Apple ประกาศรายชื่ออุปกรณ์ iOS ที่สามารถอัพเกรดสู่ iOS8 ได้

  Apple ประกาศรายชื่ออุปกรณ์ iOS ที่สามารถอัพเกรดสู่ iOS8 ได้ หลังจากเปิดตัว iPhone 6 รุ่นใหม่ ถึง 2 รุ่นที่จอใหญ่ขึ้น แต่ตัวเครื่องบางกว่า iPhone 5S  ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS8 ด้วยอยู่แล้วละก็

ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตั้งถิ่นฐาน

ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตั้งถิ่นฐาน   การตั้งถิ่นฐาน เกิดขึ้นเมื่อมนุษย์มีความสัมพันธ์กับสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ตัว จึงเกิดการรวมกลุ่มเพื่อตั้งบ้านเรือนและจัดการกับสิ่งรอบตัวให้เหมาะกับการดำรงชีพ การตั้งถิ่นฐานของมนุษย์จะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตั้งถิ่นฐานนั้น ๆ ดังนี้           ก. ปัจจัยทางกายภาพ แบ่งได้เป็น                     ๑) โครงสร้างและระดับความสูงของพื้นที่เมื่อพิจารณาแล้วจะเห็นว่าเขตที่ราบมีความเหมาะสมที่จะตั้งถิ่นฐานมากกว่าเขตที่สูงหรือภูเขา   เนื่องจากลักษณะพื้นที่กว้างขวางราบเรียบทำให้สามารถเพาะปลูกได้สะดวก  และเขตที่ราบมักจะมีดินอุดมสมบูรณ์ สามารถปลูกพืชได้หลายชนิดมากกว่า สำหรับพื้นที่สูงหรือทุรกันดารซึ่งเข้าถึงลำบากนั้น   มีเหตุจูงใจให้มนุษย์ตั้งถิ่นฐานอยู่บ้าง  เช่น

Adam Smith บิดาแห่งเศรษฐศาสตร์

อดัม สมิธ จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี     อดัม สมิธ ชื่อเต็ม อดัม สมิธ ยุคสมัย เศรษฐศาสตร์สำนักคลาสสิก แนวทาง นักเศรษฐศาสตร์ชาวตะวันตก สาขา เศรษฐศาสตร์สำนักคลาสสิก ความสนใจหลัก วิชาปรัชญาการเมือง, หลักจรรยา,เศรษฐศาสตร์

แนะนำหนังสือน่าอ่าน

            สัปดาห์นี้กระปุกดอทคอมหยิบหนังสือ 6 เล่มมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ หลากหลายสไตล์ที่อ่านแล้วได้ทั้งความสนุก ความรู้ และแรงบันดาลใจจากงานเขียนเหล่านี้แน่นอน สำนักพิมพ์ใยไหม   แค่ "เธอ" Everyday & Forever เขียนโดย มาบุชี่     

4 วิธีผ่อนคลายแบบผิด ๆ ที่เรามักทำจนเคยชิน

มาดูวิธีการผ่อนคลายแบบผิด ๆ ที่นอกจากจะไม่ใช่วิธีพักผ่อนที่ดีแล้ว ยังไม่ทำให้หายจากความเครียดได้อีกด้วย           เวลาที่เรารู้สึกเหนื่อย หรือรู้สึกเครียด ก็คงจะอยากผ่อนคลายความเครียดด้วยวิธีต่าง ๆ กันใช่ไหมครับ แต่รู้หรือไม่ว่าการผ่านคลายบางชนิด เป็นการพักผ่อนที่ผิดวิธีที่ไม่สามารถช่วยทำให้สมองหรือร่างกายที่พบเจอกับ ความเครียดมาตลอดทั้งวันผ่อนคลายลงได้ แถมจะยังทำให้เครียดยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย แต่ว่าจะเป็นวิธีไหนบ้างนั้น เราไปดูการผ่อนคลายแบบผิด ๆ นี้ ที่เว็บไซต์ huffingtonpost.com

ดนตรี…. ดี…ต่อพัฒนาการลูกรัก…!!

