ตามลูกให้ทันในยุค โซเชียลมีเดีย ครองโลก

ตามลูกให้ทันในยุค โซเชียลมีเดีย ครองโลก                  คุณคิดว่าคุณรู้เกี่ยวกับ โซเชียลมีเดีย หรือสื่อสังคมออนไลน์ดีแค่ไหน? เพื่อให้รู้เท่าทันลูกและวิวัฒนาการของโลกดิจิตอล คุณก็ควรมีความรู้ในระดับหนึ่ง ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำที่จะทำให้คุณไม่ตกกระแสในยุคสื่อสังคมออนไลน์ครองโลก      

วิธีปิดฟีเจอร์เล่นวีดีโออัตโนมัติ บน Facebook กันสูบ data 3G 4G

  วิธีปิดฟีเจอร์เล่นวีดีโออัตโนมัติ บน Facebook กันสูบ data 3G 4G ช่วงนี้กระแส Ice Bucket Challenge ฮิตจริงๆบนโลก facebook และ social network ต่างๆ หากคุณชมวีดีโอผ่านแอพ จะเห็นว่าหลังๆวีดีโอที่แสดงบนแอพ facebook จะเป็นวีดีโอเคลื่อนไหวโดยอัตโนมัติให้ชมด้วย ไม่ต่างจากแอพ

10 เคล็ดลับเรียนเก่ง ง่ายๆ

1. คนเรียนเก่ง แบ่งเวลาเป็น    เคล็ดลับข้อแรก ถึงแม้ว่าเราจะชอบเล่นเกมส์ อ่านการ์ตูน เล่นกีฬา ดูหนัง ฟังเพลง ช้อปปิ้ง ฯลฯ ขอแค่เราแบ่งเวลาให้เป็น เวลาไหนเล่นก็เล่น เวลาไหนเรียนก็เรียน จะเล่นวันละกี่ชั่วโมงก็ได้ แต่ขอเจียดเวลามาเรียนนอกเหนือจากในห้องเรียนสักวันละ 30 นาที –

ปรอทในอาหารทะเลแห้ง

การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นอาหารทานสด หรืออาหารแปรรูปที่ได้จากการถนอมอาหาร วันนี้ มันมากับอาหาร มีเรื่องราวของการถนอมอาหารทะเลโดยวิธีตากแห้ง ตลอดจนสิ่งที่อาจปนเปื้อนมากับอาหารทะเลแห้งมาแจ้งให้ทราบ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค   นอกจากนี้ ยังเป็นการเพิ่มความรู้ให้กับผู้บริโภคในเรื่องอาหารปลอดภัยอีกด้วย หมึกแห้ง กุ้งแห้ง ปลาแห้งนับเป็นอาหารทะเลที่ผู้คนนิยมซื้อหามาไว้ทานในครอบครัว มีขายกันตลอดทั้งปี มีหลายขนาด หลายราคา และนำมาปรุงอาหารได้หลายอย่าง  

ขลุ่ยเพียงออ

ขลุ่ยเพียงออ เป็นเครื่องดนตรีไทย ประเภทเครื่องเป่าชนิดไม่มีลิ้น ทำจากไม้รวกปล้องยาวๆ ด้านหน้าเจาะรูเรียงกัน สำหรับปิดเปิดเพื่อเปลี่ยนเสียง ตรงที่เป่าไม่มีลิ้นแต่มีดาก ซึ่งทำด้วยไม้อุดเหลาเป็นท่อนกลมๆยาวประมาณ ๒ นิ้ว สอดลงไปอุดที่ปากของขลุ่ย แล้วบากด้านหนึ่งของดากเป็นช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ เราเรียกว่า ปากนกแก้ว เพื่อให้ลมส่วนหนึ่งผ่านเข้าออกทำให้เกิดเสียงขลุ่ยลมอีกส่วนจะวิ่งเข้าไปปลายขลุ่ยประกอบกับนิ้วที่ปิดเปิดบังคับเสียงเกิดเป็นเสียงสูงต่ำตามต้องการใตปากนกแก้วลงมาเจาะ ๑ รู เรียกว่า รูนิ้วค้ำ เวลาเป่าต้องใช้หัวแม่มือค้ำปิดเปิดที่รูนี้ บางเลาด้านขวาเจาะเป็นรูเยื่อ

