วิธีป้องกัน ไม่ให้ภาพบน iCloud ส่วนตัวของเราโดนแฮค ภาพหลุด

  วิธีป้องกัน ไม่ให้ภาพบน iCloud ส่วนตัวของเราโดนแฮค ภาพหลุด ข่าวคราวเกี่ยวกับภาพหลุดคลิปหลุดดารา ช่วงนี้เกิดขึ้นทุกวัน ทั่วโลกด้วย โดยล่าสุดเกิดขึ้นกับ 3ดารา Celebrity ชั้นนำที่หลายท่านรู้จักเช่น  Jennifer Lawrence, Kate Upton และ  Ariana Grande

เทศกาลไหว้พระจันทร์ 中秋节

      พระจันทร์เป็นสัญลักษณ์ของความสวยงาม เป็นสื่อกลางของการคิดถึงซึ่งกันและกัน เมื่อคนในครอบครัวจากบ้านเกิดไปไกลคิดถึงครอบครัว ก็ให้แหงนมองดวงจันทร์ส่งความรู้สึกที่ดี ส่งความคิดถึงไปสู่ครอบครัวและคนที่รักผ่านดวงจันทร์ ชาวจีนได้นิยาม วันไหว้พระจันทร์ ว่า "วันแห่งการอยู่พร้อมหน้าของครอบครัว"        ขนมไหว้พระจันทร์ (Moon Cake)  เป็นของไหว้ที่ขาดไม่ได้ ขนมไหว้พระจันทร์จะทำเป็นรูปกลมหลังเสร็จพิธีทุกคนในครอบครัวจะตั้งวงแบ่งกันกินขนมไหว้พระจันทร์ โดยขนมต้องนำมาหั่นแบ่งให้เท่ากับจำนวนคนในครอบครัว ห้ามเกินหรือขาด และแต่ละชิ้นต้องมีขนาดที่เท่ากัน ขนมไหว้พระจันทร์จึงเป็นสัญลักษณ์ของความสามัคคี

ฝึกเด็กให้สร้างจิตนาการ

ฝึกเด็กเล็กสร้างจินตนาการ เสริมความฉลาดด้านมิติสัมพันธ์ โดย โรงพยาบาลเวชธานี 31 ก.ค. 2556 15:05 13,399 ครั้ง     ความฉลาดด้านร่างกาย และการเข้าใจธรรมชาติก็ว่าสำคัญแล้วสำหรับการเรียนรู้ของลูกน้อย แต่วันนี้มีอีกสิ่งหนึ่งที่พ่อแม่ทุกคนต้องปลูกฝังให้พวกเขาอีกเช่นกัน นั่นก็คือการเสริมสร้างความฉลาดด้านมิติสัมพันธ์ เพื่อให้พวกเขามีจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ช่วยสนับสนุนภาวะทางอารมณ์ของลูกน้อยได้อย่างดี ทั้งนี้

ลูกไม่สนใจเรียน (Lack of Attention)

   บทนำ    ปัญหาลูกไม่อยากไปโรงเรียน ไม่สนใจการเรียน ไม่รับผิดชอบตัวเอง ไม่ทำงานที่ครูให้ทำ ทำไม่เสร็จ จดงานหรือจดการบ้านไม่เสร็จ ลืมสมุดการบ้าน ทำหนังสือหาย ฯลฯ ปัญหาเหล่านี้ส่งผลเสียถึงอนาคตของลูกหากไม่ได้รับการแก้ไขให้ถูกต้อง ปัญหาลูกไม่สนใจเรียนมีความสำคัญอย่างไร? ปัญหาลูกไม่สนใจการเรียนอาจส่งผลกระทบต่อปัญหาพฤติกรรม เช่น ไม่ยอมไปโรงเรียน หนีเรียน ขาดเรียนบ่อย รวมไปถึงปัญหาด้านอารมณ์

