เตรียม “มือถือ” ให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  เตรียม "มือถือ" ให้พร้อมก่อนเดินทางไกล การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางไกลนั้น นอกจากเรื่องร่างกายที่เราควรต้องนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่แล้วนั้น ยังมีอีกหลายองค์ประกอบที่เราต้องระมัดระวังด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการไม่กินยาซึ่งอาจทำให้เกิดอาการง่วงซึมขณะเดินทางอย่างย่าแก้แพ้(รับรองได้โดนไปสักเม็ดความสนุกของคุณหายหมดแน่) หรือควรศึกษาเส้นทางเพิ่มเติมในกรณีคุณนำรถไปเอง ตรวจเช็คตารางการเดินรถหากคุณเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะรวมถึงอุปกรณ์สื่อสารสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต ของเล่น Gadget ไอที่ที่คุณนำติดตัวไปด้วยก็สำคัญเช่นกัน สิ่งที่พูดมาทั้งหมดเหล่านี้นั้นควรจัดระเบียบให้เรียบร้อยก่อนถึงวันเดินทาง ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนเลยขอหยิบปัญหาที่มักเจอกันเสมอในขณะต้องเดินทางไกลเกี่ยวกับ "แบตเตอรี่" ของเหล่า สมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต ที่มักหมดและพลีชีพตัวเองเสมอเวลาขณะเดินทางมาฝากกัน!! มาดูกันครับว่ามีวิธีอะไรบ้างที่จะทำให้แบตเตอรี่สมาร์ทโฟนอยู่กับคุณตลอดเล่นการเดินทาง – อย่างแรกเตรียมโทรศัพท์ให้พร้อม สำรวจปริมาณของแบตเตอรี่ให้พร้อมเต็มหายังไม่เต็ม 100%

สอนลูกให้รู้จักจัดการความโกรธ

สอนลูกให้รู้จักจัดการความโกรธ   เด็กเล็กทุกคนต้องเคยผ่านอารมณ์โกรธหรือเครียดกันทั้งนั้น ช่วงเวลานี้เป็นช่วงสำคัญที่คุณควรจะสอนให้ลูกรู้จักจัดการกับอารมณ์รุนแรงเหล่านั้น เรามีวิธีสอนมาแนะนำกัน     จำไว้เป้าหมายไม่ใช่การห้ามไม่ให้เด็กมีความรู้สึกรุนแรง ความรู้สึกและอารมณ์เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่สิ่งสำคัญคือรู้จักเรียนรู้ที่จะจัดการกับความรู้สึกเหล่านั้น ทำเป็นกิจวัตรประจำ บอกให้เด็ก ๆ รู้ล่วงหน้าเมื่อจะมีการเปลี่ยนแผน เล่นเกม คุณอาจให้เด็ก ๆ เล่นเกม “ทายความรู้สึก” ด้วยกัน

ดีหรือไม่…ยากที่จะบอก

ดีหรือไม่…ยากที่จะบอก นานมาแล้ว มีพระราชาองค์หนึ่ง พระราชาองค์นี้มีคนสนิทคนหนึ่งที่พระองค์สนิทมาก และมักจะพาไปไหนมาไหนด้วยเสมอในทุกๆ ที่   แล้ววันหนึ่ง พระราชาก็ถูกหมาตัวหนึ่งกัดนิ้ว แผลฉกรรจมาก พระราชาจึงถามคนสนิทว่า นี่เป็นรางไม่ดีของพระองค์หรือเปล่า คนสนิทกลับตอบว่า "ดี หรือไม่ดี ยากที่จะบอก"   และในที่สุด พระราชาก็ถูกตัดนิ้วและพระราชาก็ถามคนสนิทอีกว่านี่เป็นรางไม่ดีของพระองค์หรือเปล่า  คนสนิทกลับตอบว่า

เครื่องมือช่วยหาที่สวดมนต์ข้ามปี พร้อมนำทางไปถึงที่หมาย

  เครื่องมือช่วยหาที่สวดมนต์ข้ามปี พร้อมนำทางไปถึงที่หมาย ใกล้ถึงวันปีใหม่แล้ว เชื่อว่าทุกๆท่านส่วนใหญ่จะมีแผนจะเดินทางไปร่วมงานสวดมนต์ข้ามปี แต่ไม่รู้ว่าที่วัดไหนมีจัดกิจกรรมบ้าง ล่าสุดมีแอพที่ช่วยหาตำแหน่งสถานที่จัดงานสวดมนต์ข้ามปี ผ่านทางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต iOS , Androind และ Windows Phone  , Windows 8.1 ให้คุณเดินทางสวดมนต์ข้ามปี ณ ที่จัดงานที่อยู่ใกล้บ้าน หรือที่ต่างจังหวัดแบบไม่ต้องกลัวหลงทางเลย

ทำไมคณิตศาสตร์มีความสำคัญ ?

