The Best K-POP Song of 2017

     Calling all K-pop fans! With so many catchy K-pop hits and new artists, ranking the best K-pop songs of 2017 is no easy task. In addition to the “Big Three” K-pop music agencies (JYP, YG, and S.M.), smaller agencies like DSP Media, LOEN, Starship, and Big Hit have been pumping out the best…

KV-2

รถถัง Kliment Voroshilov (KV) เป็นรถถังหนักของสหภาพโซเวียตซึ่งตั้งชื่อตามผู้บัญชาการทหารสูงสุดของสหภาพโซเวียตและนักการเมือง Kliment Voroshilov และใช้โดยกองทัพแดงในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ชุด KV เป็นที่รู้กันดีว่ามีการป้องกันอาวุธหนักในช่วงแรก ๆ ของสงครามโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปีแรก ๆ ที่เยอรมันรุกรานสหภาพโซเวียต ในบางสถานการณ์แม้แต่ KV-1 หรือ KV-2 ที่สนับสนุนโดยทหารราบก็สามารถยับยั้งการก่อตัวของเยอรมันขนาดใหญ่ได้ เยอรมันในเวลานั้นไม่ค่อยใช้ KV เป็นอาวุธ รถถัง KV มีความสามารถในการรับมือกับ 3.7 ซม. KwK 36 และปืนครกขนาดสั้น  KwK 37 7.5 เซนติเมตร ติดตั้งในยานเกราะของเยอรมันจนกว่าจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ปืนถูกพัฒนาขึ้นโดยชาวเยอรมันที่ KV-1 ที่ทำลายได้ยากเกือบจะเป็นอาวุธเยอรมันยกเว้นปืน Flak 8.8 ซม. ก่อนหน้าที่จะปฏิบัติการ Barbarossa ประมาณ 500 คัน ของรถถังกว่า 22,000 คันในกองทัพโซเวียตเป็น KV-1 ในขณะที่สงครามก้าวหน้ามันก็เห็นได้ชัดว่ามีความรู้สึกในการผลิตรถถังแพง KV รถถังขนาดกลางที่มีประสิทธิภาพดีกว่า T-34…

คริสเตียโน โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo)

กริชตียานู รูนัลดู ดุช ซังตุช อาไวรู (โปรตุเกส: Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro; เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1985) หรือที่รู้จักกันในชื่อ คริสเตียโน โรนัลโด เป็นนักฟุตบอล ชาวโปรตุเกส ปัจจุบันสังกัดอยู่กับสโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริดในลาลีกา เล่นในตำแหน่งกองหน้าและเป็นกัปตันทีม ของ ฟุตบอลทีมชาติโปรตุเกสคนปัจจุบัน โรนัลโดเป็นผู้เล่นที่มีค่าตัวแพงที่สุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ฟุตบอลรองจากแกเร็ธ เบล หลังย้ายจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มาอยู่กับเรอัลมาดริด ด้วยค่าตัว 80 ล้านปอนด์ โรนัลโดได้รับค่าจ้างในการลงเล่นให้กับเรอัลมาดริดจำนวน 12 ล้านปอนด์ต่อปี ทำให้เขาเป็นนักเตะที่มีค่าเหนื่อยมากที่สุดในโลก แหล่งอ้างอิง https://th.wikipedia.org/wiki/คริสเตียโน_โรนัลโด

10 อันดับ Gaming Notebookยอดนิยม

สวัสดีครับ-3-วันนี้จะมาจัดอันดับ10โน๊ตบุ้ค​สำหรับเกมมิ่งกันครับ​  มาดูอันดับ10กันเลย อันดับ10 MSI GP72MVR 7RFX-676XTH core i​ 7               อันดับ9 ACER ASPIRE 7 A715-71G core i 5 อันดับ8 MSI GL62M 7REX-2007XTH core i 7 อันดับ7 LENOVO LEGION Y520-80WK014QTA core i 5 อันดับ6 LENOVO LEGION Y520-80WK0034TA core i 7 อันดับ5 HP PAVILION POWER-CB52 Core i7 อันดับ4   LENOVO LEGION Y520 Core i5  …

