มงคล ที่ 29 เห็นสมณะ

มงคล ที่ ๒๙  เห็นสมณะ                                                             เด็กต้องการตัวอย่างที่ดี จากพ่อแม่ครูอาจารย์ฉันใด ชาวโลกทั้งหลายก็ต้องการตัวอย่างที่ดี จากสมณะฉันนั้น   ทำไมจึงต้องเห็นสมณะ ?             ความสุขทั้งหลายในโลกนี้มีอยู่ ๒ ประเภท คือ             ๑.        ความสุขที่ต้องอิงวัตถุกามหรือกามสุข

คุณลักษณะของครูที่ดี 10 ประการ และคุณสมบัติของครูที่มีสมรรถนระดับสูง

คุณลักษณะของครูที่ดี 10 ประการ และคุณสมบัติของครูที่มีสมรรถภาพสูง         1. ความมีระเบียบวินัย หมายถึง ความประพฤติ ทั้งทางกายและวาจาและใจ ที่แสดงถึงความเคารพในกฎหมาย ระเบียบประเพณีของสังคม และความประพฤติที่สอดคล้องกับอุดมคติหรือความหวังของตนเอง โดยให้ยึดส่วนรวมสำคัญกว่าส่วนตัว         

สอนลูกเรื่องความมีน้ำใจ (Kindness)

บทนำ   ความมีน้ำใจ (Kindness) หมายถึง คุณลักษณะทางจิตใจและการกระทำที่แสดงออกถึงความรู้สึกที่ดีต่อผู้อื่นและสังคม ทำให้การอยู่ร่วมกันในสังคมมีความเป็นปกติสุข เพราะผู้ที่มีน้ำใจคือ ผู้ที่จิตใจที่ดีงาม มีความรัก ความปรารถนาดี และกระทำสิ่งที่ดีงาม การอบรมขัดเกลาเรื่องความมีน้ำใจให้แก่เยาวชนจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้เขาเติบโตเป็นคนดีได้ตามที่สังคมคาดหวัง ทั้งนี้ การพัฒนานิสัยที่ดีเป็นสิ่งที่พ่อแม่และครูจะต้องตระหนักถึงความสำคัญที่จะอบรมขัดเกลาให้ลูกปฏิบัติตามได้ดีเพื่อให้สามารถดำรงชีวิตในสังคมที่กำลังเปลี่ยนแปลงได้อย่างมีความสุขและสามารถเติบโตเป็นผู้ที่สามารถสร้างสรรค์สังคมได้ การอบรมบ่มนิสัยเรื่องความมีน้ำใจนั้นเป็นหน้าที่ของทุกสถาบันในสังคม โดยเฉพาะครอบครัวและโรงเรียนมีอิทธิพลต่อการหล่อหลอมทางสังคมให้แก่เด็ก เด็กสามารถเรียนรู้เรื่องความมีน้ำใจได้จากการเลียนแบบผู้ใหญ่กระทำ และหากการเสริมสร้างทัศนคติเชิงบวกให้เด็กเห็นคุณค่าของการมีน้ำใจ เด็กจะเกิดความพอใจและพร้อมที่จะกระทำที่แสดงความมีน้ำใจ

Fair Usage Policy ( FUP ) คืออะไร มีไว้ทำไม?

Fair Usage Policy ( FUP ) คืออะไร มีไว้ทำไม? กลับมาเป็นประเด็นอีกครั้ง  หลังจากที่ กสทช สั่งค่ายมือถือ ห้ามใช้คำว่า unlimitted ในแพ็คเกจอินเทอร์เน็ต 3G 4G บนมือถือ เพื่อไม่ให้ผู้ใช้บริการเข้าใจผิดว่าจะได้ใช้เน็ตไม่อั้นทั้งปริมาณการใช้งานและความเร็วเน็ตแรงตลอดเหมือนอินเทอร์เน็ตตามบ้าน  เพราะความจริงแล้ว แพ็คเกจอินเตอร์เน็ตบนมือถืออย่าง 3G 4G

3 ขั้นตอน ทิ้ง “ถ่านไฟฉาย” และ “หลอดไฟ” ให้ปลอดภัย

  3 ขั้นตอน ทิ้ง “ถ่านไฟฉาย” และ “หลอดไฟ” ให้ปลอดภัย ถ่านไฟฉายเก่า หลอดไฟใช้แล้ว ต้องทิ้งให้ถูกที่ หากไม่อยากเสี่ยงอันตราย   จากข้อมูลของสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานครพบว่าปัญหาขยะมูลฝอยในกรุงเทพฯ เป็นปัญหาที่ต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะ “ขยะอันตราย” หรือ “ขยะพิษ”

