หลักการจัดองค์ประกอบทางทัศนศิลป์

  หลักการจัดองค์ประกอบทางทัศนศิลป์ (Composition)  คือ  การนำเอาทัศนะธาตุ  ได้แก่  จุด  เส้น  รูปร่าง  รูปทรง  น้ำหนักอ่อนแก่  บริเวณว่าง  สี  และพื้นผิว  มาจัดประกอบเข้าด้วยกันจนเกิดความพอดี  เหมาะสม  ทำให้งานศิลปะชิ้นนั้นมีคุณค่าอย่างสูงสุด   ประกอบด้วยหลักเกณฑ์ต่อไปนี้                1.  เอกภาพ

สอนลูกเรื่องการเที่ยวงานรื่นเริง (Teaching Children about Partying)

บทนำ การสอนลูกเรื่องการเที่ยวงานรื่นเริง (Teaching Children about Partying) หมายถึงการจัดกิจกรรมให้เด็กปฐมวัยได้เรียนรู้เกี่ยวกับงานที่จัดขึ้นเพื่อการฉลอง งานเลี้ยง สังสรรค์ โดยมุ่งเน้นให้ผู้มาเที่ยวหรือร่วมงานมีความสุข สนุกสนาน ผ่อนคลายทางด้านอารมณ์ ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆมากมาย ทั้งการละเล่น ดนตรี ความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ งานรื่นเริงนับว่าเป็นงานที่อยู่คู่กับวิถีการดำรงชีวิตของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เช่น การจัดงานรื่นเริงในวันสงกรานต์ วันลอยกระทง วันขึ้นปีใหม่

6÷2(1+2) = 1 หรือ 9 ??

6÷2(1+2) = 1 หรือ 9 ??  6÷2(1+2) = 1 หรือ 9 ??   คำตอบคือ “ช่วยกลับไปใส่วงเล็บ” ถ้าผู้พูดอยากสื่อสารให้ผู้ฟังเข้าใจ เพราะโจทย์ข้อนี้กำกวม !! โจทย์ข้อนี้จึงเหมาะแก่การนำไปสอนเด็กๆ ให้ได้ถกเถียง ให้ได้คิดถึงการสื่อสารที่ขัดเจน  และให้เห็นถึงความสำคัญของการใส่วงเล็บ

20 สรรพคุณและประโยชน์อะโวคาโด

        หน้าแรก » ผลไม้ » อะโวคาโด   advertisements  สารบัญ [แสดง] อะโวคาโด อะโวคาโด, อาโวคาโด, อาโวกาโด, อโวคาโด้ (Avocado) หรือ ลูกเนย มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Persea americana Mill เป็นต้นไม้พื้นเมืองของเม็ดซิโกในรัฐปวยบลา จัดอยู่ในวงศ์เดียวกันกับ กระวาน, อบเชย, เบย์ลอเรล สำหรับประเทศไทยมีการนำมาปลูกครั้งแรกที่จังหวัดน่าน

ช่างภาพเกาหลีครีเอทผลงานถ่ายภาพตุ๊กตายางสวยดั่งคนจริง

 ไม่ง้อนางแบบ ช่างภาพเกาหลีครีเอทผลงานถ่ายภาพตุ๊กตายางสวยดั่งคนจริง ช่างภาพเกาหลีที่ใช้ชื่อว่า June Korea ได้นำเสนอผลงานสุดครีเอทที่นำเอาตุ๊กตายางมาเป็นแบบถ่ายภาพด้วยคอนเซปต์สุดสวย โดยผลงานดังกล่าวเป็นการนำเสนอภาพถ่ายในอารมณ์ความเหงาของตุ๊กตายางที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวยามที่เจ้าของไม่ได้สนใจ สลับกับอารมณ์ความสุขที่เจ้าของมาอยู่ด้วย ซึ่งความโดเด่นของผลงานภาพถ่ายชุดนี้อยู่ที่การถ่ายทอดความสมจริงของตุ๊กตายางที่ถ่ายออกมาดูเหมือนคนจริงๆ แถมมีการนำเอาตุ๊กตายางออกไปถ่ายนอกสถานที่ด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นนางแบบสวยๆที่สามารถจัดท่าทางการถ่ายภาพได้ตามต้องการเลย   ที่มา : photoblog

การสร้างกราฟใน powerpoint

ณสามารถใช้กราฟเพื่อแสดงข้อมูลทางการเงินหรือข้อมูลตัวเลขที่สำคัญๆได้ กราฟจะช่วยให้คุณสามารถใส่ข้อมูลลงไป ซึ่งง่ายกว่าที่จะคุณจะทำการระบุทิศทางแนวโน้มและความสัมพันธ์ของข้อมูลด้วยตัวคุณเอง และในตัวอย่าง คุณสามารถแก้ไขตารางที่มีลิสต์ของผลลัพธ์ทางการเงินได้ เมื่อคุณนำข้อมูลลงในกราฟ เพื่อดูความแปรปรวนของข้อมูล หรือมีข้อมูลส่วนใดที่จำเป็นต้องมีการแก้ไข กราฟใน PowerPoint จะใช้เครื่องมือของกราฟที่มีอยู่ใน Microsoft Excel แต่คุณไม่จำเป็นต้องทราบวิธีการใช้ Excel รวมถึงการใช้กราฟให้ประสบความสำเร็จ เมื่อคุณใส่กราฟลงในสไลด์ของคุณ กราฟตัวอย่างจะถูกมาพร้อมกับข้อมูลที่เปิดขึ้นใน Excel เพื่อให้คุณสามารถทำการแก้ไข

สมาชิกแก๊งอาชญากรรมได้เขียนจดหมายถึงสมเด็จพระสันตะปาปา และคำตอบทำให้ชนะความสิ้นหวัง

จดหมายจากโรมทำให้ผมมีกำลังใจ สมาชิกแก๊งอาชญากรรมได้เขียนจดหมายถึงสมเด็จพระสันตะปาปา และคำตอบทำให้ชนะความสิ้นหวัง ……………………………………… Aleteia, John Burger, 10 มีนาคม ค.ศ. 2016 เราทุกคนมีเวลายากลำบาก ไม่มากก็น้อย เมื่อเราได้รับกำลังใจจากกัน ชีวิตก็ดำเนินต่อไปได้ คาร์ลอส อาเดรียน วาสเกอร์ จูเนียร์ ประสบความลำบาก

นางสีดา

นางสีดา จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี   ไปที่: ป้ายบอกทาง, ค้นหา บทความนี้ได้รับแจ้งให้ปรับปรุงหลายข้อ กรุณาช่วยปรับปรุงบทความ หรืออภิปรายปัญหาที่หน้าอภิปราย บทความนี้ต้องการจัดรูปแบบข้อความ การจัดหน้า การแบ่งหัวข้อ การจัดลิงก์ภายใน และอื่น ๆ บทความนี้ต้องการพิสูจน์อักษร อาจเป็นด้านการใช้ภาษา การสะกด ไวยากรณ์