เรียนภาษาไทยอย่างไรให้เก่ง

        ทุกคนเกิดมา ก็จะได้รับการเลี้ยงดูจากพ่อแม่จนเติบใหญ่ย่างเข้าสู่วัยเรียน พฤติกรรมของคนที่แสดงออกมาก็คือความอยากรู้อยากเห็นในทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของตนเอง ตามสภาพแวดล้อม สังคม วัฒนธรรมจากโลกเล็ก ๆ ไปสู่โลกที่กว้างขึ้น ซึ่งในก้าวแรกที่จะต้องเผชิญก็คือการเรียน ทำให้เราได้พบกับผู้คนต่างฐานะ   ต่างระดับจากนั้นก็จะมีการศึกษาผู้คนที่เกี่ยวข้อง เพื่อปรับเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับสังคมได้  เมื่อเข้าสังคมได้แล้วก็ต้องหันมาสู่การเรียน เพื่อให้เกิดความรู้  ความรู้ที่ได้ก็คือการอ่านออก เขียนได้  คิดเป็น  ทำเป็น  แก้ปัญหาเป็น

ธุรกิจบริการด้าน IT ที่น่าจับตามอง!

   ธุรกิจบริการด้าน IT ที่น่าจับตามอง! ในรอบหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ดูเหมือนจะมีการสรุปการทำงานบริการรูปแบบต่างๆเยอะอยู่พอสมควร วันนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่าจะมีบริการออนไลน์ตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง Cr. techinasia.com 1. Ralali | Indonesia เป็นเว็บไซต์บริการด้าน eCommerce แบบ B2C (Business to Consumer)

เรื่องจริงของ Spam Mail (อีเมลขยะ)…

ถ้าพูดถึง Spam mail หรืออีเมลขยะหลายคนคงออกอาการยี้ เพราะนอกจะน่ารำคานแล้วยังทำให้เมลเต็มอีกต่างหาก แต่ใครจะรู้ว่าเจ้าอีเมลขยะที่สร้างความน่ารำคานให้กับเราไม่กี่สิบฉบับ(หรือบางทีก็หลักร้อยฉบับ) ในความเป็นจริงนั้นมันมีมากกว่านั้นมาก   และนี่คือข้อมูลยืนยันว่า Spam Mail มีมากกว่าที่คุณคิด  

ความคิดสร้างสรรค์กับการเรียนรู้

              ความคิดสร้างสรรค์ คือ กระบวนการคิดของสมองซึ่งมีความสามารถในการคิดได้หลากหลายและแปลกใหม่จากเดิม โดยสามารถนำไปประยุกต์ทฤษฎี หรือหลักการได้อย่างรอบคอบและมีความถูกต้อง จนนำไปสู่การคิดค้นและสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่แปลกใหม่หรือรูปแบบความคิดใหม่ นอกจากลักษณะการคิดสร้างสรรค์ดังกล่าวนี้แล้ว ยังสามารถมองความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งอาจจะมองในแง่ที่เป็นกระบวนการคิดมากกว่าเนื้อหาการคิด โดยที่สามารถใช้ลักษณะการคิดสร้างสรรค์ในมิติที่กว้างขึ้น 

ภัยเงียบในส้มตำถาด

ภัยเงียบในส้มตำถาด   การรับประทานส้มตำที่ถูกใส่ในถาดสังกะสี อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้          ถาดสังกะสีที่ร้านส้มตำนำมาใส่อาหารนั้น เป็นถาดที่ไว้สำหรับใส่ของ หรือไว้รองภาชนะต่างๆ ไม่ได้มีไว้นำมาใส่อาหารโดยตรง ทำมาจากสังกะสีที่ถูกพ่น เคลือบ สีและสารเคมีมาแล้ว มีทั้งโลหะหนักและสารตะกั่ว หากนำมาใส่อาหารที่มีรสเปรี้ยว รสเค็มมากซึ่งมีความเป็นกรด และด่างสูง จะทำให้ถาดสังกะสีเกิดการกัดกร่อน

สัญลักษณ์ของคริสตศาสนา พระแท่น

พระแท่น (The Altar) ศูนย์กลางของวัดคือพระแท่น เป็นทั้งสถานที่ถวายบูชาและเป็นโต๊ะศีลมหาสนิท พระแท่น เป็นจุดนัดพบระหว่างพระเจ้ากับมนุษยชาติ ศูนย์กลางของสิ่งก่อสร้างทางศาสนา ตั้งอยู่ตรงกลางสักการะสถาน (Sanctuary) มีการยกพื้นเป็นบันได 2-3 ขั้น เพื่อดึงดูดความสนใจทางด้านสถาปัตยกรรมไปยังพระแท่น (คำว่า “altar” มาจากคำคุณศัพท์ภาษาละตินว่า altus หมายถึง “สูง”)

พบสาหร่ายสีแดงพันธุ์ใหม่ที่เกาะลันตา กระบี่

พบสาหร่ายสีแดงพันธุ์ใหม่ที่เกาะลันตา กระบี่ โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 3 เมษายน 2557 05:23 น.   บริเวณเกาะลันตาที่มีการเก็บตัวอย่าง คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น สาหร่ายแดงกราซิลาเรียชนิดใหม่จากเกาะลันตา ตัวอย่างที่ถูกนำไปวิเคราะห์ ผู้เกี่ยวข้องกับงานวิจัยครั้งนี้ (ตามเข็มนาฬิกาจากบนซ้าย) ณรงค์ฤทธิ์, ดร.โจ ซัคคาเรลล์ (Dr.Joe

สุสานจักรพรรดิจิ๋นซีฮ่องเต้และพิพิธภัณฑ์หุ่นทหารและม้าดินปั้น

สุสานจักรพรรดิจิ๋นซีฮ่องเต้และพิพิธภัณฑ์หุ่นทหารและม้าดินปั้น สุสานฉินสื่อหวงตี้มหาสุสานที่รอวันท้าโลกตะลึงปฐมจักรพรรดิ ของแผ่นดินจีนอันยิ่งใหญ่เกรียงไกรที่ไม่มีนักศึกษาประวัติศาสตร์จีนผู้ใดไม่รู้จักนั่นคือ ฉินสื่อหวงตี้ หรือจักรพรรดิจิ๋นซี (ปี ๒๕๙-๒๑๐ ก่อนคริสตกาล)พระองค์เกิดในปี ๒๕๙ ก่อนคริสตกาล ซึ่งเป็นปลายยุคสงคราม ๗ รัฐ หรือที่รู้จักกันดีในนามว่า ยุคเลียดก๊ก (ปี ๔๕๓-๒๒๑ ก่อนคริสตกาล) ที่ประเทศจีนได้แตกแยกเป็น ๗