เผยสถิติบนโลกออนไลน์และพฤติกรรมการใช้ Social Network ของคนไทย

  เผยสถิติบนโลกออนไลน์และพฤติกรรมการใช้ Social Network ของคนไทย เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมามีงานใหญ่สำหรับคนวงการออนไลน์  คืองาน Thailand Zocial Awards 2014 ซึ่งเป็นงานประกาศมอบรางวัลแก่ธุรกิจและ บุคคลดังบนโลกออนไลน์ จัดโดย Zocialinc เว็บไซต์วิเคราะห์สถิติต่างๆบนโลกออนไลน์ โดยภายในงานนี้นอกจากจะได้เห็นงานประกาศรางวัลของชาวออนไลน์สาขาต่างๆแล้ว ยังได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งาน Social

คณิตศาสตร์กับเด็กประถมศึกษา

  เด็ก ๆ มีธรรมชาติ 3 ประการ คือความกระหายใคร่รู้   ความคิดสร้างสรรค์ และ ความสามารถเฉพาะตัวของเด็กแต่ละคน ธรรมชาติทั้งสามนี้มีในตัวเด็กมากน้อยไม่เท่ากัน แต่ก็ถือว่าเป็นรากฐานการเรียนรู้ของมนุษย์ ส่วนคุณสมบัติอื่นที่ผู้สอนต้องช่วยพัฒนาเด็กก็คือช่วยให้เด็กเกิดความรู้ ความเข้าใจ มีทักษะหรือความชำนาญในการนำความรู้ไปใช้ได้เป็นอย่างดี การสอนคณิตศาสตร์ระดับประถมศึกษานั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นเรื่องของการจัดกิจกรรมให้เด็กมีประสบการณ์จากสื่อต่าง ๆ ให้เด็กทำงานร่วมกัน เพื่อเสริมให้เด็กเกิดความรู้ ความเข้าใจ เพื่อให้เกิดวิสัยทัศน์ทางคณิตศาสตร์ ฝึกการสังเกต

5 ปัจจัยสำหรับการเลือกสถาบันสอนภาษาอังกฤษให้ลูก

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษ อยากส่งให้ลูกไปเรียนพิเศษ แต่คุณจะส่งลูกไปเรียนที่ไหนดี? เปิดอินเตอร์เนทก็มีสถาบันสอนภาษามากมาย ถามบรรดาเพื่อน ๆ ก็ให้คำตอบที่หลากหลาย อันที่จริงแล้วมีห้าปัจจัยหลัก ๆ ที่คุณต้องพิจารณาก่อนเลือกสถาบันสอนภาษาให้กับลูกสุดที่รักของคุณ คิดก่อนเลือกสถาบันสอนภาษาอังกฤษ 1) ค่าเรียน และจำนวนชั่วโมงเรียน แต่ละสถาบันคิดค่าเรียนแตกต่างกัน มีตั้งแต่หลัก 3,000 ถึง 4,000

รัฐบาลพลัดถิ่น คืออะไร ค้นความหมาย การจัดรัฐบาลนอกประเทศ

รัฐบาลพลัดถิ่น คืออะไร ค้นความหมาย การจัดรัฐบาลนอกประเทศ   แฟ้มภาพ เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล            รัฐบาลพลัดถิ่น คืออะไร ค้นหาความหมายของรัฐบาลที่จัดตั้งนอกประเทศ หลังมีกระแสข่าวลือการตั้งรัฐบาลผลัดถิ่น            หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วย ผบ.เหล่าทัพ

ฝึกเด็กให้เป็นเด็กสองภาษา เริ่มตั้งแต่อายุก่อน 1 ปี จริงหรือ?

            ผู้ปกครองหลายคนอยากรู้ว่า ควรจะเริ่มสอนภาษาอังกฤษ หรือภาษาที่สองให้เด็กให้เป็น เด็กสองภาษา ตั้งแต่อายุเท่าไหร่ดี บทความนี้มี คำตอบครับ   แพทริเซีย คัห์ล ได้กล่าวในงานที่ซีเอเติล เมื่อ ตุลาคม 2010 ที่ผ่านมาว่า ทาง Lab ของเธอได้ทำการสังเกตการ

สองคำที่คนไทยสับสนที่สุด!! “House” กับ “Home”

สองคำที่คนไทยสับสนที่สุด!! "House" กับ "Home" สองคำนี้จริงๆแล้วความหมายไม่เหมือนกัน Home ความหมายจริงๆคือ… a BUILDING หรือ สิ่งปลูกสร้าง ที่เราอาศัยอยู่กัน ส่วน House นั้นมีความหมายประมาณว่า… a PLACE หรือ ที่พักอาศัย อาจฟังดูคล้ายกันมาก

ดนตรีสมัยรีเนซองส์ (THE RENAISSANCE PERIOD 1450-1600)

  ดนตรีสมัยรีเนซองส์ (THE RENAISSANCE PERIOD 1450-1600)  ภาพ The Birth of Venus คำว่า “Renaissance” แปลว่า “การเกิดใหม่ ” (Re-birth) ซึ่งหมายถึงช่วงเวลาที่ปัญญาชนในยุโรปได้  หันความสนใจจากกิจการฝ่ายศาสนาที่ได้ปฏิบัติมาอย่างเคร่งครัดตลอดสมัยกลาง มาสู่การฟื้นฟูศิลปวิทยา 

อะเมซซิ่ง 3D ภาพที่เหมือนจะลอยอยู่เหนือกระดาษ

อะเมซซิ่ง 3D ภาพที่เหมือนจะลอยอยู่เหนือกระดาษ     อะเมซซิ่ง 3D ภาพที่เหมือนจะลอยอยู่เหนือกระดาษ อะเมซซิ่ง 3D ภาพที่เหมือนจะลอยอยู่เหนือกระดาษ อะเมซซิ่ง 3D ภาพที่เหมือนจะลอยอยู่เหนือกระดาษ อะเมซซิ่ง 3D ภาพที่เหมือนจะลอยอยู่เหนือกระดาษ อะเมซซิ่ง 3D ภาพที่เหมือนจะลอยอยู่เหนือกระดาษ

เทคนิคคิดเลขเร็ว

  เทคนิคคิดเลขเร็ว  ให้ลองคิดเลขในใจ แค่บวก-ลบ ยังทำให้หลายคนกุมขมับ ถ้าต้องคูณ หาร แถมยกกำลังด้วย คงต้องหบิยเครื่องคิดเลขมากดกันใหญ่ แต่ถ้าได้เรียนรู้เทคนิค "คิดในใจ" ตามเคล็ดลับ "พ่อมดคณิตศาสตร์แห่งอเมริกา” แล้ว หลายคนคงเก็บเครื่องคิดเลขลงลิ้นชักแน่ๆ การคิดเลขในใจที่ทำได้เร็วกว่าเครื่องคิดเลข จากเคล็ดลับในหนังสือ "กดเครื่องคิดเลขทำไม ในเมื่อคิดในใจได้เร็วกว่า" ผลงานเขียนของ ดร.อาเธอร์ เบนจามิน (Arthur Benjamin) ซึ่งเขาได้ร่วมแปลกับ พูนลาภ