The Best K-POP Song of 2017

     Calling all K-pop fans! With so many catchy K-pop hits and new artists, ranking the best K-pop songs of 2017 is no easy task. In addition to the “Big Three” K-pop music agencies (JYP, YG, and S.M.), smaller agencies like DSP Media, LOEN, Starship, and Big Hit have been pumping out the best…

KV-2

รถถัง Kliment Voroshilov (KV) เป็นรถถังหนักของสหภาพโซเวียตซึ่งตั้งชื่อตามผู้บัญชาการทหารสูงสุดของสหภาพโซเวียตและนักการเมือง Kliment Voroshilov และใช้โดยกองทัพแดงในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ชุด KV เป็นที่รู้กันดีว่ามีการป้องกันอาวุธหนักในช่วงแรก ๆ ของสงครามโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปีแรก ๆ ที่เยอรมันรุกรานสหภาพโซเวียต ในบางสถานการณ์แม้แต่ KV-1 หรือ KV-2 ที่สนับสนุนโดยทหารราบก็สามารถยับยั้งการก่อตัวของเยอรมันขนาดใหญ่ได้ เยอรมันในเวลานั้นไม่ค่อยใช้ KV เป็นอาวุธ รถถัง KV มีความสามารถในการรับมือกับ 3.7 ซม. KwK 36 และปืนครกขนาดสั้น  KwK 37 7.5 เซนติเมตร ติดตั้งในยานเกราะของเยอรมันจนกว่าจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ปืนถูกพัฒนาขึ้นโดยชาวเยอรมันที่ KV-1 ที่ทำลายได้ยากเกือบจะเป็นอาวุธเยอรมันยกเว้นปืน Flak 8.8 ซม. ก่อนหน้าที่จะปฏิบัติการ Barbarossa ประมาณ 500 คัน ของรถถังกว่า 22,000 คันในกองทัพโซเวียตเป็น KV-1 ในขณะที่สงครามก้าวหน้ามันก็เห็นได้ชัดว่ามีความรู้สึกในการผลิตรถถังแพง KV รถถังขนาดกลางที่มีประสิทธิภาพดีกว่า T-34…

คริสเตียโน โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo)

กริชตียานู รูนัลดู ดุช ซังตุช อาไวรู (โปรตุเกส: Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro; เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1985) หรือที่รู้จักกันในชื่อ คริสเตียโน โรนัลโด เป็นนักฟุตบอล ชาวโปรตุเกส ปัจจุบันสังกัดอยู่กับสโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริดในลาลีกา เล่นในตำแหน่งกองหน้าและเป็นกัปตันทีม ของ ฟุตบอลทีมชาติโปรตุเกสคนปัจจุบัน โรนัลโดเป็นผู้เล่นที่มีค่าตัวแพงที่สุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ฟุตบอลรองจากแกเร็ธ เบล หลังย้ายจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มาอยู่กับเรอัลมาดริด ด้วยค่าตัว 80 ล้านปอนด์ โรนัลโดได้รับค่าจ้างในการลงเล่นให้กับเรอัลมาดริดจำนวน 12 ล้านปอนด์ต่อปี ทำให้เขาเป็นนักเตะที่มีค่าเหนื่อยมากที่สุดในโลก แหล่งอ้างอิง https://th.wikipedia.org/wiki/คริสเตียโน_โรนัลโด

10 อันดับ Gaming Notebookยอดนิยม

สวัสดีครับ-3-วันนี้จะมาจัดอันดับ10โน๊ตบุ้ค​สำหรับเกมมิ่งกันครับ​  มาดูอันดับ10กันเลย อันดับ10 MSI GP72MVR 7RFX-676XTH core i​ 7               อันดับ9 ACER ASPIRE 7 A715-71G core i 5 อันดับ8 MSI GL62M 7REX-2007XTH core i 7 อันดับ7 LENOVO LEGION Y520-80WK014QTA core i 5 อันดับ6 LENOVO LEGION Y520-80WK0034TA core i 7 อันดับ5 HP PAVILION POWER-CB52 Core i7 อันดับ4   LENOVO LEGION Y520 Core i5  …

