หลอดไฟที่ได้มาตรฐาน ข้อมูลหลอดไฟฟ้าที่ได้รับรองมาตรฐาน จากอุสหกรรมเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้เลือกซื้อหากหลอดไฟที่ไม่ได้มาตรฐานอาจลัดวงจรได้ควรศึกษาให้

หลอดไฟที่ได้มาตรฐาน    ข้อมูลหลอดไฟฟ้าที่ได้รับรองมาตรฐาน จากอุสหกรรมเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้เลือกซื้อหากหลอดไฟที่ไม่ได้มาตรฐานอาจลัดวงจรได้ควรศึกษาให้ เปิดดูตามลิงค์

Social Talk : หรือนี่จะเป็นสาเหตุหนึ่งในการตั้ง Single Gateway หวังแก้ไขปัญหาเด็กติดเกม

Social Talk : หรือนี่จะเป็นสาเหตุหนึ่งในการตั้ง Single Gateway หวังแก้ไขปัญหาเด็กติดเกม กำลังถกเถียงกันสำหรับชาวเน็ตเรื่องของการจัดตั้ง Single Gateway ในประเทศไทย โดยแนวคิดดังกล่าวเกิดขึ้นจากนโยบายเกี่ยวกับความมั่นคงและพัฒนาศักยภาพการแข่งขันของธุรกิจดิจิตอล แต่ปรากฏว่าแนวคิดดังกล่าวถูกโจมตีจากหลายภาคส่วนเนื่องจากมีผลกระทบตอความเป็นส่วนตัวผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ต ความปลอดภัยของข้อมูลรวมไปถึงเรื่องการลงทุนและแข่งขันในธุรกิจออนไลน์ ล่าสุดได้มีการเผยแพร่เอกสารราชการใน Facebook ที่ใช้ชื่อว่า "หยุดดัดจริตประเทศไทย" โดยมีเนื้อหาในข้อ 2

Photography : เพราะภาพที่คุณเห็นอาจไม่ใช่ความจริงทั้งหมด แค่ครอปภาพ โลกก็เปลี่้ยน

Photography : เพราะภาพที่คุณเห็นอาจไม่ใช่ความจริงทั้งหมด แค่ครอปภาพ โลกก็เปลี่้ยน เทคนิคอย่างหนึ่งในการนำเสนอภาพถ่ายให้ดูน่าสนใจ นั่นคือการครอปภาพให้ดูดีขึ้น โปรเจ็คท์ภาพถ่ายที่มีชื่อว่า #BrokenIndia ได้นำเสนอภาพที่สะท้อนถึงสังคมในอินเดียผ่านการครอปภาพที่เราสามารถทำได้ง่ายๆผ่าน Instagram ให้เห็นด้านที่สวยงาม แต่จริงๆแล้วพอดูภาพกว้าง ปรากฏว่าความจริงแล้วมีสภาพเสื่อมโทรม ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างทั้งสองด้านในสังคมอินเดีย เช่น โรงแรม 5 ดาวแต่รอบๆเป็นสลัม หรือ

อัจฉริยะกับออทิสติก

      นพ.ทวีศักดิ์ สิริรัตน์เรขา   จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น       “เด็กอัจฉริยะที่เป็นออทิสติก กับ เด็กออทิสติกที่เป็นอัจฉริยะ อะไรคือความแตกต่าง” ผู้ที่เป็นอัจฉริยะอาจมีความผิดปกติในบางเรื่อง ในขณะเดียวกัน ผู้ที่มีความผิดปกติก็อาจมีความเป็นอัจฉริยะในบางเรื่องได้เช่นกัน อัลเบิร์ต ไอสไตน์ (Albert

เมื่อเฟซบุ๊กจะเปลี่ยนไป มีปุ่ม“Dislike”เพิ่ม แล้วเราควรจะ“ปรับตัว“อย่างไร?

