Reviewing The Most Popular Game! (ROBLOX)

https://corp.roblox.com/parents/ Roblox คืออะไร? Roblox ช่วยเสริมสร้างจินตนาการของผู้คนทั่วโลก ทุกเดือนผู้เล่นที่ใช้งานกว่า 64 ล้านรายมาหา Roblox เพื่อสร้างการผจญภัยเล่นเกมบทบาทสมมุติและเรียนรู้กับเพื่อน ๆ Roblox เป็นแพลตฟอร์มสำหรับเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น ซึ่งหมายความว่าเกมทั้งหมดและประสบการณ์เกี่ยวกับ Roblox สร้างขึ้นโดยผู้เล่นเอง เมื่อผู้เล่นได้ลงนามและเลือกอวาตาร์แล้วพวกเขาจะได้รับอสังหาริมทรัพย์พร้อมด้วยกล่องเครื่องมือเสมือนจริงสำหรับอาคาร ด้วยการสร้างสิ่งดีๆผู้เล่นจะได้รับ “Robux” (สกุลเงินเสมือนจริงของเราบน Roblox) เพื่อซื้ออุปกรณ์เสริมของอวาตาร์ทักษะเพิ่มเติมในเกมหรือเครื่องมือและวัสดุต่างๆที่จะสร้างขึ้น ในฐานะแพลตฟอร์มสังคมที่เติบโตมากที่สุด Roblox ทำให้ผู้เล่นมีสถานที่ที่ปลอดภัยและมีการตรวจสอบเพื่อตอบสนองเล่นแชทและทำงานร่วมกันในโครงการที่สร้างสรรค์ ถ้าเอียงเพื่อให้พวกเขายังสามารถที่จะเรียนรู้วิธีการสร้างและรหัสประสบการณ์ immersive สำหรับคนอื่น ๆ ทั้งหมดที่ก้าวของตนเอง!   Roblox ศึกษาหรือไม่? มีทฤษฎีที่ได้รับความเคารพนับถือชื่อว่า “Constructionism” แรกที่โพสต์โดย Seymour Papert จาก MIT Media Lab ซึ่งถือว่าเด็กเรียนรู้ได้ดีที่สุดเมื่อพวกเขาอยู่ในบทบาทที่สำคัญของนักออกแบบและผู้สร้างและการเรียนรู้นี้จะเร่งเมื่อพวกเขาถือว่าบทบาทเหล่านี้ใน ฟอรัมสาธารณะ เราสนับสนุนทฤษฎีนี้ เราสังเกตเห็นว่าสมาชิกหลายคนของเรามีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งในการสร้างโครงสร้างที่ซับซ้อนและแก้ปัญหาที่ยากลำบากเมื่อพวกเขารู้ว่าผลงานของแรงงานของพวกเขาจะเห็นและวิจารณ์โดยคนอื่น ๆ แพลตฟอร์มของเรามีเครื่องมือการพัฒนาฟรีที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถสร้างอะไรได้จากประสบการณ์ในการสร้างแบบลากและวางกับเกมแบบมัลติเพลย์เยอร์ที่ซับซ้อน เด็กหลายล้านคนได้ใช้เครื่องมือของเราเพื่อจินตนาการถึงสิ่งที่ต้องการสร้างสวนสนุกสุดยอดการแข่งขันในฐานะนักขับรถแข่งมืออาชีพดาวในงานแฟชั่นโชว์กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่หรือสร้างบ้านในฝันและไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ระดับความคิดสร้างสรรค์ที่ผู้เล่นของเราแสดงพร้อมกับระยะเวลาและความสนใจที่พวกเขาใช้จ่ายในการสร้างไม่ทำให้เราประหลาดใจ https://www.youtube.com/watch?v=zwyGPW7Zp4k Credits: https://corp.roblox.com/parents/

