แก้ปัญหาบราวเซอร์ Chrome ทำงานผิดปกติด้วย Software Remove Tool

แก้ปัญหาบราวเซอร์ Chrome ทำงานผิดปกติด้วย Software Remove Tool   หลายท่านส่วนใหญ่ได้ใช้เว็บเบราว์เซอร์จาก Google บนคอมพิวเตอร์อย่าง Chrome แต่คุณเคยมั้ยหากใช้ไปสัก ตอนเปิดแท็บใหม่ หน้าแรกกลับกลายเป็นเว็บอื่นที่ไม่ใช่ google เราก็ไม่ได้ตั้งค่าด้วย หรือ Search Engine หน้าแรกกลับเป็นของตัวอื่นที่ไม่ใช่ Google , อยู่ดีๆมันเปิดแท็บเข้าเว็บโฆษณาเอง

ชวนคุยเรื่องประวัติศาสตร์ของฮาร์ดไดร์ฟ

ชวนคุยเรื่องประวัติศาสตร์ของฮาร์ดไดร์ฟ ต้องย้อนหลังไปเป็นเวลากว่า 60 ปี ที่ฮาร์ดไดร์ฟถือกำเนิดขึ้น วันนี้ Plextor ผู้ผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสมรรถนะสูง ได้ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนฮาร์ดไดร์ฟรุ่นเก่าที่มีอายุการใช้งานมาอย่างยาวนาน มาเป็นฮาร์ดไดร์ฟรุ่นใหม่ที่มีความเร็วสูงขึ้นจากการเริ่มเปิดตัวไดร์ฟแบบ SSD ตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งได้เริ่มสร้างความต้องการในการใช้ไดร์ฟ SSD ในตลาดให้สูงขึ้น Plextor ได้ริเริ่มขยายตลาดในผลิตภัณฑ์ SSD ไปทั่วโลก และนี่คือประวัติศาสตร์ความเป็นมา และพัฒนาการของฮาร์ดไดร์ฟตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน 1956 ฮาร์ดไดร์ฟจานแม่เหล็กหมุนรุ่นแรกของโลก ความจุ: 5MB สื่อจัดเก็บ

กุมภกรรณทดน้ำ หมายถึง

            กุมภกรรณทดน้ำ ประกอบด้วยคำว่า กุมภกรรณ (อ่านว่า กุม-พะ -กัน) กับ ทดน้ำ           กุมภกรรณ เป็นตัวละครยักษ์ในเรื่องรามเกียรติ์ เป็นน้องของทศกัณฐ์           คำว่า ทดน้ำ หมายถึง กั้นหรือขวางทางน้ำ คำว่า ทด มาจากคำภาษาเขมร ทส่(อ่านว่า ตั๊วะฮ์) แปลว่า ขัดหรือขวาง.             ตามเรื่อง กุมภกรรณจำเป็นต้องช่วยทศกัณฐ์ทำศึกกับพระราม กุมภกรรณคิดอุบายตัดศึกโดยเนรมิตกายให้ใหญ่เท่าภูเขาแล้วไปนอนขวางทางน้ำ

วันตรุษจีน และประวัติความเป็นมา

วันตรุษจีน 8 กุมภาพันธ์ 2559      ตรุษจีนเป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชาวจีน ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน ในปีนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 (คล้ายๆกับวันสงกรานต์ของไทย) ชาวจีนทุกคนให้ความสำคัญกับวันนี้อย่างมาก มีการหยุดงานเป็นเวลายาว โรงเรียนสถาบันการศึกษาปิดเทอม(ปิดเรียนฤดูหนาว)ในช่วงนี้ เหลือเพียงแต่บางอาชีพที่ต้องทำหน้าที่พิเศษ ที่ไม่สามารถหยุดงานได้ ในวันตรุษจีนหน่วยงานห้างร้านต่างจะหยุดงานเป็นเวลา 3-4 วัน เพื่อตระเตรียมจัดงานปีใหม่นี้

มาดูกัน! 30+ วิธีการบอกลาเป็นภาษาอังกฤษ (Saying Goodbye)

มาดูกัน! 30+ วิธีการบอกลาเป็นภาษาอังกฤษ (Saying Goodbye)                 เคยเกิดอาการนึกไม่ออกมั้ยครับว่าเราจะบอกลาฝรั่งด้วยคำไหนกันดี บางคนอาจเถียงว่า อ้าวเฮ้ย มันจะยากอะไรก็แค่บอก Goodbye หรือ bye

