ไปญี่ปุ่น อยากใช้มือถือ หรืออินเทอร์เน็ต ต้องทำอย่างไร

  ไปญี่ปุ่น อยากใช้มือถือ หรืออินเทอร์เน็ต ต้องทำอย่างไร      สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน ช่วงนี้ก็เข้าฤดูร้อนกันแล้วนะครับ และท่านผู้อ่านหลายๆ ท่านก็คงกำลังวางแผนที่จะไปท่องเที่ยวต่างแดนเพื่อหนีอากาศร้อนๆ ในบ้านเรา ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในต่างแดนที่กำลังเป็นที่สนใจมากเป็นพิเศษ ในขณะนี้ ที่หนึ่งก็คงจะหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นเพราะช่วงนี้เป็นฤดูใบไม้ผลิ และช่วงเทศกาลชมดอกไม้ หรือที่เรียกว่า เทศกาลชมดอกซากุระบานนั่นเอง      โดยปัจจุบันนี้ใครที่ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นก็ไม่ต้องทำวีซ่าให้ยุ่งยากแล้ว เนื่องทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศยกเว้นวีซ่าให้กับ

8 วิธีสร้างสุขยามเช้า ชีวิตดีมีได้ไม่ยาก

8 วิธีสร้างสุขยามเช้า ชีวิตดีมีได้ไม่ยาก     1. ตื่นขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกขอบคุณ               การฝึกตัวเองให้รู้สึกยินดีกับสิ่งรอบข้างนั้นเกี่ยวข้องกับความรู้­สึกดี ๆ อื่น ๆ อีกมากมาย การที่หลาย

ชี้แผนปฏิรูปยังจำเป็นต้องมี สมศ.อมรวิชช์เผยเพื่อทำหน้าที่ตอบคำถามสังคมคุณภาพการศึกษาไทยอยู่ระดับไหน

"อมรวิชช์" ให้ความเห็นในแผนปฏิรูปการศึกษาจำเป็นต้องมี "สมศ." ไว้ประเมินคุณภาพการศึกษาต่อไป ชี้หากไม่มีกลไกทำหน้าที่ประเมินก็ไม่มีคำตอบให้สังคม ถือเป็นเรื่องน่ากลัว แต่ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการประเมินใหม่ ชี้ปัญหาที่ผ่านมา ศธ.ไม่นำผลประเมินไปใช้ปรับปรุงโรงเรียนที่ด้อยคุณภาพ ทำให้การประเมินไม่เกิดประโยชน์แท้จริง เผยวิทยฐานะครูมีโอกาสถูกถอดถ้าไม่สามารถรักษาคุณภาพการสอนไว้ได้ นายอมรวิชช์ นาครทรรพ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวปาฐกถาในหัวข้อ การปฏิรูปการศึกษากับการผลิตและพัฒนาผู้ครูโดยใช้การเรียนรู้จากการทำโครงงานฐานวิจัย ในงาน "แบ่งบันปัญญา

วิธีง่ายๆ กับการลบ History ออกจาก Bing

  วิธีง่ายๆ กับการลบ History ออกจาก Bing ในกรณีที่ผู้ใช้ Bing นั้น ใช้งาน Browser ที่เป็นส่วนตัวหรืออยู่ใน incognito mode จะทำให้ Bing เก็บประวัติและจดจำการค้นหาของคุณเอาไว้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีแน่หากเป็นเครื่องสาธารณะหรือต้องใช้ร่วมกับคนอื่น เพราะอาจเกี่ยวกับความลับหรือข้อมูลสำคัญ แต่ก็มีวิธีการในการลบประวัติจากหน้าค้นหาได้

คำที่คนไทยมักเขียนผิด

 1. สำอาง แปลว่า เครื่องแป้งหอม งามสะอาด ที่ทำให้สะอาด มักเขียนผิดเป็นคำว่า "สำอางค์"  2. พากย์ แปลว่า คำพูด คำกล่าวเรื่องราว ภาษา มักเขียนผิดเป็นคำว่า "พากษ์" ที่เขียนกันผิดประจำนี่ คงติดภาพมาจากคำว่า วิพากษ์(วิจารณ์) 3.

