รวมวิธีปิดบางฟีเจอร์กวนใจใน iOS8

  รวมวิธีปิดบางฟีเจอร์กวนใจใน iOS8 แม้ iOS8 เพิ่มความสามารถต่างๆมากมาย กว่าเวอร์ชั่นเดิมเยอะ ที่จะเน้นอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ iOS มากขึ้น แต่ก็มีบางฟีเจอร์กลับกลายเป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งานบางท่านไม่อยากใช้มัน จนอยากจะปิดฟีเจอร์ วันนี้เลยมาดูกันว่าฟีเจอร์ไหนใน iOS8 ที่อาจกวนใจคุณพร้อมวิธีปิดในแต่ละฟีเจอร์กัน ปิดระบบเดาคำอัตโนมัติ เคยเสนอในบทความก่อนหน้านี้แล้ว ทีฟีเจอร์นี้ในบางครั้งอาจไม่ชอบก็ได้ก็สามารถปิดได้ที่ Settings > General

5 อาหารแย่ๆ แต่ควรกิน!!

มีความเชื่อเกี่ยวกับอาหารบางประเภท ที่ว่าไม่ดีกับสุขภาพ โดยเหมารวมเอาข้อเสียเล็กน้อยแล้วมองข้ามประโยชน์ที่มีมากกว่าไป เรามาลองดูคุณค่าของอาหารเหล่านี้กันใหม่ 1. ไข่ไก่ เชื่อว่า การกินไข่ทุกวันไม่ดีเพราะมีคอเลส-เตอรอล และไข่แดงยิ่งเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพ ความจริงแล้ว ไขมันและไขมันอิ่มตัวเป็นสาเหตุใหญ่ในการเพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดมากกว่าคอเลสเตอรอลที่มีอยู่ในอาหารตามธรรมชาติ และไข่แดงยังมี Lutein และ Zeaxanthin ที่การวิจัยพบว่าสามารถลดความเสี่ยงภาวะจอประสาทตาเสื่อม (AMD) ในผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นสาเหตุของการตาบอดในผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี 2.เนื้อวัว เชื่อว่า เนื้อวัวอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัวและคอเลสเตอ-รอล

สมองดีเพราะอารมณ์ดี

สมองดีเพราะอารมณ์ดี   เคยได้ยินมั้ยคะว่าหากเราอารมณ์ดี สมองก็จะปลอดโปร่ง คิดอ่านสิ่งใดก็เป็นเรื่องง่ายดาย เจ้าตัวน้อยของเราก็เหมือนกันค่ะ หากเขาพึงพอใจหรือเป็นสุขใจในการทำสิ่งต่างๆ การเรียนรู้หรือการทำงานของสมองก็จะดีไปด้วย ….เพื่อพัฒนาการสมองที่ดีของลูก จึงอยากชวนคุณพ่อคุณแม่มาสร้างการเรียนรู้แบบสนุกๆ และตรงกับใจเจ้าตัวน้อยของเรากันค่ะ     สนุกเรียนรู้ = สมองดี สำหรับวัยเยาว์คำว่า ‘อารมณ์ดี’ อาจวัดไม่ได้จากท่าทางหรือพฤติกรรมแสดงออกภายนอก เพราะบุคลิกของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

40 ข้อปฏิบัติเลี้ยงลุกให้เป็นเด็กฉลาด

40 ข้อปฏิบัติเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กฉลาด   นักวิจัยชาวต่างประเทศ ได้ทำการศึกษาวิธีการปฏิบัติของพ่อแม่ที่จะมีลูกฉลาด หลายพันคนเพื่อจะดูว่าลักษณะของพ่อแม่แบบไหนที่จะเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กฉลาดได้ สรุปได้ลักษณะออกมาดังนี้ 1. ตอบคำถามลูกด้วยความอดทน และจริงใจ 2. เอาใจใส่คำถามของลูก 3. มีกระดานสำหรับแสดงผลงานของลูก 4. ยอมรับความรกรุงรังของบริเวณที่ลูกกำลังทำงานสร้างสรรค์ 5. จัดห้องส่วนตัวให้ลูก 6. แสดงความรักลูกในฐานะลูกมิใช่จากผลงานของลูก

