ใช้ยาระยะยาว ระวังกระดูกพรุน

แม้ว่า ยา จะถูกคิดค้นมาเพื่อรักษาโรคภัยไข้เจ็บ โดยมุ่งหวังให้ผู้คนมีสุขภาพดีขึ้น แต่การใช้ยาอย่างผิดวิธี ใช้ในปริมาณมากกว่าที่กำหนด หรือใช้ต่อเนื่องยาวนาน เนื่องจากป่วยด้วย โรคเรื้อรัง อาจส่งผลต่อกระดูกของคุณได้   การใช้ยาบางชนิดเป็นเวลานาน เป็นตันเหตุให้เกิดภาวะกระดูกพรุนได้ อาทิ ยาลดกรดชนิดที่มีอลูมิเนียม เป็นส่วนประกอบ เช่น อาลัมมิลล์ ยาที่มีสารกัมมันตภาพรังสี ยากล่อมประสาท

คุณเป็นพนักงานที่มีความอดทนแค่ไหนกันบ้าง

คุณเป็นพนักงานที่มีความอดทนแค่ไหนกันบ้าง             ความอดทนในการทำงานเป็นคุณสมบัติอย่างหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการทำงาน ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าความรู้ความสามารถด้านอื่น ๆ แต่ความอดทนของแต่ละคนก็มีขีดจำกัดที่ไม่เท่ากัน เพราะแบกกราวน์ และประสบการณ์ก็แตกต่างกันไป เราลองมาดูกันสิคะว่า เราเป็นพนักงานออฟฟิศที่มีความอดทนอยู่ระดับไหน แล้วเราจะจัดการตัวเองอย่างไรดี   1. ทนทายาด

จีนเตรียมเปิดสะพานข้ามไปพม่า สูง-ยาวที่สุดในเอเชีย

  สะพานหลงเจียงเป็นสะพานที่ข้ามแม่น้ำหลงเจียง แม่น้ำสายหลักในมณฑลยูนนาน ข้ามไปยังประเทศพม่า (ภาพพีเพิลเดลี่)         ไชน่าเดลี่ เผย (25 เม.ย.) ภาพสะพานหลงเจียง สะพานยาวที่สุดและสูงที่สุดในเอเชีย                 รายงานข่าวกล่าวว่า สะพานหลงเจียงอยู่ที่มณฑลยูนนาน ใช้เวลาก่อสร้าง 5 ปี และล่าสุดได้มีการทดลองใช้แล้ว เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

มื้อเช้า อาหารมื้อสำคัญของสุขภาพ

ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการในเด็กชี้ว่า อาหารเช้านั้นเป็นอาหารสำหรับสมองและส่วนอื่นๆของร่างกาย การได้รับแคลอรี่ในช่วงเช้านั้นมีคุณค่ามาก แม้จะเป็นในกลุ่มคนที่มีความกังวลในเรื่องน้ำหนักก็ตาม ในนักเรียนชั้นมัธยมซึ่งทานอาหารเช้านั้นมีแนวโน้มที่จะมีสุขภาพดีกว่ากลุ่มนักเรียนที่ไม่ทานอาหารเช้า สิ่งนี้เป็นเรื่องจริงแม้ว่าเด็กนักเรียนจะทำการทานอาหารเช้าสองครั้งก็ตาม ที่บ้านและที่โรงเรียน “การไม่ข้ามอาหารเช้าช่วยทำให้เราไม่ทานมากจนเกินไปในระหว่างวัน” Marlene Schwartz กล่าวสรุป เธอเป็นนักจิตวิทยาที่ศึกษาในเรื่องของโรคอ้วนและทำงานให้กับ Rudd Center for Obesity & Food Policy ที่

หน้ากากผีตาโขน

หน้ากากผีตาโขน  จังหวัดเลย   ประวัติความเป็นมา ผีตาโขนมีที่มาจากประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน ซึ่งเป็นประเพณีมาแต่โบราณของชาวอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ซึ่งจะจัดขึ้นทุกๆปี ในช่วง เดือนเจ็ด ถึงเดือนแปด (ตามจันทรคติ) เป็นประเพณีที่รวมเอาความเชื่อและศรัทธาของชาวอีสานมารวมกันไว้ คือ งานประเพณีบุญพระเวส (บุญมหาชาติชาวด่านซ้ายเรียกบุญหลวง) บุญบั้งไฟ(ชาวอีสานทั่วไปจะจัดงานบุญพระเวส ในเดือน สี่ และบุญบั้งไฟ