รู้กันหรือยัง? WhatApp รองรับบนเว็บ Firefox และ Opera แล้ว

ลืมไปกันหรือยังกับ App ที่เคยมีคนนิยมอย่างมากมายเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เมื่อตอนนี้เปิดตัวครั้งแรกใน app บนAndroid,Windows Phone และ BlackBerry ปัจจุบันเพิ่มมือถือที่รองรับคือ Nokia S60 และ Nokia S40 แต่ยังไม่รองรับ iPhoneเมื่อไม่นานมานี้ WhatApp ทวีตว่าตัว App นี้สามารถรองรับเบราว์เซอร์เพิ่มอีก 2

ชำแหละ! 10 เรื่องน่ารู้สำหรับคนใช้ Iphone ที่เมื่อคุณรู้ชีวิตจะดีขึ้น

เมื่อเล่น Iphone มาตั้งนานแต่เราอาจจะไม่รุ้อะไรที่สำคัญกับมันเลย สิ่งสำคัญนั้นคืออะไร? มาดู! 1.ถ้าใช้ตัวชาร์ตของ iPad มาชาร์ต iPhone แบตจะเต็มเร็วกว่า 2.เมื่อคุณมีปัญหาแบตหมด เรามีทางแก้ไขปัญหาให้คุณได้โดยไปตั้งค่า Settings >> General >> Accessibility >> เปิดโหมด Grayscale 3.แบตหมดเร็วเหรอ? เรามีวิธีเช็คง่ายๆว่าตัวไหนทำเป็นต้นเหตุ(iOS 8 ขึ้นไป) เข้าไปที่ Settings >>

วิธีสั่งสเต็กเนื้อ สั่งแบบไหนให้อร่อยโดนใจ ไม่หน้าแตก

  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม           เนื้อสเต็กแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร คงเห็นกันแล้วว่าเนื้อสเต็กจะมีหลายประเภท เนื้อริบอาย เนื้อทีโบน และเนื้อส่วนอื่น ๆ ที่นำมาทำสเต็ก ถ้าไม่อยากหน้าแตกเวลาสั่งสเต็ก ก็ตามมารู้จักประเภทเนื้อสเต็กแต่ละส่วนกันดีกว่า             ถ้าพูดถึงสเต็กหลายคนก็นึกถึงชิ้นเนื้อขนาดประมาณฝ่ามือที่ผ่านการย่างหรือทอดในระดับความสุกที่ต่างกันแล้วแต่ความชอบของคนกิน แต่จริง ๆ แล้วเรื่องราวของสเต็กก็ไม่ได้จบแค่นั้นค่ะ เพราะเนื้อสเต็กที่เราได้กินอย่างเอร็ดอร่อยนั้น เป็นเนื้อที่ได้มาจากส่วนต่าง ๆ ของวัว

Samsung เดินหน้าผลิตชิพ 14 นาโนเมตร “Apple A9″ ที่ใช้ใน iPhone 7 แล้ว

จากรายงานข่าวเก่าที่ว่า Samsung จะเป็นผู้ผลิตชิพ “Apple A9″ ที่ใช้เทคโนโลยี 14 นาโนเมตร ให้แก่ iPhone 7 นั้น ล่าสุด Samsung ได้เดินหน้าการผลิตชิพดังกล่าวแล้ว (ภาพจำลอง) ยิ่งรุ่นใหม่ขึ้น ก็ยิ่งเล็กลงเข้าไปทุกที สำหรับชิพในสมาร์ทโฟน โดยของทาง Apple นั้น รุ่นล่าสุดจะใช้ชิพ Apple A8 บนเทคโนโลยี 20 นาโนเมตร และ

เคล็ดลับง่ายๆ เพื่อสุขภาพที่ดี สำหรับคนที่ไม่มีเวลา

เคล็ดลับง่ายๆ เพื่อสุขภาพที่ดี สำหรับคนที่ไม่มีเวลา     1. ทำอาหารในปริมาณเยอะๆ เน้นที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย   ข้อนี้จำเป็นมากหากคุณไม่ค่อยมีเวลาจริงๆ พยายามเจียดเวลาให้ได้สัก 10 นาทีเพื่อมาทำอาหารสำหรับตัวคุณเอง ทำไว้เยอะๆเลยไม่ว่าจะเป็นซุปผักหม้อใหญ่,ไก่, ปลา หรือถั่วต้ม เป็นต้น แต่ต้องเน้นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งคุณสามารถเก็บอาหารเหล่านี้และนำมารับประทานได้หลายครั้งตลอดทั้งสัปดาห์ แต่ต้องหมั่นอุ่นร้อนอยู่บ่อยๆหรือไม่ก็ต้องแช่ไว้ในตู้เย็น