รวมฟีเจอร์เด็ดของ Facebook Messenger ที่คุณอาจไม่เคยใช้

  รวมฟีเจอร์เด็ดของ Facebook Messenger ที่คุณอาจไม่เคยใช้ ทุกท่านที่ใช้ facebook บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ทั้ง iOS และ Android คงทราบดีว่า ตอนนี้ facebook จะบังคับให้แชตคุยกับเพื่อนบนแอพ facebook messenger โดยแอพ facebook

อาชีพ “นักคณิตศาสตร์ประกันภัย”

อาชีพ "นักคณิตศาสตร์ประกันภัย"   จากข่าวที่ปรากฏบนหน้าหนังสือพิมพ์ The Philadelphia Inquirer ฉบับวันที่ 20 พฤษภาคม 2531 ซึ่งได้มาจากหนังสือที่ตีพิมพ์เป็นเล่ม ชื่อ "The Job Almanac" พิมพ์โดย American Reference Inc. แห่งเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา ดังปรากฏข้อความในหน้าแรกของบทความนี้ เป็นผลของการสำรวจอาชีพยอดนิยม ซึ่งเป็นที่ชื่นชมของคนอเมริกัน จากทั้งหมด 250 อาชีพ โดยพิจารณาจากเกณฑ์ 6 อย่าง ประกอบด้วย เงินเดือน ความกดดัน สภาพแวดล้อมของการทำงาน โอกาสในอนาคต หลักประกันความมั่นคง และความเหนื่อยยากของร่างกาย ผลปรากฎว่า อาชีพ"Actuary" ได้รับการยกย่องว่าเป็นอาชีพที่ดีที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง อันดับรองลงมาได้แก่ อาชีพโปรแกรมเมอร์ นักวิเคราะห์ระบบคอมพิวเตอร์ นักคณิตศาสตร์ และนักสถิติ ตามลำดับ อนึ่ง อาชีพที่ดีที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในที่นี้เป็นการจัดอันดับเมื่อพิจารณาจากเกณฑ์ 6 อย่างข้างต้นประกอบเข้าด้วยกัน แต่อาชีพดังกล่าว อาจไม่เป็นอันดับหนึ่งถ้าพิจารณาในแต่ละเกณฑ์ นั้นคือ อาจไม่ใช่อาชีพที่ได้เงินเดือนมากที่สุด หรือมีชื่อเสียงมากที่สุด ก็เป็นได้  

มงคล ที่ 35 จิตไม่หวั่นไหวในโลกธรรม

มงคล ที่ ๓๕  จิตไม่หวั่นไหวในโลกธรรม                                     ภูเขาศิลาล้วนย่อมตั้งมั่นไม่หวั่นไหว เพราะแรงลมฉันใด ผู้ที่ทำพระนิพพานให้แจ้งแล้ว ก็ย่อมมีจิตตั้งมั่น ไม่หวั่นไหวในโลกธรรมทั้งหลายฉันนั้น จิตไม่หวั่นไหวในโลกธรรม คือ อะไร ?             จิตหวั่น  คือความหวั่นหวาดกังวล กลัวว่าจะประสบกับสิ่งที่ไม่ชอบใจ             จิตไหว 

เคล็ดลับสุขภาพดี..คุณสร้างได้ไม่ยาก

การมีสุขภาพที่ดีแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บเป็นใครก็ต้องการกันทั้งนั้น และคนที่เข้าใจวิธีการดูแลตัวเอง รวมถึง ใส่ใจตัวเองอย่างจริงจังจึงจะสามารถดูแลสุขภาพให้แข็งแรงได้สมใจ เคล็ดลับสุขภาพดี..คุณสร้างได้ไม่ยาก การมีสุขภาพที่ดีแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บเป็นใครก็ต้องการกันทั้งนั้น และคนที่เข้าใจวิธีการดูแลตัวเอง รวมถึงใส่ใจตัวเองอย่างจริงจังจึงจะสามารถดูแลสุขภาพให้แข็งแรงได้สมใจ และถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการทราบถึงวิธีดูแลตัวเองแบบ ง่ายๆ  – กินอาหารเช้า อาหารเช้าเปรียบเสมือนขุมพลังอันยิ่งใหญ่ให้เราได้มีแรงพลังสำหรับการใช้ชีวิตวันใหม่อย่างเต็มประสิทธิภาพ ยังช่วยในเรื่องของการรักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน กระตุ้นการทำงานของสมองทำให้ปลอดโปร่ง อารมณ์ดีแจ่มใสไปทั้งวัน    

