เขียนคำไทยให้ถูกต้องใน หมวด ธ และ หมวด น

เขียนคำไทยให้ถูกต้อง  หมวด  ธ   คำไทยที่ถูกต้อง คำนี้ผิด อย่าเขียน ธำมรงค์ ธำมะรงค์, ธัมรงค์ ธำรง  (ดำรง) ธำรงค์ ธุดงค์ ธุดง ธุรกิจ ธุระกิจ      

การใช้เคมีเกษตรคืออาชญากรรม

  ป้อมพระอาทิตย์        โดย โสภณ องค์การณ์                       มนุษย์ย่อมรักตัวกลัวตาย ห่วงใยต่อสุขภาพ อาหารต่างๆ ที่เราบริโภคทุกวันนี้ควรเป็นสิ่งมีประโยชน์ จำเป็นต่อความสมบูรณ์แข็งแรงต่อร่างกาย ไม่เป็นตัวก่อเหตุสำหรับโรคภัยไข้เจ็บ                อาหาร ผลิตภัณฑ์เป็นธรรมชาติบริสุทธิ์แท้จริงเท่านั้นเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการ ไม่ควรมีสารพิษธรรมชาติหรือสารปนเปื้อน ปลอมปนด้วยฝีมือมนุษย์เพื่อให้ผู้อื่นเสพ หรือบริโภคเพื่อความมั่งคั่งของตัวเองและหุ้นส่วน

10 เทรนด์เทคโนโลยีใกล้ตัวที่จะเกิดขึ้นในไทย ปี 2560

10 เทรนด์เทคโนโลยีใกล้ตัวที่จะเกิดขึ้นในไทย ปี 2560 หลังจากได้มองเทคโนโลยี ตลอดปี 2559 แล้ว เรามามองเทรนด์เทคโนโลยีในอนาคตที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยปี 2560 นี้กันสิ่งที่น่าจะเกิดขึ้นในไทย สำหรับเทรนด์ด้านไอทีมีดังนี้   1 ) Cloud Computing หน่วยงานต่างๆไม่เว้นแม้กระทั่งตัวผู้ใช้คอมเองก็ใช้ Cloud Computing

จริงหรือไม่..เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ กับ 5 ความขัดแย้งที่อาจถูกพัฒนาให้กลายเป็นชนวนแห่งสงครามโลกครั้งที่ 3 มีอะไรบ้างมาดูกัน!!!

เวลาเท่านั้นจะเป็นเครื่องพิสูจน์ พบ 5 ความขัดแย้งที่อาจถูกพัฒนาให้กลายเป็นชนวนแห่งสงครามโลกครั้งที่สาม มีชาติเพื่อนบ้านอาเซียนของเราติดโผด้วยนะ สงครามทะเลจีนใต้ : หนึ่งในความขัดแย้งที่กำลังร้อนระอุที่สุดในเวลานี้ ก็คือปมข้อพิพาทในคาบสมุทรทะเลจีนใต้ ที่มี ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น เป็นคู่กรณีกับประเทศจีน ที่อาจกรรมสิทธิ์ในน่านน้ำแห่งนี้จนทำให้หลาย ๆ ประเทศไม่พอใจ ทางการสหรัฐฯ ได้ส่งจดหมายเตือนไปยังรัฐบาลกรุงปักกิ่ง แต่รัฐบาลจีนกลับไม่มีท่าทีลดราวาศอกแม้แต่น้อย จึงทำให้เชื่อได้ว่า

นี่คือ 5 เทคโนโลยีตกรุ่น แต่ยังมีคนใช้อยู่ในปัจจุบัน มาดูว่ามันมีดีอะไรถึงยังไม่ถูกเก็บขึ้นหิ้ง ว่าแต่มันมีอะไรบ้างอ่ะ *__*

พบ 5 เทคโนโลยีตกรุ่น ที่ยังมีคนใช้อยู่ในปัจจุบัน มาดูกันว่าพวกมันมีดีอะไรถึงยังไม่ถูกเก็บขึ้นหิ้ง CRT Televisions : อย่างที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่นิยมใช้โทรทัศน์ แอลซีดี หรือ พลาสมา มากกว่าโทรทัศน์จอแก้วแบบเก่า ด้วยเหตุผลเรื่องความทันสมัยและน้ำหนักที่่เบา สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนสะดวก อย่างไรก็ตาม ในทวีปเอเชียและอเมริกาใต้ ยังมีประชาชนนิยมใช้โทรทัศน์จอแก้ว เนื่องจากยังมีคนนิยมเล่นเกมฟามิคอม และโทรทัศน์จอแก้วนั้นตอบสนองสีและภาพได้ดีกว่าโทรทัศน์รุ่นใหม่

แบบนี้เรียกว่าเข้าขั้นวิกฤติ เมื่อเวเนซูเอล่ากำลังจะกลายเป็นซิมบับเว 2 ที่ต้องใช้เงินแบบชั่งกิโล!!!