Toyota AE 86

รุ่นโตโยต้าโคโรลลาเลวินและโตโยต้า Sprinter Trueno รุ่น AE86 เป็นรถเก๋งขนาดเล็กที่มีน้ำหนักเบาหรือรถยนต์ที่โตโยต้าเปิดตัวในปีพ. ศ. 2526 โดยเป็นส่วนหนึ่งของรุ่นโตโยต้าโคโรลล่ารุ่นที่ 5 สำหรับจุดประสงค์ของความสั้นรหัสภายในของแชสซีของ “AE86” แสดงภาพจำลอง RWD 1600 ซีซีจากช่วง ในโค้ดคลาสสิกโตโยต้า “A” หมายถึงเครื่องยนต์ที่มาในรถยนต์ (ชุด 4A) “E” หมายถึงโคโรลล่า “8” หมายถึงรุ่นที่ 5 (ชุด E80) และ “6” หมายถึงการเปลี่ยนแปลงภายในรุ่นนี้ . Levin มีไฟหน้าคงที่และ Trueno มีไฟหน้าแบบพับเก็บได้ แต่ทั้งคู่เป็นแบบ hatchback หรือ coupe AE86 เป็นหนึ่งในรถ RWD สุดท้าย ในขณะที่รถโดยสารส่วนใหญ่ถูกเปลี่ยนเป็น FWD ในปีพ. ศ. 2530 มีรุ่น Limited ของ AE86 เรียกว่า “Black…

สงครามเจ็ดปีหรือสงครามไซลีเซียครั้งที่3 (1756-1763)

สงครามเจ็ดปี (อังกฤษ: Seven Years’ War) หรือ สงครามไซลีเซียครั้งที่ 3 (อังกฤษ: Third Silesian War) เป็นสงครามที่เกิดขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1756 จนถึง 1763 โดยเกี่ยวข้องกับทุกประเทศมหาอำนาจในยุโรป สงครามเจ็ดปีเป็นสงครามระหว่างปรัสเซียและบริเตนใหญ่และกลุ่มนครรัฐเล็กในเยอรมนีที่ต่อต้านฝ่ายพันธมิตรที่ประกอบด้วยออสเตรีย, ฝรั่งเศส, รัสเซีย, สวีเดน และซัคเซิน โดยรัสเซียเปลี่ยนข้างอยู่ระยะหนึ่งในช่วงปลายของสงคราม ต่อมาโปรตุเกส (ฝ่ายบริเตนใหญ่) และสเปน (ฝ่ายฝรั่งเศส) ถูกดึงเข้าร่วมในสงคราม และเนเธอร์แลนด์ที่เป็นกลางก็เข้าร่วมสงครามเมื่อนิคมของตนในอินเดียถูกโจมตี เพราะความกว้างขวางของสงครามที่กระจายไปทั่วโลกนี้เองทำให้สงครามเจ็ดปีได้รับการบรรยายว่าเป็น “สงครามโลกครั้งแรก” ที่มีผลให้ผู้คนเสียชีวิตไปประมาณ 900,000 ถึง 1,400,000 คน ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อดุลอำนาจทางการเมืองอย่างมหาศาล แม้ว่าทวีปยุโรปจะเป็นสมรภูมิหลักของสงครามโดยทั่วไปแต่ผลของสงครามก็มิได้ทำให้สถานการณ์เปลี่ยนไปมากจากก่อนสงครามเท่าใดนัก กลับกลายเป็นว่าผลกระทบกระเทือนในเอเชียและอเมริกามีมากกว่าและส่งผลที่ยาวนานกว่า สงครามยุติความเป็นมหาอำนาจการครองครองอาณานิคมของฝรั่งเศสในทวีปอเมริกา ที่เสียดินแดนเกือบทั้งหมดในทวีปอเมริกาเหนือและหมู่เกาะเวสต์อินดีสบางส่วน[2] ปรัสเซียยังคงเป็นมหาอำนาจและยังคงครอบครองบริเวณไซลีเซียที่เดิมเป็นของออสเตรีย บริเตนใหญ่กลายเป็นมหาอำนาจในการเป็นเจ้าของอาณานิคมในทวีปอเมริกาเหนือ และเป็นผู้มีอำนาจมากกว่าผู้ใดในการครอบครองอาณานิคม ที่มาของชื่อ ในแคนาดา, ฝรั่งเศส และสหราชอาณาจักร คำว่า “สงครามเจ็ดปี” หมายถึงความขัดแย้งในทวีปอเมริกาเหนือ ที่รวมทั้งความขัดแย้งในยุโรปและเอเชียด้วย ความขัดแย้งนี้แม้ว่าจะเรียกว่า “สงครามเจ็ดปี” แต่อันที่จริงแล้วเป็นสงครามที่ยาวเก้าปีเกิดขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1754 จนถึงปี ค.ศ. 1763 ในสหรัฐอเมริกาสงครามส่วนที่เกิดขึ้นที่นั่นมักจะเป็นที่รู้จักกันว่า “สงครามฝรั่งเศส-อเมริกันอินเดียน” แต่นักวิชาการและนักประวัติศาสตร์หลายท่านในสหรัฐอเมริกาเช่นเฟรด แอนเดอร์สันเรียกสงครามนี้ตามที่เรียกกันในประเทศอื่นว่า “สงครามเจ็ดปี” ไม่ว่าสงครามจะเกิดขึ้นที่ใด ในควิเบคความขัดแย้งนี้บางครั้งก็เรียกว่า “La Guerre de la…