ผู้สูงอายุ-อ้วนเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูง

 นพ. เทิดศักดิ์ เชิดชู         อายุรแพทย์โรคหัวใจและหลอดเลือด         โรงพยาบาลเวชธานี ลาดพร้าว 111                 โรคความดันโลหิตสูงสามารถพบได้กับผู้สูงวัย เพราะฉะนั้น เมื่ออายุมากขึ้นความดันก็จะสูงขึ้นเรื่อยๆ โอกาสพบความดันโลหิตสูงในคนสูงอายุก็จะมากกว่าคนที่อายุน้อย และในส่วนที่คนน้ำหนักตัวเกิน หรืออยู่ในภาวะอ้วนก็จะทำให้แรงต้านทานของเส้นเลือดที่อยู่ในร่างกายสูงขึ้นด้วยเช่นกัน                ทั้งนี้ วิธีการสังเกตอาการต่อความเสี่ยงของโรคความดันโลหิตสูง ส่วนใหญ่มากกว่า 90% ของคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง

Work, Job, Career, Employment 4 คำนี้ต่างกันอย่างไร?

ไขปริศนา! Work, Job, Career, Employment 4 คำนี้ต่างกันอย่างไร? ถ้าถามถึงความหาของคำศัพท์คำว่า work, job, career และ employment ทุกคนบอกได้มั้ยคะว่ามีหมายถึงอะไร? เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ก็จะตอบว่า “อาชีพ หรือ งาน” ถูกต้องค่ะ 4

มาแล้ว! Group Calling โทรประชุมพร้อมกันบน Facebook Messenger

มาแล้ว! Group Calling โทรประชุมพร้อมกันบน Facebook Messenger ใครที่ใช้แอพ Facebook Messenger ใช้ในการโทรผ่านเน็ตแทนโทรผ่านมือถือละก็มีข่าวดี เพราะFacebook Messenger ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ Group Calling ให้คุณสามารถโทรผ่านทางแอพคุยกับเพื่อนๆหลายๆคน พร้อมๆกันในกลุ่มได้แล้ว มาลองวิธีการกันเลย   ก่อนอื่นก็เลือกเพื่อนที่เราต้องการโทรเป็นกลุ่ม โดยเข้าไปที่แท็บไอคอนรูปคน แล้วแตะเครื่องหมาย +  เลือกCreate Group จากนัั้นตั้งชื่อกลุ่ม และเลือกเพื่อนของคุณที่จะเข้ามาเป็นสมาชิก กลุ่มตามต้องการ

งานทัศนศิลป์ และ ประเพณี อีสาน

ประเพณีบุญบั้งไฟ ประวัติความเป็นมาของบุญบั้งไฟ กำหนดการงานประเพณีบุญบั้งไฟ จ.ร้อยเอ็ด ปี 2557   ประเพณีบุญบั้งไฟ ประวัติความเป็นมาของบุญบั้งไฟ ภาพงานบุญบั้งไฟ    ประเพณีบุญบั้งไฟ ประวัติความเป็นมาของบุญบั้งไฟ        ประเพณีบุญบั้งไฟ เป็นประเพณีหนึ่งของภาคอีสานของไทยรวมไปถึงลาว โดยมีตำนานมาจากนิทานพื้นบ้านของภาคอีสานเรื่องพระยาคันคาก เรื่องผาแดงนางไอ่ ซึ่งในนิทางพื้นบ้านดังกล่าวได้กล่าวถึง การที่ชาวบ้านได้จัดงานบุญบั้งไฟขึ้นเพื่อเป็นการบูชา พระยาแถน หรือเทพวัสสกาลเทพบุตร

ไทยแกนนำสร้างเครือข่ายบัญชีรายจ่ายการศึกษา

ดร.ไกรยส ภัทราวาส ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายเศรษฐศาสตร์การศึกษา สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) เปิดเผยว่า จากการนำเสนอประสบการณ์ของประเทศไทยเกี่ยวกับการจัดทำบัญชีรายจ่ายด้านการศึกษาของไทย ต่อที่ประชุมสัมมนาวิชาการระดับนานาชาติเรื่องบัญชีรายจ่ายด้านการศึกษาแห่งชาติ ที่สำนักงานใหญ่ยูเนสโก ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีประเทศที่เข้าร่วมพัฒนาบัญชีรายจ่ายด้านการศึกษากับยูเนสโกเป็นครั้งแรก จำนวน 8 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม เนปาล ลาว ยูกันดา