Find My iPhone เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ส่งพิกัดล่าสุดอัตโนมัติ ก่อนแบตหมด + วิธีตั้งค่า

Find My iPhone เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ส่งพิกัดล่าสุดอัตโนมัติ ก่อนแบตหมด + วิธีตั้งค่า สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ iPhone , iPod Touch , iPad ที่อัพเกรดสู่ iOS8 แล้ว แอพ Find

มงคล ที่ 23 มีความถ่อมตน

มงคล ที่ ๒ ๓  มีความถ่อมตน   มหาสมุทรซึ่งเป็นที่ไหลมารวมกันของน้ำจากทุกสารทิศ จะต้องมีระดับพื้นที่ ต่ำกว่าพื้นที่ตรงต้นน้ำทั้งหลายฉันใด ผู้ที่ต้องการจะรับการถ่ายทอดคุณความดีจากบุคคลทั้งหลาย ก็จะต้องมีความอ่อนน้อมถ่อมตนก่อนฉันนั้น             ความถ่อมตน คือ อะไร ?             ความถ่อมตน  มาจากภาษาบาลีว่า  นิวาโต

9 เคล็ดลับเตรียมตัวสอบให้ได้คะแนนดี

9 เคล็ดลับเตรียมตัวสอบให้ได้คะแนนดี 9 เคล็ดลับเตรียมตัวสอบให้ได้คะแนนดี     –  มีความตั้งใจแน่วแน่ มีความเชื่อมั่นในตัวเอง สร้างกำลังใจในการอ่านหนังสือ เอาชนะความเกียจคร้าน     –  วิเคราะห์ตัวเอง วิเคราะห์ ว่าเรามีความชอบและมีความถนัดในสาขาวิชาไหน แล้วลองเลือกมาเก็บไว้ 3 อันดับ

ดูแลผิวใสๆ จากผื่นภูมิแพ้

ผื่นภูมิแพ้ทางผิวหนังแม้จะไม่ใช่ โรคติดต่อ และไม่ใช่โรคที่มีอันตรายร้ายแรง แต่หากเกาหรือถูบริเวณที่เป็นก็อาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อและทำให้ผื่นภูมิ แพ้ลุกลามได้           สำหรับผู้ป่วยที่เป็นเด็กๆ คงเป็นการยากที่จะควบคุมไม่ให้เจ้าตัวน้อยสัมผัสหรือเกาบริเวณผื่นภูมิแพ้ ดังนั้น การที่คุณพ่อคุณแม่ดูแลผิวของลูกน้อยอย่างถูกวิธีน่าจะช่วยบรรเทาอาการได้ใน ระดับหนึ่ง ได้แก่           1.อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง การปล่อยให้ผิวของลูกน้อยแห้งจนเกินไปจะยิ่งกระตุ้นอาการคันให้มากขึ้น ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นจัดๆในการอาบน้ำให้ลูก หลังอาบน้ำเช็ดตัวให้ลูกแล้วควรทาครีมให้ความชุ่มชื้นทันทีเพื่อป้องกันไม่ ให้ผิวแห้ง สามารถทาครีมให้ความชุ่มชื้นได้บ่อยๆถ้าผิวแห้งมากเพราะไม่มีอันตราย

การพัฒนาทักษะกระบวนการคิด

   การจัดการเรียนการสอนเพื่อนพัฒนากระบวนการคิด เป็นการจัดประสบการณ์เรียนรู้ที่เน้นกระบวนการมากกว่าเนื้อหาสาระวิชา ทั้งนี้เนื่องจากการจัดการเรียนการสอนเพื่อพัฒนากระบวนการคิดประกอบด้วยองค์ ความรู้ที่ก่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์แก่ผู้เรียน 3 ด้านคือ         1. ด้านความรู้ (Knowledge : K) แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ               (1.1) เนื้อหาสาระของวิชานักคิด คือ สาระวิชาที่ผู้เรียนต้องเรียนรู้ ประกอบด้วยเครื่องมือช่วยคิด กระบวนการคิด ทักษะการคิด               (1.2) ความรู้บูรณาการ คือ สาระเรื่องราวต่าง

