7 ซูเปอร์ฟู้ด ถนอมสายตามนุษย์ติดจอ

                   เพราะยุคนี้เป็นยุคของเทคโนโลยี หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องจ้องหน้าจอโทรศัพท์ หรือทำงานกับจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ก็ล้วนแต่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพสายตาได้                 การดูแลสายตานั้นมีหลายวิธีซึ่งการรับประทานอาหารนั้นก็สำคัญไม่แพ้วิธีอื่นๆ ดังนั้นเราควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ลูทีน วิตามิน A C และ E ตามมาดูตัวอย่างซูเปอร์ฟู้ดที่ดีต่อมนุษย์หน้าจอทั้งหลายกันดีกว่า…                 ทั้งนี้ทั้งนั้นควรรับประทานอย่างสม่ำเสมอและถนอมสายตาด้วยวิธีอื่นๆ ร่วมด้วย

การบ้านจำเป็นสำหรับเด็กประถมหรือไม่? / ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ

        จากการศึกษาพบว่า ไม่มีงานวิจัยชิ้นใดที่บ่งชี้ชัดว่าการบ้านจะช่วยพัฒนาการเรียนของเด็กวัยประถมศึกษาได้ งานวิจัยของมหาวิทยาลัยดุ๊ก แห่งสหรัฐอเมริกา พบว่า นอกจากการบ้านไม่ได้ช่วยให้เด็กมีการพัฒนาทางด้านการเรียนที่ดีขึ้นแล้ว คุณพ่อคุณแม่ยังต้องต่อสู้ เสียทั้งความรู้สึก เสียทั้งน้ำตา ที่ต้องช่วยทำการบ้านกับลูก และช่วงเวลาที่เสียไปนั้นไม่ได้ช่วยให้ลูกมีการเรียนที่ดีขึ้น                ครอบครัวมากมายหลายล้านครอบครัวต้องต่อสู้กับลูกในการทำการบ้านทุกค่ำคืน การให้การบ้านอาจถือว่าเป็นการฝึกความรับผิดชอบ ช่วยให้เด็กเข้าใจในภาคปฏิบัติ แต่บางครั้งการบ้านที่ยากเกินไปสำหรับเด็ก หรือบางครั้งอาจจะยากไปสำหรับผู้ปกครองด้วยซ้ำไม่สามารถช่วยลูกให้รักการเรียนได้ จากสภาพความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เด็กต้องทำการบ้านในแทบทุกวิชาที่เรียน แม้ว่าการบ้านจะถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์กับเด็กแต่ต้องขึ้นอยู่กับอายุของเด็กเป็นสำคัญด้วย

“ออกกำลังกายหน้าร้อน” ทำได้ขนาดไหน

“การออกกำลังกาย” นอกจากจะทำให้มีสุขภาพแข็งแรงแล้ว ยังทำให้ห่างไกลจากภาวะอ้วนลงพุง ที่นำมาซึ่งความเสี่ยงต่อการเกิด โรควิถีชีวิต หรือโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs)  ดังที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกันรณรงค์ให้คนไทยหันมาออกกำลังกายภายใต้โครงการคนไทยไร้พุง ตามแนวคิดของ 3 อ. พิชิตอ้วน คือ อ.อาหาร อ.ออกกำลังกาย และ อ.อารมณ์ อย่างไรก็ตาม

ผลสอบ’โอเน็ต’ ป.6-ม.3 คะแนนสูงขึ้น-แต่ไม่ผ่าน | เดลินิวส์ „ผลสอบ’โอเน็ต’ ป.6-ม.3 คะแนนสูงขึ้น-แต่ไม่ผ่าน“ อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/education/388424

ผลสอบ'โอเน็ต' ป.6-ม.3 คะแนนสูงขึ้น-แต่ไม่ผ่าน | เดลินิวส์ „ผลสอบ'โอเน็ต' ป.6-ม.3 คะแนนสูงขึ้น-แต่ไม่ผ่าน เด็กไทยฉลาดขึ้น แต่ยังไม่ผ่านเกณฑ์!สทศ.ประกาศผลสอบโอเน็ต ป.6-ม.3 แล้ว ภาพรวมคะแนนเฉลี่ยสูงขึ้นเกือบทุกวิชา ด้านนักวิชาการจุฬาฯ ชี้เหตุมาจากข้อสอบยาก-ยากมาก ไม่มีการนำผลไปใช้ ทำให้เด็กไม่ตั้งใจสอบ วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม

“บิ๊กจิน”รับลูก”กมธ.”ชงชะลอประเมิน จี้”สมศ.”ปฏิรูปผู้บริหาร-ทีมงาน-วิธีทดสอบ

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) กล่าวกรณีคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการศึกษา เสนอให้ชะลอการประกันคุณภาพภายในโดยสถานศึกษา และชะลอการประเมินคุณภาพภายนอกรอบที่ 4 ของ สมศ.ออกไป 2 ปี โดยระบุการประเมินไม่ก่อให้เกิดการพัฒนาว่า สมศ.ได้ชะลอการประเมินมาแล้วระยะหนึ่ง โดยระหว่างที่ชะลอนั้น สมศ.จะปฏิรูปตัวเองด้วยการจัดทดสอบระบบการประเมินใหม่ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผู้บริหาร

