รู้จักกับพอร์ทใหม่ USB Type-C พอร์ต USB ที่สามารถออกจอทีวีคมชัดสูง 4K , 5K ได้

  รู้จักกับพอร์ทใหม่ USB Type-C  พอร์ต USB ที่สามารถออกจอทีวีคมชัดสูง 4K , 5K ได้ หลายท่านคงเคยใช้พอร์ต usb 2.0 และ usb 3.0 ซึ่งส่วนใหญ่จะเสียบด้วยพวก flashdrive ,

ประวัติการกินเจ

         เทศกาลกินเจเดือนเก้า หรือ เทศกาลกินเจ (เก้าอ๊วงเจ หรือ กิวอ๊วงเจ) เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาช้านานของชาวจีน โดยจะกำหนดเอาวันตามจันทรคติ คือ เริ่มตั้งแต่ วันขึ้น 1 ค่ำ ถึงวันขึ้น 9 ค่ำ

ความสามารถเชิงทักษะ

กิจกรรมลูกเสือ – เนตรนารี ตอน ความสามารถในเชิงทักษะ    ความสามารถเชิงทักษะ     ความสามารถเชิงทักษะ     การฝึกความสามารถในเชิงทักษะ  เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งที่ส่งเสริมให้ร่างกายแข็งแรง  ซึ่งมีวิธีฝึกปฏิบัติ  ดังนี้ ๑)  การขว้างและรับลูกบอล       การขว้างและรับลูกบอล  เป็นการฝึกทักษะของกล้ามเนื้อและสายตาให้สัมพันธ์กัน  ซึ่งมีวิธีปฏิบัติ  ดังนี้

เทคนิคเดาข้อสอบอย่างเทพ ข้อสอบยากก็ได้ผล!!

สวัสดีค่ะน้องๆ…. หน้าฝนมักจะพ่วงการสอบปลายภาคของเทอมหนึ่งมาด้วยเสมอ นี่ก็ใกล้ได้เวลาแล้ว ใครยังนั่งเล่นอยู่ระวังจะไม่ทันการนะจ๊ะ ส่วนพี่ๆ ที่ต้องเตรียมเรื่องกีฬาหรือกิจกรรมต่างๆ อย่าลืมแบ่งเวลาให้ดีล่ะ ยังไงการเรียนก็ต้องมาก่อนกิจกรรมเสมอ              วันนี้พี่มิ้นท์จะมาพูดถึงการสอบล้วนๆ เชื่อว่าชาว Dek-D.com หลายคนต้องเคยเจอปัญหาทำข้อสอบไม่ได้ อ่านมาแล้วก็ทำไม่ได้ เพราะอาจารย์ออกข้อสอบไม่ตรงกับที่เราอ่าน(หรือเราอ่านไม่ตรงกับที่อาจารย์ออก 5555) เรียกว่าเจอคำถามพวกนี้ได้แต่เกาหัวแกร่กๆ

อาหารเจ กินเจอย่างมีความรู้

กินให้อร่อย แล้วมีคุณต่อสุขภาพ การถือศีลกินเจ เมื่อถึงเดือน 9 ตามปฏิทินจีนของทุกปี เราจะเห็นธงสีเหลืองปักอยู่ตามที่ขายอาหารเป็นทิวแถว บ่งบอกถึงเทศกาลถือศีลกินเจได้เวียนมาอีกครั้งหนึ่ง ในช่วงขึ้น 1 ค่ำถึงขึ้น 9 ค่ำ จะมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารจากอาหารปกติเป็นอาหารเจ ซึ่งบางคนกินครบเก้าวัน ขึ้นอยู่กับความสะดวกและความศรัทธา นอกจากกินเจแล้วบางคนยังรักษาศีลร่วมด้วย เราจึงได้ยินคำว่าถือศีลกินเจถือเป็นการละบาปจากการกินอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์และพืชผักต้องห้าม ถ้ามีการรักษาศีลทำสมาธิให้จิตใจสงบร่วมด้วยแล้วจะทำให้มีความรู้สึกสุขใจ มีชีวิตที่มีความสุขด้วยบุญกุศล

สงสัยว่าเด็กเป็นโรคสมาธิสั้นหรือไม่

สงสัยว่าเด็กเป็นโรคสมาธิสั้นหรือไม่ บทความโดย พญ.เพียงทิพย์ หังสพฤกษ์ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น โรงพยาบาลมนารมย์           ถ้าคุณเป็นผู้ต้องดูแลเด็กในวัยเรียนอายุประมาณ 7-12 ปี และสงสัยว่าเด็กที่คุณกำลังดูแลอยู่อาจมีปัญหาจากสมาธิบกพร่อง รอคอยได้ยากหรือเคลื่อนไหวมากเกินไป คุณอาจจะให้เด็กๆ ที่คุณสงสัยอ่านและตอบคำถามเหล่านี้อย่างตรงไปตรงมา เพื่อที่จะได้รู้ว่าจะช่วยเหลือเขาได้ถูกต้องอย่างไร ถ้าเขาเป็นโรคสมาธิสั้น… คุณเป็นโรคสมาธิสั้นหรือไม่ (หมายถึงเด็ก)  ความหมาย           1.

