คนข้ามโอฆะได้ด้วยศรัทธา

คนข้ามโอฆะได้ด้วยศรัทธา แม้ว่าฝนจะมีประโยชน์ที่ทำให้มีน้ำและนำมาซึ่งความฉ่ำเย็น แต่ในอีกมุมหนึ่งฝนก็ก่อให้เกิดความเสียแก่สภาพธรรมชาติเหมือนกันบางแห่งน้ำหลากนอง บางแห่งน้ำท่วม บางแห่งเกิดอุทกภัย การสัญจรไปมาลำบาก ในโลกแห่งความเป็นจริง มีไม่มีอะไรที่ดีโดยส่วนเดียว หรือร้ายโดยส่วนเดียว ย่อมมีทั้งดีและร้ายผสมผสานกันไป  เหมือนดั่งชีวิตปุถุชนคนธรรมดาก็ย่อมมีทั้งได้ทั้งเสียผสมปนเปกันไป บางอย่างได้ บางอย่างเสีย เรียกว่าได้อย่างเสียอย่าง ธรรมดาเป็นไปดั่งนี้           หากจะข้ามแม่น้ำตามธรรมดาทั่วไป มีหลายทางให้เลือก หากน้ำตื้นก็เดินข้ามไปได้ หากน้ำไม่ลึกหรือไม่กว้างมากอาจจะว่ายน้ำข้ามไปได้ แต่หากน้ำทั้งลึกทั้งกว้างก็ต้องนั่งเรือข้ามไป

ธนาคารเวลา

"ธนาคารเวลา" บทความนี้ เมื่อท่านอ่านจบ ให้ถามตัวเองว่า ” สิ่งไหนที่สำคัญ สิ่งนั้นทำแล้วหรือยัง ? ” ” คนไหนที่เรารัก ทำดีกับเค้าแล้วหรือยัง ? ” ลองจินตนาการว่ามีธนาคารแห่งหนึ่งเข้าบัญชีให้คุณทุกเช้า เป็นเงิน 86,400 บาท ไม่มีการยกยอดคงเหลือไปวันรุ่งขึ้น ทุกตอนเย็นจะลบยอดคงเหลือทั้งหมดที่คุณไม่ได้ใช้ระหว่างวัน คุณจะทำอย่างไร? แน่นอนที่สุดคุณต้องถอนมาใช้ทุกบาททุกสตางค์ ใช่ไหม!!!

การสร้างจุดต่อเพื่อสร้างเส้นเชื่อมรูปภาพใน powerpoint

การสร้างจุดต่อเพื่อสร้างเส้นเชื่อมรูปภาพใน powerpoint คุณสามารถทำการเชื่อมต่อไปยังรูปภาพหรือวัตถุในสไลด์ของคุณ เพื่อช่วยแสดง Timeline และความสัมพันธ์ของข้อมูล จุดเชื่อมต่อจะมีทั้งลักษณะที่เป็นเส้นตรงและเส้นโค้ง รวมถึงมีลูกศรที่เชื่อมต่อไปยังวัตถุสองวัตถุหรือมากกว่านั้น ยกตัวอย่างเช่น รูปร่าง (shapes) รูปภาพ หรือกราฟฟิกอื่นๆ จุดเชื่อมต่อจะทำการยึดบริเวณกึ่งกลางของด้านข้างของวัตถุ ซึ่งทำให้คุณประหยัดเวลาเนื่องจากว่าคุณไม่ต้องพยายามคลิกและลากเส้นเพื่อให้เส้นมาบรรจบกันบริเวณขอบของวัตถุด้วยตัวเอง ในตัวอย่างด้านล่าง จะมีไดอะแกรมที่มีกล่องอยู่ 6 กล่อง ที่แสดงแต่ละคอนเซปต์ของข้อมูล

การบันทึกการ present powerpoint ลงใน CD

การบันทึกการ present powerpoint ลงใน CD ลงใน CD แล้วส่งมันออกไป คำสั่ง Package for CD จะทำให้การทำงานของคุณง่ายขึ้นและทำการเผยแพร่อัตโนมัติ รวมถึงบันทึกไฟล์ทั้งหมดที่คุณต้องการลงใน CD ได้โดยตรง ถ้าไม่มีคำสั่ง Package for CD