Toyota AE 86

รุ่นโตโยต้าโคโรลลาเลวินและโตโยต้า Sprinter Trueno รุ่น AE86 เป็นรถเก๋งขนาดเล็กที่มีน้ำหนักเบาหรือรถยนต์ที่โตโยต้าเปิดตัวในปีพ. ศ. 2526 โดยเป็นส่วนหนึ่งของรุ่นโตโยต้าโคโรลล่ารุ่นที่ 5 สำหรับจุดประสงค์ของความสั้นรหัสภายในของแชสซีของ “AE86” แสดงภาพจำลอง RWD 1600 ซีซีจากช่วง ในโค้ดคลาสสิกโตโยต้า “A” หมายถึงเครื่องยนต์ที่มาในรถยนต์ (ชุด 4A) “E” หมายถึงโคโรลล่า “8” หมายถึงรุ่นที่ 5 (ชุด E80) และ “6” หมายถึงการเปลี่ยนแปลงภายในรุ่นนี้ . Levin มีไฟหน้าคงที่และ Trueno มีไฟหน้าแบบพับเก็บได้ แต่ทั้งคู่เป็นแบบ hatchback หรือ coupe AE86 เป็นหนึ่งในรถ RWD สุดท้าย ในขณะที่รถโดยสารส่วนใหญ่ถูกเปลี่ยนเป็น FWD ในปีพ. ศ. 2530 มีรุ่น Limited ของ AE86 เรียกว่า “Black…

สงครามเจ็ดปีหรือสงครามไซลีเซียครั้งที่3 (1756-1763)

สงครามเจ็ดปี (อังกฤษ: Seven Years’ War) หรือ สงครามไซลีเซียครั้งที่ 3 (อังกฤษ: Third Silesian War) เป็นสงครามที่เกิดขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1756 จนถึง 1763 โดยเกี่ยวข้องกับทุกประเทศมหาอำนาจในยุโรป สงครามเจ็ดปีเป็นสงครามระหว่างปรัสเซียและบริเตนใหญ่และกลุ่มนครรัฐเล็กในเยอรมนีที่ต่อต้านฝ่ายพันธมิตรที่ประกอบด้วยออสเตรีย, ฝรั่งเศส, รัสเซีย, สวีเดน และซัคเซิน โดยรัสเซียเปลี่ยนข้างอยู่ระยะหนึ่งในช่วงปลายของสงคราม ต่อมาโปรตุเกส (ฝ่ายบริเตนใหญ่) และสเปน (ฝ่ายฝรั่งเศส) ถูกดึงเข้าร่วมในสงคราม และเนเธอร์แลนด์ที่เป็นกลางก็เข้าร่วมสงครามเมื่อนิคมของตนในอินเดียถูกโจมตี เพราะความกว้างขวางของสงครามที่กระจายไปทั่วโลกนี้เองทำให้สงครามเจ็ดปีได้รับการบรรยายว่าเป็น “สงครามโลกครั้งแรก” ที่มีผลให้ผู้คนเสียชีวิตไปประมาณ 900,000 ถึง 1,400,000 คน ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อดุลอำนาจทางการเมืองอย่างมหาศาล แม้ว่าทวีปยุโรปจะเป็นสมรภูมิหลักของสงครามโดยทั่วไปแต่ผลของสงครามก็มิได้ทำให้สถานการณ์เปลี่ยนไปมากจากก่อนสงครามเท่าใดนัก กลับกลายเป็นว่าผลกระทบกระเทือนในเอเชียและอเมริกามีมากกว่าและส่งผลที่ยาวนานกว่า สงครามยุติความเป็นมหาอำนาจการครองครองอาณานิคมของฝรั่งเศสในทวีปอเมริกา ที่เสียดินแดนเกือบทั้งหมดในทวีปอเมริกาเหนือและหมู่เกาะเวสต์อินดีสบางส่วน[2] ปรัสเซียยังคงเป็นมหาอำนาจและยังคงครอบครองบริเวณไซลีเซียที่เดิมเป็นของออสเตรีย บริเตนใหญ่กลายเป็นมหาอำนาจในการเป็นเจ้าของอาณานิคมในทวีปอเมริกาเหนือ และเป็นผู้มีอำนาจมากกว่าผู้ใดในการครอบครองอาณานิคม ที่มาของชื่อ ในแคนาดา, ฝรั่งเศส และสหราชอาณาจักร คำว่า “สงครามเจ็ดปี” หมายถึงความขัดแย้งในทวีปอเมริกาเหนือ ที่รวมทั้งความขัดแย้งในยุโรปและเอเชียด้วย ความขัดแย้งนี้แม้ว่าจะเรียกว่า “สงครามเจ็ดปี” แต่อันที่จริงแล้วเป็นสงครามที่ยาวเก้าปีเกิดขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1754 จนถึงปี ค.ศ. 1763 ในสหรัฐอเมริกาสงครามส่วนที่เกิดขึ้นที่นั่นมักจะเป็นที่รู้จักกันว่า “สงครามฝรั่งเศส-อเมริกันอินเดียน” แต่นักวิชาการและนักประวัติศาสตร์หลายท่านในสหรัฐอเมริกาเช่นเฟรด แอนเดอร์สันเรียกสงครามนี้ตามที่เรียกกันในประเทศอื่นว่า “สงครามเจ็ดปี” ไม่ว่าสงครามจะเกิดขึ้นที่ใด ในควิเบคความขัดแย้งนี้บางครั้งก็เรียกว่า “La Guerre de la…

