Reviewing The Most Popular Game! (ROBLOX)

https://corp.roblox.com/parents/ Roblox คืออะไร? Roblox ช่วยเสริมสร้างจินตนาการของผู้คนทั่วโลก ทุกเดือนผู้เล่นที่ใช้งานกว่า 64 ล้านรายมาหา Roblox เพื่อสร้างการผจญภัยเล่นเกมบทบาทสมมุติและเรียนรู้กับเพื่อน ๆ Roblox เป็นแพลตฟอร์มสำหรับเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น ซึ่งหมายความว่าเกมทั้งหมดและประสบการณ์เกี่ยวกับ Roblox สร้างขึ้นโดยผู้เล่นเอง เมื่อผู้เล่นได้ลงนามและเลือกอวาตาร์แล้วพวกเขาจะได้รับอสังหาริมทรัพย์พร้อมด้วยกล่องเครื่องมือเสมือนจริงสำหรับอาคาร ด้วยการสร้างสิ่งดีๆผู้เล่นจะได้รับ “Robux” (สกุลเงินเสมือนจริงของเราบน Roblox) เพื่อซื้ออุปกรณ์เสริมของอวาตาร์ทักษะเพิ่มเติมในเกมหรือเครื่องมือและวัสดุต่างๆที่จะสร้างขึ้น ในฐานะแพลตฟอร์มสังคมที่เติบโตมากที่สุด Roblox ทำให้ผู้เล่นมีสถานที่ที่ปลอดภัยและมีการตรวจสอบเพื่อตอบสนองเล่นแชทและทำงานร่วมกันในโครงการที่สร้างสรรค์ ถ้าเอียงเพื่อให้พวกเขายังสามารถที่จะเรียนรู้วิธีการสร้างและรหัสประสบการณ์ immersive สำหรับคนอื่น ๆ ทั้งหมดที่ก้าวของตนเอง!   Roblox ศึกษาหรือไม่? มีทฤษฎีที่ได้รับความเคารพนับถือชื่อว่า “Constructionism” แรกที่โพสต์โดย Seymour Papert จาก MIT Media Lab ซึ่งถือว่าเด็กเรียนรู้ได้ดีที่สุดเมื่อพวกเขาอยู่ในบทบาทที่สำคัญของนักออกแบบและผู้สร้างและการเรียนรู้นี้จะเร่งเมื่อพวกเขาถือว่าบทบาทเหล่านี้ใน ฟอรัมสาธารณะ เราสนับสนุนทฤษฎีนี้ เราสังเกตเห็นว่าสมาชิกหลายคนของเรามีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งในการสร้างโครงสร้างที่ซับซ้อนและแก้ปัญหาที่ยากลำบากเมื่อพวกเขารู้ว่าผลงานของแรงงานของพวกเขาจะเห็นและวิจารณ์โดยคนอื่น ๆ แพลตฟอร์มของเรามีเครื่องมือการพัฒนาฟรีที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถสร้างอะไรได้จากประสบการณ์ในการสร้างแบบลากและวางกับเกมแบบมัลติเพลย์เยอร์ที่ซับซ้อน เด็กหลายล้านคนได้ใช้เครื่องมือของเราเพื่อจินตนาการถึงสิ่งที่ต้องการสร้างสวนสนุกสุดยอดการแข่งขันในฐานะนักขับรถแข่งมืออาชีพดาวในงานแฟชั่นโชว์กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่หรือสร้างบ้านในฝันและไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ระดับความคิดสร้างสรรค์ที่ผู้เล่นของเราแสดงพร้อมกับระยะเวลาและความสนใจที่พวกเขาใช้จ่ายในการสร้างไม่ทำให้เราประหลาดใจ https://www.youtube.com/watch?v=zwyGPW7Zp4k Credits: https://corp.roblox.com/parents/

วิธีขจัดความเครียด คลายอารมณ์

ที่มา : คุณรับมือกับความเครียดได้? : วัยทำงาน โดย SOOK PUBLISHING แฟ้มภาพ เมื่อรู้ตัวว่าเครียดแล้ว ก็ถึงเวลาคลายเครียด ซึ่งมีหลากหลายวิธี สามารถเลือกไปใช้ได้ตามความเหมาะสมและความพอใจส่วนตัว วิธีที่ 1 หันเหความสนใจ ด้วยการอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกําลังกาย ดูหนัง หรือทํางานอดิเรกที่ชอบ

เห็นแล้วขนลุก!!รัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย คืนเดียวฟ้าผ่ากว่า 176,000 ครั้ง(ชมคลิป)

เห็นแล้วขนลุก!!รัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย คืนเดียวฟ้าผ่ากว่า 176,000 ครั้ง(ชมคลิป) เผยแพร่:  30 ต.ค. 2560 22:00:00    ปรับปรุง:  30 ต.ค. 2560 23:07:00   บีบีซี/ไนน์ดอทคอม(ออสเตรเลีย) – มีผู้พบเห็นฟ้าผ่ามากกว่า 176,000 ครั้งในรัฐควีนส์แลนด์

