จีนผุดไอเดีย “สร้างทางเดินพิเศษสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน”

จีนผุดไอเดีย “สร้างทางเดินพิเศษสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน” บ่อยครั้งบนทางเดินหรือทางเท้า หลายคนอาจต้องหงุดหงิดกับคนด้านหน้าที่เดินกดสมาร์ทโฟนไม่หยุด และไม่สนใจสิ่งรอบข้าง แต่สำหรับในประเทศจีน ปัญหานี้อาจหมดไป เมื่อมีคนคิดว่าวิธีแก้ปัญหานี้ ด้วยการทำ “ทางเดินพิเศษสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน”   ทางเดินพิเศษสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนนี้เกิดขึ้นแล้วที่เมืองฉงชิ่งประเทศจีน โดยลักษณะของทางเดินจะถูกวาดเส้นแบ่งออกมาจากทางเดินทั่วไป ให้คนที่ใช้สมาร์ทโฟนสามารถเดินไปเล่นไปได้ และไม่รบกวนผู้อื่นที่เดินบนทางเท้า ความคิดนี้สามารถจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้คนอื่นๆที่เดินบนทางเท้าและไม่ต้องหงุดหงิดกับคนที่เดินเชื่องช้าอยู่ด้านหน้าขณะเล่นสมาร์ทโฟน และอาจป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นกับผู้ที่ชอบกดสมาร์ทโฟนโดยไม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้านข้าง ในตอนนี้เราก็มีทางพิเศษสำหรับรถประจำทางและจักรยานแล้ว และเพื่อตอบสนองการใช้งานสมาร์ทโฟนที่มากขึ้นในทุกวัน นอกจากในประเทศจีนแล้ว ในอนาคตเราอาจได้เห็นประเทศอื่นๆมีทางเดินแบบนี้บ้างก็ได้  

เทคนิคการแยกตัวประกอบ

วิธีหาตัวประกอบ (Factor) ทั้งหมดของเลขนั้น เช่น 1,800   ตัวประกอบ (Factor) ———————————————————————   ดังนั้น 24 มีตัวประกอบ คือ 1, 2, 4, 8, 3, 6, 12, 24 วิธีหาตัวประกอบทั้งหมด

การหาผลคูณด้วยตาราง

เทคนิคการหาผลคูณด้วยตาราง              การหาผลคูณโดยตารางนั้น วิธีนี้มีชื่อว่า Geloria Multiplication เป็นเทคนิคที่นักคณิตศาสตร์ชาวอังกฤษ John Napier ได้คิดขึ้น ตัวอย่าง การหาผลคูณของ 42 x 36         1.เขียนตารางขนาด 2 x 2

ค่านิยมหลักคนไทย

เมื่อวันที่ 18 กันยายน นางสุทธศรี  วงษ์สมาน  ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)  เปิดเผยภายหลังการประชุมการจัดกิจกรรมค่านิยมหลักคนไทย 12 ประการ ว่า  ศธ.ได้จัดกิจกรรมรณรงค์เรื่องค่านิยมหลักคนไทย 12 ประการ ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี และหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) 

การทรงตัว

การทรงตัว    การทรงตัว การที่ร่างกายของเราตั้งอยู่อย่างมั่นคง ก็เพราะเรามีการทรงตัวที่ดีการทรงตัวที่ดี เราต้องรู้จักถ่ายเทน้ำหนักและเลี้ยงน้ำหนักตัวเองให้สัมพันธ์กันการทรงตัวสามารถฝึกได้หลายวิธี ดังนี้ ๑. การยกตัว ทรงตัว ๑. ยืนตรง มือทั้งสองข้างเท้าสะเอว แล้วยืนเขย่งเท้าทั้งสองข้างสักครูหนึ่ง จากนั้นยืนตรงตามเดิม ทำเช่นนี้หลาย ๆ ครั้ง ๒. นั่งยอง

พจนานุกรมภาพ ไทย – อังกฤษ – ฝรั่งเศส

  พจนานุกรมภาพ ไทย – อังกฤษ – ฝรั่งเศส จัดพิมพ์โดย: บริษัท รีดเดอร์ส ไดเจสท์ (ประเทศไทย) จำกัด                 พจนานุกรมภาพ ที่ได้รับการเลือกเฟ้นมาจากเอกสารปัจจุบัน ที่ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาเขียนขึ้น ใช้ภาพประกอบคำศัพท์ ทำให้เข้าใจความหมายของคำได้ดียิ่งขึ้น มีคำศัพท์ครอบคลุมหัวข้อถึง

เทคนิคการสอนแก้โจทย์ปัญหาคณิตศาสตร์แบบกลวิธี SQRQCQ

เทคนิคการสอนแก้โจทย์ปัญหาคณิตศาสตร์แบบกลวิธี SQRQCQ มี.ค. 8 Posted by นภดล ยิ่งยงสกุล กลวิธี SQRQCQ  เป็นกลวิธีหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมความสามารถในการแก้โจทย์ปัญหาคณิตศาสตร์ให้แก่นักเรียน ซึ่งกลวิธีนี้ได้พัฒนาโดย Leo Fey (จักรพันธ์  ทองเอียด. 2540 : 54-56) ได้พัฒนามาจากกลวิธี

25 ประเทศ ที่ผู้ถือหนังสือเดินทางไทยสามารถไปโดยไม่ต้องขอวีซ่า

ประเทศและดินแดนที่ผู้ถือหนังสือเดินทางไทยสามารถเดินทางเข้าไปได้ โดยไม่ต้องขอวีซ่า มีอยู่ทั้งหมด 25 ประเทศ/ดินแดน ได้แก่ 1. อาร์เจนตินา สามารถพำนักอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน 2. บาห์เรน สามารถพำนักอยู่ได้ไม่เกิน 14 วัน 3. บราซิล สามารถพำนักอยู่ได้ไม่เกิน 90

กินเจ ยึดหลัก 4 ล. ล้าง ลด เลี่ยง เลือก อิ่มบุญ สุขภาพดี

  กรมอนามัย แนะกินเจยึด 4 ล. "ล้าง ลด เลี่ยง เลือก" อิ่มบุญ สุขภาพดี (กรมอนามัย)           กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะประชาชนยึดหลัก 4 ล. ล้าง ลด

23 วิธีเร่งสปีด windows XP

1. ลดเวลาการ boot เครื่อง และเพิ่มประสิทธิภาพ โดยอย่าเอาเงินไปละลายกับ software ที่ช่วย defragเนื่องจาก defrag ของ windows นั้นใช้งานได้ดีอยู่แล้ว เอาเงินไปซื้อ HD Ultra-133 หรือ SATA ที่มี cache 8 MB จะดีกว่า  2. ถ้า RAM น้อยกว่า 512 ก็ซื้อมาเพิ่มซะ นี่เป็นวิธีที่ไม่แพงและสามารถ upgrade ได้ง่าย ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องได้อย่างชัดเจน  3. ใช้ file system แบบ NTFS : หากคุณไม่รู้ว่ามันเป็น NTFS อยู่แล้วรึยัง ให้ double clcik ที่ my computer icon, คลิกขวาที่ drive C เลือก properties แล้วดูตรง File System type ถ้ามันเป็น FAT