ป.6 เรียนหนักนะรู้ไว้ด้วยนะ

ป.6 เรียนหนักมากการบ้านหนักมากแต่ครูใจดีมากเลยนะและก็ต้องทำงานส่งครูทุกครั้งแล้วก็อีกย่างที่น้องๆต้องรู้ไวอย่าทำงานค้างมั้นไม่ดีนะอาจจะได้เขียนที่ค้างได้นะขอบคุณที่เขามาอ่านกันนะ                  

10 อันดับรถที่แพงที่สุดในโลก

วงการยานยนต์เป็นวงการหนึ่งที่มีเรื่องราวอันเป็นที่สุดมากมาย และเรื่องราวที่สุดอย่างหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจก็คือ ราคา เพราะราคาของรถที่ยิ่งสูงนั้นก็ยิ่งมาพร้อมสมรรถนะ ความหรูหรา แนวทางการออกแบบ และเทคโนโลยีใหม่ ๆ มากมาย ซึ่งในปี 2014 นี้ก็เป็นอีกปีหนึ่งที่มีรถยนต์ราคาแพงเปิดตัวจำหน่ายหลายรุ่น แต่รุ่นไหนจะถือเป็นที่สุดนั้น ก็ติดตามได้จาก 10 อันดับรถยนต์ราคาแพงที่สุดแห่งปี 2014 ที่กระปุกดอทคอมให้ทุกท่านได้ชมกันแล้วครับ 1. Lamborghini Veneno ภาพประกอบจาก autoblog รถสปอร์ตรุ่นพิเศษจากแลมโบกินี่ (Lamborghini) ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 9 คันเท่านั้น มาพร้อมเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6,500 ซีซี กำลัง 750 แรงม้า ตัวถังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ มีความเร็วสูงสุด 355 กม./ชม. พร้อมด้วยราคาจำหน่ายสูงถึงคันละ 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 146 ล้านบาท) แพงที่สุดในบรรดารถยนต์ที่ยังมีขายในปี 2014 เลยทีเดียว 2. Koenigsegg One:1  ภาพประกอบจาก autoblog มาแรงแซงโค้งจริง…

How to evolve a charizard

The charizard (Japanese: リザードン Lizardon)is a dual-type Fire/Flying Pokémon introduced in Generation IIt evolves from Charmeleon starting at level 36. It is the final form of Charmander. It can Mega Evolve into two forms: Mega Charizard X using Charizardite X and Mega Charizard Y using Charizardite Y.   CR:https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Charizard_(Pokémon)