Pokemon

Pokemon ลากหลากสายพันธ์ และมีธาตุี่หลากหลาย เช่น ไฟ นำ้ พืช ปเกมอน (ญี่ปุ่น: ポケモン Pokémon ?) หรือในชื่อเต็มว่า พ็อกเก็ตมอนสเตอร์ (ญี่ปุ่น: ポケットモンスター Poketto Monsutā ทับศัพท์จาก Pocket Monster ?[1][2]) เป็นการ์ตูนอะนิเมะเรื่องยาวของญี่ปุ่น ที่มีพื้นฐานจากวิดีโอเกมโปเกมอน ในประเทศไทย ได้มีการนำการ์ตูนโปเกมอนมาฉายทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี ในรายการโมเดิร์นไนน์การ์ตูน, ช่องทรูสปาร์ก, ทรูโฟร์ยูของทรูวิชันส์ และช่องไทยรัฐทีวีนอกจากนี้ยังฉายทางช่องการ์ตูนคลับ, ดิสนีย์เอ็กซ์ดี, ดิสนีย์แชนแนล อีกด้วย โดยในส่วน วีซีดี/ดีวีดี การ์ตูนโปเกมอน นั้นถูกผลิตโดยไรท์บียอนด์[4] ปเกมอนฉบับอะนิเมะรวมถึงภาพยนตร์ดำเนินเนื้อเรื่องโดยแยกออกจากการผจญภัยต่าง ๆ ในวิดีโอเกม (ยกเว้นภาคเยลโล่ว์ ที่ดำเนินเรื่องตามเนื้อเรื่องอะนิเมะ) โปเกมอนฉบับอะนิเมะเป็นเรื่องราวภารกิจอันยิ่งใหญ่ของตัวละครหลัก “ซาโตชิ” หรือ “แอช แคทชัม” (Ash Ketchum) เพื่อจะเป็นโปเกมอนมาสเตอร์ในเรื่องการฝึกโปเกมอน เขาและเพื่อนกลุ่มเล็ก ๆ เดินทางตามโลกที่มีโปเกมอนเต็มไปหมด ในภาคแรก (original series) ในเขตภูมิภาคคันโต เริ่มต้นในวันซาโตชิได้เป็นนักฝึกโปเกมอนวันแรก โปเกมอนตัวแรกซึ่งเป็นโปเกมอนคู่หูคือพิกะจู ซึ่งแตกต่างจากเกมที่จะได้เลือกฟุชิงิดาเนะ ฮิโตะคาเงะ และเซนิกาเมะ ซีรีส์นี้ดำเนินไปตามเนื้อเรื่องของเกมโปเกมอนภาคเร้ดและบลู ในเขตภูมิภาคที่ชื่อว่าคันโต ร่วมเดินทางไปกับ “ทาเคชิ” หรือ “บร็อก” (Brock) หัวหน้ายิมของเมืองนิบิ หรือพิวเตอร์ซิตี (Pewter City) และ…

คุณรู้จักรามเกียรติ์ดีพอรึยัง

คุณรู้จักรามเกียรติ์ดีพอรึยัง ประวัติรามเกียรติ์ รามเกียรติ์มีต้นกำเนิดมาจาก “วรรณคดีอินเดีย” คือมหากาพย์รามายศ ณ ฤๅษีวัลลภกิ่งอินทรารัตนโกสินทร์เมื่อประมาณ 2,400 ปีได้สร้างความเชื่อมั่นว่าพระมหากษัตริย์เป็นเหมือนอวตารของพระนารายณ์ เรื่องรามเกียรติ์ของไทยในสมัยกรุงธนบุรีสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีได้พระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานให้แก่ชุมนุมในกรุงรัตนโกสินทร์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสมเด็จพระบรมราชินีนาถ พระราชนิพนธ์เพื่อรวบรวมเรื่องรามเกียรติ์   ตัวละครในรามเกียรติ์ ทศกัณฐ์ ทศกัณฐ์เป็นบุตรบุญธรรม “นนทก” กลับชาติมานึกถึงน่านน้ำเทวดาเฝ้าเเละกั่นเเ และขอพรให้ตัวเองมีนิ้วเป็นเพชรชี้ก็ขอให้ปล่อยให้หมดนนทกัลยาณมิตรลงมาปราบเเ ลามวุ้นโสม     นางม ณ โฑ ม ณ ฑุ  ในมหากาพย์รามายณะเรียกว่า  มันโททรี  (สันสกฤต:  मंदोदरी ) เป็นชายาของพาลีทศกัมพูชาหนุมานและพิกเก้โดยผ่านของมัสยิดทอมกัมพูชานางได้ให้กำเนิดนางสีดา กุมภกรรณ   กุมภกรรณ  (สันสกฤต: कुम्भकर्ण) เป็นโอรสของท้าวลัสเตียนและ นางรัชฎามีศักดิ์เป็นน้องแท้ ๆ ของทศกัณฐ์มีหน้าและกายสีเขียวชายาชื่อนางจันทวดีเป็นยักษ์ที่มีฤทธิ์มากที่สุดตนหนึ่งมีอาวุธ ร้ายประจำกายคือหอกโมฆะศักดิ์สิทธิ์ที่จริงแล้วเป็นยักษ์ที่ตั้งมั่นในธรรม แต่ต้องออกจากการช่วยเหลือกัมพูชาเพราะเห็นแก่ความรู้สึกเป็นพี่น้อง   พิเภก   พิเภกเป็นัวละครในเรื่องรามเกียรติ์ พิเภกได้รับพระราชโองการจากพระอีศวร ไปจุติเป็นพี่น้องร่วมท้องเดียวกันกับทศกัณฐ์เพื่อเป็นไส้ศึกคอยบอกความลับต่าง ๆ ให้แก่พระราม พร้อมประทานแว่นวิเศษติดที่ดวงตาขวา มองเห็นได้ทั้งสามโลก แม้กระทั่งอดีตและอนาคต พิเภกโดนทศกัณฐ์ขับออกจากกรุงลงกา…

