เมื่อเฟซบุ๊คเอาจริง บังคับให้เปลี่ยนใช้ชื่อ-นามสกุลจริง

โดนหรือยัง? เมื่อเฟซบุ๊คเอาจริง บังคับให้เปลี่ยนใช้ชื่อ-นามสกุลจริง "ชื่อเฟซบุ๊ค" เป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกตัวตน อาจไม่ใช่ชื่อหรือนามสกุลจริง แต่เป็นฉายา นามแฝง คำเรียกแทนที่แต่ละคนชื่นชอบ แต่จะเกิดอะไรขึ้น? ถ้าเฟซบุ๊คบังคับให้เราเปลี่ยนชื่อเฟซบุ๊คสุดภาคภูมิใจ ที่ใช้มาแสนนาน ให้เป็นชื่อ-สนามสกุลจริงแทน เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน ตอบรับมาตรการช่วยรักษาความปลอดภัยของเฟซบุ๊ค ป้องกันการแอบอ้าง หรือนำเฟซบุ๊คไปใช้ในทางผิดกฎหมาย โดยเริ่มมีนโยบายการสุ่มเปลี่ยนแล้วในขณะนี้    

มงคล ที่ 16 ประพฤติธรรม

  มงคล ที่ ๑๖  ประพฤติธรรม   ไม้จันทร์แม้แห้ง  ยังไม่สิ้นกลิ่นหอม อ้อยแม้ถูกหีบ  ยังไม่สิ้นรสหวาน เกลือแม้ถูกสะตุ  ยังไม่สิ้นรสเค็ม บัณฑิตแม้ตกทุกข์  ยังไม่เลิกประพฤติธรรม   การประพฤติธรรม คือ อะไร ?            

เตือนอันตราย `ลูกอมแก้ปวด` ระบาดหนัก

อันตราย 'ลูกอมแก้ปวด' ระบาดหนัก              เมื่อวันที่ 21 ม.ค. เภสัชกรหญิงนฤมล ขันตีกุล เภสัชกรชำนาญการรองหัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ (สสจ.เชียงใหม่) เปิด เผยว่า มีรายงานการพบยาสเตียรอยด์รูปแบบใหม่ ลักษณะเป็นยากวนห่อกระดาษแก้วสีแดง คล้ายลูกอม ไม่มีฉลากยา ไม่มีทะเบียนยา ในพื้นที่

11 สุดยอดอาหารบำรุงสมอง..และช่วยเพิ่มความจำ

..1. ปลา  จริงอย่างที่เขาว่ากันว่ากินปลาแล้วจะฉลาด โดยเฉพาะปลาทะเลน้ำลึก.. เช่น ปลา ทูน่า ปลาแซลมอน ปลาแฮริ่ง เป็นต้น… พวกนี้เป็นอาหารที่ประโยชน์สูงสุดต่อสมองมาก ..แต่ถ้าหาปลาทะเลมารับประทานลำบาก หรือไม่มีเวลาเตรียมอาหาร .. ก็สามารถกินอาหารเสริมประเภทน้ำมันปลาแทนได้  …2. ผลไม้รสเปรี้ยวตระกูลเบอร์รี  ได้แก่ บลูเบอรี่ สตรอว์เบอรี

เปลี่ยนตัวเองให้ก้าวหน้ารับปีใหม่

เปลี่ยนตัวเองให้ก้าวหน้ารับปีใหม่ใกล้สิ้นปีแล้ว คนทำงานคงจะได้ผ่านการประเมินผลงานประจำปีกันไปแล้วใช่ไหมคะ เชื่อได้เลยว่าทุกคนยังมีเรื่องที่จะต้องปรับปรุงไม่มากก็น้อย เพราะไม่มีใครที่จะสมบูรณ์แบบไปเสียทุกเรื่อง jobsDB จึงนำวีธีดี ๆ ในการเปลี่ยนตัวเอง ให้ก้าวหน้ารับปีใหม่มาฝากคนทำงานทุกคนค่ะ 1. หันมาอ่านหนังสือกันเถอะ หนังสือประเภท How-To และชีวประวัติของคนที่ประสบความสำเร็จมีอยู่มากมายในทุกร้านหนังสือ ลองเลือกเล่มที่คุณสนใจมาอ่านสักเล่ม คุณจะได้รับไอเดียใหม่ ๆ ความรู้ใหม่ ๆ และวิธีคิดใหม่ ๆ

108 คำคมจีน สุภาษิตจีน ปรัชญาจีน ที่มีความหมายลึกซึ้งและมีประโยชน์

รวมคำคมจีนที่แปลเป็นไทยมากมาย รวมคำสอนคนดัง บุคคลที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น ขงเบ้ง ขงจื้อ เล่าจื้อ เป็นต้น รวบรวมสุภาษิตจีน ปรัชญาจีน มาให้ชาวคำคม108 มาให้อ่านกัน เป็นสุภาษิตคนดัง จากคนจีนรุ่นก่อน ซึ่งเป็นชนชาติที่มีความรู้และประสบการณ์มาก มีนักปราชญ์หลายสาขาหลายแขนงจำนวนมาก สามารถนำคำสอนเหล่านี้ เอามาใช้ในชีวิตประจำวันได้    

6 ทิปส์ดีๆ สำหรับผู้ใช้ Apple TV

6 ทิปส์ดีๆ สำหรับผู้ใช้ Apple TV Apple TV ชื่อนี้เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนที่เป็นสาวกของ Apple ต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งที่ทาง Apple ได้ผลิตออกมาเพื่อใช้ต่อเข้ากับทีวีที่บ้าน โดยเจ้า Apple TV นี้ถือเป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ทำให้เราสามารถส่งภาพจากอุปกรณ์ของ Apple อย่าง

อีคิว (EQ : Emotional Quotient)

Emotional Quotient (E.Q.) คือ การวัดความฉลาดทางอารมณ์ เชาวน์อารมณ์ หรือ Emotional Intelligence ซึ่งเป็นความสามารถในการรับรู้ความรู้สึกของตนเองและผู้อื่น มีแรงจูงใจในตนเอง และจัดการอารมณ์ต่างๆ ได้ อันจะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินชีวิตอย่างสร้างสรรค์และมีความสุข ทั้งชีวิตส่วนตัว ครอบครัว สังคม และชีวิตทำงานของเด็กในอนาคต อีกทั้ง เรายังสามารถเพิ่มพูนอีคิวให้กับเด็กได้ด้วยการฝึกฝน