ประวัติของคอมพิวเตอร์

CR:https://sites.google.com/site/non537/home/prawati ประวัติความเป็นมาของคอมพิวเตอร์ ความหมายและความเป็นมา      เมื่อพิจารณาศัพท์คำว่า คอมพิวเตอร์ ถ้าแปลกันตรงตัวตามคำภาษาอังกฤษ จะหมายถึงเครื่องคำนวณ ดังนั้นถ้ากล่าวอย่างกว้าง ๆ เครื่องคำนวณที่มีส่วนประกอบเป็นเครื่องกลไกหรือเครื่องไฟฟ้า ต่างก็จัดเป็นคอมพิวเตอร์ได้ทั้งสิ้น ลูกคิดที่เคยใช้กันในร้านค้า ไม้บรรทัด คำนวณ (slide rule) ซึ่งถือเป็นเครื่องมือประจำตัววิศวกรในยุคยี่สิบปีก่อน หรือเครื่องคิดเลข ล้วนเป็นคอมพิวเตอร์ได้ทั้งหมด      ในปัจจุบันความหมายของคอมพิวเตอร์จะระบุเฉพาะเจาะจง หมายถึงเครื่องคำนวณอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถทำงานคำนวณผลและเปรียบเทียบค่าตามชุดคำสั่งด้วยความเร็วสูงอย่างต่อเนื่องและอัตโนมัติ พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2525 ได้ให้คำจำกัดความของคอมพิวเตอร์ไว้ค่อนข้างกะทัดรัดว่า เครื่องอิเล็กทรอนิกส์แบบอัตโนมัติ ทำหน้าที่เสมือนสมองกล ใช้สำหรับแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งที่ง่ายและซับซ้อน โดยวิธีทางคณิตศาสตร์ การจำแนกคอมพิวเตอร์ตามลักษณะวิธีการทำงานภายในเครื่องคอมพิวเตอร์อาจแบ่งได้เป็นสองประเภทใหญ่ ๆ คือ      แอนะล็อกคอมพิวเตอร์ (analog computer) เป็นเครื่องคำนวณอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ได้ใช้ค่าตัวเลขเป็นหลักของการคำนวณ แต่จะใช้ค่าระดับแรงดันไฟฟ้าแทน ไม้บรรทัดคำนวณ อาจถือเป็นตัวอย่างหนึ่งของแอนะล็อกคอมพิวเตอร์ ที่ใช้ค่าตัวเลขตามแนวความยาวไม้บรรทัดเป็นหลักของการคำนวณ โดยไม้บรรทัดคำนวณจะมีขีดตัวเลขกำกับอยู่ เมื่อไม้บรรทัดหลายอันมรประกบรวมกัน การคำนวณผล เช่น การคูณ จะเป็นการเลื่อนไม้บรรทัดหนึ่งไปตรงตามตัวเลขของตัวตั้งและตัวคูณของขีดตัวเลขชุดหนึ่ง แล้วไปอ่านผลคูณของขีดตัวเลขอีกชุดหนึ่งแอนะล็อกคอมพิวเตอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์จะใช้หลักการทำนองเดียวกัน โดยแรงดันไฟฟ้าจะแทนขีดตัวเลขตามแนวยาวของไม้บรรทัด      แอนะล็อกคอมพิวเตอร์จะมีลักษณะเป็นวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่แยกส่วนทำหน้าที่เป็นตัวกระทำและเป็นฟังก์ชันทางคณิตศาสตร์ จึงเหมาะสำหรับงานคำนวณทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมที่อยู่ในรูปของสมการคณิตศาสตร์ เช่น การจำลองการบิน การศึกษาการสั่งสะเทือนของตึกเนื่องจากแผ่นดินไหว…

ประวัติ:ไมเคิล จอร์แดน ราชาแห่งบาสเกตบอล

ประวัติไมเคิล จอร์แดน ไมเคิล เจฟฟรี จอร์แดน (Michael Jeffrey Jordan, 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2506 : ค.ศ. 1963 ถึง ปัจจุบัน)เป็นนักบาสเกตบอล อาชีพ สังกัดทีมชิคาโก บูลส์ (Chicago Bulls) เล่นในตำแหน่งการ์ด ในลีกเอ็นบีเอ (NBA : National Basketball Association) ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่งในประวัติศาสตร์การกีฬาบาสเกตบอล ปัจจุบันเลิกเล่นแล้ว ประวัติ l ไมเคิล จอร์แดน Michael Jordan ไมเคิล จอร์แดน เมื่อเกิดเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2506 ที่บรู๊กลิน ในรัฐนิวยอร์ก จบการศึกษาระดับไฮสคูลที่เลนีย์ ไฮสคูลในวิลมิงตั้น รัฐนอร์ทแคโรไลนา และจบการศึกษาระดับวิทยาลัยที่มหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา แชเปิลฮิลล์ การเล่นบาสเกตบอล l ไมเคิล…

