วิธีปักหมุดแผนที่เดินทางส่งไปยังมือถือ Android ผ่านเว็บไซต์ Google

  วิธีปักหมุดแผนที่เดินทางส่งไปยังมือถือ Android ผ่านเว็บไซต์ Google หลังจากที่ Google เปิดตัวคีย์เวิร์ด Find My Phone ให้คุณตามหามือถือผ่านทางหน้าเว็บไซต์ google.com แล้ว ล่าสุด Google เปิดตัวคำค้นคีย์เวิร์ดอีกคำคือ Send Directions  เพื่อให้คุณ ปักหมุดพิกัดการเดินทาง ส่งข้อมูลเส้นทางการเดินทาง ไปยังโทรศัพท์มือถือ ของเราได้

ประกาศเพิ่มจุดลงทะเบียนซิมเติมเงิน ตามสำนักทะเบียนอำเภอ ท้องถิ่น

  ประกาศเพิ่มจุดลงทะเบียนซิมเติมเงิน ตามสำนักทะเบียนอำเภอ ท้องถิ่น นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช.เผยว่า กรมการปกครองได้อนุญาตให้สำนักทะเบียนอำเภอ/ท้องถิ่น จำนวน 2,436 แห่ง รับเป็นจุดลงทะเบียนซิมมือถือแบบเติมเงิน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ทั้งนี้ กสทช. ได้ฝากเตือนผู้ใช้มือถือแบบซิมเติมเงินที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน ให้รีบไปลงทะเบียนซิมก่อน 31 กรกฎาคม 2558 เพื่อรักษาสิทธิ์และรักษาเบอร์ของตัวเอง

ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง

ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง              ทุเรียนน้ำ หรือทุเรียนเทศ รักษามะเร็งได้จริงหรือไม่ สรรพคุณทุเรียนน้ำดีขนาดไหนกัน ทำไมจึงกลายมาเป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้ในการรักษาโรคมาเนิ่นนานตั้งแต่โบราณเช่นนี้            

สอนลูกเรื่องพ่อแม่และครอบครัว (Parents and family)

บทนำ พ่อแม่ หมายถึง ผู้ให้กำเนิดลูกและอบรมเลี้ยงดูลูก ครอบครัว หมายถึง ญาติ พี่น้องที่ผูกพันกัน สืบสายโลหิตเดียวกัน ในครอบ ครัวหนึ่งๆ จะมีพ่อแม่ลูกอยู่ร่วมกัน บางครอบครัวอาจจะมีญาติผู้ใหญ่อยู่ในครอบครัวเดียวกัน เป็นสังคมครอบครัวที่เด็กควรเรียนรู้ความสำคัญและวิธีการปฏิบัติตนต่อบุคคลเหล่านั้น จากการอบรมสั่งสอนของผู้ใหญ่ การสอนเรื่องพ่อแม่และครอบครัวมีความสำคัญอย่างไร? การสอนให้ลูกรู้จักพ่อแม่และคนในครอบครัวมีความสำคัญคือ เพื่อสอนให้เด็กรู้จักบุคคลและหน้าที่ของบุคคลเหล่านั้น บุคคลในครอบครัวได้แก่ พ่อแม่

สอนลูกเรื่องชุมชน (Community)

บทนำ ชุมชน หมายถึง กลุ่มบุคคลหลายๆกลุ่มมารวมกันอยู่ในขอบเขตภูมิศาสตร์เดียวกัน มีวัฒนธรรมร่วมกัน เป็นเขตพื้นที่มีความ คุ้นเคย และการติดต่อระหว่างบุคคล ตลอดจนมีความยึดเหนี่ยวผูกพันบางอย่างที่ทำให้ชุมชนต่างไปจากชุมชนอื่น เช่น เชื้อชาติ ต้นกำเนิดเดิมของชาติหรือศาสนา กลุ่มเพื่อนบ้าน ในชุมชนหนึ่งๆจึงมีกลุ่มบุคคลหลายๆกลุ่มมาอยู่ร่วมกันในขอบเขตทางภูมิศาสตร์เดียวกัน กลุ่มคนเหล่านั้นจะประพฤติปฏิบัติเป็นอย่างเดียวกันหรือมีวัฒนธรรมร่วมกัน เด็กคือสมาชิกคนหนึ่งของชุมชน ผู้ใหญ่จึงต้องอบรมสั่งสอนให้เด็กได้ รู้จักและรักชุมชนของตน การสอนเรื่องชุมชนมีความสำคัญอย่างไร? ชุมชนคือที่ตั้งบ้านเรือนหรือที่อยู่อาศัยของครอบครัวเด็ก และเพื่อนบ้านอีกจำนวนมาก

