รวมสารพัดบั๊กของ iOS 8 ที่ถูกพบในขณะนี้ ปัญหาของ iOS 8 มีอะไรบ้าง มาดูกัน

รวมสารพัดบั๊กของ iOS 8 ที่ถูกพบในขณะนี้ ปัญหาของ iOS 8 มีอะไรบ้าง มาดูกัน           หลังจากที่ iOS 8 ได้ปล่อยออกมาให้ชาวแอปเปิลได้อัพเดทกันไม่นาน ก็มีผู้ใช้บ่นกันถึงเป็นจำนวนมากถึงบั๊กและปัญหาในการใช้งานต่าง ๆ ที่ทำให้หลายคนไม่ปลื้ม iOS 8 หรือไม่กล้าอัพเดทเป็น

ปิดเทอมไม่ว้าวุ่น.. จัดระบบให้ลูก

ปิดเทอมสำหรับเด็กๆ คือความสุข เพราะไม่ต้องไปเรียน แต่สำหรับพ่อแม่แล้ว การดูแลลูกช่วงปิดเทอมเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร หากพ่อแม่ที่มีเวลา คงจะเป็นโอกาสทองในการหากิจกรรมที่สร้างสรรค์ให้ลูก แต่ในรายที่เวลาน้อย ปิดเทอมใหญ่อาจสร้างความว้าวุ่นได้ไม่น้อย เพราะห่วงลูกจะเกิดปัญหาต่างๆ ซึ่ง น.พ.กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล จิตแพทย์โรงพยาบาลมนารมย์ ระบุว่าเด็กที่มีอิสระมากไปในช่วงปิดเทอมอาจจะเกิดปัญหาได้ พ่อแม่ต้องเรียนรู้วิธีรับมือเพื่อป้องกันปัญหา        

บริหารสมองให้สมองใส

บริหารสมองให้สมองใส (Health Plus)           ลับสมองให้เฉียบคมด้วยแผนปฏิบัติต่อไปนี้ ฝึกทุกวันเพื่อให้สมองฉับไว ลืมไปได้เลยอาการขี้หลงขี้ลืมเพราะวัยที่เพิ่มขึ้น…           ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่เชื่อว่า คนเราใช้ศักยภาพของสมองตนเองไม่ถึง 1% เราสามารถจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น หรือแม้แต่แก้ปัญหาซับซ้อนได้ ถ้าเรารู้จักดึงศักยภาพทั้งมวลของสมองออกใช้ ข่าวดีคือเราสามารถบริหารสมองของเราให้เฉียบคมและฉับไวได้           มีหลักฐานยืนยันว่า การบริหารสมองช่วยให้สมองทำหน้าที่ได้ดีขึ้น เบอร์รี่กอร์ดอน

คุณค่าและความหมายของศิลปะ

 คุณค่าและความหมายของศิลปะ     ศิลปะเป็นคำที่มีความหมายทั้งกว้างและจำเพาะเจาะจง ทั้งนี้ย่อมแล้วแต่ทัศนะของแต่ละคน  แต่ละสมัยที่จะกำหนดแนวความคิดของศิลปะให้แตกกต่างกันออกไป   หรือแล้วแต่ว่าจะมีใคร  นำคำว่า "ศิลปะ" นี้ไปใช้ในแวดวงที่กว้างหรือจำกัดอย่างไร   ศิลปะ เป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น    ในสมัยโบราณ นักปราชญ์ได้ให้ความหมายของศิลปะ (Art) ไว้ว่า ศิลปะ คือ สิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น  ไม่ได้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ   เพราะฉะนั้น   ต้นไม้ ภูเขา ทะเล