โป๊ปฟรังซิส: “คนที่อยู่อย่างสุขสบายต้องอย่าลืมช่วยคนกำลังตกทุกข์ได้ยาก”

สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรังซิส ทรงถวายมิสซาสมโภชปาสกาและอวยพรแด่โรมและโลก พร้อมรำลึกผู้สูญเสียจากเหตุก่อการร้ายในทุกภาคส่วนของโลก เฉพาะอย่างยิ่งที่ตุรกีและเบลเยียม ซึ่งวันนี้ สมเด็จพระราชาธิบดี อัลแบร์ ที่ 2 และสมเด็จพระราชินี เปาลาของเบลเยียม มาร่วมพิธีด้วย ทรงย้ำ คนที่ตอนนี้อยู่อย่างสุขสบายต้องอย่าลืมช่วยเหลือคนที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก อาทิผู้ลี้ภัยสงครามและเด็กที่เผชิญภาวะอดอยากจากสงคราม ทรงปลอบโยนผู้สิ้นหวัง อาทิ คนชราที่ถูกทอดทิ้ง วัยรุ่นที่รู้สึกตนเองไร้อนาคต

สิ่งที่ต้องทำก่อนอัพเดต iOS 9.3 ไม่งั้นอาจใช้เครื่องไม่ได้

สิ่งที่ต้องทำก่อนอัพเดต iOS 9.3 ไม่งั้นอาจใช้เครื่องไม่ได้ สำหรับท่านผู้ใช้ iPhone , iPod Touch และ iPad ที่กำลังเตรียมจะอัพเดตตัวระบบปฏิบัติการให้เป็น iOS 9.3ละก็ มาดูสิ่งที่ต้องรู้และต้องทำ ก่อนการอัพเดต เพราะถ้าคุณไม่ตรวจสอบและตัดสินใจอัพเดต iOS ทันทีละก็ หากเกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง คุณอาจไม่สามารถใช้อุปกรณ์

แนะปฐมพยาบาล “โรคลมแดด”

ผอ.เขตบางคอแหลม เตือนผู้ที่อยู่อากาศร้อนจัดเป็นเวลานานๆ เสี่ยงเสียชีวิตได้ แนะสังเกตอาการ-วิธีปฐมพยาบาลผู้ป่วยโรคลมแดด นางจิตรลดา ถนอมศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม กล่าวว่า ในช่วงนี้ประเทศไทยมีอุณหภูมิสูงขึ้น ผู้ที่มีความจำเป็นที่ต้องอยู่ท่ามกลางอากาศร้อนติดต่อกันนานๆ หรือออกกำลังกายท่ามกลางความร้อนต้องพึงระวัง เพราะหากสูญเสียเหงื่อเป็นจำนวนมากแต่ไม่ได้รับการชดเชยน้ำอย่างเพียงพอ ก็อาจจะทำให้เป็นลมแดด (Heat Storke) ซึ่งอาจทำให้เสียชีวิตได้อาการของโรคลมแดดมีอยู่ 2 รูปแบบ แบบแรก คือ แบบอ่อนๆ เช่น

พิชิตรอยสิวด้วยพลังสมุนไพร

พิชิตรอยสิวด้วยพลังสมุนไพร   ปัญหาสิวเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็ไม่อยากเจอ เพราะนอกจากจะทำให้ความสวยงามของใบหน้าลดลงแล้ว ยังส่งผลต่อความมั่นใจและทิ้งรอยดำรอยแดงเอาไว้หลังการรักษาอีกด้วย ซึ่งรอยสิวเหล่านี้แม้จะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแต่ก็ใช้เวลานานกว่าจะจางลง หลายคนอาจไม่ต้องการใช้ครีมหรือสารเคมีเพื่อเร่งให้รอยจางไวขึ้นเพราะอาจทำให้ผิวบาง บทความของเราวันนี้จึงขอแนะนำวิธีพิชิตรอยสิวด้วยพลังจากสมุนไพรธรรมชาติ รับรองว่าบรรดารอยดำจะไม่เป็นปัญหากวนใจคุณอีกต่อไป 1. มะนาว มะนาวเป็นผลไม้รสเปรี้ยวที่นอกจากจะนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายแล้ว ยังมีสรรพคุณด้านความงาม โดยกรดอ่อนๆ ในน้ำของมันมีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว วิธีการลดรอยดำด้วยน้ำมะนาวทำได้โดยใช้ก้านสำลีชุบน้ำมะนาวสดแต้มบริเวณที่มีรอย ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออก ควรทำเป็นประจำทุกวันจนกว่ารอยจะจางลง 2.