การลงทุนที่ดินที่สุดสำหรับมนุษย์เงินเดือน

สำหรับ “มนุษย์เงินเดือน” ที่ไม่ได้มีเงินจากพ่อแม่ หรือมีความสามารถพิเศษในการลงทุน และคิดว่าตนเอง "ไม่มีปัญญา" ในการที่จะเรียนรู้เทคนิคการลงทุนที่จะทำให้สามารถลงทุนให้ได้ผลตอบแทนสูงๆ ได้ ต่อไปนี้คือสิ่งที่ผมคิดว่าเป็นกลยุทธ์ หรือวิธีการลงทุนระยะยาว"ดีที่สุด" จะเป็นการลงทุน"เพื่อการเกษียณ" ความเสี่ยง"ขาดเงิน" มีน้อยมาก สิ่งที่ต้องทำมีหลักการใหญ่ๆ สามข้อ เป็นเรื่องทำได้ไม่ยากแต่ต้องอาศัยวินัยและความศรัทธาสูง หลักการสามข้อ ขอเรียกว่าเป็น "แก้ว 3

่ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับ “บาปต้น” 7 ประการ

ในประสบการณ์ชีวิตของคริสตชนคาทอลิก เราคงเคยได้ยินคำว่า "บาปต้น (Capital Sins)" ในหนังสือคำสอนพระศาสนจักรคาทอลิก ข้อ 1866 อ้างถึง นักบุญยอห์น คาสเซียโน และนักบุญเกรโกรี องค์ใหญ่ (คศ. 540 – 604) ได้อธิบายเรื่องบาปต้นว่ามี 7 ประการ 

หงส์ สัตว์มงคลจีน

    หงส์ของจีน ถือเป็นสัตว์ในเทพนิยายที่มีลักษณะแปลกประหลาดมาก เป็นนกที่มีคุณลักษณะเหนือธรรมชาติ เพราะแม้จะมีรูปร่างเป็นนกแต่เป็นนกที่พิเศษสุด เนื่องจากเอาลักษณะบางอย่างมาจาก นกเหยี่ยว นกอินทรี ไก่ฟ้า นกยูง นกตะกรุม นกกระสา นกกระยางขาวใหญ่ และนกอื่นๆ อันล้วนเป็นนักชั้นยอด เป็นนกวิเศษเหนือนกทั้งปวง เป็นราชาแห่งนก มีสีสันสวยงาม เป็นหนึ่งตามจินตนาการและความเชื่อของคนจีน 

ผู้เขียน: อาจารย์ ประไพ ประดิษฐ์สุขถาวร ครูโรงเรียนทอสีระดับ:หมวด: เกี่ยวกับประถมต้น

พัฒนาการด้านสติปัญญา: วัยประถมต้น (Primary school children cognitive development) ผู้เขียน: อาจารย์ ประไพ ประดิษฐ์สุขถาวร ครูโรงเรียนทอสีระดับ:หมวด: เกี่ยวกับประถมต้น       บทนำ เด็กวัยประถมต้น (6-9 ขวบ)

ฟุด ฟิด ฟอ ไฟ ….. สไตล์อเมริกัน

สำนวน No kidding.   ความหมาย “ล้อเล่นหรือเปล่า” “ ไม่ได้ล้อเล่นใช่ไหม” ใช้พูดเมื่อไม่แน่ใจว่าผู้พูดพูดเล่นหรือพูดจริง อย่างเช่น นี่เธอ รู้เปล่าฉันได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมไทยฯ นะ I got elected president of Thai Association.

สอนลูกให้มีชีวิตที่ดีงาม

สอนลูกให้มีชีวิตที่ดีงาม (Teaching Children about Living a Good Life) หมายถึง การปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมเพื่อให้เกิดความสุขที่แท้จริง ทั้งนี้ มนุษย์ทุกคนต้องการชีวิตที่ดีงามและมีความสุขที่แท้จริง และต่างก็ดำเนินชีวิต เพียรพยายามทำทุกสิ่งอย่างเพื่อหาสิ่งนี้ โดยไม่รู้ไม่เข้าใจว่า ชีวิตที่ดีงามและความสุขที่แท้จริงนั้นคืออะไร ซึ่งในทางพระพุทธศาสนาบอกถึงหลักการสร้างชีวิตที่ดีและมีความสุขที่แท้จริง คือ การเข้าถึงธรรม นั่นคือ