T-34

ที-34 (T-34) เป็นรถถังขนาดกลางของโซเวียต ที่ผลิตช่วง ค.ศ. 1940 – ค.ศ. 1958 ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในโลกช่วงที่สหภาพโซเวียตเข้าร่วมในสงครามโลกครั้งที่ 2 แม้ต่อมาเกราะและอาวุธของมันจะสู้รถถังรุ่นหลังๆไม่ได้ แต่มันก็ยังได้ชื่อว่าเป็นรถถังที่มีอิทธิพลอย่างมาก ทำการรบได้ดี มีประสิทธิภาพเยี่ยมที่สุดในสงคราม จากความสมดุลของทั้งอำนาจการยิง ความเร็ว และการป้องกันตัว มันเป็นแกนหลักของกองกำลังยานเกราะโซเวียตตลอดสงคราม ในเบื้องต้น ที-34 ยังมีข้อบกพร่องอยู่หลายจุด แต่มันได้รับการปรับปรุงตลอดช่วงสงครามทั้งเพื่อยกระดับประสิทธิภาพ ลดความสูญเสีย และค่าใช้จ่ายในการจัดสร้าง เมื่อสงครามโลกยุติเมื่อ ค.ศ. 1945 ที-34 รุ่น ที่มีความสามารถรอบตัว และใช้งบก่อสร้างที่ลงตัวก็เข้ามาประจำการณ์แทนรถถังเบาและรถถังหนักหลายรุ่น ที-34 มีอิทธิพลอย่างมากต่อการพัฒนาคอนเซ็ปต์ของสิ่งที่เรียกว่า รถถังรบหลัก ในช่วงปลายศตวรรษที่ 20 หลังสงครามมีการส่งออก ที-34 ไปต่างประเทศมากมาย มันเป็นรถถังอันดับ 2 ที่ถูกผลิตออกมามากที่สุดในโลก โดยตามหลังแค่รถถังรุ่นน้องอย่าง ที-54/55 และครองอันดับ 1 ในส่วนของรถถังยุคสงคราม จนถึง ค.ศ. 1996 ที-34 ก็ยังคงมีใช้ใน 27 ประเทศทั่วโลก…

Computer network

สำหรับ Computer network นั้นมี7แบบ ได้แก่: 1.BAN=Body Area Network=In a Body Area Network,are computer that embedded inside the body which human can carry it. 2.PAN=Personal Area Network=Is a computer network used for data transmission amongst devices such as computers, telephones, tablets and personal digital assistants. 3.LAN=Local Area Network=In a local area network, computer within avery close area…

การเปลี่ยนน้ำให้เป็นน้ำแข็งโดยทันที

การเปลี่ยนน้ำเป็นน้ำแข็งโดยทันที คุณคงรู้จักแต่การเปลี่ยนน้ำให้เป็นน้ำแข็งโดยใช้เวลานานประมาณ 5 ชั่วโมง blog นี้จะทำให้คุณสามารถเปลี่ยนน้ำให้เป็นน้ำแข็งโดยทันทีนะครับขั้นตอนง่ายๆทำได้ง่ายๆนะครับ มีขั้นตอนดังต่อไปนี้ 1.แช่น้ำเปล่าที่เราไม่เคยเปิดมาก่อนในช่อง freeze ประมาณ 3 ชั่วโมงครับ 2.หลังจากนั้นให้นำขวดน้ำนั้นออกมาจากช่อง Freeze 3.1 ค็อกขวดๆนั้นในแรงขนาดปานกลางแล้วเทออก ผล:จะมีน้ำนิดเดียวออกมาจากขวดที่เหลือเป็นน้ำแข็งที่ติดอยู่ในขวด 3.2 หรือจะเทน้ำในขวดที่แช่ช่อง freeze ลงไปในแก้วแล้วพอเทหมดแล้วโยนน้ำแข็งลงไปจะทำให้น้ำแข็งตัวเป็นน้ำแข็งในทันที ตัวอย่างคลิป อ้างอิง:www.youtube.com/watch?v=3Kss3D4VwMs  

คุณเชื่อเรื่องผีหรือไม่? (ผีตามหลักวิทยาศาสตร์)

