เคล็ดลับ 4 ข้อ ที่ช่วยให้คอม Windows 10 เร็วขึ้น

เคล็ดลับ 4 ข้อ ที่ช่วยให้คอม Windows 10 เร็วขึ้น หลายท่านที่ได้อัพเกรดคอมพิวเตอร์ของคุณ จาก windows 7 , windows 8 ,windows 8.1 สู่ Windows 10 หรือำม่ก็ซื้อคอมหรือ

6 ข้อ ลดดอกเบี้ยบัตรเครดิต

คุณว่าในตอนนี้ คนไทยส่วนใหญ่เป็นหนี้สินของอะไรมากกว่ากัน ถ้าหากมาถามคำถามนี้เมื่อสัก 10 ปีก่อนก็เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะตอบว่าเป็นหนี้สินนอกระบบกันบ้าง แต่ถ้ามาถามในสมัยนี้เชื่อได้เลยว่าหนี้สินนั้นจะเข้ามาเป็นหนี้สินในระบบเกือบทั้งหมดแล้ว ซึ่งหนี้สินในระบบนี้จะถูกกำหนดดอกเบี้ยให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดไว้ ซึ่งเอื้อต่อการชำระหนี้สินให้หมดไปได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แต่ทำไมปัญหาหนี้สินของคนไทยนั้นถึงมากขึ้นเรื่อยๆกัน บ้างก็เกิดจาการกู้ยืมเงินที่มากเกินไปดูจากกรณีที่เป็นข่าวดังอยู่ในตอนนี้ เรื่องของการปล่อยเงินกู้ให้ตำรวจมากเกินไปจนเกินการฟ้องล้มละลายกัน ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ผู้กู้เงินไม่สามารถชำระหนี้ได้ จนเรื่องมาถึงตัวผู้ค้ำประกันซึ่งเป็นผู้ที่ถูกฟ้องล้มละลายนั่นเอง              ในวันนี้เราจึงนำเรื่องราวของการลดดอกเบี้ยบัตรเครดิตหรือสินเชื่อต่างๆมากฝากกัน เพราะเชื่อได้เลยว่าเรานั้นล้วนแล้วแต่มีหนี้สินในกลุ่มนี้กันทั้งนั้น หรือถ้าไม่มีก็อาจจะมีได้ในอนาคตดังนั้นศึกษาไว้ก่อนไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร ตัวอย่างหนี้สินพวกนี้ เช่น หนี้กู้ยืมเพื่อการศึกษา

วิธีตรึงแนว excel 2010, 2013

วิธีตรึงแนว excel 2010, 2013 การดูข้อมูลในไฟล์ Excel ที่มีข้อมูลเยอะๆ หลายหัวข้อ บางครั้งทำให้เลื่อนลงไปด้านล่างหรือด้านข้าง แล้วทำให้ลืมหัวข้อที่ต้องดู ทำให้ต้องเลื่อนกลับขึ้นไปดูหัวข้อ ซึ่งไม่สะดวกนักเท่าไร การตรึงแนว Excel นี้จึงเป็นฟังน์ชั่นตัวเลือกที่จะช่วยให้การดูข้อมูลใน excel ได้สะดวกมากขึ้น เป็นการตรึงแถวแรกไว้บนสุด  หรือคอลัมน์แรก 1.

ซื้อรถอย่างไรให้เหมาะกับเราจริง ๆ

ซื้อรถอย่างไรให้เหมาะกับเราจริง ๆ จะเลือกซื้อรถยนต์สักคันควรเลือกให้เหมาะกับตัวเอง โดยคำนึงถึงสถานที่ทำงาน ขนาดครอบครัว และลักษณะการใช้งานเป็นหลัก เมื่อตัดสินใจจะซื้อรถสักคัน เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามเกิดขึ้นในใจว่าจะซื้อรถแบบไหนดี เลือกไม่ถูก เนื่องจากปัจจุบันมีรถให้เลือกมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Eco Car) รถเก๋ง รถปิกอัพ หรือรถอเนกประสงค์ (SUV) ดังนั้น แนะนำให้เลือกประเภทรถที่เหมาะกับเรามากที่สุด ซึ่งการจะเลือกประเภทรถให้เหมาะกับตัวเองได้นั้นมีหลายปัจจัยด้วยกันที่ควรคำนึงถึงแต่จะมีปัจจัยอะไรบ้างนั้น K-Expert จากธนาคารกสิกรไทย

