มงคล ที่ 19 งดเว้นจากบาป

มงคล ที่ ๑๙ งดเว้นบาป   ก่อนจะแต่งตัวให้สวยงาม  เราจำต้องอาบน้ำชำระล้างสิ่งสกปรกออกก่อนฉันใด ก่อนจะปรับปรุงใจให้สะอาดบริสุทธิ์ มีคุณธรรมสูงขึ้น เราก็จำต้องงดเว้นจากบาปทั้งปวงก่อนฉันนั้น   บาป คือ อะไร ?             สิ่งของที่เสีย เรามีชื่อเรียกต่างๆ กันไป  เช่น 

เคล็ดลับได้ห้องพักในโรงแรม ท่องเน็ต wifi แรงสะใจ!! ด้วยเว็บไซต์ตรวจสอบเน็ตในโรงแรม

  เคล็ดลับได้ห้องพักในโรงแรม ท่องเน็ต wifi แรงสะใจ!! ด้วยเว็บไซต์ตรวจสอบเน็ตในโรงแรม หากท่านมีแผนไปเที่ยวต่างจังหวัด และเที่ยวต่างประเทศ แบบอยากพักในโรงแรมด้วย หลายท่านก็หาข้อมูลโรงแรมว่ามีบริการ Wi-Fi ด้วยมั้ย ซึ่งส่วนใหญ่โรงแรมจะเผยข้อมูลเกี่ยวกับว่ามีบริการ wi-fi ด้วยหรือไม่ เฉยๆ แต่หลายท่านคงเคยมีประสบการณ์ตอนพักในโรงแรมว่า โรงแรมนี้มี wi-fi แต่เน็ตไม่แรง

แนะทำวิจัย ก่อนลดการบ้าน พิสูจน์เด็กไทยเรียนหนักจริงหรือ

แนะทำวิจัย ก่อนลดการบ้าน พิสูจน์เด็กไทยเรียนหนักจริงหรือ     นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี แนะกระทรวงศึกษาธิการ ทำวิจัยการจัดการเรียนการสอนก่อนสั่งลดการบ้าน เพื่อให้ได้รู้ว่าเด็กไทยเรียนหนักจริงหรือไม่ เมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ           เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กระทรวงศึกษาธิการ ได้ประกาศปรับหลักสูตรการเรียนการสอนใหม่ รวม ทั้งการขอให้สถานศึกษาทั่วประเทศ ลดจำนวนการบ้านที่ให้เด็กนักเรียนในแต่ละวันลง

รับน้องโหด เตือนรุ่นพี่ระวังติดคุก มีโทษตามกฎหมาย

  รับน้องโหด มีโทษตามกฎหมาย เตือนรุ่นพี่รับน้องรุนแรงคิดให้ดี ทำเกินไประวังติดคุก เปิดกฎหมายรับน้อง เลิกค่านิยมรับน้องโหด           หากกล่าวถึงข่าวที่กำลังทำให้คนในสังคมไทยเกิดความสลดใจอยู่ในขณะนี้ คงเป็นข่าวของน้องกัน หรือนายโภไคย แสงโรจน์รัตน์ อายุ 16 ปี นักศึกษาชั้น ปวช. ปีที่ 1 วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี

เคล็ดลับ…เพื่อสุขภาพดวงตาที่ดีของคุณ

   8 วิธี ถนอมสุขภาพดวงตา         ดวงตา ถือเป็นอวัยวะสำคัญอย่างยิ่งของร่างกาย คือ ทำให้มองเห็น นอกจากนั้นยังสามารถที่จะแสดงความรู้สึก และอารมณ์ของเราได้ อย่างลึกซึ้งอีกด้วย ไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์โกรธ เศร้า สุขหรือทุกข์ หรือหลายคู่ที่เกิดอาการดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ พอสบตาปุ๊ปก็ ปิ๊งปั๊ป นั่นถือเป็นคุณประโยชน์อย่างคร่าว ๆ ของดวงตา ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้อมมีการถนอมสุขภาพดวงตาดังนี้                1. ควรใช้สายตาที่มีแสงสว่างเพียงพอและหลีกเลียงการเพ่งมองเป็นเวลานาน ๆซึ่งจะทำให้เกิดอาการปวดตาได้                2. ควรสวมแว่นตากันแดดทุกครั้งที่อยู่ในที่มีแสงจ้า

คนไทยกินผักน้อย ทำป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรังเพิ่ม

กรมอนามัย เผย คนไทยกินผักน้อย โรคไม่ติดต่อเรื้อรังเพิ่ม (กรมอนามัย)           กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ห่วงคนไทย กินผักผลไม้น้อย ส่งผลให้ป่วยเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรังเพิ่มขึ้น เร่งกระตุ้นคนไทยกินผักผลไม้ให้เพียงพอ ครบ 5 สี พร้อมย้ำล้างผักและผลไม้ให้สะอาดทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย           เมื่อวันที่ 3 กันยายน

การพัฒนาตนเอง

การพัฒนาตนเอง การฝึกตัวเองให้มีภาวะผู้นำ โดย jobsDB                หน้าที่อย่างหนึ่งในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ คือ การกระตุ้นให้เกิดภาวะผู้นำ ไม่เพียงแต่ในระดับผู้บริหาร ผู้จัดการ หรือหัวหน้างานเท่านั้น แต่หมายรวมถึง พนักงานทุกคนในองค์กร                ด้วยความจริงที่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า คนไทยเราไม่ค่อยกล้าแสดงออกถึงความเป็นผู้นำ มักรอให้มี “ฮีโร่” เริ่มต้นทำก่อน แล้วจึงทำตาม

บทบาทสมมติ สำคัญอย่างไรต่อเด็ก

       การเล่นมีความสำคัญต่อเด็กอย่างมากถือเป็นกุญแจดอกสำคัญในการช่วยให้เด็กมีพัฒนาการในด้านต่างๆ ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ถ้าพ่อแม่ผู้ปกครองมีความเข้าใจก็จะสามารถนำกิจกรรมหรือคัดสรรของเล่นที่เหมาะสมกับพัฒนาการตามวัยของเด็กได้                การเล่นที่เหมาะสมจะช่วยกระตุ้นให้เกิดพัฒนาการที่มีประสิทธิภาพ และจะช่วยพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ให้กับเด็กอย่างมาก สิ่งที่สำคัญสำหรับเด็กปฐมวัยคือ การเล่นจะเป็นสื่อกลางในการพัฒนาสมองที่ทรงคุณค่าอย่างมหาศาล                การเล่นสำหรับเด็กนั้นสามารถเล่นได้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงช่วงวัยรุ่นตอนต้น ซึ่งลักษณะของการเล่นก็จะแตกต่างกันไปตามพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัย อาทิ การเล่นในเด็กเล็กจะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก กล้ามเนื้อมัดใหญ่ ภาษาและการสื่อสาร แม้เด็กจะยังพูดไม่ได้ แต่การเล่นจะช่วยให้เด็กเข้าใจรับรู้การสื่อสารกับบุคคลอื่นเพิ่มมากขึ้น รวมถึงด้านสังคม คุณธรรม