Arduino tutorial 5: First project (Blink with LED) กับ Arduino UNO R3

มาแล้วจ้า ตามคำเรียกร้อง กับ admin แก๊งเด็กมือใหม่ หัดใช้ Micro contoller วันนี้มาตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับการเริ่ม Project แรก ที่มือใหม่และมือเก่าทุกๆ คน เคยผ่านกันมาแล้ว นั่น ก็คือ Blink (การควบคุมไฟกระพริบบน Arduino UNO R3 borad) โปรแกรมแรกที่ผู้เริ่มต้นใช้งานบอร์ด Arduino เกือบทุกคนคือ “Arduino Blink” ครับ  admin คิดว่าในวงการนี้รู้จักทุกคนจะต้องรู้จัก เจ้า Blink นี่กันทุกคน  นอกจากจะเป็นตัวอย่างที่ง่ายสุดๆ แล้ว ยังเป็น Sketch ที่สำคัญในการตรวจสอบการทำงานของบอร์ดที่คุณกำลังใช้งานด้วยนะครับ  มันสามารถตรวจสอบให้คุณได้ว่าเจ้าบอร์ดยังทำงานปกติ หรือ เข้ากับ IDE ที่คุณกำลังใช้อยู่รึเปล่า???

Arduino tutorial 4: Arduino IDE ผู้ช่วยชั้นยอดสำหรับนักเขียนโปรแกรมมือใหม่

เจอกันอีกครั้งครับ กับ admin แก๊งค์เด็กมือใหม่ หัดใช้ Micro controller บทความที่ผ่านมา admin ได้พาไปรู้จักกับ Arduino UNO R3 และส่วนประกอบต่างๆ มาวันนี้ตามสัญญาครับ admin จะมา พูดถึงโปรแกรมที่ใช้ในการควบคุมการทำงานและเขียนโปรแกรมพื้นฐานของ Micro controller นั่นก็คือ โปรแกรมที่ชื่อว่า Arduino IDE

Arduino tutorial 3: รู้จักกับพระเอกของเรา Arduino UNO R3

ห่างหายกันไปหลายสัปดาห์ วันนี้ admin รูปหล่อ หน้ามน เจ้าเก่าเจ้าเดิม กลับมาแล้วครับ หลังจากถูกพัดไปกับน้ำท่วมหลายวัน 555 เข้าเรื่องกันดีกว่า วันนี้ admin จะพาไปรู้จักกับ Micro controller ที่ชื่อว่า Arduino UNO R3 พระเอกคนเก่งของเราที่จะมาช่วยสร้างสรรค์ เติมแต่ง จินตนาการ และความรู้เกี่ยวกับการทำงานทางด้านอิเล็คทรอนิกส์ และการเขียนโปรแกรมพื้นฐานให้กับแก๊งค์เด็กมือใหม่อย่างพวกเราๆ กัน งั้นได้เวลาไปเจอพระเอกตัวจริงเสียงจริงของเรากันได้แล้วนะครับ