เมื่อเฟซบุ๊กจะเปลี่ยนไป มีปุ่ม“Dislike”เพิ่ม แล้วเราควรจะ“ปรับตัว“อย่างไร? ที่ผ่านมา เราล้วนมีประสบการณ์ต่อการถูก "คลิกไลค์" หรือคลิก "ถูกใจ" อยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะเมื่อเราฟีดดูข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของเพื่อนเรา แต่ขณะเดียวกัน บางครั้งเราก็จะเกิดความรู้สึกไม่ชอบ ขยะแขยง เศร้า หรือแม้แต่เดือดพล่าน แต่เราก็มีแค่ปุ่มคลิกไลค์เท่านั้น นี่จึงทำให้เราได้แต่เพียงเขียนข้อความยาว ๆ

เทคนิคการจัดประชุมให้ได้ประสิทธิภาพ 1

เทคนิคการจัดประชุมให้ได้ประสิทธิภาพ 1   จาก วารสาร Engineering Today   หลายๆคนมักบ่นว่าเบื่อที่ต้องจัดประชุม ยิ่งต้องทำงานเป็นทีมบริหารโครงการร่วมกับผู้ร่วมทีมจากหลายๆฝ่าย ช่วงระหว่างประชุมมีแต่คุยเถียงกันไปมา หลังออกจากห้องประชุมมาก็ไม่ได้เรื่องได้ราวอะไร ยิ่งในช่วงงานภารกิจที่มากมาย งานที่เร่งด่วน ทำให้เรารู้สึกว่า การจัดหรือเข้าประชุมมักทำให้เราเสียเวลาในการทำงาน   อย่างไรก็ตามถ้าเราก้าวขึ้นสู่ระดับบริหาร ต้องรับฟังปัญหา ตัดสินใจกำหนดนโยบายขององค์กร

วิธีพัฒนาทักษะสมอง 9 ด้าน

          ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาสมอง เผยทักษะสมอง 9 ด้าน พัฒนาเยาวชนไทย ช่วยไม่ให้ติดยาเสพติด เมื่อโตเป็นวัยรุ่น รศ.ดร.ยูซูเกะ โมริกูจิ นักจิตวิทยา ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาสมองที่มีชื่อเสียงระดับโลก จากมหาวิทยาลัยการศึกษาโจเอ็ทสึ ประเทศญี่ปุ่น ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่อง EF

สงครามโลกคาร์บอนไดออกไซด์

​ช่วงที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเสด็จเยือนสหรัฐอเมริกาได้มีบทความ และข้อมูลด้านความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมดีๆ เยอะมาก เรียกว่าอ่านกันไม่ทันเลยครับ แต่ผมประทับใจข้อความในแผ่นโปสเตอร์หนึ่งมากที่สุด ผมหยิบมาจากบทความของ Margaret Klein Salamon ใน Ecowatch                ​ข้อความเขียนว่า “สงครามโลกครั้งที่ 1 สงครามโลกครั้งที่ 2 สงครามโลกคาร์บอนไดออกไซด์การเคลื่อนไหวเพื่อสภาพภูมิอากาศ”            ​ความจริงแล้วผมเคยเขียนเปรียบเทียบเรื่องภัยของโลกร้อนหลายครั้งแล้วว่ามันรุนแรงกว่าสงครามโลกเสียอีก

50 สุดยอด แหล่งท่องเที่ยวไทยในดวงใจ

แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมโบราณสถาน และประวัติศาสตร์           ถือว่าเป็นม้ามืดเหมือนกันครับ จากที่ใครต่อใครคิดว่าน่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติเสียมากกว่า ที่มาแรง เอาเข้าจริงแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมโบราณสถาน และประวัติศาสตร์ กลับแซงโค้งเข้าป้าย โดยเฉพาะอันดับ 1 ทิ้งคู่แข่งประเภทอื่นชนิดหายห่วงด้วยคะแนนสูงสุด             อันดับ 1 วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ "วัดพระแก้ว" กรุงเทพมหานคร           พระอารามหลวงในบริเวณพระบรมมหาราชวังแห่งนี้