ป.6 เรียนหนักนะรู้ไว้ด้วยนะ

ป.6 เรียนหนักมากการบ้านหนักมากแต่ครูใจดีมากเลยนะและก็ต้องทำงานส่งครูทุกครั้งแล้วก็อีกย่างที่น้องๆต้องรู้ไวอย่าทำงานค้างมั้นไม่ดีนะอาจจะได้เขียนที่ค้างได้นะขอบคุณที่เขามาอ่านกันนะ                  

10 อันดับรถที่แพงที่สุดในโลก

วงการยานยนต์เป็นวงการหนึ่งที่มีเรื่องราวอันเป็นที่สุดมากมาย และเรื่องราวที่สุดอย่างหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจก็คือ ราคา เพราะราคาของรถที่ยิ่งสูงนั้นก็ยิ่งมาพร้อมสมรรถนะ ความหรูหรา แนวทางการออกแบบ และเทคโนโลยีใหม่ ๆ มากมาย ซึ่งในปี 2014 นี้ก็เป็นอีกปีหนึ่งที่มีรถยนต์ราคาแพงเปิดตัวจำหน่ายหลายรุ่น แต่รุ่นไหนจะถือเป็นที่สุดนั้น ก็ติดตามได้จาก 10 อันดับรถยนต์ราคาแพงที่สุดแห่งปี 2014 ที่กระปุกดอทคอมให้ทุกท่านได้ชมกันแล้วครับ 1. Lamborghini Veneno ภาพประกอบจาก autoblog รถสปอร์ตรุ่นพิเศษจากแลมโบกินี่ (Lamborghini) ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 9 คันเท่านั้น มาพร้อมเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6,500 ซีซี กำลัง 750 แรงม้า ตัวถังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ มีความเร็วสูงสุด 355 กม./ชม. พร้อมด้วยราคาจำหน่ายสูงถึงคันละ 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 146 ล้านบาท) แพงที่สุดในบรรดารถยนต์ที่ยังมีขายในปี 2014 เลยทีเดียว 2. Koenigsegg One:1  ภาพประกอบจาก autoblog มาแรงแซงโค้งจริง…