พืช 10 ชนิด ที่คนไทยโดนพิษบ่อย

ศูนย์พิษวิทยา รพ.รามาธิบดี เผยรายชื่อพืช 10 ชนิด เล่นงานคนไทยบ่อยที่สุด “สบู่ดำ/สบู่ขาว-กลอย-มันสำปะหลัง-ลำโพงหรือมะเขือบ้า-โพธิ์ศรี/โพธิ์ทะเล/โพธิ์ฝรั่ง-ฝิ่นต้น-มะกล่ำตาหนู-บอน-ละหุ่ง-สาวน้อยประแป้ง”ทำระคายเคืองผิวรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต ศ.นพ.วินัย วนานุกูล หัวหน้าศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า จากการรวบรวมปัญหาจากพืชพิษในประเทศไทย พบว่ามีพืช 10 ชนิด ที่คนไทยโดนพิษบ่อยครั้งที่สุด ได้แก่ 1.สบู่ดำ/สบู่ขาว

ข่าวการศึกษา : ราชบัณฑิตยสภาเปิดตัวสื่อภาษาไทยอีเลิร์นนิง

ข่าวการศึกษา : ราชบัณฑิตยสภาเปิดตัวสื่อภาษาไทยอีเลิร์นนิง                สำนักงานราชบัณฑิตยสภา เปิดตัวสื่อเสริมทักษะภาษาไทย รูปแบบบทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ บรรจุ 15 บท ส่งเสริมเรียนรู้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง ใช้งานง่าย ศึกษาได้ทุกที่ทุกเวลา แถมเรียนฟรีไม่เสียเงิน                          

SuperSci: ย้อนการเรียนรู้วิทย์จาก 5 แหล่งเที่ยวทั่วไทย

SuperSci: ย้อนการเรียนรู้วิทย์จาก 5 แหล่งเที่ยวทั่วไทย โดย MGR Online   17 กุมภาพันธ์ 2559 09:28 น. (แก้ไขล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2559 09:32 น.)         ย้อนการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ในแหล่งเที่ยวทั่วไทย

การทำบัญชีโรงเรียนเอกชนให้ถูกต้อง และมีคุณภาพ

การทำบัญชีโรงเรียนเอกชนให้ถูกต้อง หมายถึง การทำบัญชีให้ถูกต้องตาม พรบ.โรงเรียนเอกชน , ตาม พรบ.การบัญชี และตามประมวลรัษฎากร การทำบัญชีโรงเรียนเอกชนให้ถูกต้อง ถูกต้องตาม พรบ.โรงเรียนเอกชน หมายถึง –         ทำตาม พรบ.โรงเรียนเอกชนอย่างเคร่งครัด –         การจัดสรรผลกำไรจากการดำเนินงาน –   การจัดสรรผลกำไร ให้กองทุนส่งเสริมโรงเรียนไม่เกินร้อยละ3 –   การจัดสรรผลกำไร เข้ากองทุนสำรอง ไม่น้อยกว้าร้อยละ 10 –   การจัดสรรผลกำไรให้ผู้รับใบอนุญาตไม่เกินร้อยละ

เมื่อโลกแห่งความเป็นจริงถูก Photoshop ด้วยเครื่องมือลบภาพ

เมื่อโลกแห่งความเป็นจริงถูก Photoshop ด้วยเครื่องมือลบภาพ Guus Ter Beek และ Tayfun Sarier สองครีเอทีฟหัวคิดดีออกมาทำเว็บบล็อกชื่อStreet Eraser ซึ่งเป็นเว็บบล็อกเสนอภาพถ่ายแนวอาร์ตที่มีไอเดียมาจากโปรแกรม Photoshop โดยสองหนุ่มชาวอังกฤษนี้ได้สร้างสรรค์ผลงานที่นำเอาเครื่องมือใน Photoshop อย่างเครื่องมือ Eraser Tool ซึ่งเอาไว้ลบภาพมาใช้ทำเป็นไอเดียในการทำให้โลกแห่งความเป็นจริงโดนลบออกจนเหลือเป็นพื้นหลังตารางสีขาว-เทาไปทั่วลอนดอน โดยอาศัยการตัดกระดาษที่พิมพ์ลวดลายตารางสีขาว-เทาไปแปะไว้เฉยๆนั่นแหละ เห็นแล้วก็ดูแปลกตานึกว่าเอาภาพมา

ยื่นภ.ง.ด.51 อย่างไรไม่ให้ถูกปรับ

ยื่นภ.ง.ด.51 อย่างไรไม่ให้ถูกปรับ            การยื่นภ.ง.ด.51 เป็นการยื่นประมาณการกำไรสุทธิของบริษัททั้งปี โดยดูจากผลประกอบการจริงเดือน มกราคม – กรกฎาคม บวกด้วย ประมาณการกำไรสุทธิ เดือนสิงหาคม – ธันวาคม ก็จะได้ประมาณการของทั้งรอบระยะเวลาบัญชี จากนั้นหารด้วย 2