ไม้มงคลประจำวันเกิด ปลูกเสริมโชคลาภ

การเลือกต้นไม้เป็นส่วนสำคัญที่สุดในการจัดสวน เนื่องจากหากเลือกต้นไม้ได้เหมาะสมกับสภาพดิน และปัจจัยอื่น ๆ ในสวน จะช่วยให้ต้นไม้เจริญงอกงามได้ดี อีกทั้งหากเลือกปลูกไม้มงคลที่เชื่อกันว่าจะนำพาสิ่งดี ๆ มาสู่ผู้อาศัยแล้ว คงจะช่วยทำให้มั่นใจมากขึ้นว่า นอกจากจะได้สวนสวยร่มรื่น ยังได้ความร่มเย็นเป็นสุขตามมาด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจัดสวนแต่ยังไม่รู้จะเลือกปลูกต้นไม้อะไรดีลองเริ่มต้นจากการมองหาต้นไม้มงคลก่อนก็ได้ โดยในวันนี้กระปุกดอทคอมมีข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับต้นไม้มงคลประจำวันเกิดมาฝาก ลองมาดูกันว่าคุณควรปลูกไม้มงคลชนิดไหนไว้ประดับบ้านบ้าง

การศึกษาเพื่อพัฒนาคนอย่างยั่งยืนของกระทรวงศึกษาธิการ

         ดร.สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ปฏิบัติราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยข้อเสนอ และ Roadmap การปฏิรูปการศึกษาเพื่อพัฒนาคนอย่างยั่งยืน (พ.ศ.2558-2569) ของกระทรวงศึกษาธิการ   ความจำเป็นของการปฏิรูปการศึกษา        

ความสำคัญของการบ้านของลูก

    คุณทำงานเหนื่อยสายตัวแทบขาด แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านคุณก็ต้องเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ใช่หรือไม่ บางทีอาจเผลอคิดไปว่าตัวเองเป็นหุ่นยนต์ หรือเปล่า ที่ต้องทำอะไรต่อมิอะไรคล้ายสายพานในโรงงานอุตสาหกรรมวนกลับมาทำแบบเดิม ๆ ทุกวัน ทั้งงานบ้านสาละวนทำความสะอาด อาหาร การกินที่ต้องดูแล รวมถึงเอาใจใส่คนที่คุณรัก แต่เหนื่อยขนาดไหนคุณก็ทำทั้งที่จำใจเพราะหลีกหนีไม่ได้ หรืออีกประเภทก็คือทำเพราะมีใจ ภาระ หนักสำหรับคนที่มีลูกในวัยเรียนก็คงไม่พ้น เรื่องการบ้านของลูกที่มีหลากรูปแบบหลายวิชา ตามหลักสูตรรายวิชาที่ปรับเปลี่ยนใหม่ไปเรื่อย ๆ

เรื่องน่ารู้ทางวิทยาศาสตร์

สัปดาห์นี้นำเสนอข้อที่ 31 – 55 (ต่อจากสัปดาห์ที่ผ่านมา) 31. เรื่องน่ารู้ทางวิทยาศาสตร์ น้ำในร่างกาย น้อง ๆ คิดว่า ร่างกายของเรามีสถานะใดตามหลักวิทยาศาสตร์ หลายคนอาจจะคิดว่า มีสถานะเป็นของแข็ง แต่น้อง ๆ รู้หรือไม่ว่าร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำถึง 2 ใน 3

กินกล้วยวันละ 2 ผล เกิดประโยชน์มหาศาล

กินกล้วยวันละ 2 ผล เกิดประโยชน์มหาศาล   ถ้าต้องการให้ระดับพลังงานที่หย่อนยานลงให้กลับคืนมาอย่างรวดเร็วไม่มีอาหารว่างใดดีไปกว่ากล้วย อุดมด้วยน้ำตาลธรรมชาติ 3 ชนิด คือ ซูโครส ฟรุคโทส และกลูโคส รวมกับเส้นใยและกากอาหาร กล้วยจะช่วยเสริมเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายทันทีทันใด จากงานวิจัยพบว่ากินกล้วยแค่ 2 ผล ก็สามารถเพิ่มพลังงานให้อย่างเพียงพอ กับการออกกำลังกายอย่างเต็มที่ได้นานถึง

