ข่าวการศึกษา : โพลวันเด็กขอนโยบายดีกว่าคำขวัญ

  ข่าวการศึกษา : โพลวันเด็กขอนโยบายดีกว่าคำขวัญ                นักวิชาการ เผยผลโพลวันเด็กเป็นวันแสดงความรักเด็ก 71% หลอกเด็ก 28% ชี้ไม่อยากเห็นวันเด็กเป็นเพียงกิจกรรม ขอนโยบายและทิศทางส่งเสริมเด็ก ขณะที่เด็กขอฟังเสียงเด็กบ้าง                วันนี้( 11 ม.ค.) ศ.ดร.สมพงษ์ จิตระดับ ผอ.ศูนย์วิชาการและเครือข่ายวิชาการด้านเด็ก

ไขข้อข้องใจ: over กับ above ต่างกันอย่างไร

วันนี้ เราจะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับคำบอกสถานที่บางตัวที่มักสับสนกันอยู่บ่อยๆ อย่างเช่น over กับ above ที่บอกตำแหน่งการอยู่ด้านบนเช่นกัน  Over VS Above ทั้ง 2 ตัวใช้บอกตำแหน่งที่อยู่ข้างบนเหมือนกัน ถ้าเราจะบอกตำแหน่งว่าอะไรอยู่เหนืออะไร เราก็สามารถเลือกใช้ได้ทั้ง 2 ตัว เช่น The water

สิงโตกับแพะ The Lion and The Goat

  สิงโตกับแพะ The Lion and The Goat วันหนึ่งท่ามกลางอากาศอันแสนอบอ้าวของฤดูร้อน สิงโตและแพะต่างกระหายน้ำเที่ยวเดินหาน้ำดื่ม จนเดินมาพบกันที่แอ่งน้ำเล็กๆ แห่งหนึ่ง ทั้งสองแย่งกันกินน้ำ จนเกิดทะเลาะ และต่อสู้กันขึ้น ในที่สุด ทั้งสิงโตและแพะก็เหนื่อยหอบด้วยกันทั้งคู่ One humid day in

ฟ้อนภูไทกาฬสินธ์ุ

การฟ้อนรำ..จังหวัดกาฬสินธุ์   ฟ้อนภูไทกาฬสินธุ์ ชาวภูไทดำในจังหวัดกาฬสินธุ์ อาศัยอยู่ในเขตอำเภอสหัสขันธุ์ อำเภอกุฉินารายณ์ อำเภอเขาวง  อำเภอคำม่วง และอำเภอสมเด็จ  การฟ้อนภูไทกาฬสินธุ์ เป็นการฟ้อนประกอบทำนองหมอลำภูไท ซึ่งเป็นทำนองพื้นเมืองประจำชาชาติพันธุ์ภูไท ซึ่งปกติแล้วการแสดงหมอลำภูไท มักจะมีการฟ้อนรำประกอบกันไปอยู่แล้ว ซึ่งทำให้การฟ้อนภูไทกาฬสินธุ์ในแต่ละอำเภอหรือหมู่บ้าน จะมีท่าฟ้อนที่แตกต่างกัน การฟ้อนภูไทกาฬสินธุ์ เป็นการฟ้อนที่ได้การปรับปรุงท่ามาจากท่าฟ้อนภูไท ท่าฟ้อนในเซิ้งบั้งไฟ และท่าฟ้อนดอนตาล ประกอบด้วยท่าฟ้อนไหว้ครู ท่าเดิน

说 [shuō ซัว] พูด

อ้างอิง : http://www.jeen4u.com/||http://www.jeen4u.com/ แหล่งที่มา : http://www.jeen4u.com/ ไฟล์แนบ 30412.docx โพสต์โดย : สุรีย์รัตน์ วรรคตอน MCP กฤตภาคออนไลน์