คุณทองเเดง

สวัสดีค่ะ หนูจะมาพูดถึง คุณทองเเดง สุนัขตัวที่ 17 ที่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงเลี้ยงไว้ ทองเเดงเป็นลูกของเเดงสุนัขจรจัดบริเวณซอยศูนย์แพทย์พัฒนา ถนนพระราม 9 เเดงได้ให้กำเนิดคุณทองเเดง เมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2541ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงนำมาเลี้ยงหลังจากเสด็จพระราชดำเนินไปเปิดศูนย์แพทย์พัฒนา และนายแพทย์คนหนึ่งนำทองแดงมาทูลเกล้าฯ ถวายให้ทอดพระเนตร คุณทองเเดงเกิดก่อนลูกๆของมะลิ(เเม่นมของคุณทองเเดง)1 วัน คุณทองเเดงได้เข้าถวายตัวเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2541 ขณะมีอายุได้ 5 สัปดาห์ ที่พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงค้นในหนังสือว่า ทองแดงมีลักษณะคล้ายคลึงกับสุนัขพันธุ์บาเซนจิ ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์โบราณ มีถิ่นกำเนิดทางแอฟริกาใต้ นิยมใช้งานในการล่าสัตว์ แต่ทองแดงมีขนาดตัวใหญ่กว่าสุนัขพันธุ์บาเซนจิทั่วไป พระองค์จึงทรงเรียกทองแดงว่าเป็นสุนัขพันธุ์ไทยซูเปอร์บาเซนจิ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2558 ทองแดงตาย ณ วังไกลกังวล ร่างอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์เกษตรศาสตร์ หัวหิน รวมอายุได้ 17 ปี…

LAMBORGHINI CENTENARIO

                                                               Lamborghini Centenario สวัสดีครับครั้งนี้ผมจะมาแนะนำรถสปอร์ตคันหนึ่งที่มีชื่อว่า “LamborghiniCentenario” งั้นเริ่มเลยครับ เจ้ารถคันนี้อยู่ในบริษัทยักใหญ่คือบริษัท “ลัมบอร์กินี่ หรือบางคนเรียกว่า แลมโบกีนี่” คำว่า Centenario หมายถึง ครบรอบ 100 ปีดังนั้นรถคันนี้สร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปี ลัมบอร์กินี่ ไฮเปอร์คาร์คันนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 73 ล้านบาท (ไม่รวมภาษี)       …

เฟอร์รารี่ (Ferrari)

                         เฟอร์รารี่ (Ferrari)สุดยอดแห่งยนตรกรรรม                       เคยอยากขับ เฟอร์รารี่ กันมั้ยครับ ที่สุดของยนตรกรรม ถ้าใครอยากรู้จักกับเฟอร์รารี่เบื้องต้นลองไปอ่านข้อมูลเบื้องต้นด้านล่างได้เลยครับ                               หากผิดพลาดประการใดก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ เฟอร์รารี่เป็นบริษัทผลิตรถสปอร์ตจากเมืองมาราเนลโล ประเทศอิตาลี ก่อตั้งในปี ค.ศ.1929 โดยมี เอ็นโซ เฟอร์รารี่ ( Enzo Ferrari) ในชื่อสกูเดรี เฟอร์รารี่ ผลิตรถแข่งเอาใจเหล่านักแข่งรถ ก่อนจะขยายกิจการไปเป็นพาหนะที่วิ่งตามท้องถนน ในนาม เฟอร์รารี่ เอส.พี.เอ. ในปี ค.ศ.1947 ในปี 1935 รถแข่ง 2 เครื่องยนต์ 1 ที่นั่ง 8 สูบ ความเร็ว 300 กม./ช.ม. คันแรกของ เฟอร์รารี่ ภายใต้ชื่อของอัลฟา โรมีโอ ก็เข้าร่วมการแข่งขันด้วย แต่ก็ต้องกลายเป็นรถไร้สมรรถนะไป เพราะยางรถยนต์มีความลึก…

Wat Rong Khun (White Temple)

Chiang Rai White Temple Chiang Rai Province has such a diversity of attractions that its capital is often overlooked. This small, delightful city is worth getting to know, however, with its relaxed atmosphere, good-value accommodation and great local food. It’s also the logical base from which to plan excursions to the more remote corners of…