กำจัดพุงให้หาย..ด้วยการว่ายน้ำ

o กำจัดพุงให้หาย..ด้วยการว่ายน้ำ o   ออกกำลังกายในน้ำ ลดพุง คนไทยมีภาวะอ้วนและอ้วนลงพุงมากขึ้น จากการกินอาหารรสหวาน มันเค็มเพิ่มขึ้น แต่กินผักผลไม้น้อย และขาดการออกกำลัง  ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาพบว่า ในกลุ่มอายุ 20-29 ปี มีภาวะโรคอ้วนเพิ่มขึ้น 7.5 เท่าตัว

ช่วยหัดนิสัยเด็ก

การช่วยเด็กให้ประพฤติดีในทางที่สังคมยอมรับเป็นส่วนสำคัญในการเลี้ยงดูเด็ก การหัดวินัยเด็กมีความแตกต่างไปตามอายุของเด็ก แน่นอนว่าไม่มี “คำตอบที่ถูกต้องเพียงคำตอบเดียว” สำหรับวิธีการเลี้ยงเด็ก แต่แพทย์ได้ให้แนวทางทั่วไปสำหรับช่วยหัดเด็กไว้ โดยหลักการก็คือ เด็กทั่วไปอยากเอาใจพ่อแม่ ดังนั้นพ่อแม่ที่ฉลาดย่อมหาทางช่วยหัดนิสัยเด็กโดยอาศัยความอยากเอาใจนี้ เมื่อใดที่พ่อแม่แสดงความสุขใจ ยอมรับพฤติกรรมใด นั่นคือการส่งเสริมให้เด็กทำพฤติกรรมอย่างนั้นอีก เมื่อใดที่พ่อแม่แสดงความไม่เห็นด้วย (อาจจะเพราะเกรงอันตราย) หรือไม่พอใจกับพฤติกรรมของเด็กตั้งแต่เด็กยังเล็กๆ โตขึ้นเขาก็จะไม่ทำอีก โดยที่วิธีการแสดงออกหรือการแก้ไขพฤติกรรมนั้นของผู้ใหญ่ควรง่ายๆ พอที่เด็กจะเข้าใจได้และไม่เข้มงวดมากเกินไปจนเด็กหรือวัยรุ่นคนนั้นไม่ได้รู้สึกว่าพ่อแม่ทำเพราะรักหรือหวังดีกับตน เด็กหรือวัยรุ่นย่อมทำให้พ่อแม่โกรธได้บ่อยๆ ซึ่งพ่อแม่เองก็ควรจะรู้จักควบคุมความโกรธของตัวเองด้วย การตะคอกดังๆ แบบ “อย่านะ” อาจหยุดเด็กที่กำลังเดินเตาะแตะข้ามถนนตามลำพังได้

ภาษีมรดกคืออะไร

ภาษีมรดก คืออะไร มาไขข้อข้องใจกันเถอะ โพสต์เมื่อ : 22 สิงหาคม 2557 เวลา 16:57:33  เรื่องเงินทอง ของง่ายๆ คลิกอ่านเรื่องการเงินจากมือถือกันเลย คลิกที่นี่<< ภาษีมรดก คืออะไร มาไขข้อข้องใจกันเถอะ   เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม           ภาษีมรดก คืออะไร