ความแตกต่างระหว่างลูกสาวกับลูกชาย

ความแตกต่างระหว่างลูกสาวกับลูกชาย   In the blue corner… ความแตกต่างระหว่างลูกสาวกับลูกชาย เด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชายเนี่ย? คือคำถามแรกที่ผู้คนชอบถามตอนที่ได้รู้ว่าคุณมีลูก นักจิตวิทยาเด็ก ดร.แพท สปันกิน บอกว่า คำตอบจากคุณเริ่มสร้างความแตกต่างอย่างใหญ่หลวงต่อบุคลิกของทารกน้อย "เพศส่งผลกระทบกับทุกสิ่ง นับจากวินาทีแรกที่ลืมตาดูโลก ไปจนถึงตอนที่ลูกสบตาคุณในสัปดาห์แรกแห่งชีวิต หรือการเริ่มฝึกสุขนิสัยเกี่ยวกับการขับถ่ายในวัย 18 เดือน

เจ๋งอ่ะ! งานศิลปะจากของใกล้ตัว

เจ๋งอ่ะ! งานศิลปะจากของใกล้ตัว   นำของใกล้ตัวไม่ว่าจะเป็นของใช้ ของกิน ของเหลือใช้ มาสร้างสรรค์งานศิลป์ ไอเดียล้วนๆ จริงๆ ที่มา : mymodernmet.com

รู้ไว้ใช่ว่า…15 ศัพท์ฮิตติดชาร์ต

…..   ‘เซลฟี่-แฮทแทค-ทวิต’ ปรากฎการณ์คำฮิตในโลกออนไลน์ ที่กลายมาเป็นคำพูดติดปาก บางคนเข้าใจความหมาย หรือหลายคนพูดตามๆ กันไป เพราะกลัวจะตกเทรน คำศัพท์บางคำมาไวไปไว และยังมีอีกหลายคำที่คุณอาจไม่เคยได้ยิน วันนี้ Life on campus ได้รวมศัพท์ใหม่วัยรุ่นที่ใช้กันในโลกออนไลน์ พร้อมความหมายเพิ่มความเข้าใจ จะได้นำไปใช้กันได้อย่างถูกต้อง รับรองไม่เอ๊าท์แน่นอน…          1. Selfie (เซลฟี่) เป็นการถ่ายภาพตัวเองด้วยกล้องดิจิทัลเพื่อโพสต์บนโซเชียลเน็ตเวิร์คโดยเฉพาะ คำว่า ‘Selfie’ ถูกเริ่มต้นใช้ครั้งแรกในปี

สาระน่ารู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวประเทศอินเดีย

ประเทศ ทัวร์อินเดีย (India) หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐอินเดีย (Republic of India) ตั้งอยู่ในทวีปเอเชียใต้ เป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ของอนุทวีปอินเดีย มีประชากรมากเป็น อันดับที่สองของโลก และเป็นประเทศประชาธิปไตยที่มีประชากรมากที่สุดในโลก โดยมีกรุงนิวเดลี (New Delhi) เป็นเมืองหลวงของประเทศอินเดีย …..   ประเทศ ทัวร์อินเดีย (India)

