน้าลืมหลังทำนองนี้เล่นเอาเราปวดหัว เพราะจะคุยอะไรแต่ละทีต้องคอยลื้อฟื้นความทรงจำกันใหม่ถึงจะต่อเรื่องติดบางทีตั้งท่าจะคุยกันดี ๆ เลยกลายเป็นมีน้ำโหเสียก่อนก็บ่อยไป   

อย่าปล่อยให้ลูก….ขี้อิจฉา

อ้างอิง : อย่าปล่อยให้ลูก….ขี้อิจฉา||http://www.jvkk.go.th/jvkkfirst/story/health/54.htm แหล่งที่มา : http://www.jvkk.go.th/jvkkfirst/story/health/54.htm ไฟล์แนบ 30550.jpg โพสต์โดย : สุวิรดา เสนาประยูร MCP กฤตภาคออนไลน์