เพิ่มทักษะการอ่านภาษาอังกฤษของคุณ

เพิ่มทักษะการอ่านภาษาอังกฤษของคุณ คุณรู้สึกเหงื่อตกบ้างหรือเปล่าเมื่อต้องอ่านเรื่องใดๆ เป็นภาษาอังกฤษ? การจ้องมองบนหน้ากระดาษที่เต็มไปด้วยคำศัพท์หรือประโยคที่ไม่คุ้นเคยอาจทำให้คุณรู้สึกหนักใจบ้างก็ได้ แม้แต่คนที่อ่านเก่งๆ บางครั้งก็ยังอดทดท้อไม่ได้เช่นกัน ลองดูคำแนะนำเทคนิคการอ่านต่อไปนี้แล้วนำไปใช้เพื่อคุณจะได้รู้สึกสนุกและชอบการอ่านแทนที่จะรู้สึกว่าการอ่านภาษาอังกฤษเป็นเรื่องที่ต้องกล้ำกลืนฝืนใจให้ตัวเองทำ   เตรียมตัวให้พร้อม อย่าตรงดิ่งไปที่เนื้อหาเลย ก่อนที่คุณจะเริ่มอ่านเรื่องใด คุณควรอ่านหัวข้อก่อนแล้วดูรูปประกอบด้วย(ถ้ามี) นี่จะทำให้คุณรู้คร่าวๆ ว่าเรื่องนั้นจะเกี่ยวกับอะไรและเป็นไปในทำนองใด นึกดูว่าคุณรู้อะไรบ้างแล้ว ต่อไปลองเดาเอาว่าเรื่องที่คุณจะอ่านจะเป็นอย่างไร คิดในใจว่าคุณอยากรู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนั้นและจดคำถามที่คุณอาจมีเอาไว้ การเตรียมตัวก่อนอ่านอย่างนี้จะทำให้คุณเริ่มเรียนรู้ก่อนที่คุณจะเปิดหน้าแรกด้วยซ้ำ เริ่มแรก เอาล่ะ

วัตถุประสงค์หลัก

อ้างอิง : http://www.scoutthailand.org/index.php?option=com_content&view=article&id=79&Itemid=101||http://www.scoutthailand.org/index.php?option=com_content&view=article&id=79&Itemid=101 แหล่งที่มา : http://www.scoutthailand.org/index.php?option=com_content&view=article&id=79&Itemid=101 โพสต์โดย : บรรจง ลือชา MCP กฤตภาคออนไลน์

ดนตรีคลาสสิก (Classical Music) ประวัติและความเป็นมา

ดนตรีคลาสสิก (Classical Music) ประวัติและความเป็นมา  ศิลปการดนตรีมีวิวัฒนาการควบคู่กับมนุษย์มาเป็นเวลาช้านานเช่นเดียวกับงานสถาปัตยกรรม การดนตรีมีความเจริญรุ่งเรืองและเสื่อมโทรมไปตามยุคต่างๆตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ ในยุคกรีกและโรมัน การดนตรีสอดแทรกอยู่ในงานเฉลิมฉลองต่างๆและกิจการทางศาสนา โดยเริ่มมีการใช้ตัวหนังสือแทนโน้ตดนตรี ในศตวรรษที่ 5 เมื่ออาณาจักรเอมไพร์ล่มสลายลง ทำให้เป็นช่วงเวลาแห่งยุคมืด (Dark Age) ศิลปะแขนงต่าง ๆ รวมทั้งดนตรีก็เสื่อมลง จนกระทั่งถึงยุคกลาง (Middle

เด็กพันธุ์ใหม่ในศตวรรษที่ 21 หน้าตาควรเป็นอย่างไร..!!

       เมื่อไม่นานนี้ ดิฉัน และ คุณนิธิดา แสงสิงแก้ว ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ นพ.สุริยเดว ทริปาตี ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ในรายการพ่อแม่พันธุ์ใหม่หัวใจเกินร้อย ทางสถานีวิทยุคลื่นสีขาวเพื่อเด็ก เยาวชนและครอบครัว มีหลายประเด็นที่น่าสนใจมากเกี่ยวกับการออกแบบเด็กพันธุ์ใหม่ในศตวรรษที่ 21 ว่า ควรเป็นอย่างไร ต้องขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ในยุคนี้                 ประโยคคำถามแรกของคุณหมอสุริยเดวน่าสนใจทีเดียว

99 คำอังกฤษใช้ผิดบ่อย ตอน คำง่ายมักใช้ผิด

  99 คำอังกฤษใช้ผิดบ่อย ตอน คำง่ายมักใช้ผิด เขียนโดย  ลี  ซังบิน หมวด  400 ภาษา 99 คำอังกฤษใช้ผิดบ่อย ตอน คำง่ายมักใช้ผิด เล่มนี้ เป็นหนังสือที่ทำขึ้นมาสำหรับคนไทยที่เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการนำไปใช้โดยเฉพาะ เรียนรู้คำศัพท์และสำนวนในภาษาในภาษาอังกฤษ 99 คำง่าย