                   “ผี” เป็นสิ่งที่หลายๆคนกลัว… แต่ผีนั้นก็ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่ามีอยู่จริงหรือไม่ บางคนกลัวผีทั้งๆที่ยังไม่เคยเจอด้วยซ้ำ และหลายๆคนก็มีการอ้างว่าเคยเจอผีมาก่อนและมีหลักฐานซะด้วย…. เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาพูดเกี่ยวกับเรื่องผี วิญญาณ ตามหลักวิทยาศาสตร์ให้ทุกๆคนฟังกันนะคะ นิยามของคำว่าผี 1. ผีอยู่ภายใต้กฏของฟิสิกส์ 2. ผีไม่ใช่เรื่องมายากล ไม่ใช่ปาฎิหาริย์ และไม่ใช้เรื่องนอกเหนือกฎธรรมชาติข้อใด ๆ ทั้งสิ้น 3. ในการปรากฏกายของผีโดยเฉลี่ยแล้ว “ร่าง” ของผีจะกินเนื้อที่เป็นปริมาณ ประมาณ 0.07 ลูกบาศก์เมตร หรือคิดเป็นปริมาตรเฉลี่ยเท่ากับคนธรรมดาที่มีน้ำหนักตัวประมาณ 70 กิโลกรัม ผีในแง่คิดทางวิทยาศาสตร์          นักวิทยาศาสตร์ชื่อ ดร.โดนัลด์ จี. คาร์เพนเตอร์ ได้เขียนถึงปรากฎการณ์ร่างของปิศาจไว้ 7 ประการ ดังนี้ 1. ช่วงเวลาที่ผีปรากฎกาย มีตั้งแต่ 2 – 10 วินาที บางรายอาจจะมากกว่านี้ เคยมีผู้พบผีนานถึง…

วิธีทำชีสเค้ก

Japanese Souffle Cheesecakeสูตรสำหรับเค้ก 2 ปอนด์ ปรับสูตรนิดหน่อย * แป้งเค้ก 50 กรัม + แป้งข้างโพด 15 กรัม* ครีมชีส 140 กรัม * ไข่แดง 75 กรัม * ไข่ขาว 180 กรัม * นม 80 กรัม * เนย 40 กรัม * น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ * น้ำตาล 120 กรัม * เกลือ 1/8 กรัม (ไม่ได้ใส่เพราะใช้เนยเค็ม) วิธีทำ1. วอร์มเตา 175 C ไฟล่างอย่างเดียว ทาไขมันที่พิมพ์ กรุกระดาษไขที่ก้นพิมพ์และรอบๆ 2.  ร่อนแป้ง 2…

5 สถานที่น่าเที่ยวในประเทสไทย

                                                         1: เกล็ดพญานาคริมโขง อ.สังคม จ.หนองคาย                               “เมื่อสายน้ำลดระดับ ริ้วรอยแห่งธรรมชาติจะถูกเปิดเผย  และร่องรอยแห่งศรัทธาจะปรากฎ”

BTS ประวัติ

บีทีเอส (อังกฤษ: BTS), บียอนด์เดอะซีน (อังกฤษ: Beyond The Scene) หรือ บังทันบอยส์ (อังกฤษ: Bangtan Boys, ฮันกึล: 방탄소년단; ฮันจา: 防彈少年團; อาร์อาร์: พังทันโซ-นย็อนดัน) เป็นกลุ่มดนตรีชายเกาหลีใต้แนวเคป็อปและฮิปฮอปสังกัดบิกฮิตเอนเตอร์เทนเมนต์ ประกอบด้วยสมาชิกจำนวนเจ็ดคนคือ จิน, ชูกา, เจ-โฮป, แร็ปมอนสเตอร์, จีมิน, วี และจ็องกุก เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ค.ศ. 2013 อ้างอิง:https://th.wikipedia.org/wiki/บีทีเอส_(กลุ่มนักร้อง)

How to famous in youtube?

