ปัญหาการนอน (Sleep Problems)

ปัญหาการนอน (Sleep Problems)   ปัญหาการนอน (Sleep Problems) ซึ่งมีอาการหลับยากในเวลากลางคืน หลับไม่ลึก ตื่นขึ้นมากลางดึกแล้วไม่สามารถหลับต่อได้ นอนไม่เต็มอิ่มเนื่องจากหลับๆ ตื่นๆ ล้วนเป็นอาการของโรคนอนไม่หลับ (Insomnia) ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ในคนทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนชรา และมักตามมาด้วยการสูญเสียสมรรถภาพในการทำงาน นอกจากนี้ยังส่งผลให้เกิดปัญหาในการจำ (Memory

กองทุนประกันสังคม กรณ๊สงเคราะห์บุตร

เงื่อนไข      ได้รับสิทธิต่อเมื่อได้ส่งเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 12 เดือน ภายในระยะเวลา 36 เดือนก่อนเดือนที่ได้รับสิทธิ สิทธิ      เงินสงเคราะห์บุตรเหมาจ่ายเดือนละ 400  บาทต่อบุตร 1 คน โดยสามารถเบิกได้คราวละไม่เกิน 2 คน สำหรับบุตรชอบด้วยกฎหมาย (ไม่รวมถึงบุตรบุญธรรม

25 Interesting Facts about the English Language

     1. ภาษาไทยเรียกเลขเดิมที่เรียงกัน 3 ตัวว่าตอง เช่น 999 คือตองเก้า ภาษาอังกฤษก็มีคำที่มีความหมายคล้ายกัน เรียกว่า repdigit ซึ่งใช้เรียกจำนวนที่ประกอบด้วยเลขเดิมซ้ำๆ เช่น 555; 2,222; 9.99; 44,444      2. ในภาษาอังกฤษมี 2 คำที่ลงท้ายด้วย -gry คือ angry กับ hungry โมโหหิวขึ้นมาเลย

ทำอย่างไรเมื่อถูกพิษแมงกะพรุน

ทำอย่างไร เมื่อถูกพิษของแมงกะพรุน   เวลาเราไปเล่นน้ำทะเล มักถูกเตือนเสมอว่าให้ระวังแมงกะพรุนไว้ด้วย ซึ่งก็เป็นสิ่งดีครับ ที่ต้องระวังไว้ก่อน โดยเฉพาะการไปเล่นน้ำทะเลในบางที่ บางฤดูกาล ซึ่งจะมีแมงกะพรุนชุกชุมมาก ถ้าเลี่ยงได้ก็จะเป็นสิ่งดี เพราะถ้าใครถูกแมงกะพรุนเข้าไปแล้ว จะไม่สนุกเลยทีเดียว ก่อนที่จะมาถึงวิธีการดูแลรักษาพิษจากแมงกะพรุน เรามารู้เรื่องราวเกี่ยวกับแมงกะพรุนกันสักนิดก่อน เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันครับ 1 จริงๆแล้วแมงกะพรุนมีหลายชนิดมาก ชนิดที่เราคุ้นเคยกัน กินได้

ทำไมพระสังฆราชจึงมีอาสนวิหาร

  คำ Cathedra ในภาษากรีก หมายถึงเก้าอี้ ที่นั่ง ในสมัยโบราณ เก้าอี้คือสัญลักษณ์ของอำนาจที่บุคคลผู้หนึ่งนั่งเพื่อสอน ปกครอง หรือตัดสิน     ความหมายดังกล่าวนี้ที่บอกว่า เมื่อพระสันตะปาปาตรัส  “ex cathedra” จากเก้าอี้ในฐานะนายชุมพาบาล และครูของพระศาสนจักรสากล พระองค์ใช้อำนาจสูงสุดของการเป็นพระสันตะปาปา และตรัสสอนในหน้าที่ที่มีอยู่โดยทั่วไป สรุปสั้นๆ

ปรับเปลี่ยนออฟฟิศให้เป็นมิตรกับร่างกาย

     เราอาจไม่เคยสังเกตมาก่อนว่าในบางทีการทำงานก็คือการทำลายสุขภาพอย่างหนึ่ง ต่อให้เราดูแลสุขภาพตัวเองดีแค่ไหน จะเลือกกินอาหารสดสะอาด กินวิตามินอาหารเสริมครบถ้วน หรือออกกำลังกายทุกวันเป็นประจำ แต่หากเรายังต้องนั่งอุดอู้ทำงานวันละ 8 ชั่วโมงขึ้นไปอยู่ในห้องทำงานเฉยๆ โดยไม่ได้ขยับตัวไปไหนหรือเปลี่ยนบรรยากาศบ้างเลย การเพียรพยายามดูแลร่างกายทั้งหลายนั้นก็คงไม่ได้ช่วยอะไรนัก      ลองเริ่มต้นปรับสมดุลชีวิตในการทำงานด้วยการทดลองปรับเปลี่ยนมุมทำงานหรือออฟฟิศสักนิด ให้บรรยากาศเหมาะแก่การทำงานมากขึ้นอีกสักหน่อย อาจช่วยให้ร่างกายเจ็บป่วยน้อยลงและอย่างน้อยก็น่าจะทำให้จิตใจผ่องใส มีความสดชื่นกระตือรือร้นในการทำงานมากขึ้นด้วย   โต๊ะทำงานและคอมพิวเตอร์