ดนตรี…. ดี…ต่อพัฒนาการลูกรัก…!! คุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังคิดอยากให้ลูกเรียนดนตรีอยู่รึเปล่าคะ ถ้าใช่ก็เชิญทางนี้ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็อย่าเพิ่งมองข้ามเรื่องนี้ไป เพราะเมื่อคุณอ่านจบคุณอาจจะเปลี่ยนใจ !! ได้มีโอกาสแวะเวียนเข้าไปที่เว็บไซต์ของรักลูกค่ะ ไปสะดุดเอากับคำถามของคุณแม่ท่านหนึ่งที่โพสต์ไว้ว่า “อยากให้ลูกเรียนดนตรี ควรเริ่มเรียนตอนไหนดีคะ ?” ตรงใจพอดีเลยค่ะ เพราะกำลังจะนำข้อมูลเกี่ยวกับดนตรีในเด็กวัยอนุบาลมาฝากกันอยู่แล้ว ก็ถือโอกาสหาคำตอบมาให้ด้วยเลย ให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังสนใจอยากหากิจกรรมเสริมให้ลูกค่ะ ดนตรี ดี กับพัฒนาการ ดนตรีเป็นกิจกรรมที่พ่อแม่ยุคใหม่ให้ความสนใจอย่างมาก บางคนอยากให้ลูกเป็นนักดนตรี

การเรียนรู้ด้วยตนเอง

การเรียนรู้ที่เกิดขึ้นมิได้เกิดจากการฟังคำบรรยายหรือทำตามที่ครูผู้สอนบอกเสมอไป แต่อาจเกิดจากสถานการณ์ต่าง ๆ ต่อไปนี้ (สมคิด อิสระวัฒน์, 2532, หน้า 74) การเรียนรู้ด้วยตนเอง (self-directed learning) เป็นการเรียนที่เกิดจากความอยากรู้ อยากเห็น ผู้เรียนจะมีการวางแผนด้วยตนเอง การเรียนรู้ที่จัดโดยสถาบันศึกษา (provide sponsored) โดยมีกลุ่มบุคคล จัดกำกับดูแล

“ฟ้าร้อง”อักษรจีนไม่ขยับเขยื้อน

อ้างอิง : http://www.gotoknow.org/posts/99457||http://www.gotoknow.org/posts/99457 แหล่งที่มา : [อ้างอิง: จาง จิ้ง, ๒๕๔๙.ภาษาจีนวันละคำจำขึ้นใจ] ไฟล์แนบ 18534.docx โพสต์โดย : สุรีย์รัตน์ วรรคตอน MCP กฤตภาคออนไลน์

ประโยคให้กำลังใจ ภาษาอังกฤษ พร้อมคำแปล

คยมั้ยที่เจอเพื่อนกำลังทุกข์ใจ หรือกำลังต่อสู้กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมตัวสอบ การทำงานหนัก การพยายามลดความอ้วน หรือกำลังทุกข์ใจจากสิ่งไม่ดีในชีวิต เราอาจจะเข้าไปช่วยเหลืออะไรเค้าไม่ได้มากมายนัก แต่สิ่งหนึ่งที่เราทำได้นั้นคือ การให้กำลังใจ ซึ่งเป็นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้เพื่อนของเรามีพลังใจในการต่อสู้ต่อไป วันนี้เราจึงขอเสนอประโยคการให้กำลังใจในภาษาอังกฤษ ให้เพื่อน ๆ นำไปฝึกใช้ดูค่ะ ประโยคให้กำลังใจ ภาษาอังกฤษ พร้อมคำแปล Smile!

พลอยแท้ บนม่อนหินล้านปี

พลอยแท้ บนม่อนหินล้านปี ค้นพบอัญมณีเกือบทุกตารางนิ้วบนม่อนหินล้านปี ที่บ้านไทรย้อย อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ จากเหตุฝนตกหนัก ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาทำให้มีการค้นพบอัญมณี บนม่อนหินล้านปี ที่บ้านไทรย้อย อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่(ข่าวจากไทยรัฐออนไลน์ วันที่ 31 กรกฎาคม 2557) จากการตรวจสอบของนักวิจัย ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอัญมณี พบว่ามีอัญมณีเกือบทุกตารางนิ้ว เนื่องจากฝนได้ชะล้างเอาหินออกทำให้อัญมณีหลุดออกมา