กรมการขนส่งทางบกออกเตือนผู้โดยสาร ชี้ Uber Taxi ผิดกฎหมาย

  กรมการขนส่งทางบกออกเตือนผู้โดยสาร ชี้ Uber Taxi ผิดกฎหมาย บริการ Taxi ในไทยปฏิเสธผู้โดยสารยังมีให้เห็นในสังคมไทย จนมีบริษัทเปิดให้บริการเรียก Taxi ผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ หลายราย ทั้งรถป้ายเขียว และที่กำลังฮิตมากคือรถส่วนบุคคลป้ายดำ อย่าง uber taxi ที่ออกบริการโดนใจผู้โดยสาร และกำลังได้รับความนิยมสูงขึ้น แต่…  ล่าสุดวันนี้

ลูกพูดไม่ชัด ทำอย่างไรดี

ลูกพูดไม่ชัด ทำอย่างไรดี   0 1264     ลูกพูดไม่ชัด ทำอย่างไรดี     เด็กเล็กๆออกเสียงพูดไม่ชัด ก็ยังดูน่ารักไร้เดียงสา แต่เมื่อเข้าสู่วัยเรียนแล้ว ปัญหาการพูดไม่ชัดของลูกยังไม่ได้รับการแก้ไข ก็อาจทำให้ลูกมีปัญหา เช่น ถูกเพื่อนล้อ จนลูกอายไม่กล้าพูด ไม่กล้าแสดงออก ส่งให้เกิดปัญหาในด้านการพัฒนาบุคลิกภาพได้นะคะ   สาเหตุของการที่ลูกพูดไม่ชัด

ทำไม Steve Jobs ถึงไม่ให้ลูกของเขาเล่น iPhone, iPad และข้อแนะนำในการให้เด็กใช้อุปกรณ์ไอที

หลายคนเข้าใจว่าที่บ้านของ “สตีฟ จ็อบส์” เจ้าของบริษัทไอทีที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกอย่างแอปเปิล จะต้องเป็นสวรรค์ของเด็กเนิร์ด ที่มีอุปกรณ์ไอทีเต็มไปหมด ทีวีจอใหญ่สุดยอดติดฝาผนัก พร้อม iPhone, iPad ให้เล่นได้ทั้งวันทั้งคืน    แต่นั่นเป็นเรื่องผิดถนัด เมื่อทางนักข่าวของ New York Times ที่ได้มีโอกาสสัมภาษณ์จ็อบส์ในช่วงงานเปิดตัว iPad รุ่นแรกเมื่อปี 2010

6 เคล็ดลับสร้างเสน่ห์ให้เด็กวัยเรียน

มีคำแนะนำจาก Barbara Gilmour ผู้ก่อตั้งบริษัท Cool Kind Kid ซึ่งสอนเรื่องทักษะทางสังคมให้แก่เด็ก ถึง 6 วิธีเดิม ๆ แต่ยังใช้ได้ผลที่จะสร้างความน่ารักให้กับเด็กรุ่นใหม่ 1. คำพูดพื้นฐาน สอนเด็ก ๆ ให้พูดเพราะ เช่น “สวัสดีครับ/ค่ะ” “ช่วย/ขอ…หน่อยได้ไหมครับ/ค่ะ” “ขอบคุณครับ/ค่ะ” “ไม่เป็นไรครับ/ค่ะ” คำพูดง่าย

วิธีตรวจสอบว่า มีอุปกรณ์อะไรเข้าถึงบัญชี Google ของเราบ้าง?

วิธีตรวจสอบว่า มีอุปกรณ์อะไรเข้าถึงบัญชี Google ของเราบ้าง? ครั้งที่แล้วเมื่อเดือนกันยายน ได้เคยนำเสนอเกี่ยวกับ  วิธีตรวจสอบ และตั้งค่าบัญชี Gmail ให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นกว่าเดิม!! กันไปแล้วแต่ล่าสุด google ได้เพิ่มในส่วนการตรวจสอบอุปกรณ์ ว่าอุปกรณ์ตัวไหนเข้าถึงบัญชี google บ้าง?  ซึ่งจะปรากฎในหน้า  Devices & Activity (อุปกรณ์และกิจกรรม ) ทั้งนี้หากพบรายชื่ออุปกรณ์ที่น่าสงสัยและเราเองไม่เคย sign

มงคล ที่ 8 มีศิลปะ

มงคล ที่ ๘    มีศิลปะ เราปลูกมะม่วง จะอิ่มจะรวยอยู่ที่ผลของมัน ช่วงแรกที่ปลูก มีลำต้นกิ่งใบ เป็นเพียงระยะเตรียมตัวเพื่อที่จะได้ผล เช่นเดียวกัน ความรู้ทุกอย่างหรือความเป็นพหูสูตที่เรามีอยู่ เป็นเพียงการเตรียมตัวเท่านั้น จะช่วยเราได้จริงต่อเมื่อเรามีศิลปะ สามารถนำออกมาใช้ได้อย่างดีเท่านั้น             ศิลปะ คือ อะไร ?            