ข่าวการศึกษา : ชี้ปฏิรูปการศึกษาได้ผลต้องให้อิสระโรงเรียน

  ข่าวการศึกษา : ชี้ปฏิรูปการศึกษาได้ผลต้องให้อิสระโรงเรียน “ประวิต”ปลื้มโรงเรียนในโครงการเสริมสร้างฯ คุณภาพดีขึ้นทุกด้าน ชี้ปฏิรูปการศึกษาสำเร็จต้องให้อิสระแก่โรงเรียน แนะส่วนกลางลดการสั่งการ ดึงคณะกรรมการสถานศึกษา-ชุมชนร่วมพัฒนา เตรียมดึงอีก 50 โรงเรียนเข้าโครงการ วันนี้ (1 ก.ย.) รศ.ดร.ประวิต เอราวรรณ์ ประธานมูลนิธิสถาบันวิจัยระบบการศึกษา เปิดเผยว่า จากการติดตามผลการดำเนินโครงการเสริมสร้างพลังอำนาจการจัดการศึกษาที่สร้างสุขภาวะในโรงเรียน

ใช่หรือไม่!? มี กระดูกมนุษย์ อยู่บนดาวอังคาร!!

ภาพนี้เผยแพร่ออกมาโดยองค์การบริหารการบินอวกาศแห่งชาติ (นาซา) เมื่อไม่นานมานี้และก็สร้างความฮือฮาให้กับบรรดานักทฤษฎีสมคบคิดทั้งหลายได้อีกครั้งด้วยการตั้งข้อสังเกตว่า ในภาพที่ยานสำรวจพื้นผิวดาวอังคาร มาร์ส โรเวอร์ คิวริออสซิตี ถ่ายส่งกลับมายังโลกด้วยกล้อง มาสต์แคม ที่ติดตั้งอยู่กับยานนั้น มีชิ้นส่วนซึ่งมองแล้วคล้าย "กระดูกโคนขา" ของมนุษย์ปนอยู่ด้วย นาซาถึงกับต้องทำคำอธิบายภาพนี้อย่างเป็นงานเป็นการในเว็บไซต์ขององค์กร โดยยืนยันว่าไม่มีกระดูกใดๆ ทั้งสิ้นอยู่บนพื้นผิวดาวอังคาร "สมาชิกในทีมนักวิทยาศาสตร์ประจำภารกิจสำรวจดาวอังคารครั้งนี้ คิดว่านั่นเป็นชิ้นส่วนของก้อนหินดาวอังคาร ซึ่งถูกกัดกร่อนโดยลมหรือไม่ก็น้ำจนทำให้มีรูปลักษณะคล้ายกับกระดูกโคนขามนุษย์" นาซาระบุ ในตอนท้ายยังอธิบายเพิ่มเติมด้วยว่า ถ้าหากมีสิ่งมีชีวิตดำรงอยู่จริงบนดาวอังคาร

วิธีการเป็นพ่อ แม่ ที่ดี

วิธีการเป็น พ่อแม่ (ผู้ใหญ่) ที่ดี  Edited by Wpendy, Elizabeth Douglas, Krystle C., Hannah และนักเขียนอีก  121  คน การเป็นพ่อแม่เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากที่สุดและตอบสนองการใช้ชีวิตของคุณ แต่ไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ว่าอายุของคุณและอายุของลูกจะเท่าใดก็ตาม  งานของคุณก็ไม่เคยจบสิ้น.  การเป็นพ่อแม่ที่ดี

จีเอ็มโอ (GMOs) คือ อะไร (What is GMOs ?)พืช GMOs

จีเอ็มโอ (GMOs) คือ อะไร (What is GMOs ?)        จีเอ็มโอ ย่อมาจากคำภาษาอังกฤษว่า Genetically Modified Organisms (GMOs) คือ สิ่งมีชีวิตซึ่งไม่ว่าจะเป็นพืช หรือสัตว์ หรือแบคทีเรีย หรือ จุลินทรีย์ ที่ถูกดัดแปลง พันธุกรรมจากกระบวนการทาง พันธุวิศวกรรม (Genetic Engineering)