7 ประโยคสำคัญที่ควรบอกลูก

 7 ประโยคสำคัญที่ควรบอกลูก เด็กทุกคนต้องการความรัก ความอบอุ่น และกำลังใจในการสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ 7 ประโยคนี้สำคัญนัก ควรใช้กับลูกบ้างเพื่อให้กำลังใจ ช่วยพัฒนาความคิดลูก และทำให้ลูกรู้สึกอุ่นใจ ซึ่งจะส่งผลให้ลูกเป็นเด็กที่มีพัฒนาการทางอารมณ์ที่ดี แม่/พ่อเชื่อลูก (หรือ) แม่/พ่อเชื่อว่าลูกทำได้ ลูกได้พยายามเต็มที่แล้ว และนั่นแหละคือสิ่งที่สำคัญ อยากให้แม่/พ่อช่วยตรงไหน เล่าให้ฟังหน่อยสิ ลูกคิดว่าทำไมเค้าถึงทำอย่างนั้นล่ะ

“มั่นใจ” พูดอย่างไร ไม่ใช่แค่ “sure”

คำว่า "มั่นใจ" "อันนี้ชัวร์ๆ เลย"  "มั่นใจใช่แน่" "มันต้องอันนี้แหละ"  คำพูดเหล่านี้มันคือการที่เราใช้เวลาพูด บอกคนอื่นๆ เวลาที่เรามั่นใจในอะไรสักอย่าง ที่คิดว่ามันถูกต้องแน่ๆ  คำภาษาอังกฤษของคำว่า ชัวร์ๆ มันคืออะไร? มันก็คือ “Sure” ค่ะ แต่ถ้าเราอยากจะบอกว่ามั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมล่ะ ที่มันจะมั่นใจยิ่งกว่าการพูดแค่ว่า sure sure จะมีอะไรบ้างลองไปดูกัน 1.I'm sure(that).. 

ปลาโลมากับสิงโต

ปลาโลมากับสิงโต ราชสีห์ตัวหนึ่งเดินท่องเที่ยวไปตามชายหาด เห็นปลาโลมาตัวหนึ่ง กำลังลอยตัวผึ่งแดดอยู่บนผิวน้ำ จึงร้องทักทายผูกมิตรด้วย "สวัสดี! ปลาโลมา ข้าว่าเรามาเป็นเพื่อนกันเถอะ เจ้าเป็นใหญ่ในท้องทะเล ส่วนข้าเป็นใหญ่ในป่ากว้าง ถ้าเราช่วยเหลือกันคงไม่มีใครกล้าตอแยแน่ๆ" ปลาโลมาเห็นดีด้วย จึงตกลงเป็นเพื่อนกับราชสีห์ ทั้งสองสัญญาต่อกันว่าจะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน วันหนึ่งราชสีห์มีเรื่องทะเลาะกับควายป่า จึงร้องเรียกให้ปลาโลมาช่วย แต่ปลาโลมาทำได้เพียงลอยคออยู่ริมฝั่งเท่านั้น ราชสีห์จึงตะโกนต่อว่า "เจ้าเพื่อนทรยศ! ไหนสัญญาว่าจะช่วยข้า

‘ดาว์พงษ์’ สั่งทบทวนข้อสอบเน้นอัตนัย

หวังตอบโจทย์คุณภาพการศึกษา ยันลดเวลาเรียนไม่กระทบ “โอเน็ต”        พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยหลังชี้แจงนโยบาย “ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้” กับการทดสอบแบบทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) ผ่านรายการสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์เพื่อการศึกษา (อีทีวี) ว่า หลังดำเนินนโยบายลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ มาได้

รวม 10 เทคนิค Excel ง่ายๆ ที่ทำให้คุณทำงานเร็วขึ้น

1. ดูข้อมูลสรุปทางสถิติจากจาก Status Bar ด้านขวาล่าง บางครั้งเราต้องการบวกเลข นับเลข หรือหาค่าเฉลี่ยเลขคณิต แบบเร็วๆ (โดยไม่ได้จะเอาไปคำนวณต่อ) เราไม่ต้องเขียนสูตรให้เมื่อย แค่ให้ลาก Select ครอบคลุมข้อมูลที่ต้องการ แล้วไปดูที่ Status Bar ที่อยู่ขวาล่าง มันก็แสดงข้อมูลให้เพียบแล้ว Tips