How to evolve a charizard

The charizard (Japanese: リザードン Lizardon)is a dual-type Fire/Flying Pokémon introduced in Generation IIt evolves from Charmeleon starting at level 36. It is the final form of Charmander. It can Mega Evolve into two forms: Mega Charizard X using Charizardite X and Mega Charizard Y using Charizardite Y.   CR:https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Charizard_(Pokémon)

ประวัติของคอมพิวเตอร์

CR:https://sites.google.com/site/non537/home/prawati ประวัติความเป็นมาของคอมพิวเตอร์ ความหมายและความเป็นมา      เมื่อพิจารณาศัพท์คำว่า คอมพิวเตอร์ ถ้าแปลกันตรงตัวตามคำภาษาอังกฤษ จะหมายถึงเครื่องคำนวณ ดังนั้นถ้ากล่าวอย่างกว้าง ๆ เครื่องคำนวณที่มีส่วนประกอบเป็นเครื่องกลไกหรือเครื่องไฟฟ้า ต่างก็จัดเป็นคอมพิวเตอร์ได้ทั้งสิ้น ลูกคิดที่เคยใช้กันในร้านค้า ไม้บรรทัด คำนวณ (slide rule) ซึ่งถือเป็นเครื่องมือประจำตัววิศวกรในยุคยี่สิบปีก่อน หรือเครื่องคิดเลข ล้วนเป็นคอมพิวเตอร์ได้ทั้งหมด      ในปัจจุบันความหมายของคอมพิวเตอร์จะระบุเฉพาะเจาะจง หมายถึงเครื่องคำนวณอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถทำงานคำนวณผลและเปรียบเทียบค่าตามชุดคำสั่งด้วยความเร็วสูงอย่างต่อเนื่องและอัตโนมัติ พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2525 ได้ให้คำจำกัดความของคอมพิวเตอร์ไว้ค่อนข้างกะทัดรัดว่า เครื่องอิเล็กทรอนิกส์แบบอัตโนมัติ ทำหน้าที่เสมือนสมองกล ใช้สำหรับแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งที่ง่ายและซับซ้อน โดยวิธีทางคณิตศาสตร์ การจำแนกคอมพิวเตอร์ตามลักษณะวิธีการทำงานภายในเครื่องคอมพิวเตอร์อาจแบ่งได้เป็นสองประเภทใหญ่ ๆ คือ      แอนะล็อกคอมพิวเตอร์ (analog computer) เป็นเครื่องคำนวณอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ได้ใช้ค่าตัวเลขเป็นหลักของการคำนวณ แต่จะใช้ค่าระดับแรงดันไฟฟ้าแทน ไม้บรรทัดคำนวณ อาจถือเป็นตัวอย่างหนึ่งของแอนะล็อกคอมพิวเตอร์ ที่ใช้ค่าตัวเลขตามแนวความยาวไม้บรรทัดเป็นหลักของการคำนวณ โดยไม้บรรทัดคำนวณจะมีขีดตัวเลขกำกับอยู่ เมื่อไม้บรรทัดหลายอันมรประกบรวมกัน การคำนวณผล เช่น การคูณ จะเป็นการเลื่อนไม้บรรทัดหนึ่งไปตรงตามตัวเลขของตัวตั้งและตัวคูณของขีดตัวเลขชุดหนึ่ง แล้วไปอ่านผลคูณของขีดตัวเลขอีกชุดหนึ่งแอนะล็อกคอมพิวเตอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์จะใช้หลักการทำนองเดียวกัน โดยแรงดันไฟฟ้าจะแทนขีดตัวเลขตามแนวยาวของไม้บรรทัด      แอนะล็อกคอมพิวเตอร์จะมีลักษณะเป็นวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่แยกส่วนทำหน้าที่เป็นตัวกระทำและเป็นฟังก์ชันทางคณิตศาสตร์ จึงเหมาะสำหรับงานคำนวณทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมที่อยู่ในรูปของสมการคณิตศาสตร์ เช่น การจำลองการบิน การศึกษาการสั่งสะเทือนของตึกเนื่องจากแผ่นดินไหว…