ทำไมคณิตศาสตร์มีความสำคัญ ? โดย อาจารย์วิริยะ ฤาชัยพาณิชย์ ผู้ก่อตั้ง eduzones.com ทำไมนักการศึกษาทั่วโลกจึงอยากให้เด็กในประเทศของเขาสนใจคณิตศาสตร์ ? ทุกวันนี้หลายประเทศจัดให้มีการส่งเสริม ชักชวน เชื้อเชิญ เด็ก ครู และผู้ปกครองให้สนใจคณิตศาสตร์ และมีการสอนคณิตศาสตร์ตั้งแต่ระดับเริ่มเข้าเรียนเลยนะครับ องค์กรระดับโลก เช่น องค์กรความร่วมมือและพัฒนาทางเศรษฐกิจ หรือที่เรียกว่า

iPhone หาย ทำอย่างไร? วิธีตามหา iPhone หายให้ได้คืน พร้อมแนะสิ่งที่ต้องทำ เมื่อใช้ iPhone

   iPhone หาย ทำอย่างไร? วิธีตามหา iPhone หายให้ได้คืน พร้อมแนะสิ่งที่ต้องทำ เมื่อใช้ iPhone iPhone หาย ทำยังไงดี? เชื่อได้เลยว่า หลายๆ ท่านคงจะประสบพบเจอกับประโยคคำถามดังกล่าว ทั้งเจอกับตัวเอง หรือแม้แต่เพื่อนฝูงและคนรอบข้าง แน่นอนครับว่า ปัญหาเรื่อง มือถือหาย

คนออนไลน์กับไอเดียของขวัญพิเศษช่วงปีใหม่

  คนออนไลน์กับไอเดียของขวัญพิเศษช่วงปีใหม่ นับถอยหลังอีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว วันนี้ Zocial, inc. ได้รวบรวมผลสำรวจจากคนออนไลน์ จำนวน 460 คน ( ชาย 50% หญิง 50% )  เกี่ยวกับไอเดียในการซื้อของขวัญให้คนพิเศษในช่วงวันปีใหม่ ซึ่งมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้ เหตุผลที่คนออนไลน์ต้อง “ให้”

5 โปรแกรม Cleaner ทำความสะอาดระบบยอดฮิตปี 2014

5 โปรแกรม Cleaner ทำความสะอาดระบบยอดฮิตปี 2014 สำหรับคนที่รู้สึกว่า ช่วงหลังมานี้ยิ่งใช้งานคอมพิวเตอร์ เครื่องก็เริ่มช้าลง ของบางคน นอกจากเปิดเครื่องช้าจนชงกาแฟเสร็จแล้วยังขึ้นไม่เข้าวินโดวส์ ยังทำงานช้า เปิดไฟล์ช้าและสุดท้ายปิดเครื่องก็ยังช้าอีก แบบนี้คงปวดหัวอยู่ไม่น้อย ส่วนหนึ่งนั่นก็เพราะเราใช้งานแบบไม่ได้ดูแลมากนัก บางทีเปิดเครื่องตั้งแต่เช้า ใช้ไปเรื่อยจนมืดค่ำหรือบางครั้งไม่เคยปิดเลย ทั้งติดตั้งโปรแกรม เปิดไฟล์และใช้งานอีกสารพัด แบบนี้ไม่ช้าลงก็แปลก เพราะโปรแกรมมากมาย

21 พิพิธภัณฑ์อึ้ง..ทึ่ง..เสียว..จากทั่วโลก

        หลายคนพอได้ยินคำว่า “พิพิธภัณฑ์” ก็คงจะนึกถึงสถานที่จัดแสดงวัตถุโบราณ กับเรื่องราวความเป็นมาที่แสนจะน่าเบื่อคร่ำครึ พร้อมบรรยากาศอันวังเวงเงียบสงบ ถ้าจะถามว่าเข้าพิพิธภัณฑ์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ หลายคนก็คงจะนั่งนึกระลึกกันอยู่นาน หรือหลายคนที่คิดว่าพิพิธภัณฑ์เป็นสถานที่น่าเบื่อไม่มีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจ Life on campus ขอบอกว่าคุณคิด…ผิด ถ้าคุณยังไม่รู้จัดพิพิธภัณฑ์เหล่านี้ พิพิธภัณฑ์ที่จะทำให้คุณทั้งอึ้ง ทึ้ง และเสียว ใครที่เบื่อพิพิธภัณฑ์แบบเดิมๆ ตาม Life on campus มาซะดีๆ แล้วคุณจะรู้ว่าพิพิธภัณฑ์ในโลกนี้ไม่ได้น่าเบื่อเสมอไป…                1. พิพิธภัณฑ์ไส้กรอกราดซอสแกงกะหรี่

คณิตศาสตร์คืออะไร ?

คณิตศาสตร์คืออะไร ? (New) การพยายามตอบหรือให้คำจำกัดความ สำหรับคำถาม “ คณิตศาสตร์คืออะไร ? ” นั้น การพยายามตอบหรือให้คำจำกัดความ ดูจะเป็นเรื่องท้าทายและสุ่มเสี่ยงต่อการวิพากษ์วิจารณ์ ทว่าการพยายามให้ความหมายแม้จะไม่มีทางหาความสมบูรณ์แบบพบก็ตาม ก็ยังดูประหนึ่งว่าเป็นกิจกรรมทางวิชาการที่ท้าทายชวนคิดอยู่ไม่น้อย ยิ่งในโลกหลังยุคสมัยใหม่ ( Post – modern ) ที่มีอิทธิพลของแนวคิดปรัชญาหลังยุคสมัยใหม่อบอวลอยู่อาจจะมีผู้มองว่าความพยายามในการให้นิยามความหมายของอะไรก็ตามดูจะเป็นเรื่อที่มีสาระน้อย และเป็นความพยายามที่จะแช่แข็งความหมาย