ฝึกสมาธิช่วยการเรียนให้ดีขึ้น

ฝึกสมาธิ ช่วยการเรียนให้ดีขึ้น Posted by จันทร์กระจ่างฟ้า , viewed : 5711 , 11:40:48 น. Print           การฝึกสมาธิในเด็ก เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนนั้น ไม่ใช่การฝึกเพื่อเข้าฌาน หรือ การฝึกเพื่อให้ได้สมาธิในระดับลึก

ความทรงจำ – การฝึกความจำ

หลายคนโทษว่าที่เรียนได้ไม่ดีเป็นเพราะควา­มจำเราไม่ดี แต่ที่น่าเสียดายคือส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครไ­ด้ฝึกฝนเรื่องวิธีจำ  VDO ชิ้นนี้จะช่วยให้คุณเรียนรู้เรื่องวิธีจำ ซึ่งถ้าฝึกฝนจนเชื่ยวชาญ ต่อให้ textbook หนาขนาดไหน ก็ย่อมจำได้แน่นอน!

สูตรคูณนั้นสำคัญไฉน

สูตรคูณนั้นสำคัญไฉน   การท่องสูตรคูณนั้นยังเป็นสิ่งจำเป็นต่อการคิดคำนวณในระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาเป็นอย่างมาก แม้ดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเรียนคณิตศาสตร์ของนักเรียน      สูตรคูณนั้นสำคัญไฉน                                       โรงเรียนมัธยมศึกษาที่ข้าพเจ้าสอนอยู่นั้นมักประสบปัญหานักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ส่วนใหญ่ค่อนข้างอ่อนคณิตศาสตร์ สังเกตได้จากการใช้แบบทดสอบวัดพื้นฐานความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการบวก ลบ คูณ หาร จำนวนเต็ม พบว่า นักเรียนมีปัญหาเรื่องการคูณและการหารมากที่สุด ทำให้มีผลต่อเนื่องถึงความสำเร็จในการเรียนเนื้อหาวิชาที่ต้องใช้การคำนวณดังกล่าว สาเหตุที่สำคัญมีสองประการ คือ การขาดความเข้าใจเกี่ยวกับหลักการคูณ หาร

ข่าวการศึกษา : บอร์ด สกศ.ไฟเขียว แผนการศึกษาแห่งชาติ

   ข่าวการศึกษา : บอร์ด สกศ.ไฟเขียว แผนการศึกษาแห่งชาติ           “ณรงค์” เผยที่ประชุม สกศ.เห็นชอบแผนการศึกษาแห่งชาติ เพื่อพัฒนาคนตลอดช่วงชีวิต พร้อมให้เดินหน้าเคลื่อนกรอบคุณวุฒิแห่งชาติสู่การปฎิบัติ        

รถเข็นเด็กเจ้าปัญหา

  รถเข็นเด็กเจ้าปัญหา เขียนโดย  Anne Fine หมวด  800 วรรณคดีและวาทศิลป์           หนังสือเล่มนี้จะพาเด็กๆ ไปรู้จักกับนิทานสองภาษาแสนสนุก (ไทย-อังกฤษ) “รถเข็นเด็กเจ้าปัญหา” เมื่อคุณครูให้เด็กๆ ออกแบบรถเข็นเด็กเล่น เด็กๆ

สาระน่ารู้สู่ความปลอดภัยจากไวรัสคอมพิวเตอร์

ไวรัสคอมพิวเตอร์เข้าคุมคามระบบได้เนื่องจากสาเหตุหลักๆ 3 ประการ คือ 1) มีการเรียกใช้งานไฟล์ที่มีไวรัสคอมพิวเตอร์ฝังตัวอยู่ 2) ระบบที่ไม่มีการใช้งานโปรแกรม Anti-Virus หรือมีการใช้งานโปรแกรม Anti-Virus แต่ไม่ได้ทำการ update ฐานข้อมูลไวรัส 3) ระบบปฏิบัติการหรือซอฟต์แวร์ที่ทำงานอยู่บนระบบมีช่องโหว่ (Vulnerbilities) พร้อมทั้งระบบมีการเชื่อมต่อกับเครือข่าย   การแก้ไขระบบที่ติดไวรัสคอมพิวเตอร์

วิจัย พบ น้ำบัวบกใช้ล้างผักสด ลดเชื้อโรคได้ดี

นักวิชาการสาธารณสุข รพ.สต.บ้านหัวคู พบน้ำบัวบก ล้างผักสดเครื่องเคียง ลดเชื้อโรคได้ดี (กระทรวงสาธารณสุข)           นักวิชาการสาธารณสุข รพ.สต.บ้านหัวคู จ.นครศรีธรรมราช คิดค้นกรรมวิธีล้างผักเครื่องเคียงด้วยน้ำใบบัวบก พบ ให้ผลดี สามารถลดเชื้อโรคได้ดีกว่าน้ำสะอาดถึงเท่าตัว เพราะใบบัวบกมีสารกลุ่มไตรเทอปินอยด์ กลัยโคไซด์ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรค ช่วยป้องกันการเกิดอุจจาระร่วงได้           ในการประชุมวิชาการกระทรวงสาธารณสุข

การดูแลรักษาNotebook

1.อย่าใช้งานนานเกินไป 2.การกระทบกระเทือนเป็นศัตรูตัวฉกาจของโน้ตบุ๊ค 3.บำรุงรักษาจอ LCD – หลีกเลี่ยงการใช้นิ้วหรือของแข็งสัมผัสหน้าจอ  – ทำความสะอาดจอภาพอย่างถูกวิธี โ – ห้ามฉีดน้ำหรือน้ำยาลงบนจอภาพ 4.แบ็คอัพข้อมูลไว้ก่อน 5.ไม่ควรเสียบชาร์จแบตเตอรี่ตลอดเวลา 6.ทำความสะอาดโน้ตบุ๊คอยู่เสมอ 7.หลีกเลี่ยงสิ่งสกปรก 8.ศึกษาคู่มือการใช้งานอย่างละเอียด 9.หากมีอาการผิดปกติ ควรเข้าศูนย์ทันที   ทั้งหมดก็เป็นการดูแลรักษาโน้ตบุ๊ค