It easy to famous in youtube     Step1 : Made your youtube user (Want to have gmail or email too)         Step2 : Make name channel like This (Tips: Up to you to make name channel)     Step3 : Upload video like to teach visitor (Tips : Like Stream Game…

วัดที่สำคัญในเชียงใหม่

สวัสดีจ้าาาา….วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่…ไปดูกันเลย 1.วัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นปูชนียสถานที่สำคัญยิ่งของเมืองเชียงใหม่ ประดิษฐานอยู่บนดอยสุเทพสูงจากระดับน้ำทะเล 1,000 เมตร ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของตัวเมือง ห่างจากตัวเมืองเก่าประมาณ 10 กิโลเมตรสามารถมองเห็นจากตัวเมืองได้ชัดเจน ที่เที่ยวเชียงใหม่ภายในยังได้ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุองค์ใหญ่ ที่พญากือนากษัตริย์องค์ที่ 6 แห่งอาณาจักรล้านนาราชวงศ์มังราย ได้ทรงเก็บไว้สักการบูชาส่วนพระองค์ถึง 13 ปี 2. วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร  ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ที่เที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ เป็นเจดีย์ใหญ่ที่สูงที่สุดของอาณาจักรล้านนา สร้างขึ้นในรัชกาลพระเจ้าแสนเมืองมากษัตริย์องค์ที่ 7 แห่งราชวงศ์มังราย สมัย พ.ศ. 1913-1954 ค่ะ ต่อมาพระยาติโลกราชโปรดให้ช่างขยายเจดีย์ให้สูงและกว้างกว่าเดิม แล้วเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2024 และอัญเชิญพระแก้วมรกตมาประดิษฐาน แต่เดิมวัดเจดีย์หลวงมีชื่อว่า “โชติการามวิหาร” หมายถึง พระอารามที่มีความรุ่งเรืองสว่างไสว ทั้งยังเป็นสถานที่บรรจุพระเกศาธาตุ และพระธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า นอกจากนี้ “โชติการาม” ยังมีความหมายอีกนัยหนึ่งคือ เมื่อถึงเวลาที่มีการจุดประทีบโคมไฟประดับบูชาองค์พระธาตุเจดีย์หลวง จะปรากฏแสงสีสว่างไสว มองเห็นองค์พระเจดีย์คล้ายเชิงเทียนที่มีเปลวไฟลุกโชติช่วง ดูแล้วมีความงดงามยิ่งนักสามารถมองเห็นได้ แต่ไกล   3. วัดพระสิงห์วรวิหาร อยู่ถนนสามล้านตำบลพระสิงห์อำเภอเมืองพญาผายูกษัตริย์องค์ที่ 5 ในราชวงศ์เม็งรายโปรดเกล้าฯให้สร้างวัดนี้ขึ้นในปีพ. ศ 1888…

ความเป็นมาของรถมอเตอร์ครอส

โมโตครอส (อังกฤษ: Motocross) หรือมักจะเรียกว่า MX หรือ MotoX เป็นกีฬาที่ใช้มอเตอร์ไซค์ หรือ All-Terrain Vehicle (ATV) กีฬาประเภทนี้มีที่มาจากประเทศฝรั่งเศส และได้รับความนิยมในประเทศอังกฤษตั้งแต่ พ.ศ. 2467 และเริ่มมีการแข่งขันในระดับนานาชาติตั้งแต่ พ.ศ. 2495 โดยใช้รถจักรยานยนต์ขนาด 500 ซีซี คำว่าโมโตครอส มาจากคำว่า “Motorcycle” และ “Cross Country” ในการแข่งขันในประเภทนี้ผู้แข่งขันจะบิดมอเตอร์ไซค์ และแสดงผาดโผนบนมอเตอร์ไซด์ 250 ซีซี โดยเรียกการแข่งขันประเภทนี้ว่า “ฟรีสไตล์โมโตครอส”-FMX ซึ่งจัดการแข่งขันเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2542 ในการแข่งขันกีฬาเอกซ์เกมส์ และหลังจากนั้นก็เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทั่วโลก ที่มาhttps://th.wikipedia.org/wiki/

Top5 Thai Temple

1.WatPhraKnew Built within the grounds of the Grand Palace, WatPhraKaew or ‘The Temple of the Emerald Buddha‘ is the most important and most visited temple in Bangkok. 2.Wat Pho Wat Pho, named after a monastery in India where Buddha is believed to have lived, is one of the oldest and largest Buddhist temples in Bangkok.…