เน้นรูปภาพด้วยกรอบใน Powerpoint

เน้นรูปภาพด้วยกรอบใน Powerpoint คุณสามารถทำให้รูปภาพของคุณใน Presentation ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ เมื่อคุณเพิ่มขอบของรูปภาพลงไป ซึ่งในตัวอย่าง Presentation ของคุณจะมีสีของ background ในสไลด์ที่คล้ายคลึงกับสีพื้นหลังของรูปภาพ ถ้าหากคุณเพิ่มเส้นขอบเข้าไป รูปภาพของคุณนั้นจะดูเด่นชัดขึ้นมาทันที คุณสามารถใช้ขอบของรูปภาพเพื่อเน้นไอเทมและให้ผู้ใช้สามารถคลิกเลือกเอฟเฟคอื่นๆได้ ซึ่งแต่ก่อน ไอเทมนี้ คุณสามารถคลิกได้จากบน Web site โดยมีสีของขอบที่หลากหลายรอบๆรูปภาพ

ธนาคารกสิกรไทยจับมือ IBM นำ Blockchain มาสร้างบริการระบบจัดเก็บเอกสาร ใช้ยืนยันทางธุรกิจหรือกฎหมายได้แทนเอกสารกระดาษ เปิดให้ทุกองค์กรมาร่วมใช้งาน

ธนาคารกสิกรไทยได้จับมือกับ IBM นำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้สร้างระบบต่าง ๆ ในการทำธุรกิจ โดยทำการเปิดตัวระบบแรก OriginCert API สำหรับใช้ Blockchain ในการจัดการเอกสารแทนกระดาษทั้งหมดได้อย่างน่าเชื่อถือและปลอดภัย พร้อมเปิดให้ทุกองค์กรมาใช้งานได้ผ่านบริการนี้ทันที   IBM นำ 4 เทคโนโลยี Blockchain

ตรวจสุขภาพประจำปี ก่อนสายเกินแก้

กรม สบส. เผยขณะนี้คนไทยวัย 15 ปีขึ้นไปเข้าใจการตรวจสุขภาพประจำปีไม่ถูกต้อง พบว่าร้อยละ 59 เข้าใจผิดคิดว่าคนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพประจำปี ชี้ผลเสียอาจทำให้รู้ตัวเมื่อสายเกินแก้ นายแพทย์ประภาส  จิตตาศิรินุวัตร รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (กรม สบส.) กระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า กรม สบส.ได้ให้ความสำคัญต่อการให้ข้อมูลข่าวสารความรู้ด้านสุขภาพที่ถูกต้องแก่ประชาชน เพื่อดูแลสุขภาพตัวเองได้อย่างถูกต้อง เป็นวิธีการสร้างเสริมสุขภาพป้องกันการเจ็บป่วยให้แก่ประชาชน พร้อมทั้งแนะนำให้ประชาชนกลุ่มวัยต่างๆ

โอนเงินผิดบัญชี จะต้องแก้ไขอย่างไร?

  โอนเงินผิดบัญชี จะต้องแก้ไขอย่างไร? เชื่อว่าทุกท่านเคยโอนเงินบัญชีธนาคารมาแล้ว ทั้งผ่านทางเขียนด้วยกระดาษ ทั้งการโอนผ่านทาง ATM และช่องทางยอดนิยมที่สุดคือการโอนเงินผ่าน Mobile Banking หรือการโอนเงินผ่านมือถือ ซึ่งสะดวกรวดเร็วขึ้น อย่างไรก็ตามการโอนเงินแต่ละครั้งสิ่งสำคัญที่ต้องตรวจสอบให้ดีๆก่อนส่งคือเลขที่บัญชีธนาคารที่เราจะโอนไป เพราะหากโอนเงินผิดบัญชีไปกว่าจะแก้ไขได้ก็ยุ่งยากมากๆตามขั้นตอนดังนี้ กรณีเกิดโอนเงินผิดบัญชี ผู้โอนเงินจะต้องติดต่อธนาคารต้นทาง เพื่อประสานงานกับผู้รับโอน ติดต่อให้ผู้รับโอนมาเซ็นต์ยินยอมให้ธนาคารหักเงินคืน ซึ่งต้องรอคำตอบจากผู้รับโอนด้วย ถ้าผู้โอนยอมคืนเงิน โดยมาเซ็นต์ลงชื่อยินยอมให้ธนาคารหักเงินคืน ธนาคารจะดำเนินการหักเงินคืนและโอนไปยังผู้โอน

กฎหมายสิทธิเด็ก

กฎหมายสิทธิเด็ก         กฎหมายสิทธิเด็ก มีที่มาจากอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก (Convention on the Rights of the Child) ซึ่งเป็นกฎหมายระหว่างประเทศที่ได้กำหนดสิทธิพื้นฐานของเด็กไว้ 4 ประการ คือ   1.สิทธิที่จะมีชีวิตรอด เป็นสิทธิที่จะได้รับการเลี้ยงดูทั้งทางร่างกาย