กรดไหลย้อน

กรดไหลย้อนเป็นโรคที่น้ำย่อยหรือกรดในกระเพาะอาหารไหลย้อนไปที่หลอดอาหารเนื่องจากความผิดปกติของหูรูดหลอดอาหารทำให้เกิดการอักเสบมักพบในคนทำงานที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่สาเหตุจากการกินอาหารเย็นดึกแล้วเข้านอนทันทีหลังอาหาร ดื่มแอลกอฮอล์/น้ำอัดลม อาการที่พบคือ จุกแน่น ปวดแสบร้อนบริเวณหน้าอก เรอบ่อย รู้สึกขมในคอ อาจมีอาการเจ็บคอหรือไอเรื้อรัง การป้องกันหรือหลีกเลี่ยงภาวะดังกล่าว  ควรกินอาหารให้ตรงเวลาไม่เข้านอนทันทีหลังกินอาหารเสร็จโดยควรทิ้งเวลาหลังอาหารเย็นอย่างน้อย4 ชั่วโมง ลดการกินอาหารทอดอมน้ำมันและอาหารรสจัดเช่น เผ็ดจัดเปรี้ยวจัดเค็มจัด ควรงดผลไม้ที่มีความเป็นกรด เช่น ส้ม มะนาว และผักบางชนิด เช่น มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่

สอนลูกอย่างไรให้คิดเป็น

สอนลูกอย่างไรให้คิดเป็น ‘สอนลูกอย่างไรให้คิดเป็น’   เด็กที่คิดไม่เป็น หรือไม่อยากคิด ไม่อยากอ่าน ไม่อยากศึกษา แม้สมองดี ร่างกายดี แต่สิ่งแวดล้อม สังคม และเพื่อนฝูงอาจชักนำให้ดำเนินชีวิตหรือปฏิบัติต่อชีวิตในทิศทางที่ไม่เหมาะสม อาจจะเรียกได้ว่าเป็นคนคิดไม่เป็น คิดไม่ชอบ การฝึกอบรมบ่มนิสัยตั้งแต่เด็กก็คือ การ “สอนลูกอย่างไรให้คิดเป็น” มีแนวทางง่าย ๆ ที่ควรเริ่มสอนโดยครอบครัวให้กับบุตรหลานในวัยเด็ก

แสงแดดแจ่มจ้า ถนอมดวงตาในฤดูหนาว

กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเรื่องการเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทยปี 2560 เพื่อประกาศสิ้นสุดฤดูฝน และประกาศการเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ โดยระบุว่า           ประเทศไทยได้เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว เมื่อวันที่ 23 ต.ค. 2560 โดยอุณหภูมิต่ำสุดบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนบนของทั้งภาคกลางและภาคตะวันออกลดลงอยู่ในเกณฑ์อากาศหนาวเย็นเกือบทั่วไปอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับลมชั้นบนระดับล่างได้เปลี่ยนเป็นลมตะวันออกหรือตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนลมชั้นบนระดับบนเปลี่ยนเป็นลมตะวันตก รวมทั้งการกระจายตัวของฝนบริเวณประเทศไทยตอนบนลดลงต่อเนื่อง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นต่อไป           หน้าหนาวเป็นฤดูที่แสงแดดจ้าแจ่มกระจ่างแรงเป็นพิเศษ

เศรษฐกิจพอเพียง

เศรษฐกิจพอเพียง เศรษฐกิจพอเพียง คือ ปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงชี้แนวทางการดำเนินชีวิตให้แก่ปวงชนชาวไทยมาเป็นระยะเวลานาน ในช่วงตั้งแต่ก่อนการเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ เพื่อมุ่งให้พสกนิกรได้ดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างยั่งยืน มั่นคง และปลอดภัย ภายใต้ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามกระแสโลกาภิวัฒน์ อีกทั้งพระองค์ยังได้ทรงพระราชทานความหมายของ เศรษฐกิจพอเพียง เอาไว้เป็นภาษาอังกฤษว่า Sufficiency Economy ดังพระราชดำรัสที่ได้ทรงตรัสไว้เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2554 “ในที่นี้เราฟังเขาถามว่าเศรษฐกิจพอเพียง จะแปลเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร

โลก

         โลก (The Earth) เป็นดาวเคราะห์ดวงเดียวในระบบสุริยะที่มีสภาวะแวดล้อมเอื้ออำนวยต่อการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิต โลกอยู่ห่างจากดวงอาทิตย์เป็นลำดับที่ 3 และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 5 โลกมีสัณฐานเป็นทรงกลมแป้นมีรัศมีเฉลี่ย 6,371 กิโลเมตร โครงสร้างภายในของโลกประกอบไปด้วยแก่นชั้นในที่เป็นเหล็ก มีรัศมีประมาณ 1,200 กิโลเมตร ห่อหุ้มด้วยแก่นชั้นนอกที่เป็นของเหลว (Liquid) ประกอบด้วยเหล็กและนิเกิล มีความหนาประมาณ 2,200