ภัยเงียบใน ปาท่องโก๋

ภัยเงียบใน ปาท่องโก๋       อาหารเช้ายอดนิยมของคนไทยในปัจจุบันนี้มีอะไรบ้าง เชื่อว่าหนึ่งในนั้นย่อมมี "น้ำเต้าหู้" กับ"ปาท่องโก๋" อยู่ด้วยแน่ๆ ทว่าเบื้องลึกเบื้องหลังความกรอบอร่อยของเจ้าปาท่องโก๋นั้น อาจมีภัยเงียบจากพวกไขมันที่อิ่มตัวซ่อนเร้นอยู่ไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะไขมันชนิดทรานส์ ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับผู้บริโภคได้อย่างคาดไม่ถึง       ไขมันชนิดทรานส์ หรือ Trans Fat จะ ว่าไปก็คือไขมันอิ่มตัวดีๆ นี่แหละ แต่เมื่อผ่านกระบวนการผลิตที่มีการเติมไฮโดรเจนเพิ่มลงไป เพื่อให้ มีคุณสมบัติที่ไม่เป็นไข และไม่เหม็นหืนจากออกซิเจนในอากาศได้โดยง่าย รวมทั้งเหมาะแก่การนำมาใช้เป็นส่วนผสมในอาหาร โดยเฉพาะพวกขนมอบ

แนะ 18 เทคนิค ปราบ “เด็กดื้อ” อย่างได้ผล

ขอบคุณภาพประกอบข่าวจากรพ.มนารมย์        ว่ากันว่าเด็กในช่วง 2-12 ปี จะซนและดื้อมากที่สุด พ่อแม่พูดอะไรก็ไม่เชื่อฟัง ไม่ยอมทำตาม ยิ่งถ้าบอกว่า "อย่า" เด็กก็จะยิ่งอยากทำสิ่งนั้นมากขึ้น ยิ่งบังคับมากเท่าใด เด็กก็จะต่อต้าน และอยากเอาชนะมากเท่านั้น                ในเรื่องนี้ ผศ.นพ.ปราโมทย์ สุคนิชย์ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น โรงพยาบาลมนารมย์ ให้ข้อมูลว่า การที่เด็กดื้อ หรือซนเกิดจากปัจจัยหลาย

คำไวพจน์คืออะไร

คำไวพจน์  คือคำที่มีความหมายเหมือนกัน แต่ใช้ในบริบทต่างๆกัน           กษัตริย์         –  ขัตติยะ    บดี   บดินทร์    บพิตร   นฤบดี                                    ภูวไนย    ภูมินทร์   ราชา นฤบาล   นฤเบศร์                                   นฤบดี  นฤบดินทร์  มหิดล   บพิตร  พระเจ้าอยู่หัว                                   ภูบดี ไท้ ไท  นรินทร์  นเรนทร์   นโรดม   

ข้อคิดสะกิดใจพ่อแม่ “ชีวิตจบก่อนวัยของลูกศร” จากละครทรายสีเพลิง

คิดว่าคนอ่านหลายคนอาจจะทราบ ว่าหมอชอบดูฮอร์โมน เพราะเขียนถึงบ่อยมาก อีกเรื่องที่ชอบดูก็ทรายสีเพลิง อันนี้ไม่ได้ดูตอนแรก แต่เพิ่งมาดูตอนหลังๆ แต่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้ตั้งแต่เด็กๆ ชอบมาก อ่านไปสองรอบ สนุกจริงๆ ให้ข้อคิดดีด้วย โดยเฉพาะการเลี้ยงลูก มีคุณแม่คนหนึ่งเขียนมาถามว่า ทำไมเด็กคนหนึ่งถึงโตมาเป็นคนใจร้ายแบบทราย นางเอกเรื่อง ทรายสีเพลิง เพราะอะไร อยากให้หมอช่วยวิเคราะห์ให้หน่อย แต่ขอนิดนึงค่ะคุณแม่ หมออยากเขียนเรื่องลูกศร สาวน้อยผู้อ่อนต่อโลก ลูกศรหัวอ่อน