ประวัติ step job สตีฟ จ็อบส์ อัจฉริยะของโลก

 “หิมะที่ขาวโผนนั้น  ไม่ว่ามันจะดำเปรอะเปื้อนสักเท่าไหร่  แต่พอปัดดินทิ้งไป หิมะย่อมขาวดังหิมะเช่นเดิม” คำพูดนี้เหมาะกับ Steve Jobs สุดยอด CEO ของศตวรรษที่ 21 เป็นอย่างยิ่ง  หากเอ่ยถึงชื่อนี้  ในสังคมชาว IT คงไม่มีใครไม่รู้จัก  แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ประวัติ  ที่ไปที่มาของชายคนนี้ Steve Jobs  เป็นอีกบุคคลหนึ่งที่มีประวัติน่าสนใจ  รวมไปถึงวิธีการทำงาน  การใช้ชีวิต  และที่สำคัญ  แนวคิดต่างๆของเขาที่ทำให้  คนประทับใจมานักต่อนัก

กบจิ๋วพันธุ์ใหม่ในอินเดียเล็กเท่าปลายเล็บ

นักวิทยาศาสตร์พบกบกลางคืนจิ๋ว 4 ชนิดใหม่ในป่ารกทึบที่ห่างไกลของอินเดีย เล็กจิ๋วขนาดวางอยู่บนปลายเล็บได้ รายงานจากเอเอฟพีระบุว่า ทีมนักวิทยาศาสตร์ค้นพบกบกลางคืนจิ๋วสายพันธุ์ใหม่ 4 ชนิด บนภูเขาเวสเทิร์นกาตส์ (Ghats mountains) ที่เขียวขจีแต่ห่างไกลของอินเดีย

น้ำแอร์หยดเกิดจากอะไร วิธีแก้ไขปัญหาน้ำแอร์รั่วไหลเบื้องต้นแบบง่ายๆ

ปัญหาน้ำแอร์หยดด้านในนี่เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยตามบ้านทั่วไป ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็มักจะพาความรำคาญจากความเปียกชื้น และยังอาจทำให้เกิดอันตรายจากไฟรั่วได้อีก สาเหตุที่ทำให้น้ำแอร์หยดเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน วันนี้เราจะมาแนะนำถึงสาเหตุและวิธีแก้ไข ในกรณีที่เกิดน้ำแอร์หยดครับ

นิทาน เรื่องหนูและกบเจ้าเล่ห์

One day, a country rat wanted to go to town. He prepared himself and started his journey.  วันหนึ่งหนูที่อาศัยอยู่ในชนบทตัวหนึ่งคิดอยากจะเข้าไปเที่ยวในเมือง มันจึงจัดเตรียมข้าวของแล้วเริ่มต้นออกเดินทางเข้าเมือง

สัญญาณเตือนภัยภาวะโลหิตจาง

ข้อมูลจาก นายแพทย์ชินดล วานิชพงษ์พันธุ์ หน่วยโลหิตวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย ขอนแก่น สมาคมโลหิตวิทยาแห่งประเทศไทย

สอนลูกเรียนเก่ง ด้วยวิธีการที่ถูกต้อง

เด็ก เป็นวัยที่พร้อมรับสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะเด็กในช่วง 1 – 7 ขวบ เป็นช่วงที่สมองซีกขวาเปิดกว้าง การทำงานของสมองเร็วกว่าผู้ใหญ่หลายเท่า ถ้าคุณพ่อ คุณแม่ใส่เรื่องที่ดีเข้าไป ลูกน้อยก็จะเก็บไว้เป็นพลังสร้างสรรค์ และปลดปล่อยพลังนั้นออกมาตลอดชีวิต เรามาดูวิธี สอนลูกเรียนเก่ง กัน

กฎหมายโดรนในไทย ที่เจ้าของโดรนต้องรู้

กฎหมายโดรนในไทย ที่เจ้าของโดรนต้องรู้ ใครที่มีโดรน  ( Drone ) หรืออากาศยานไร้คนขับ เครื่องที่สามารถบินไปในที่ต่างๆบังคับไม่ต่างจากเครื่องบินบังคับ และสามารถถ่ายรูปถ่ายวีดีโอที่ติดบนโดรน เพื่อถ่ายภาพมุมสวยๆได้

เมื่อลูกถูกรังแก พ่อแม่ต้องทำยังไง

เมื่อลูกถูกรังแก …ในรายที่สามารถบอกเล่าให้ผู้ปกครองหรือครูฟังได้ ย่อมจะได้รับการช่วยเหลือ ดูแล จากผู้ใหญ่ แต่ในเด็กบางคน ไม่ยอมเล่าปัญหาที่เกิดขึ้น เก็บปัญหาไว้เพียงลำพัง พยายามอดทนหรือแก้ปัญหาด้วยตัวเอง แต่มักจะไม่สำเร็จ ทำให้ส่งผลกระทบต่อชีวิตและจิตใจ เช่น ไม่อยากไปโรงเรียน ผลการเรียนแย่ลง บางรายรุนแรงขนาดเป็นโรคซึมเศร้า นำไปสู่การฆ่าตัวตายได้เลยทีเดียว

มาบอกต่อ อ่านหนังสือยังไงให้จำได้ไม่มีลืม

มาบอกต่อ อ่านหนังสือยังไงให้จำได้ไม่มีลืม เป็นเรื่องที่ยากพอตัวเหมือนกัน ที่จะให้อ่านหนังสือแล้วจำให้ได้ นึกย้อนกลับไปช่วงวัยเรียนแล้ว ถอนหายใจรัวๆ ยิ่งเป็นคนความจำสั้นอ่านปุ้บพอละสายตาไปทำอย่างอื่น สักพักก็ลืมละ555 เวลาจะสอบทีนั่งอ่านนอนอ่านยังไงก็ไม่เข้าหัวสมองอันน้อยนิดเท่าไหร่ วันนี้ Sanook! Campus นำสิ่งดีๆ มาฝากน้องๆ วัยเรียนกันด้วย

7 ประโยคที่ ไม่มีวันได้ยิน จากคนประสบความสำเร็จ

ความสำเร็จไม่ใช่สิ่งที่ได้มาง่าย ๆ เพียงชั่วข้ามคืน หากแต่ต้องอาศัยทั้งความพากเพียรพยายาม เวลา และการอุทิศตนอย่างเต็มที่ คนที่ประสบความสำเร็จทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้นำ ผู้ประกอบการ หรือนักอุดมการณ์ ล้วนแล้วแต่มีวิธีการเฉพาะตัวของตนในการต่อสู้กับสิ่งที่ตนเชื่อ และพิสูจน์ให้สังคมเห็นว่าเขานั้นสามารถหลุดพ้นจากสิ่งที่ฉุดรั้งเขาไว้ได้ ถึงแม้ว่าแต่ละคนจะมีวิธีการที่ต่างกันออกไป แต่ทุกคนกลับมีเป้าหมายเดียวกันนั่นก็คือ ความสำเร็จ