เสริมสร้างนิสัยการนอนที่ดีให้ลูก

 ถ้าลูกร้องกวน ทำเท่าไหร่ก็ไม่ยอมหลับยอมนอน หรือนอนยาก นอนดึก ควรทำอย่างไรคะ ถามอีกข้อ  ในเด็กเล็ก สามารถใช้ยานอนหลับได้หรือไม่  “การใช้ยานอนหลับในเด็ก เป็นไม้ตายหรือทางเลือกสุดท้าย และเป็นตัวช่วยยามฉุกเฉินสำหรับคุณพ่อแม่ในคราวจำเป็นครับ เพื่อช่วยผ่อนคลายความเครียดของพ่อแม่หรือพี่เลี้ยงเป็นชั่วครั้งชั่วคราว และอาจจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาในบางโอกาส …แน่นอนว่ายานอนหลับในเด็กจะไม่ใช้ยาวนานมากกว่า 2 สัปดาห์ เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ที่โดยทั่วไปจะแค่บางครั้งบางคราวเท่านั้น และยาที่ใช้ก็มีหลายประเภทและมีมากมายหลายชนิดในท้องตลาด ที่พ่อแม่สามารถหาซื้อได้เองด้วยความปลอดภัย ยกเว้นยาบางชนิดซึ่งควรจ่ายโดยแพทย์เท่านั้น 

ขุนแผนหรือพลายแก้ว

ขุนแผนหรือพลายแก้ว เป็นลูกของขุนไกรพลพ่าย และนางทองประศรี เกิดที่จังหวัดสุพรรณบุรี ขุนไกรพลพ่ายเป็นทหารในสมเด็จพระพันวษาแห่งกรุงศรีอยุธยา รับราชการอยู่ที่เมืองสุพรรณบุรี ขุนไกรพลพ่ายทำความผิดจึงโดนสมเด็จพระพันวษาสั่งประหารชีวิต นางทองประศรีกลัวความผิดจึงพาขุนแผนหนีไปอยู่บ้านญาติฝ่ายขุนไกรพลพ่ายที่เมืองกาญจนบุรี พลายแก้วบวชเป็นเณรที่วัดส้มใหญ่จนสำเร็จวิชาเมื่ออายุ 15 ปี จากนั้นย้ายกลับมายังวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร โดยเป็นศิษย์ของสมภารมี จังหวัดสุพรรณบุรีแล้วไปเรียนต่อที่วัดแค โดยเป็นศิษย์ของสมภารคง และได้พบกับขุนช้างและนางพิมซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกันมาในสมัยเด็กอีกครั้ง พลายแก้วชอบพอกับนางพิม สุดท้ายได้สึกจากเณร และได้นางพิมเป็นภรรยา รวมถึงนางสายทอง พี่เลี้ยงของนางพิมในคืนเดียวกัน พลายแก้วแต่งงานกับนางพิมได้ไม่นานก็ได้รับการแต่งตั้งจากสมเด็จพระพันวษาไปตีเมืองเชียงทอง และเชียงอินทร์ พลายแก้วได้นางลาวทอง ลูกสาวนายแคว้นบ้านจอมทองมาเป็นภรรยาคนที่สาม หลังจากรบชนะกลับมา สมเด็จพระพันวษาได้ปูนบำเหน็จให้เป็น ขุนแผนแสนสะท้าน ผู้แต่ง คือ รัชกาลที่

“ศัพท์นี้พี่ขอแก้” 20 คำศัพท์ยอดฮิต เขียนผิดบ่อยที่สุด!

“ศัพท์นี้พี่ขอแก้” 20 คำศัพท์ยอดฮิต เขียนผิดบ่อยสุด!                   เชื่อเถอะว่าคำศัพท์บางคำที่เราใช้กันทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนเรียงความ หรือเขียนในกระดาษข้อสอบ อาจมีบางคำที่เรารู้สึกสับสนอยู่หน่อยๆ ว่าเอ๊ะ! “มันสะกดอย่างนี้แน่หรือเปล่า” และคงมีอีกหลายคนที่ยังนิยมเขียนคำศัพท์ผิดๆ แบบนั้นมาเป็นเวลานาน ดังนั้น Life on Campus เลยขอรวบรวม 20 คำศัพท์เขียนผิดบ่อยที่สุดมาให้ลองเช็คกันดู และจะได้ใช้ได้อย่างถูกต้องกันนะจ๊ะ…         

ITU เผยไทยใช้งานอินเทอร์เน็ตเติบโตมากที่สุด เป็นอันดับ 1 ของโลก

  ITU เผยไทยใช้งานอินเทอร์เน็ตเติบโตมากที่สุด เป็นอันดับ 1 ของโลก นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เผยผลสำรวจรายงานประจำปี ดัชนีชี้วัดสังคมสารสนเทศปี 2557 ของสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ ( ITU )  ชี้ประเทศไทยมีพัฒนาการใช้งานบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ตมากที่สุดในโลก ไต่ขึ้นมา 34 อันดับ จากลำดับที่ 105 ในปี