ใครที่เล่นโซเชี่ยลและชอบอะไรบ่อยๆอาจจะเคยเห็นภาพการใข้เงินของชาวซิมบับเว ที่เวลาจะซื้อข้าวสารอาหารแห้งที่ต้องมีการนำเงินมาเป็นกระสอบหรือเข็นมาเต็มคันรถ เฟ้อซะจนขนาดที่รัฐบาลต้องพิมพ์ธนบัตรราคา หนึ่งร้อยล้านล้านดอลลาร์ ออกมา ในปี 2009 แต่พบว่า ธนบัตรหนึ่งร้อยล้านล้านดอลลาร์นั้นไม่สามารถที่จะซื้อได้แม้กระทั่งไข่ฟองเดียว ค่าเงินของซิมบับเวกลายเป็นขยะทันที ประชาชนจึงหันมาใช้จ่ายกันด้วย “ทองคำ” ที่ชาวบ้านพากันไปร่อนจากแม่น้ำมาใช้จ่ายกันเอง แต่วันนี้เรากำลังจะได้เห็นซิบับเว 2 เมื่อประเทศเวเนซูเอล่า ดินแดนแห่งนางงามก็กำลังประสบวิกฤติเงินเฟ้อขั้นหนักสุดผลมาจากวิกฤติเศรษกิจ ราคาน้ำมันที่ถือว่าเป็นสินค้าส่งออกอันดับ 1 ของประเทศได้ตกต่ำ พ่วงด้วยการบริหารประเทศที่ผิดพลาดของรัฐบาลทำให้วิกฤตเศรษฐกิจลุกลามไปทั่วประเทศ จนในที่สุดประชาชนต้องมาเจอกับภาพแบบนี้ อัตราเงินเฟ้อของเวเนฯ พุ่งจาก

3 เคล็ดลับดีๆ “เพิ่มทักษะการเขียนภาษาอังกฤษ” เอาไปเอาฝึกใช้กันได้เลย!!

เพื่อนๆคนไหนที่อยากจะฝึก “ทักษะการเขียนภาษาอังกฤษ” ลองเอาเคล็ดลับดีๆ 3 ข้อที่ผมจะบอกต่อไปนี้ไปใช้ดูสิครับ รับรองว่าจะช่วยพัฒนาทักษะการเขียนของเพื่อนๆได้อย่างแน่นอน และยังเอาไปประยุกต์ใช้กับการเรียนภาษาอื่นได้อีกด้วยนะ     1. รับฟัง feedback หาเพื่อนๆที่เก่งๆในเรื่องการเขียน หรืออาจารย์ลองอ่านการเขียนของเรา เพื่อนที่จะได้รู้จุดอ่อนและจุดแข็งของตัวเอง หลังจากที่รู้จุดอ่อนแล้ว เราก็จะได้แก้ไขได้ถูกจุดนั่นเอง   2. ฝึกเขียนไดอารี่เป็นภาษาอังกฤษ เขียนสิ่งที่ได้ทำ หรือที่น่าสนใจของในแต่ละวัน

เคล็ดลับการเรียนให้เข้าใจ “โดยไม่ต้องท่องจำ” ทำอย่างไรนั้นมาดู!!

เคล็ดลับการทำความเข้าใจและจดจำบทเรียน เป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่เพื่อนๆสามารถนำไปปฏิบัติได้ทุกคน ขอแต่เพียงเข้าใจเคล็ดลับวิธีการเท่านั้นเอง หัวใจสำคัญของการทำความเข้าใจและจดจำบทเรียน คือ การหมั่นฝึกฝนตามขั้นตอนให้เกิดความเคยชินจนติดกลายเป็นนิสัยนั่นเองครับ     1. เวลาอ่านบทเรียนหรือตำรา ให้อ่านอย่างตั้งใจ แต่ทว่าเราจะไม่อ่านไปเรื่อย ๆ คือเราจะ หยุดอ่านเมื่อจบย่อหน้าหรือหยุดเมื่ออ่านไปได้พอสมควรแล้ว 2. จากนั้นให้ปิดหนังสือ แล้วลองอธิบายสิ่งที่ตนเองได้อ่านมาให้ตัวเองฟัง

หมาจิ้งจอกตกบ่อ

      หมาจิ้งจอกตกบ่อ   หมาจิ้งจอกตัวหนึ่งเดินซุ่มซ่ามพลัดตกลงไปในบ่อน้ำลึก และพยายามตะเกียกตะกายจนเอื้อมเกาะขอบบ่อไว้ได้ ไม่นานนักมีหมาป่าตัวหนึ่งเดินผ่านมา หมาจิ้งจอกจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ "ช่วยดึงข้าขึ้นจากบ่อน้ำนี่ที ข้าจะหมดแรงอยู่แล้ว" หมาป่าซะโงกหน้าถามด้วยความห่วงใยว่า "ทำยังไงถึงตกลงไปได้ล่ะ แล้วอยู่อย่างนี้นานรึยัง ไม่มีใครผ่านมาช่วนเจ้าเลยเหรอ" หมาจิ้งจอกพยายามควบคุมอารมณ์แล้วพูดขึ้นว่า "ข้าก็หวังให้เจ้าช่วยนี่แหละ รีบดึงข้าขึ้นไปก่อนเถอะ แล้วข้าจะเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟังอย่างละเอียดเลย" นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า