สัตว์เลี้ยงที่บางคนชอบเลี้ยง

สวัสดีค่ะทุกๆคน ก่อนอื่นขอใช้คำเเทนตัวเองว่าเราน่ะ เพราะเราไม่เเน่ใจว่าคนที่มาอ่านบอล์กของเราจะเด็กหรืออายุมากกว่าเรา ส่วนตัวน่ะเราก็คิดว่าเราเป็นคนชอบของเเปลก โดยเฉาะชอบคิดว่างูน่ารัก  ขนาดพ่อเรายังบอกเราเลยว่า มันน่ารักตรงใหน ความคิดส่วนเราชอบงูพันธุ์ งูหลามทอง หรือ Abino Burmese ชอบมาก เเต่มันก็เเพงมาก หลายนอาจคิดว่างูเป็นสัตว์ที่ดูดุร้าย เเต่สำหรับเรา เราคิดว่ามันน่ารักน่ะเเต่สำหรับหลายๆคนอาจะบอกว่า เฮ้ย!!!!!! งูมันน่ารักตรงใหนอ่ะ ตอนเเรกเราคิดจ่ะเลี้ยงเม่นเเคระน่ะเเต่เราก็คิดว่าถ้าเราเลี้ยงมันไปเราจ่ะเบื่อมันง่ายรึปล่าวน้าาาาา วันนั้นเราไปบ้านยายที่ชุมพรเราเห็นงูที่ยายเลี้ยงงูเขียวก็เห็นว่าอยากเลี้ยงก็เลยขอยายมาเลี้ยงเว้ย ก็ตอนเเรกน่ะ ก็คิดว่ามันเเบบ…อี๋  เเต่พอเลี้ยงจริงๆเเล้วก็มันสนุกดีน่ะเวลาจับมันอ่ะ นิ่มๆขอบคุณภาพนี้จากhttp://www.backwaterreptiles.com/pythons/albino-burmese-python-for-sale.html คงเห็นภาพกันเเล้วน่ะ ใช่มันน่าเกียจอยู่เเต่เราก็ชอบเลี้้ยงไง หึหึ สำหรับบางคนหรือคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์เเปลกน่ะ สำหรับวันนี้เราก็ต้องขอตัวลาล่ะน้าาาาาาาาา   บ๊ายบายยยยยยยยยย

ออกกำลังกายอย่างไรให้เหมาะสมกับช่วงวัย

สวัสดีคะ วันนี้เราจะมาเสนอเรื่อง ออกกำลังกายอย่างไรให้เหมาะสมกับช่วงวัย ไปดูกันเลยคะ ไม่มีคำว่าสายหรือเร็วเกินไป สำหรับการเริ่มต้นออกกำลังกาย เพราะไม่ว่าคุณจะอายุไหนเท่าไหร่ ก็สามารถออกกำลังกายได้ เพียงแค่เลือกวิธีออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัย โดยขอแนะนำวิธีออกกำลังสำหรับ 4 ช่วงวัยเพื่อให้เหมาะสมกับอายุและการใช้ชีวิตประจำวัน 1. วัยเด็ก วัยนักศึกษา เน้นความสนุกสนาน รูปแบบที่ง่าย ๆ และควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เสริมการเคลื่อนไหวที่ยืดเหยียดจะมีผลต่อการเจริญเติบโตของกระดูกและกล้ามเนื้อ เพราะร่างกายยังหลั่งฮอร์โมนเพื่อช่วยในการเจริญเติบโต วัยนี้การเลือกเล่นกีฬา เป็นการออกกำลังกายที่ดีสำหรับคุณหนู ๆ เพราะนอกจากได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วน ยังช่วยเพิ่มความคล่องแคล่ว ฝึกสมาธิ รู้แพ้รู้ชนะ และได้มิตรภาพ อีกด้วย เช่น บาสเกตบอล วอลเลย์บอล แบดมินตัน กระโดดเชือก โหนบาร์ เป็นต้น 2. วัยเริ่มทำงาน วัยสร้างเนื้อสร้างตัว เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสุด ๆ ในการสร้างพื้นฐานร่างกายให้มีความแข็งแกร่ง เพราะมีอัตราการเผาผลาญที่ดี และมีความพร้อมที่จะสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ ควรการออกกำลังแบบ Weight Training สลับกับ Cardio และรักษาน้ำหนักตัวให้คงที่สมส่วนกับร่างกาย เน้นการออกแรงต้าน หรือใช้น้ำหนักเข้ามาช่วย โดยค่อย ๆ…