ข่าวดี! ของชาวโลก “ชั้นโอโซน” กำลังฟื้นตัว

ข่าวดีจาก WMO ชั้นโอโซนของโลก กำลังฟื้นตัว หลังความพยายามปกป้องมานานหลายปี ชั้นโอโซนของโลกเริ่มส่งสัญญาณฟื้นตัว   นับเป็นครั้งแรกหลังจากความพยายามอย่างยิ่งที่จะรักษาชั้นโอโซนเอาไว้ ตามรายงานของ WMO พบว่า เริ่มมีการฟื้นตัวของปริมาณแก๊สโอโซนในชั้นบรรยากาศตราโตสเฟียร์  ที่ระดับความสูง 30-50 กิโลเมตรจากผิวโลก ซึ่งถือเป็นข่าวดี เพราะในบรรยากาศที่ห่อหุ้มโลกหลายชั้นนั้น บรรยากาศชั้นสตราโตสเฟียร์นับว่าเป็นชั้นที่มีอิทธิพลต่อสิ่งมีชีวิตบนพื้นโลกมากที่สุด เนื่องจากแก้สโอโซนในชั้นบรรยากาศนี้ ทำหน้าที่กรองรังสีอุลตราไวโอเลต (UV) รังสี X และรังสีแกมมา ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตมนุษย์และสิ่งมีชีวิตอื่นๆเอาไว้ และยังมีส่วนสำคัญที่ทำให้อุณหภูมิของโลกอบอุ่นขึ้นอีกด้วย    ถือเป็นความสำเร็จของสนธิสัญญามอนทรีออล

ลูกถูกรังแก (Being bullied)

บทนำ การถูกรังแก อาจมีทั้งจากการถูกทำร้ายโดยมีร่องรอยกลับมาบ้านให้เห็น หรือถูกข่มขู่โดยพ่อแม่ไม่ทราย ปัญหาเหล่านี้อาจทำให้ลูกไม่อยากไปโรงเรียน มีผลต่อการเรียนของลูก หากไม่รีบแก้ไข หรือแก้ไขไม่ถูกวิธีอาจจะลุกลามกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ ปัญหาลูกถูกรังแกมีความสำคัญอย่างไร? เมื่อลูกเข้าสู่สังคมโรงเรียน ได้พบกับเพื่อนๆ ที่มาจากครอบครัวที่มีสภาพและการอบรมเลี้ยงดูที่แตกต่างกันอาจทำให้เกิดเหตุการณ์ที่พ่อแม่ไม่คาดคิด เช่น การถูกข่มขู่ หรือการถูกรังแก ซึ่งอาจส่งผลให้ลูกต่อต้านหรืออาจกลัวสังคมเพื่อนและโรงเรียนไปเลยก็ได้ ถ้าไม่ได้รับการช่วยเหลือปัญหาที่ตามมาจากการถูกรังแกก็จะมีเพิ่มมากขึ้น เช่น การไม่อยากไปโรงเรียน การไม่ยอมรับสังคม

คำช่วยกาล “过”(เคย…)

คำช่วยกาล "过" (guò, เคย…) วางไว้หลังคำกริยาเพื่อแสดงว่ากริยานั้นเคยเกิดขึ้นแล้วในอดีต มักใช้เน้นย้ำว่าเคยผ่านประสบการณ์นั้นๆ มา nǐ qù guò xià wēi yí ma 你 去  过  夏  威  夷 吗?   คุณเคยไปฮาวายไหม wǒ  méi qù guò 我  没  去  过。

กิจกรรมสอนลูกให้ชอบคณิตศาสตร์

ปลูกฝังให้ลูกชอบคณิตศาสตร์เพื่อพัฒนาการด้านสมอง           หากจะมาถกกันด้วยวิชาคณิตคิดเลขเร็วแล้วล่ะก็ ผู้ใหญ่บางคนถึงกับส่ายหัวเดินหนีไปเลยก็มี สำหรับเด็กๆ ก็เช่นเดียวกัน ถ้าเด็กคนไหนชอบก็ชอบไปเลย แต่ถ้าเกิดไม่ชอบขึ้นมา สอนยังไง๊ก็ไม่จำ คุณพ่อคุณแม่ต้องกุมขมับเตรียมหาโรงเรียนสอนพิเศษกันจ้าละหวั่น จริงๆ แล้วไม่จำเป็นเลย เพราะเราสามารถปลูกฝังความชอบคณิตศาสตร์ให้เป็นเรื่องสนุกได้ด้วยวิธีง่ายๆ เหล่านี้   เสริมคณิตถ้าคิดจะซื้อ

