3 วิธีใช้เงินโบนัสอย่างไรให้คุ้ม

เมื่อได้เงินโบนัสมา ไม่ควรนำเงินทั้งหมดไปซื้อของที่อยากได้ แต่ควรแบ่งเงินไปชำระหนี้และลงทุนด้วย เพื่อสร้างความสุขให้กับตัวเราในระยะยาว           "เพิ่งได้เงินโบนัสมา เอาไปช้อปอะไรดีนะ" เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามนี้อยู่ในใจ เพราะเมื่อได้เงินโบนัสมา สิ่งแรกที่เรามักนึกถึงคือ การนำเงินไปจับจ่ายซื้อของ หรือไปท่องเที่ยวในต่างแดน แต่การใช้เงินโบนัสแบบนี้อาจเป็นการซื้อความสุขได้แค่ช่วงสั้น ๆ K-Expert ธนาคารกสิกรไทย จึงมีคำแนะนำการใช้เงินโบนัสให้เกิดประโยชน์สูงสุดมาฝากกัน   ซื้ออิสรภาพ            สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อได้รับเงินโบนัสมาคือ การนำเงินไปชำระหนี้ เมื่อหนี้หมด ก็เปรียบเสมือนเราได้รับอิสรภาพกลับคืนมา

โรคตาขี้เกียจ ส่งผลต่อการมองเห็นที่ผิดปกติ

โรคตาขี้เกียจส่งผลต่อการมองเห็นโดยตรง สามารถรักษาให้หายเป็นปกติได้ แต่ต้องได้รับการรักษาที่ทันเวลา หากปล่อยทิ้งไว้อาจส่งผลให้การมองเห็นย่ำแย่อย่างถาวร จึงควรเฝ้าสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด เพื่อการรักษาที่ทันเวลา รศ. พญ.อาภัทรสา เล็กสกุล สาขาวิชากล้ามเนื้อตาและโรคตาในเด็ก ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ข้อมูลว่า โรคตาขี้เกียจเกิดจากคุณภาพการมองเห็นของตาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน โดยข้างใดข้างหนึ่งมีการมองเห็นในความคมชัดได้น้อยกว่าอีกข้างหนึ่งเป็นเวลานาน ส่งผลให้สมองระงับการพัฒนาของดวงตาข้างนั้นไป เพื่อทำการรับภาพจากดวงตาข้างที่ดีกว่าเพียงข้างเดียว โรคตาขี้เกียจสามารถรักษาให้หายได้ 100% แต่ถ้าหากปล่อยทิ้งไว้นาน

5 ไกด์ไลน์พิชิตเป้าหมายปี 2018

5 ไกด์ไลน์พิชิตเป้าหมายปี 2018 by กองบรรณาธิการ,Jan 23, 2018 1:45 PM writer of กองบรรณาธิการ       เริ่มต้นปีใหม่มาได้ค่อนเดือนแล้ว หลายคนที่คอยทบทวนตัวเองอยู่ตลอดเวลา คงสามารถตอบความต้องการของตัวเองและวางแผนสำหรับอนาคตเพื่อพิชิตเป้าหมายรายปีได้แล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้หันมาถามตัวเองว่า.. ‘ฉันต้องการอะไร? / ปีนี้ฉันจะทำอะไรบ้าง?’ ล่ะก็ มาเขียนแพลนสำหรับปี

สวรรค์ นรก ไฟชำระ คืออะไร

สวรรค์คืออะไร? สร้างเมื่อ: วันจันทร์, 22 มกราคม 2561 10:32 | เผยแพร่เมื่อ: วันจันทร์, 22 มกราคม 2561 10:32 | เขียนโดย webmaster | พิมพ์ | อีเมล | ฮิต: 31 สวรรค์คืออะไร? (CCC 1023-1029;

ข่าวการศึกษา : สพฐ.หนุน นายกฯ เติมหลักสูตรระยะสั้นในเด็กม.ต้น

  ข่าวการศึกษา : สพฐ.หนุน นายกฯ เติมหลักสูตรระยะสั้นในเด็กม.ต้น                "บุญรักษ์" เผย ปฎิรูปการเรียนการสอนครั้งใหญ่ จัดหลักสูตรระยะสั้นในเด็กชั้นม.ต้น ให้เลือกเรียนวิชาชีพ หวังส่งไม้ต่อการเรียนให้อาชีวศึกษา ผลิตคนตอบโจทย์ประเทศ                ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.)  เปิดเผยว่า 

เรียนรู้วิถีเก็บเงินแบบคนญี่ปุ่น

ก็บเงินแบบลืม ช่วยให้เก็บเงินอยู่ และจดบันทึกรับจ่าย ช่วยทบทวนพฤติกรรมใช้จ่ายของตนเอง           ใคร ๆ ก็รู้ว่าประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องการเก็บออมเงิน การเตรียมพร้อมสำหรับเงินใช้จ่ายยามฉุกเฉินและยามเกษียณ จนถึงขั้นมีคำเรียกเฉพาะเกี่ยวกับการเก็บเงินเกิดขึ้นมาหลายคำ ธนาคารกสิกรไทย เลยขอหยิบยกเอาบางเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับบางคำเหล่านั้น และประวัติเกี่ยวกับการจัดการเงินแบบชาวญี่ปุ่นมาเล่าสู่กันฟัง     Hesokuri – Secret Money ของแม่บ้านญี่ปุ่น  

31 ม.ค. นี้ สดร. ชวนชาวไทยจับตา “จันทรุปราคาเต็มดวง” ครั้งแรกของปี

31 ม.ค. นี้ สดร. ชวนชาวไทยจับตา “จันทรุปราคาเต็มดวง” ครั้งแรกของปี   Share สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เผย 31 มกราคม เกิด “ปรากฏการณ์จันทรุปราคาเต็มดวง” ในไทยเห็นได้ด้วยตาเปล่านานกว่าชั่วโมง ตั้งแต่เวลาประมาณ 19:51-21:07