จัดอันดับเพลงดังวง BTS

เพลงที่ 1 DNA ยอดกดไลค์อยู่ที่ 3,000,000 ไลค์ เพลงที่ Blood Sweet & Tear                                ยอดกดไลค์อยู่ที่ 2,800,000 ไลค์   เพลงที่3 Fire ยอดกดlike 2,700,000 likes    เพลงที่4 spring day                                 …

ประวัติjohn cena

ซีนาได้เปิดตัวครั้งแรกในสแมคดาวน์ วันที่ 27 มิถุนายน 2002 และเปิดศึกกับเคิร์ต แองเกิล[19] ซึ่งแองเกิลได้ขึ้นมาบนเวทีและท้านักมวยปล้ำคนไหนก็ได้ให้ออกมาสู้กับเขาและเป็นซีนาที่ออกมารับคำท้า และแมตช์นั้นเองคือแมตช์แรกของเขาใน WWE สุดท้ายซีนาก็เป็นฝ่ายแพ้ให้กับแองเกิล[20] จากนั้นมา ซีนาก็กลายเป็นขวัญใจของแฟนๆมวยปล้ำ พร้อมทั้งหันไปเปิดศึกกับคริส เจอริโค และเอาชนะเจอริโคในเวนเจินส์ (2002) มาได้อีกด้วย ในเดือนตุลาคม ซีนาได้จับคู่กับบิลลี คิดแมน ร่วมปล้ำในทัวร์นาเมนต์หาแชมป์แทคทีม WWE แต่ก็แพ้ตกรอบแรกไป ทำให้ซีนาโมโหทำร้ายคิดแมน และกลายเป็นฝ่ายอธรรม[21] ในแบคแลช 2003 ซีนาได้มีโอกาสชิงแชมป์ WWE กับบร็อก เลสเนอร์[22][23][24] ตอนนี้เองที่ซีนาได้คิดท่าไม้ตาย F-U (ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น Attiude Adjustment) ซึ่งล้อเลียนท่าไม้ตาย F-5 ของ บร็อก เลสเนอร์ สุดท้ายซีนาก็ไม่สามารถคว้าแชมป์มาได้ จากนั้นซีนาก็ไปเปิดศึกกับดิอันเดอร์เทเกอร์ และเป็นฝ่ายแพ้ไปในเวนเจินส์ (2003)[25] เมื่อถึงท้ายปี ซีนาก็หันกลับมาเป็นฝ่ายธรรมะอีกครั้ง และได้ร่วมทีมกับเคิร์ต แองเกิล เอาชนะทีมของบร็อก เลสเนอร์ ไปได้ ในเซอร์ไวเวอร์ ซีรีส์ 2003[26][27] ในเรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 20 ซีนาได้คว้าแชมป์ยูเอสจากบิ๊กโชว์ และเป็นแชมป์เส้นแรกของเขาในสมาคม WWE[28] หลังจากนั้นก็ทำให้ซีนาเป็นขวัญใจของแฟนๆ มวยปล้ำทั่วประเทศและเขาไปดัดแปลงลักษณะของเข็มขัดให้สามารถหมุนได้เป็นที่นิยมของเด็กๆ และวัยรุ่นเป็นอย่างมาก

Dog

หมา หรือคำสุภาพว่า สุนัข เป็นสัตว์มีเขี้ยวชนิดเชื่องทีถูกคัดเลือกผสมพันธุ์มาเป็นเวลาพันปีจนมีพฤติกรรม การรับรู้ทางประสาทสัมผัส และลักษณะทางกายภาพที่หลากหลาย ชื่อวิทยาศาสตร์: Canis lupus familiaris ระยะตั้งครรภ์: 58 – 68 วัน อายุขัย: 10 – 13 ปี ระยะเวลาการนอนหลับต่อวัน: 12 – 14 ชั่วโมง (วัยโต) ความสูง: 6.3 – 110 ซม. (ถึงไหล่) ชั้น: ชนิดย่อย