อีคิวกับความสำเร็จในการทำงาน

EQ กับความสำเร็จในชีวิต ทรงศิริ  ยุทธวิสุทธิ            เป้าหมายที่สำคัญของการศึกษาคือการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของสังคมให้เป็นบุคคลที่มีคุณภาพตามที่สังคมปรารถนาและการศึกษาต้องสร้างให้เขา ประสบความสำเร็จทั้งด้านการเรียน (studysuccess) ความสำเร็จในการประกอบ อาชีพ (careersuccess) และความสำเร็จในชีวิต (lifesuccess) ในยุคสมัยที่ผ่านมาระบบการศึกษาจะมองว่าคนที่จะประสบความสำเร็จได้จะต้องเป็นคนเก่งความเก่งในสมัยก่อนเราจะมุ่งไปที่สติปัญญาโดยมีดัชนีชี้วัดระดับ สติปัญญาของ มนุษย์ว่า IQ (IntelligenceQuotient) สถาบันการศึกษาจึงมุ่งจัดหลักสูตรและการเรียนการสอบเพื่อที่จะพัฒนาสติปัญญาของเด็กอย่างมาก  เด็กต้องเรียนอย่างหนักเนื่องจากเกิดการแข่งขันอย่างสูงทางการเรียนคนเก่งเท่านั้นที่จะมีโอกาสเลือกเรียนคณะดีๆเพื่อหวังความสำเร็จความก้าวหน้าในอนาคต

แบบทดสอบโรคซึมเซา

แบบทดสอบโรคซึมเศร้า ต่อไปนี้ เป็นแบบทดสอบภาวะอารมณ์เศร้าอย่างง่าย จากอาการที่พบบ่อยของโรคซึมเศร้า โดยมีคำถามให้ 20 คำถาม ในแต่ละคำถามจะมี 4 ตัวเลือก ให้คุณเลือกข้อที่เป็นคุณมากที่สุด แล้วรวมคะแนนเพื่อประเมินภาวะอารมณ์เศร้าของคุณได้ 20 คำถาม ทดสอบโรคซึมเศร้าในใจคุณ 20 คำถาม ทดสอบโรคซึมเศร้าในใจคุณ (โรคซึมเศร้า โครงการช่วยเหลือผู้มีภาวะซึมเศร้า)

ไขปัญหา “ลูกขี้สงสัย” รับมืออย่างไรไม่ทำร้ายเด็ก

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต        เชื่อว่าพ่อแม่ส่วนใหญ่ คงเคยผ่านช่วงเวลาที่ลูกช่างซัก ช่างถาม ขี้สงสัย หรือชอบทำไมกันมาบ้างแล้ว ในขณะที่บางครอบครัว กำลังเผชิญกับความขี้สงสัย หรือชอบทำไม? อยู่ไม่น้อย ทั้งนี้ เพื่อไขวิธีการรับมืออย่างเหมาะสม อันจะเป็นประโยชน์ต่อพัฒนาการของลูก                วันนี้ทีมงาน Life and Family มีตัวช่วยจากคุณหมอใจดี "พญ.ปริชวัน

ประวัติศาสตร์ความขัดแย้งของอิสราเอลและปาเลสไตน์

        ฮอลลีวูดก็ได้นำเสนอให้ทั่วโลกได้น้ำตาเช็ดหัวเข่า กับความอำมหิต ที่นาซีมีต่อยิวมามากพอแล้ว มาดูสิ่งที่ยิวไซออนนิสต์ ที่มาซุกหัวในแผ่นดินปาเลสไตน์ และสิ่งที่ได้กระทำต่อพวกเขากันบ้าง                จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าคุณหยิบยื่นที่หลบภัยให้แก่คนกลุ่มหนึ่งบนแผ่นดินของคนอีกกลุ่มหนึ่ง ในนาทีต่อไป

ข่าวการศึกษา : “หมอเกษม” แนะวิจัยก่อนสั่งลดเวลาเรียน

  ข่าวการศึกษา : “หมอเกษม” แนะวิจัยก่อนสั่งลดเวลาเรียน  องคมนตรี ย้ำจัดการศึกษาต้องเอาความรู้คู่คุณธรรม เสนอตั้งสถาบันดูแลเรื่องหลักสูตรโดยเฉพาะ – วิจัยทบทวนการเรียนการสอนของเด็กไทย แนะเด็กไทยต้องเรียนให้หนัก ครูต้องสอนให้มาก          วันนี้ (3ก.ย.) ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์

10 ศัพท์น่ารู้คอมพิวเตอร์

  FireWire หรือ IEEE 1394 เป็นช่องต่ออุปกรณ์ความเร็วสูงที่ใช้ในการส่งข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ เช่น ภาพและเสียงจากกล้องวิดีโอ เครื่องเล่น MP3 เป็นต้น โดยมีความเร็วสูงกว่า USB 1.1 ถึง 33 เท่า และ FireWire 800 ที่ใช้ในเครื่อง