How to travel

1.ศึกษาข้อมูลสถานที่ที่ต้องการที่จะไปอย่างละเอียด 2.เตรียมเสื้อผ้า หรือชุดต่างๆ ให้เข้ากับสถานที่ที่จะไป 3.การเตรียมทรัพย์สินไปให้พอดี ไม่นำไปมากเกินไป อาจทำให้สูญหายได้ 4.ฝึกฝนการพูดสื่อสารให้คล่อง  จะได้นำไปสื่อสารได้สะดวก 5.การปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรม  อาหารการกินต่างๆ

วิธีทําหมูกรอบ

สูตรหมูกรอบ สูตรที่ 1 ต้ม – อบ – ทอด                                      วัตถุดิบ 1.หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม 2.เกลือ ¾ ช้อนโต๊ะ                                              …

วิธีทำเส้นมะละกอทำส้มตำ™

1. ปลาร้า2ช้อน♦   2. มะเขื่อเทศ1-10ลูก   3. น้ำส้มสายชู   4.เกลือ1-3ช้อน   5.น้ำปลา2ช้อน   6.เส้นมะละกอ   7.พริกขี้หนู 3 เม็ด   8.กระเทียม 4-5 กลีบ   9.น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ

What is Scouting

Scouting or the Scout Movement is a movement that aims to support young people in their physical, mental and spiritual development, that they may play constructive roles in society, with a strong focus on the outdoors and survival skills. During the first half of the twentieth century, the movement grew to encompass three major age…

NVIDIA คืออะไร????

    WHAT IS NIVIDIA??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????? Nvidia Corporation (/ɪnˈvɪdiə/ in-VID-eeə;[3] most commonly referred to as Nvidia, stylized as NVIDIA, nVIDIA or nvidia) is an American technology company incorporated in Delaware and based in Santa Clara, California.[4] It designs graphics processing units (GPUs) for the gaming, cryptocurrency, and professional markets, as well as system on a chip…

Do you know about Nontok history?

ท่านที่อ่านวรรณคดี “รามเกียรติ์” คงพอจะจำได้ถึงชาติกำเนิดของ ทศกัณฐ์ ว่าเดิมทีนั้นคือยักษ์ทวารบาล นนทก ที่ถูกพระนารายณ์สาปส่งให้ลงมาเกิดเป็นพญายักษ์ ก่อวีรเวรมากมายจนสุดท้ายก็ต้องตายด้วยศรของพระราม ซึ่งจะว่าไปการตายของนนทกก่อนที่จะมาเกิดใหม่เป็นทศพักตร์ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย นนทก เป็นยักษ์รับใช้ของพระอิศวร มีหน้าที่คอยล้างเท้าให้บรรดาทวยเทพอยู่ที่ตีนเขาไกรลาส เวลาเทวดาจะมาเข้าเฝ้าพระอิศวรก็จะมาให้เจ้านนทกล้างเท้าให้ เทวดาพวกนี้ไม่ได้ยื่นตีนให้ล้างเปล่าๆ เห็นนนทกก้มหน้าล้างตีนให้ก็เกิดสนุกตบหัวบ้าง ถอนผมเล่นบ้าง จนเส้นผมบนกบาลของนนทกล้านโล่ง กลายเป็นยักษ์โป๊งเหน่ง เทวดาเห็นก็ยิ่งแกล้งหนักข้อขึ้นไปอีก จนที่สุดนนทกนึกน้อยใจทนไม่ได้ จึงไปเข้าเฝ้าพระอิศวรเล่าเรื่องราวให้ฟัง แล้วก็ทูลขอนิ้วเพชร มีฤทธิ์ชี้ไปที่ใครคนนั้นก็จะต้องตาย พระอิศวรเป็นเทพใจดี ใครมาขออะไรท่านก็จะประทานให้ทุกอย่าง สุดท้ายนนทกก็ได้นิ้วเพชรมาครอบครอง google.co.th/imgres https://deadmanstation.wordpress.com/tag/นนทก/

Mortar Tank History(Karl-Gerät)

“Karl-Gerät” (040/041) (German literally “Karl-device”), also known as Mörser Karl, was a World War II German self-propelled siege mortar (Mörser) designed and built by Rheinmetall. Its heaviest munition was a 60 cm (24 in) diameter, 2,170 kg (4,780 lb) shell, and the range for its lightest shell of 1,250 kg (2,760 lb) was just over 10 km (6.2 mi). Each gun had to…