โคมไฟจากแก้วน้ำ

1 นำแก้วน้ำมาพันด้วยเทปสองหน้า 2 นำหลอดมาติดกับแก้วน้ำ 3 ตัดหลอดส่วนเกินออก 4 นำเทียนก้อนใส่ลงในแก้ว cr.P-Dit.com  

ประวัติ Jhin

”ศิลปะที่งดงามจะต้องมีบางสิ่งบางอย่าง… ความเจ็บปวดทางร่างกายยังไงล่ะ”                                                                                                             …

ไก่ชน

ไก่ชน หมายถึง ไก่สายพันธุ์พื้นเมือง ซึ่งไก่พื้นเมืองอาจมีการแบ่งเป็นประเภททั่วไปได้ 2 ลักษณะ คือ การเลี้ยงไว้เพื่อประกวดการต่อสู้ และความสวยงาม กับการเลี้ยงไว้เพื่อการฆ่าและบริโภคเนื้อเป็นอาหาร ไก่ชน เป็นสัตว์เลี้ยงที่ผูกพันกับสังคมทุกชนชั้นมาแต่โบราณ ตามประวัติศาสตร์แม้ในราชสำนักในสมัยสุโขทัยก็มีการเลี้ยงไก่ชน ไก่ชนในปัจจุบันนอกจากเลี้ยงไว้ประกวดการต่อสู้แต่ก็ได้ยอมรับเรื่องการฆ่าเป็นอาหารด้วยเมื่อต่อสู้แพ้ และในวิถีชีวิตตามชนบท ไก่ชน ก็หมายถึงแหล่งอาหารของพวกเขาด้วยเช่นกัน ซึ่งเราพบเห็นได้จากการเลี้ยงได้ทั่วไปในวิถีชีวิตประจำวันของสังคมเกษตรกรรม แต่บางแห่งโดยเฉพาะชาวพุทธ เชื่อว่าเกมกีฬาชนไก่ เป็นกีฬาที่ทารุณ เช่นเดียวกับกีฬาชนวัว และการกัดปลา ในกีฬาปลากัด ถึงแม้เรื่องราวสำหรับไก่ชนของพระราชาจะยังไม่พบประวัติว่าได้รับพระราชทานยศฐาบรรดาศักดิ์เช่นเดียวกับช้างก็ตาม แต่ไก่ชนเป็นสัตว์เลี้ยงที่แสดงถึงศักดิ์ศรีที่ควรหวงแหน เพราะเรื่องราวในวรรณคดีไทยก็ปรากฏอยู่แล้วบ้าง และตำนานวีรกษัตริย์ในที่ต่าง ๆ ก็ปรากฏอยู่แล้วบ้าง และแม้แต่คัมภีร์ในทางศาสนาก็มีและพบเรื่องราวของไก่ชน ที่บอกถึงความนิยมของการประกวดการต่อสู้ของไก่พื้นเมืองสายพันธุ์ต่างๆ ในภูมิภาคต่าง ๆ แทบจะทั่วโลก ประเทศในแถบเอเชียที่นิยมเลี้ยงไก่ชนได้แก่ ไทย พม่า ลาว กัมพูชา มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย และแม้แต่ประเทศทางตะวันตก ก็เชื่อว่าอาจเป็นไปได้ที่ความนิยมเกมกีฬาไก่ชนตั้งแต่สมัยโรมันจนถึงปัจจุบัน มีความแพร่หลายและเป็นความนิยมที่มาจากประเทศอินเดีย ]ปัจจุบันการเลี้ยงไก่ชนแยกออกได้หลายประเภท ไม่ใช่เพราะไก่ชนเป็นวิถีชีวิตและส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ต่าง ๆ ตามความนิยม ได้ขยายการเลี้ยงไก่ชนเป็นอุตสาหกรรมการทำฟาร์มขนาดใหญ่ และมีการทำธุรกิจส่งออกด้วย เป็นต้น