รวมสินค้า Apple ที่ไม่ได้รับการรับประกันหรือไม่สามารถซ่อมได้อีกต่อไป

รวมสินค้า Apple ที่ไม่ได้รับการรับประกันหรือไม่สามารถซ่อมได้อีกต่อไป WATCHARAKUL CHERN 28/05/2017 เป็นเรื่องปกติที่ Apple จะมีการยุติการซ่อมสำหรับอุปกรณ์ที่ล้าสมัย (obsolete) ซึ่งในปีนี้ก็มีทั้ง MacBook Air, MacBook Pro, AirPort Express, และ iPhone ครับ

การวาดเส้นสร้างสรรค์

  การวาดเส้นสร้างสรรค์ นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันการเขียนภาพ  มีวิวัฒนาการมาโดยตลอด ไม่ว่าเชื้อชาติใด  ภาษาใดในโลกมีการสื่อสารกันผ่านมาทางภาพเขียน ซึ่งถือได้ว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นการบันทึกเรื่องราวเหตุการณ์ในอดีต หรือการร่างภาพแนวความคิด (idea sketch)  การวาดเส้น    ในรูปแบบต่าง ๆ อย่างไรก็ตามการเขียนภาพนั้นจึงนับเป็นการเริ่มต้นของการสร้างสรรค์งานศิลปะทั้งด้านจิตรกรรม  ประติมากรรม   สถาปัตยกรรม   ภาพพิมพ์และงานออกแบบประยุกต์ศิลป์ประเภทต่าง ๆ  เป็นต้น ความเข้าใจในเบื้องต้นในการวาดเส้น

น้ำมัน เลือกให้ดีได้ประโยชน์-ไม่มีอ้วน

แค่พูดถึง น้ำมัน สาวๆ ที่รักสุขภาพก็คงทำหน้าอี๋แล้ว แต่รู้ไหมว่า น้ำมันเนี่ย.. ถ้าเลือกกินให้ถูกชนิด ดีต่อสุขภาพกว่าที่คิด และไม่อ้วนนะ น้ำมัน ตกเป็นจำเลยที่ถูกกล่าวหายว่าทำเราหุ่นเสีย แต่ใครจะรู้ว่าที่จริงแล้ว สิ่งที่ทำให้เราอ้วนได้มากกว่าน้ำมันก็คือแป้ง และอาหารพวกคาร์โบไฮเดรตต่างๆ ขอความเป็นธรรมให้น้ำมันด้วยค่ะ บอกเลยว่า คอเลสเตอรอลที่เกิดเนี่ย เป็นเพราะเราเลือกกินไขมันชนิดที่ไม่ดีและกินเยอะไปต่างหากล่ะ ถ้าเลือกกินให้ถูกชนิด นอกจากจะไม่อ้วนแล้ว

เพราะเหตุใดเด็กไทยถึงต้องว่ายน้ำเป็น?

เพราะเหตุใดเด็กไทยถึงต้องว่ายน้ำเป็น? ผลสำรวจของสำนักโรคไม่ติดต่อ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขทำเราทราบถึงอัตราการเสียชีวิตจากการจมน้ำตายของเด็กไทยที่สูงมาก ดดยในแต่ละปีจะมีเด็กเสียชีวิตจากการจมน้ำตายประมาณปีละ1500คน ซึ่งคิดเป็น47% ของเด็กที่เสียชีวิตในแต่ละปี อัตราส่วนของเด็กที่จมน้ำเสียชีวิตนั้นมีสูงกว่าเด็กที่เสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุเสียอีก มากไปกว่านั้น จากผลสำรวจระบุได้ว่าเด็กไทยไม่น้อยกว่า80% ว่ายน้ำไปเป็นและเด็กส่วนใหญ่ที่เสียชีวิตนั้น มักจะจมน้ำตายในบริเสณรัศหมี 100เมตรรอบบ้านของตน ซึ่งเป็นสิ่งที่อันตรายมาก ยากแก่การคาดเดาและยากต่อการป้องกัน กระทรวงสาธราณะสุขยังระบุอีกว่าถ้าปัญหานี้ไม่ได้รับการแก้ไขโดยเร็ว ในปีพ.ศ. 2563 ยอดการจมน้ำตายจะพุ้งสูงถึง 17000คนต่อปีเนื่องจาก

คุณจะเลือกทำงานแบบไหน Work Hard หรือ Work Smart

 ปัจจุบันมีค่านิยมในการทำงานแบบเน้น Work Smart ว่าช่วยให้คนทำงานมีความคิดสร้างสรรค์ไม่เคร่งเครียดกับงานมากเกินไป ในขณะเดียวกันก็มีบางส่วนมองว่า การทำงานแบบ Work Hard คือความตั้งใจทุ่มเทให้งาน ทำให้งานที่ออกมามีประสิทธิภาพ แล้วอย่างนี้คนทำงานอย่างเรา ๆ จะทำงานแบบไหนดีถึงจะก้าวไปสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงานกัน           เช็คลิสต์คุณทำงานแบบ Work Hard หรือเปล่า

นิสัยแย่ๆ ที่ส่งผลกระทบกับงานของคุณ

 คนเราล้วนมีนิสัยแย่ ๆ ด้วยกันทั้งนั้น แต่ถ้ารู้ตัว และรีบปรับปรุงแก้ไข เราก็จะเป็นคนดีขึ้นในทุก ๆ วัน  นิสัยแย่ ๆ นี้เป็นสิ่งที่หลายคนยอมรับว่ามี   เพียงแต่ยังแก้ไม่หายสักที และทราบไหมว่านิสัยเหล่านี้ส่งผลร้ายต่อสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจของเราอย่างที่คุณคาดไม่ถึง ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่รู้จะทำยังไงกับนิสัยเสีย ๆ เรามีวิธีมานำเสนอ 1.นิสัยชอบรับประทานอาหารว่างที่ไม่มีประโยชน์        ความจริงแล้วอาหารว่างหรืออาหารทานเล่นระหว่างมื้อนั้นเป็นสิ่งที่ดี เพราะช่วยให้คุณไม่หิวในช่วงระหว่างมื้ออาหารอันยาวนานแต่ถ้าจะให้ดีกับสุขภาพ ลองปรับเปลี่ยนมาหาอาหารว่างที่ให้ประโยชน์กันดีกว่าอย่างเช่น ถั่วอัลมอนด์

9 เทคนิคสอนลูกมั่นใจและรับผิดชอบ

กล้าตัดสินใจ กล้ารับผิด กล้าแสดงออก กล้าทำสิ่งต่างๆ เป็นคุณลักษณะของเด็กที่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง หรือที่เรียกว่า Self Confidence เด็กจะมีทักษะด้านการพึ่งตนเอง มีความรับผิดชอบในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายทั้งงานบ้านและงานที่โรงเรียน ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ใหม่ๆ ในสังคมได้ดี พ่อแม่ควรส่งเสริมและปลูกฝังเรื่องความรับผิดชอบ ให้ลูกตั้งแต่วัยอนุบาล เริ่มต้นที่พ่อแม่ต้องเป็นแบบอย่างที่ดี สนับสนุนพฤติกรรมในด้านบวก และสนับสนุนให้ลูกทำกิจกรรมต่างๆ ตามความสนใจ โดยมีผู้ใหญ่คอยดูอยู่ห่างๆ ทฤษฎีความต้องการพื้นฐานของมาสโลว์