เตือนผู้ใช้ iPhone 4s อ่านสักนิดก่อนอัพ iOS 8

  เตือนผู้ใช้ iPhone 4s อ่านสักนิดก่อนอัพ  iOS 8 เชื่อว่าวันนี้มีหลายๆ คนได้เริ่มทยอยอัพเดท iOS เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดอย่าง iOS 8 กันไปบ้างแล้ว ซึ่งรุ่นที่สามารถอัพเดทiOS 8 เวอร์ชั่นใหม่ได้นั้นประกอบไปด้วย  – iPhone 4S – iPhone 5 – iPhone 5c

การนับเลข 1-10 ของกลุ่มประเทศอาเซียน

การนับเลข 1-10 ของกลุ่มประเทศอาเซียน เรียนรู้ภาษาอาเซียน ออกเสียงนับเลขเป็นภาษาอาเซียน ADMIN · มิ.ย. 6TH, 2014 · 0 COMMENT ตัวเลข (number) เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่มีการใช้ในการติดต่อสื่อสาร ค้าขายหรือการนัดหมายต่างๆ ตัวเลข 1 – 10 ของกลุ่มประเทศอาเซียน

สกุลเงินอาเซียน สกุลเงินของประเทศสมาชิกอาเซียน

สกุลเงินอาเซียน สกุลเงินของประเทศสมาชิกอาเซียน [ธนบัตรอาเซียน เงินของ 10 ประเทศอาเซียน] ADMIN · ก.ย. 20TH, 2014 · 0 COMMENT 1. Indonesian Rupiah The Indonesian Rupiah (IDR) is

‘พยาธิ’ เชื้อโรคร้ายใกล้ตัวลูก

‘พยาธิ’ เชื้อโรคร้ายใกล้ตัวลูก           ‘พยาธิ’ เชื้อโรคร้ายใกล้ตัวลูก             คนสมัยก่อนเวลาเห็นเด็กตัวเล็กพุงโลก้นปอด มักจะบอกว่าสงสัยจะมีพยาธิ และคุณพ่อคุณแม่ก็พาลูกมาหาหมอ อยากได้ยาถ่ายพยาธิไปให้ลูกกิน ทั้งๆ ที่ยังไม่ตรวจดูเสียด้วยซ้ำว่าลูกมีพยาธิจริงไหม ถึงเวลาไขข้อข้องใจกันแล้วล่ะครับ แบบนี้เสี่ยงติดพยาธิ          ฟังแล้วน่ากลัวพิลึกนะครับ

การออกเสียง ed ท้ายคำ

เมื่อเราอ่านข้อความหรือประโยคแล้วพบ คำที่เติม  ed ท้ายคำ บางครั้ง เราก็คิดว่า คำนี้คงจะออกเสียงเป็นเสียง/d/มั้ง แต่บางคนก็ออกเสียงเป็น /id/ หรือ /ed/ หมดทุกคำ  ทั้งที่ในความเป็นจริง เรามีวิีธีสังเกตง่ายๆอยู่ 3 ลักษณะดังนี้คือ 1.คำที่ลงท้ายด้วยเสียง (ขอเน้นว่า เสียงนะ ไม่ใช่ตัวอักษรที่เรามองเห็น)  /d/