กิจกรรมกระดาน 100 ช่อง

มาสร้างกระดาน 100 (30, 50) ช่องกันดีกว่า   บทความฉบับนี้เป็นบทความชุดแรกของการวางกระดานร้อยช่องของแม่แอ๋วและเจคอบ เราจะบันทึกกิจกรรมและวิธีการวางกระดานของเราไปเรื่อยๆตามขั้นตอนและวิธีการในหนังสือชื่อ “It Makes Sense! Using the Hundred Chart to Build Number Sense” หนังสือเล่มนี้จัดกิจกรรมทั้งหมด 20 กิจกรรมที่มีการฝึกฝนและทำจริงๆกับเด็กๆในห้องเรียนในอเมริกา

กฏ 9 ข้อ ตามใจเด็กแบบไหนไม่เสียนิสัย

กฎข้อที่ 1 ใชัวิธีชักชวนโดยไม่ใช่ใช้คำสั่ง เพราะเด็กยังเล็กเกินกว่าจะเข้าใจ "ลูกเลือกเอาค่ะว่า จะกินข้าวหรือจะไปเล่น ถ้าจะกินข้าวต้องนั่งที่โต๊ะอาหารนะ" กฎข้อที่ 2 มีทางเลือกให้สักหน่อย ไม่ใช่ฝืนใจไปหมด แต่ทางเลือกนั้นต้องมีกติการ่วมอยู่ด้วย "เดี๋ยวการ์ตูนเรื่องนี้จบแล้ว เราไปอาบน้ำกันนะ" กฎข้อที่ 3 ให้เวลาทำใจแยกจากกิจกรรมที่กำลังสนใจสักหน่อย เช่น การบอกล่วงหน้าจะทำให้ลูกเตรียมตัวเตรียมใจ "แม่อนุญาตให้เล่นน้ำได้

เคล็ดลับดูแลสมองให้สดใสไปยาวนาน

สมอง เป็นอวัยวะสำคัญที่มีผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของคนเราเป็นอย่างมาก แต่เช่นเดียวกับอวัยวะอื่นๆของร่างกายเมื่ออายุมากขึ้นสมองของคนเราย่อมมีการเสื่อมถอยร่วงโรยไปตามวัย ทำให้ประสิทธิภาพในการคิดการจำและทำสิ่งต่างๆลดน้อยถอยลงเมื่ออายุมากขึ้น การดูแลสมองให้มีสุขภาพดีตั้งแต่เนิ่นๆจะช่วยลดโอกาสในการเป็นโรคอัลไซเมอร์ในวัยชรา และช่วยให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีตั้งแต่วันนี้ต่อเนื่องไปจนถึงบั้นปลายของชีวิต โรคอัลไซเมอร์ นั้นเป็นโรคสมองเสื่อมที่พบได้บ่อยที่สุด ในผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป โดยทั่วไปสามารถแบ่งออกได้ 3 ระยะ คือ ระยะที่เริ่มเป็น ระยะกลาง และระยะที่เป็นรุนแรง ซึ่งในระยะท้ายๆ ของโรคผู้ป่วยจะไม่สามารถสื่อสารได้ ต้องพึ่งพาผู้ดูแลในทุกเรื่อง ที่สำคัญถ้าเป็นแล้วไม่มีทางหายแน่นอน

3 วิธีง่าย ๆ ชวนให้ลูกทำการบ้าน

3 วิธีง่าย ๆ ชวนให้ลูกทำการบ้าน การบ้าน คำที่เด็กทุกคนล้วนขยาด แล้วเราจะเปลี่ยนความไม่ชอบอย่างฝังลึกที่มีต่อการบ้านให้กลายเป็นทัศนคติด้านบวกได้อย่างไร เรามี 3 วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ลูกอยากทำการบ้านโดยไม่ต้องรบราวาศอกกันก่อน กำหนดความคาดหวังที่ชัดเจน เด็กส่วนใหญ่ไม่เข้าใจความสำคัญของการบ้านและความคาดหวังที่มีต่อพวกเขา ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องกำหนดแนวทางและความคาดหวังที่ชัดเจนตั้งแต่ต้นปีการศึกษาแต่ละปี วิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ลูกอยากทำการบ้านและบรรลุความคาดหวังที่วางไว้ก็คือให้ลูกได้มีส่วนในกระบวนการด้วย คุณพ่อคุณแม่สามารถกำหนดความคาดหวังเหล่านี้ร่วมกับลูกได้ เช่น 85% ของการบ้านทั้งหมดต้องทำเสร็จเรียบร้อยและได้เกรด