ความหมายและประโยชน์ของคะแนนที (T-score)

คะแนนที (T-score) คืออะไร คะแนนที (T-score) เปนคะแนนมาตรฐานที่มาจากการนําคะแนนดิบมาผานขั้นตอนทางสถิติเพื่อทําใหคะแนนอยูในหนวยเดียวกัน   ประโยชนของ T-score  –  สามารถวัดไดวาผูเขาสอบมีความสามารถอยางไรเมื่อเทียบกับผูเขาสอบทั้งหมด ในวิชาเดียวกัน   –  สามารถเทียบผลการสอบในวิชาตางกัน หรือคะแนนเต็มตางกัน หรือปตางกันได้  

มารู้จัก`โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง`กันเถอะ

         'โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง' (เอแอลเอส) คือโรคการเสื่อมสลายของประสาทที่ไม่มียารักษา ป่วยแล้วเสียชีวิตได้ภายใน 2-5 ปี ทำให้คนทั่วโลกร่วมท้าภารกิจ 'Ice BucketChallenge' เพื่อร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือ          กลายเป็นกระแสไปทั่วโลก เมื่อสมาคมผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเอแอลเอส (ALS Assocition) เดินหน้าท้าคนดังทั่วโลกทำภารกิจ 'Ice BucketChallenge' เทน้ำเย็นเจี๊ยบราดทั้งตัวจนหนาวสั่น

20 สัญญาณ บ่งบอกว่าลูกคุณคือเด็กอัจฉริยะ

พ่อแม่ทุกคนหวังและต้องการให้ลูกตัวเองเป็นอัจฉริยะเหมือนไอน์สไตน์ ถ้าคุณสังเกตดี ๆ จากสัญญาณ 20 อย่างต่อไปนี้ คุณก็พอจะบอกได้ว่าลูกน้อยของคุณคือไอน์สไตน์น้อยหรือไม่ ลูกเป็นเด็กอัจฉริยะหรือเปล่า เมื่อเร็ว ๆ นี้มีข่าวครึกโครมทางอินเตอร์เน็ตเรื่องเด็กอัจฉริยะ 2 คน เด็กอัจฉริยะอย่างเนฮา รามู และ เจค็อบ บาร์เน็ต เป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวันในเรื่องความฉลาดและมีไอคิวสูงตั้งแต่ยังเด็ก เนฮา

เทคนิคการสร้างพรแสวงบนพรสวรรค์?

      คนเราเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ทุกคน แตกต่างกันแค่ว่ามีพรสวรรค์เรื่องอะไร มากน้อยเพียงใด ใครรู้ตัวใครไม่รู้ตัวว่ามีพรสวรรค์นั้นๆอยู่ในตัว จริงๆแล้วพรสวรรค์ของเราเกิดจากหลายปัจจัย เช่น พรสวรรค์ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด พรสวรรค์นี้ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าใครจะมีพรสวรรค์เรื่องอะไรบ้าง แต่พอเกิดมาแล้วตัวเราและคนรอบข้างสามารถรับรู้ได้ว่าเรามีพรสวรรค์อะไรบ้าง เช่น พรสวรรค์ด้านร้องเพลง พรสวรรค์ด้านวาดรูป พรสวรรค์ด้านคณิตศาสตร์ ฯลฯ ซึ่งหากมีมากกว่าคนทั่วไปมากก็มักจะเรียกว่า “อัจฉริยะ” พรสวรรค์ที่เกิดขึ้นภายหลัง

วิจัยเผยใบตองรักษาแผลไฟไหม้ดีสุด ๆ

วิจัยเผยใบตองรักษาแผลไฟไหม้ดีสุด ๆ โพสต์เมื่อ : 12 กันยายน 2557 เวลา 11:21:23  สุขภาพดีได้ทุกที่ ทุกเวลา บทความสุขภาพทางมือถือ คลิกที่นี่ <<   ใบตองอ่อน รักษาแผลไฟไหม้ได้ดีจริง ผลวิจัยพิสูจน์มาแล้ว   วิจัยเผยใบตองรักษาแผลไฟไหม้ดีสุด ๆ