อย่าหลงเชื่อยาผงสมุนไพรคล้ายขมิ้น

อย.เตือน! อย่าหลงเชื่อ “ยาผงสมุนไพรคล้ายขมิ้น” อวดอ้างสรรพคุณครอบจักรวาล พบมีการระบาดหนักในพื้นที่ภาคเหนือ น.พ.ปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เปิด เผยว่า ตามที่มีผู้บริโภคแจ้งเรื่องร้องเรียนมาทาง อย. เกี่ยวกับยาสมุนไพรที่มีลักษณะเป็นผงสีเหลืองคล้ายขมิ้น บรรจุอยู่ในซองพลาสติกใส โดยมีฉลากระบุว่า “สมุนไพรไทยเพื่อสุขภาพ แก้เลือดลม 12

อัตลักษณ์ทางเพศในเด็กผู้ชาย (Gender Identity in boys)

อัตลักษณ์ทางเพศในเด็กผู้ชาย (Gender Identity in boys) หมายถึง สำนึกและการรับรู้เพศสภาพที่เกิดขึ้นต่อตนเองตามลักษณะทางกายภาพความเป็นชาย (Physical Appearance) ที่มีมาตั้งแต่กำเนิด โดยปกติแล้วเด็กทั่วไปจะเริ่มแสดงออกตามเพศสภาพของตนเองให้เห็นนับตั้งแต่อายุ 8 – 10 เดือน หลังจากนั้นพ่อแม่จะเป็นผู้ช่วยเติมเต็มอัตลักษณ์เพื่อบ่งชี้บท บาททางเพศ (Indication of gender

ก่อนที่จะสาย

ก่อนที่จะสาย เคยเสียใจกับบางสิ่งที่คิดจะทำ แต่ไม่ทันได้ทำ ก็ไม่มีโอกาสจะทำ หรือเปล่า  ถ้าไม่เคยคุณคือคนที่โชคดีมาก แต่ถ้าคุณเคย มีอีกหลายคนที่เข้าใจความรู้สึกคุณ  มันเป็นอะไรที่เสียใจไปตลอดชีวิต  เรื่องนี้อ่านเจอแล้วเห็นว่า มันอาจจะสะกิดให้ใครบางคน  กล้าที่จะทำอะไรในสิ่งที่อยากทำก่อนที่จะสายเกินไป    ในค่ำคืนที่อากาศค่อนข้างเย็นในฤดูหนาว  ชายชราผู้หนึ่งเกิดอาการหัวใจวายอย่างกระทันหัน  ทันทีที่เขาถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งของรัฐ  เขาทราบได้เท่าที่หมอที่รักษาเขาทราบ  ว่าโอกาสที่จะมองโลกใบนี้คงเหลือน้อยเต็มที  ความรู้สึกหนึ่งที่รบกวนจิตใจเขามาตลอด บัดนี้มันเกิดขึ้นอีกครั้ง 

กู้รหัสผ่านอีเมลต่างๆ กรณีลืมรหัสผ่าน

 กู้รหัสผ่านอีเมลต่างๆ กรณีลืมรหัสผ่าน ไอที24ชั่วโมง ได้เคยนำเสนอวิธีกู้รหัสผ่านของหลายบริการแล้ว ทั้ง gmail และ outlook ( Hotmail ) ซึ่งเป็น 2 บริการฟรีอีเมลยอดนิยม ที่คนใช้มากที่สุด รวมถึงสามารถใช้ได้กับบริการอื่นๆได้ด้วย  แต่ก็ยังมีคนถามต่อเนื่องว่า ลืมรหัสผ่านทำอย่างไรดี ? ซึ่งถามกันจำนวนมาก ดังนั้น มาดูหลักการในการกู้รหัสผ่านอีเมลกัน