ทำไม…จึงใช้เครื่องหมาย ÷ x +

ทำไม…การหารจึงใช้เครื่องหมาย  ÷        สัญลักษณ์ ÷ ได้ถูกนำมาใช้โดย จอห์น  วอลลิส  ( John Wallis 1616 – 1703 )ในประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกา แต่ไม่แพร่หลายในทวีปยุโรป เพราะใช้เครื่องหมายโครอน( : )กันจนชินแล้ว         ในปี 1923 คณะกรรมการแห่งชาติเกี่ยวกับคณิตศาสตร์ในสหรัฐอเมริกากล่าวว่าเครื่องหมายหาร    (÷)และเครื่องหมายโครอน(

โป๊ปฟรังซิส: “เราทำให้คนบาปกลับใจด้วยการประณาม แต่พระเจ้าทำให้คนบาปกลับใจด้วยไม่จดจำความชั่วที่เขาทำ”

สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรังซิส ทรงสอน เราจ้องจะทำให้คนบาปกลับใจด้วยการประณาม แต่พระเจ้าชอบทำให้คนบาปกลับใจด้วยการเข้าไปหาแบบไม่จดจำความชั่วที่คนนั้นเคยทำ เพื่อให้เขาเห็นสัจธรรมความจริงว่าแท้จริงแล้วพวกเขายังมีค่า ไม่ใช่ถล่มซ้ำแบบที่มนุษย์ชอบทำกัน  ทรงชี้ การเข้าหาของพระเจ้าทำให้หลายคนประหลาดใจว่าทำไมพระองค์ทำแบบนั้น แต่นี่คือความประหลาดใจที่มุ่งหวังให้คนบาปเปลี่ยนแปลงตัวเองในทางที่ดีขึ้น  ทรงขอคำภาวนาสำหรับผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเมืองนอร์ชา ทางตอนกลางของอิตาลี และขอคำภาวนาสำหรับการเสด็จเยือนเมืองลุนด์ ประเทศสวีเดน เพื่อร่วมงานรำลึกการปฏิรูปคริสตศาสนาของนิกายโปรเตสแตนท์   ช่วงเที่ยงวันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา สมเด็จพระสันตะปาปา

นิสัยของผู้หญิง 3 สิ่งที่ทำให้มีปัญหาเรื่องเงิน+วิธีแก้ไข

นิสัย 3 อย่างที่ติดตัวผู้หญิง แล้วทำให้เรื่องเงินมีปัญหา มาดามมีคำแนะนำให้ด้วย ว่าควรคิดยังไง ทำยังไง มาดูกัน..   “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำโบราณว่าไว้ เธอว่าจริงรึเปล่า? ตอนเด็กเราเคยอาจฝันว่าโตขึ้นแล้วจะสบาย เหมือนในนิยาย ในการ์ตูนดิสนีย์ มีผู้ชายดูแล แล้วความจริงของทุกวันนี้ล่ะ? เป็นแบบนั้นมั้ย? จากผลสำรวจแฟนเพจที่เป็นผู้หญิงและการสังเกตคนรอบตัว มาดามจับนิสัยได้

กำหนดวงเงินสะสม 3%ใหม่ เข้ากองทุนสงเคราะห์

     ด้วยพระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชน พ.ศ. 2550 มาตรา 73(1)  บัญญัติให้ผู้อำนวยการ ครู และบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนในระบบส่งเงินสะสมสำหรับตนเองในอัตราที่คณะกรรมการกองทุนสงเคราะห์กำหนด ซึ่งต้องไม่เกินร้อยละสามของเงินเดือนรายเดือนที่แต่ละคนได้รับ และต้องไม่เกินวงเงินที่กำหนดในกฎกระทรวง       ทั้งนี้ กฎกระทรวง กำหนดวงเงินสะสมที่ผู้อำนวยการ ครู และบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนต้องส่งเข้ากองทุนสงเคราะห์ พ.ศ.