17 สัญญาณอันตราย ถึงเวลาต้องวางสมาร์ทโฟนเสียที

  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม             ยิ่งเทคโนโลยีพัฒนาไปมากเท่าไร สมาร์ทโฟนก็กลายเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคนยุคนี้ แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้วสมาร์ทโฟนก็มีส่วนทำให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ด้วยนะ             ปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนแทบจะกลายเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มักจะเห็นแต่ผู้คนก้มหน้าก้มตาเล่นสมาร์ทโฟนของตัวเองกันไปหมด

นักศึกษารุ่นใหม่ควรเตรียมตนเองอย่างไร ก่อนไทยเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ปี 2558

  "ประชาคมอาเซียน" (ASEAN Community) เกิดจากสมาคมแห่งประชาชาติเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ (The Association of Southeast Asian Nations-ASEAN) หรือ"อาเซียน" โดยอาเซียนเดิม ได้ถือกำเนิดจากการประกาศ "ปฏิญญากรุงเทพฯ" (Bangkok Declaration) โดยมีประเทศสมาชิกเมื่อเริ่มก่อตั้งรวม 5 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย ไทย

สรรพคุณและประโยชน์ของแก้วมังกร

สรรพคุณและประโยชน์ของแก้วมังกร        ผลไม้แก้วมังกรอีกหนึ่งผลไม้ที่มีคุณค่าวันนี้เราจึงขอนำความรู้เรื่องประโยชน์ของแก้วมังกรและสรรพคุณของแก้วมังกรมาบอกเล่าให้รู้คุณค่าของ "แก้วมังกร" และ สรรพคุณของแก้วมังกร ที่คุณยังไม่รู้ให้ได้ตอกย้ำความรู้ยิ่งเข้าไปอีก        อนึ่งคนไทยนั้นยังไม่ค่อยนิยมผลไม้อย่างแก้วมังกรเท่ากับคนไทยเชื้อสายจีน เพราะอาจเนื่องด้วยผลไม้แก้วมังกรนั้นเป็นผลไม้ที่ค่อนข้างราคาสูงอยู่ในขณะนี้ แม้ว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงแต่เมื่อเปรียบเทียวกับ ประโยชน์ของแก้วมังกร และ สรรพคุณของแก้วมังกร แล้วก็นับว่าคุ้มค่าอยู่มิใช่น้อย ยิ่งเป็นคุณผู้หญิงที่กำลังคิดจะลดน้ำหนักด้วยแล้วใช้ผลไม้อย่าแก้วมังกรดีนักแล

โหลนเป็นลูกของเหลนใช่หรือไม่

      มีหลาย ๆ คนมักจะเข้าใจว่า "โหลน" เป็นคำที่ใช้เรียกลำดับญาติซึ่งหมายถึงลูกของเหลน แต่ที่จริงแล้ว คำว่า "โหลน" ไม่มีความหมายอย่างที่เข้าใจกันแต่อย่างใด คำ ๆ นี้มีการนำไปเป็นเนื้อร้องในบทเพลงปลุกใจเพลงหนึ่ง โดยมีคำร้องอยู่ท่อนหนึ่งว่า "…ลูกหลานเหลนโหลนภายหน้า จะได้มีพสุธาอาศัย…"ข้อความดังกล่าวคงทำให้เข้าใจกันได้ว่า โหลน น่าจะเป็นลูกของเหลน     ดังนั้น จึงขอเสนอคำที่ “ตัวเรา” ใช้เรียกวงศาคณาญาติ เพื่อใช้ลำดับญาติที่เกิดมาก่อน-หลัง ดังนี้

การแต่งกายของประเทศในกลุ่มประชาคมอาเซียน

เพื่อนๆ ค่ะ การแต่งกายของแต่ละประเทศในกลุ่ม   ประชาคมอาเซียน วันนี้ ขอแนะนำ อีก 1 ประเทศ    ได้แก่ สหภาพพม่า             สหภาพพม่า พม่า