พระบัญญัติเอก (Great Commandments)

พระบัญญัติเอก (Great Commandments)   “ท่านจะต้องรักพระเจ้าของท่านสุดจิตใจ สุดวิญญาณ สุดสติปัญญาและสุดกำลังของท่าน บทบัญญัติประการที่สองก็คือ ท่านจะต้องรักเพื่อนมนุษย์เหมือนนักตนเอง” (มก.12.30) พระเยซูเจ้าทรงอ้างคำสอนในพันธสัญญาเดิมของชาวยิวที่รักษาลัทธิเอกเทวนิยม เป็นข้อความที่พระองค์ยกมาจาก “Shema” ซึ่งเป็นการแสดงความเชื่อของชาวยิว (ฉธบ 6.4-5) ที่ว่า “อิสราเอ๋ย จงฟังเถิด องค์พระผู้เป็นเจ้า

6 เคล็ดลับ เก่งภาษาที่ได้ผลมากที่สุด

น้องๆ หนูๆ คนไหนที่อยากเก่งภาษา ต้องมาอ่านเลยจ้าเคล็ดลับดีๆ แบบนี้ห้ามพลาด รับรองว่าถ้าอ่านจบปุ๊ปเก่งแน่นอนจ้า 1. Relax ถ้าหากว่าเหตุผลในการเรียนภาษาของคุณคือ เพื่อใช้ในการสมัครงาน หรือเพื่อเตรียมตัวสำหรับการเดินทางที่กำลังจะถึงในอนาคต สิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้การเรียนภาษาของคุณไม่สนุกและตึงเครียดมาก เนื่องจากคุณมีระยะเวลาที่จำกัดในการเรียน ในขณะที่การเรียนภาษาเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลา โดยงานวิจัยใน the Journal of Neuroscience ได้แสดงให้เห็นว่า

12 วิธีทำลายชีวิตลูก ด้วยตัวคุณเอง (โดยไม่รู้ตัว)!!!

12 วิธีทำลายชีวิตลูก ด้วยตัวคุณเอง (โดยไม่รู้ตัว)!!!   มีเรื่องราวที่น่าสนใจมาก นำมาเผยแพร่เพื่อจุดประกายให้เป็นไอเดียสำหรับท่านผู้ปกครองและเด็กไทยทั้งหลายได้ลองอ่านดู ซึ่งบทความนี้ได้มีการเผยแพร่เป็นบทความที่น่าสนใจอันดับต้นๆเลยที่เดียว    1.นำความฝันของตนเองมาตั้งเป้าหมายให้ลูก  จนบางครั้งลืมมองไปว่า  " ความฝันของลูก คืออะไร "    (ถ้าความฝันลูก เหมือนกับความฝันของเรา…ก็สนับสนุนกันให้สุดๆ ไปเลย)    2.เปรียบเทียบลูกของท่าน…กับลูกของคนอื่นเสมอ…ทั้งที่จริงๆแล้ว…เด็กทุกคนมีดีในตัวของตัวเอง…

แอพใหม่แอพเด็ดบน GAC ศูนย์รวมแอปพลิเคชั่นของภาครัฐ ปี 2558

  แอพใหม่แอพเด็ดบน GAC ศูนย์รวมแอปพลิเคชั่นของภาครัฐ ปี 2558 GAC หรือ Government Application Center ซึ่งเป็นศูนย์รวมแอปพลิเคชันมากมายของทางภาครัฐเพื่อให้ประชาชนที่ใช้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ได้รับความสะดวก รวดเร็ว ใช้ได้ทุกที่ โดยภายในงาน e-Gov Day 2015 ที่ centralworld