สมศ.ทดสอบเครื่องมือประเมินระบบใหม่

เน้นแลกเปลี่ยนไอเดียผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เก็บข้อมูล 4 ระดับการศึกษา            ดร.คมศร วงษ์รักษา รองผู้อำนวยการรักษา การแทนผู้อำนวยการ สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา หรือ สมศ. กล่าวว่า การประเมินคุณภาพภายนอกรอบ 4 ตามแผนงานที่รัฐบาลกำหนดไว้กับ

ข้อควรรู้ไว้..เมื่อต้องทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์

ข้อควรรู้ไว้..เมื่อต้องทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์                  การที่จะซื้อรถยนต์ได้ซักคันนั้น มีขั้นตอนอยู่ไม่น้อยที่ผู้ซื้อรถทุกคนควรศึกษาหาข้อมูลให้ดี เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกซื้อรถ มาจนถึงเมื่อรับรถแล้วก็จะมีเอกสารต่าง ๆ ที่ต้องให้เราเซ็นต์ยินยอม และเอกสารสำคัญฉบับหนึ่งสำหรับการซื้อขายรถยนต์ โดยเฉพาะในกรณีผ่อนชำระนั้น ก็คือ สัญญาเช่าซื้อรถยนต์ ที่ผู้ซื้อรถทุกคนต้องทราบรายละเอียดและวิธีการเมื่อต้องทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ ดังนั้น ธนาคารแห่งประเทศไทยจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เมื่อต้องทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์มาฝากบรรดาผู้ที่จะซื้อรถกันจ้    

สรรพคุณพุทราจีน

          หน้าแรก › ผลไม้ › พุทรา (พุทราจีน) พุทรา สรรพคุณและประโยชน์ของพุทราจีน 23 ข้อ ! POSTED: เวลา 3:26 น. 19 ตุลาคม 2013, UPDATED:

สำนวนภาษาอังกฤษ

  สำนวนภาษาอังกฤษ 1. “After all”  แปลว่า อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ตัวอย่างเช่น But after all, they are our children. (แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็เป็นลูกๆ ของเรานะ) 2. “After

น้ำในหูไม่เท่ากัน ทำอย่างไรดี

มีหลายท่านสงสัยว่าอยู่ดีๆเกิดอาการเวียนศีรษะ บ้านหมุน ลุกเดินไม่ได้ และเป็นอยู่บ่อยๆโดยไม่ทราบสาเหตุ จะเป็นอันตรายหรือไม่ ผู้มีอาการเหล่านี้ไม่ต้องกังวลค่ะ ผู้ที่เป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากันจะมีอาการหลักที่ทำให้มาพบแพทย์คืออาการเวียนศีรษะ แต่อยากจะทำความเข้าใจว่า อาการเวียนศีรษะจริงๆ แล้วเกิดได้จากสาเหตุอื่นๆมากมายนอกเหนือจากโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน แต่ถ้าเป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากันจะต้องมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่นรู้สึกแน่นในหู มีเสียงรบ กวนในหู อาจดังต่อเนื่อง หรือดังเป็นพักๆ บางรายรู้สึกเหมือนมีเสียงลมพัดอยู่ในหู ซึ่งอาการเวียนศีรษะ บ้านหมุน จะเป็นอยู่นาน ไม่ต่ำกว่า

ข่าวการศึกษา: ทปอ.ได้ข้อสรุปจัดเคลียริ่งเฮาส์ 2 รอบปี’61 เดือน พ.ค.-มิ.ย.ลดสอบ GAT-PAT เหลือครั้งเดียว

ทปอ.ได้ข้อสรุปจัดเคลียริ่งเฮาส์ 2 รอบปี’61 เดือน พ.ค.-มิ.ย.ลดสอบ GAT-PAT เหลือครั้งเดียว        เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นพ.อุดม คชินทร อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล (มม.) ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.)