สอนลูกรู้จักคุณค่าของเงิน

  ในยุคสมัยที่ลัทธิบริโภคนิยมกำลังครอบงำวิถีชีวิตของเราอย่างหนักแน่นและรุนแรง นับว่าเป็นเรื่องยากมากที่เด็กๆ จะเห็นค่าของเงิน เด็กจากครอบครัวสมัยนี้จำนวนไม่น้อยแทบจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเงินได้มาจากไหนและอย่างไร เรามาดู 5 วิธีที่จะช่วยสอนลูกให้รู้จักคุณค่าของเงินกันค่ะ วิธีที่ 1 ที่พ่อแม่อาจจะทำได้คือการเล่นเกมที่เกี่ยวกับการเงินกับลูกๆ เช่นการเล่นซื้อขายของกัน เกมนี้อาจเริ่มตั้งแต่ลูกอายุยังน้อย เช่นประมาณ ๓ ขวบ การเล่นเกมในทำนองนี้ จะช่วยให้เด็กเห็นว่าของที่ซื้อนั้นต้องใช้เงินและยิ่งซื้อมากก็ยิ่งต้องจ่ายเงินมาก ในกระบวนการเล่นเกมนี้เราก็อาจสอนเด็กไปด้วยว่า จำนวนเงินที่ใช้ซื้อขายสินค้ากันนั้น เป็นสัดส่วนเท่าไรของรายรับของพ่อแม่ในแต่ละวันหรือแต่ละเดือน

What’s your phone number? เบอร์โทรศัพท์ของคุณคืออะไร

What’s your phone number? เบอร์โทรศัพท์ของคุณคืออะไร บทสนทนาภาษาอังกฤษฉบับง่ายๆ ตอน What’s your phone number? บทสนทนาในตอนนี้เป็นการสนทนาเพื่อถามว่า คุณมีโทรศัพท์มือถือไหม ถ้ามีเบอร์โทรศัพท์ของคุณหน่ะเบอร์อะไร   A: Do you have a

ลูกเสือสำรอง

อ้างอิง : http://www.scoutthailand.org/index.php?option=com_content&view=article&id=47&Itemid=57||http://www.scoutthailand.org/index.php?option=com_content&view=article&id=47&Itemid=57 แหล่งที่มา : http://www.scoutthailand.org/index.php?option=com_content&view=article&id=47&Itemid=57 โพสต์โดย : บรรจง ลือชา MCP กฤตภาคออนไลน์

10 เป้าหมายสร้างทักษะชีวิตให้ลูกช่วงปิดเทอม

        ช่วงปิดเทอมมักเจอคำถามจากเพื่อนพ่อแม่ว่าให้ลูกทำกิจกรรมอะไรดี มีกิจกรรมหรือค่ายดีๆ ที่ไหนช่วยแนะนำด้วย ดิฉันก็ตอบกลับไปว่าไม่รู้หรอกค่ะ จะมีก็แต่กิจกรรมที่มีคนฝากประชาสัมพันธ์ หรือที่รู้ว่ามีใครจัดกิจกรรมอะไรที่ไหนก็ผ่านการประชาสัมพันธ์จากสื่อต่างๆ นี่แหละค่ะ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีมากมายเหลือเกิน ยิ่งมีสื่อออนไลน์ด้วยแล้ว การกระจายตามสื่อก็เกลื่อนสังคมออนไลน์ตามไปด้วย ซึ่งนั่นก็หมายความว่ามีตัวเลือกให้พ่อแม่เลือกจำนวนมาก จนไม่รู้ว่าจะเลือกที่ไหนดี หรือก็คือไม่รู้ว่าที่ไหนดี                ความจริงกิจกรรมช่วงปิดเทอมก็ไม่จำเป็นต้องคิดถึงกิจกรรมไกลตัวหรือกิจกรรมนอกบ้านอย่างเดียว แต่น่าจะใช้ช่วงปิดเทอมในการวางเป้าหมายชีวิตว่าอยากจะให้ลูกทำอะไร แล้วได้อะไร หรือใช้ช่วงปิดเทอมในการปรับพฤติกรรมบางประการก็สามารถทำได้เหมือนกัน                ลองมาตั้งเป้าหมายสร้างทักษะชีวิตให้ลูกช่วงปิดเทอมกันค่ะ